Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Các ngành du học Đài Loan » Tìm hiểu Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Tìm hiểu Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Ngày cập nhật : 20/02/2023Lượt xem: 1216

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 02 / 2023

Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh được nhiều học sinh lựa chọn theo đuổi. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về ngành học này ở đất nước Đài Loan thì hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

du học đài loan ngành quản trị kinh doanh

1. Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh có ưu thế gì?

Hiện nay, Đài Loan đang là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á. Bên cạnh đó, nền giáo dục của đất nước này cũng có nhiều cơ hội để phát triển và giúp các em học sinh có điều kiện mở rộng tri thức và tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích.

Đa phần chương trình du học Đài Loan đều hướng tới tính ứng dụng cao, đảm bảo phù hợp với thực tiễn nhằm giúp sinh viên trau dồi được những kiến thức hữu ích, phục vụ cho công việc sau này. Ngoài ra, việc du học Đài Loan cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí so với nhiều đất nước khác trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc… Sinh viên nhờ đó cũng không chịu quá nhiều áp lực kinh tế và yên tâm học tập hơn.

Sau khi ra trường, cơ hội tìm kiếm được việc làm tốt, lương cao tại các tập đoàn lớn cũng cao dành cho các em sinh viên. Tại Đài Loan có nhiều tập đoàn đa quốc gia cần nhiều nguồn lực để đảm nhận những vị trí quan trọng. Các em sinh viên khi ra trường sẽ có môi trường để làm việc, nâng cao năng lực bản thân.

Riêng đối với ngành kinh doanh và quản lý, đây là ngành đang thiếu nhân lực tại đất nước phát triển như Đài Loan. Chỉ cần bạn có năng lực và kết quả học tập tốt thì sau khi ra trường sẽ không phải lo thiếu việc. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ học được rất nhiều kiến thức tại trường đại học Đài Loan.

Ngoài ra, du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi về học bổng như sau:

  • Học bổng toàn phần
  • Hỗ trợ 100% học phí và ký túc xá
  • Tiền trợ cấp hàng tháng, căn cứ trên kết quả học tập của sinh viên.
  • Các học viên sau khi nhập học sẽ được nhà trường bố trí công việc làm thêm theo khung chương trình của Chính phủ Đài Loan phê duyệt, mỗi tháng từ 22.000 – 24.000 NDT (tương đương 800 USD/tháng).

2. Nội dung đào tạo khi du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh

Nói một cách dễ hiểu quản trị kinh doanh chính là tập hợp kiến thức kinh tế của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, luật, marketing, Logistics, nhân sự… Trong suốt 4 năm đại học, sinh viên sẽ được làm quen đến những vấn đề liên quan đến quản trị, quản lý và kinh doanh.

Một số kiến thức về quản lý từ cơ bản đến chuyên sâu như: quản lý doanh nghiệp, quản lý marketing, quản lý nguồn nhân lực, quản lý chiến lược kinh doanh, quản lý kế hoạch tài chính…. Song song với các khối kiến thức về chuyên ngành, bạn cũng sẽ được học về tư duy hệ thống, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ra quyết đình, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp…

Để học được những bộ môn này, sinh viên cần có những tố chất hoặc sở thích như đam mê lĩnh vực kinh doanh, quan tâm đến những biến động của nền kinh tế, có tư duy logic, năng động, tự tin, có khả năng chịu áp lực, có khả năng thuyết phục và đàm phán.

3. Các trường du học Đài Loan ngành Quản trị Kinh doanh

Các bạn có thể tham khảo một số trường có nhiều thành tựu và chất lượng đào tạo tốt về ngành quản trị kinh doanh tại Đài Loan như:

  • Đại học Quốc gia Đài Loan
  • Đại học Quốc gia Thanh Hoa
  • Đại học Nghĩa Thủ
  • Đại học KHKT Cao Uyển
  • Đại học Quốc gia Thành Công
  • Đại học Quốc lập chính trị Đài Loan

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích và đầy đủ nhất về chương trình du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn thêm yêu thích và chọn lựa ngành học này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các ngành du học Đài Loan khác để so sánh và đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn đọc thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!