Trường đại học quốc gia Đài Loan (National Taiwan University)

Ngày đăng: 10/12/2021 - 10:39 Lượt xem: 461

Đại học quốc gia Đài Loan được biết đến là ngôi trường danh giá bậc nhất đất nước với những lợi thế và thành tựu hiếm trường nào đạt được. Đây cũng là niềm tự hào của ngành giáo dục và trí tuệ Đài Loan. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Khi bạn tìm hiểu các trường đại học ở Đài Loan thì bạn không thể bỏ qua trường quốc gia vì ngôi trường này là một trong những trường danh tiếng bậc nhất của bán đảo đài loan.

Tổng quan về trường đại học quốc gia Đài Loan

Bên dưới là một số thông tin về trường như tên trường, các ngành đào tạo:

1. Thông tin cơ bản

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc Lập Đài Loan
Tên tiếng Trung: 國立臺灣大學
Tên tiếng Anh: National Taiwan University
Địa chỉ: National Taiwan University, No. 1, Sec 4, Roosevelt Road, Taipei City, 10617 Taiwan
Năm thành lập: 1928
Điện thoại: +886-2-3366-3366
Website: www.ntu.edu.tw

Đại học quốc gia Đài Loan là một trường công lập nằm tại thành phố trung tâm Đài Bắc. Trường được thành lập bởi chính quyền Nhật Bản dưới thời cai trị của Nhật trên đất Đài Loan. Ban đầu, trường có tên là Đại học đế quốc Taihoku. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, chính quyền TRung Hoa tiếp quản và đổi tên thành như ngày nay.

Với lịch sử lâu đời cũng những thành tựu nổi bật trong giáo dục, ngôi trường này được xếp hạng đầu và danh giá nhất khiến bất kì học sinh nào cũng mơ ước được theo học. Trong bảng xếp hạng của Time Higher Education đã xếp hạng trường trong top 95 ngôi trường tốt nhất thế giới năm 2009.

Đi kèm với đó, để nhập học vào trường, học sinh cần trải qua kì tuyển chọn khắt khe với những yêu cầu khá cao. Hiện nay, trường có 2 kì nhập học là vào đầu tháng 2 và tháng 9.

Điểm nổi bật của trường đó là sinh viên không chỉ được tiếp nhận kiến thức chuyên ngành mà còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, giờ thực hành, hội thảo quy mô lớn để tiếp cận thực tế nghề nghiệp đồng thời nghiên cứu khoa học chuyên sâu. Trường cũng có nhiều sinh viên quốc tế nên giúp các em được trao đổi kiến thức và giao lưu văn hóa từ khắp các nước trên thế giới.

2. Chương trình đào tạo

Đại học Đài Loan bao gồm 11 trường trực thuộc với các chuyên ngành đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế, bao gồm:

 • Cao đẳng nghệ thuật
 • Cao đẳng kỹ thuật
 • Đại học khoa học
 • Học viện khoa học xã hội
 • Trường Luật
 • Trường Y tế công cộng
 • Trường Y
 • Trường quản lý
 • Trường cao đẳng tài nguyên sinh học và nông nghiệp
 • Trường kỹ thuật điện và khoa học máy tính
 • Đại học khoa học đời sống

3. Có nên theo học tại đại học quốc gia Đài Loan không?

Nếu bạn đang thắc mắc có nên theo học ngôi trường này không thì câu trả lời là có bởi những lý do dưới đây:

Năm 2019, trường đứng thứ 34 về học thuật và xếp thứ 72 toàn thế giới về tổng thể trên bảng xếp hạng QS World University Rankings. Điều này thể hiện chất lượng giáo dục vượt trội đã được thế giới công nhận. Nếu bạn có tấm bằng tốt từ ngôi trường này thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở với mức lương cao.

Có nhiều sinh viên đã tốt nghiệp trở nên nổi tiếng và chiếm vị trí cao, có sức ảnh hưởng đến quốc gia, thậm chí trên toàn thế giới như tổng thống Trung Hoa Dân Quốc Mã Anh Cửu, Lý Đăng Huy, Trần Thủy Biển.

Ngôi trường này tọa lạc tại vị trí đắc địa, là trung tâm kinh tế, tài chính của Đài Bắc và cả Đài Loan. Do đó, sẽ mang lại sự thuận tiện cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm và di chuyển.

Trường đại học này có liên kết với nhiều trường nổi tiếng trên toàn thế giới và tạo điều kiện cho sinh viên đi tu nghiệp ở nước ngoài. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội được học hỏi và trau dồi kinh nghiệm ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề, bạn sẽ được lựa chọn chuyên ngành yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân từ nghệ thuật đến khoa học, y dược, kinh tế….

Bài viết đã giới thiệu những thông tin đầy đủ về đại học quốc gia Đài Loan. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho con đường học vấn sắp tới. Chúc bạn đọc thành công!

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan