Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Trường Đại học Đài Loan » Trường Đại học Quốc lập Đài Loan (National Taiwan University)

Trường Đại học Quốc lập Đài Loan (National Taiwan University)

Ngày cập nhật : 09/11/2022Lượt xem: 2326

Ngày cập nhất mới nhất : 09 / 11 / 2022

Đại học Quốc lập Đài Loan (Đại học Quốc gia Đài Loan) được biết đến là ngôi trường danh giá bậc nhất đất nước với những lợi thế và thành tựu hiếm trường nào đạt được. Đây cũng là niềm tự hào của ngành giáo dục và trí tuệ Đài Loan. Cùng Năm Châu IMS tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Tổng quan về trường Đại học Quốc lập Đài Loan

 • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc Lập Đài Loan
 • Tên tiếng Trung: 國立臺灣大學
 • Tên tiếng Anh: National Taiwan University
 • Địa chỉ: National Taiwan University, No. 1, Sec 4, Roosevelt Road, Taipei City, 10617 Taiwan
 • Năm thành lập: 1928
 • Điện thoại: +886-2-3366-3366
 • Website: www.ntu.edu.tw

trường đại học quốc lập đài loan

Đại học Quốc gia Đài Loan là một trường công lập nằm tại thành phố trung tâm Đài Bắc. Trường được thành lập bởi chính quyền Nhật Bản dưới thời cai trị của Nhật trên đất Đài Loan. Ban đầu, trường có tên là Đại học đế quốc Taihoku. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, chính quyền Trung Hoa tiếp quản và đổi tên thành Đại học Quốc lập Đài Loan hay còn gọi là Đại học Quốc gia Đài Loan như ngày nay.

Với lịch sử lâu đời cũng những thành tựu nổi bật trong giáo dục, ngôi trường này được xếp hạng đầu và danh giá nhất trong các trường đại học ở Đài Loan khiến bất kì học sinh nào cũng mơ ước được theo học. Trong bảng xếp hạng của Time Higher Education đã xếp hạng trường trong top 95 ngôi trường tốt nhất thế giới năm 2009.

trường đại học quốc lập đài loan

Đi kèm với đó, để nhập học vào trường đại học Quốc gia Đài Loan, học sinh cần trải qua kì tuyển chọn khắt khe với những yêu cầu khá cao. Hiện nay, trường có 2 kì nhập học là vào đầu tháng 2 và tháng 9.

Điểm nổi bật của trường đại học Quốc lập Đài Loan đó là sinh viên không chỉ được tiếp nhận kiến thức chuyên ngành mà còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, giờ thực hành, hội thảo quy mô lớn để tiếp cận thực tế nghề nghiệp đồng thời nghiên cứu khoa học chuyên sâu. Trường cũng có nhiều sinh viên quốc tế nên giúp các em được trao đổi kiến thức và giao lưu văn hóa từ khắp các nước trên thế giới.

2. Đại học quốc gia Đài Loan có những ngành nào?

Đại học Quốc lập Đài Loan bao gồm 11 trường trực thuộc với các chuyên ngành đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế. Học phí các ngành sẽ khác nhau. Dưới đây là danh sách các ngành học của trường:

 • Cao đẳng nghệ thuật
 • Cao đẳng kỹ thuật
 • Đại học khoa học
 • Học viện khoa học xã hội
 • Trường Luật
 • Trường Y tế công cộng
 • Trường Y
 • Trường quản lý
 • Trường cao đẳng tài nguyên sinh học và nông nghiệp
 • Trường kỹ thuật điện và khoa học máy tính
 • Đại học khoa học đời sống

3. Có nên du học tại trường Đại học Quốc lập Đài Loan không?

Đại học Quốc gia Đài Loan là một trong những ngôi trường chất lượng để cho du học sinh lựa chọn để đi du học Đài Loan bởi ngôi trường này có rất nhiều điểm nổi bật như:

Năm 2019, trường đại học Quốc lập Đài Loan đứng thứ 34 về học thuật và xếp thứ 72 toàn thế giới về tổng thể trên bảng xếp hạng QS World University Rankings. Điều này thể hiện chất lượng giáo dục vượt trội đã được thế giới công nhận. Nếu bạn có tấm bằng tốt từ ngôi trường này thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở với mức lương cao.

Có nhiều sinh viên đã tốt nghiệp trở nên nổi tiếng và chiếm vị trí cao, có sức ảnh hưởng đến quốc gia, thậm chí trên toàn thế giới như tổng thống Trung Hoa Dân Quốc Mã Anh Cửu, Lý Đăng Huy, Trần Thủy Biển.

Ngôi trường này tọa lạc tại vị trí đắc địa, là trung tâm kinh tế, tài chính của Đài Bắc và cả Đài Loan. Do đó, sẽ mang lại sự thuận tiện cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm và di chuyển.

Trường đại học Quốc gia Đài Loan có liên kết với nhiều trường nổi tiếng trên toàn thế giới và tạo điều kiện cho sinh viên đi tu nghiệp ở nước ngoài. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội được học hỏi và trau dồi kinh nghiệm ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề, bạn sẽ được lựa chọn chuyên ngành yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân từ nghệ thuật đến khoa học, y dược, kinh tế….

Bài viết đã giới thiệu những thông tin đầy đủ về đại học Quốc lập Đài Loan. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho con đường học vấn sắp tới. Chúc bạn đọc thành công!

5/5 - (1 bình chọn)