Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Trường Đại học Đài Loan » Tìm hiểu trường Kiện Hành Đài Loan đầy đủ và chi tiết nhất

Tìm hiểu trường Kiện Hành Đài Loan đầy đủ và chi tiết nhất

Ngày cập nhật : 20/12/2023Lượt xem: 6743

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 12 / 2023

Có thể khẳng định trong thời điểm hiện tại, trường đại học Kiện Hành là cái tên không còn quá xa lạ với du học sinh Đài Loan, đặc biệt là đối với những người có niềm đam mê với chuyên ngành khoa học, kĩ thuật, điện tử. Với chương trình giáo dục hiện đại, luôn bắt kịp xu hướng của thời đại, linh hoạt và mang tính ứng dụng cao vào giảng dạy, trường đại học Kiện Hành đã và đang là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều em học sinh. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường uy tín hàng đầu Đài Loan này.

1. Thông tin trường Đại học Kiện Hành Đài Loan

Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về ngôi trường này:

– Tên tiếng Trung: 健行科技大學

– Tên tiếng Anh: Chien Hsin University of Science and Technology

– Năm thành lập: 1966

– Tên viết tắt: UCH

– Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành

– Địa chỉ: No. 229, Jianxing Road, Zhongli District, Taoyuan City, Taiwan

– Website: uch.edu.tw

trường kiện hành đài loan

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, UCH nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin tưởng của học viên trong, ngoài nước bởi chất lượng đào tạo cũng như thành tựu nổi bật. Nhiều năm liền nhà trường vinh dự nhận được trợ cấp giảng dạy xuất sắc của Bộ Giáo Dục Đài Loan và được đánh giá là Trường ĐH loại A. Năm 2015 – 2017 Trường đứng đầu khu vực Đào Viên – Tân Trúc – Miêu Li và là trường duy nhất có mô hình xanh trong khu vực phí Bắc. Ngoài ra, trường có liên kết hợp tác với 10 nước và hơn 40 trường ĐH khác nhau, sinh viên của Trường thm gia nhiều cuộc thi sáng chế Quốc tế đều đạt giải cao.

2. Lịch sử thành lập trường Kiện Hành Đài Loan

Đại học Kiện Hành có tên đầy đủ là Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành. Trường có tiền thân là Đại học Chính Pháp và Cao đẳng Công nghiệp Chien Hsin. Trường được thành lập vào năm 1966. Năm 2003, trường được Bộ Giáo dục Đài Loan phê duyệt để chính thức hoạt động với vị trí là trường đại học và tên gọi như hiện nay.

Với mục tiêu dài hạn tập trung vào ba lĩnh vực: tự động hóa, viễn thông và công nghệ Internet. Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành trường đại học đi đầu về công nghệ điện tử. Các chương trình giảng dạy tại đại học khoa học kỹ thuật kiện hành rất linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan.

3. Cơ sở vật chất trường Kiện Hành Đài Loan

Trường đại học Kiện Hành Đài Loan là một số ít những trường đại học Đài Loan sở hữu khuôn viên đẹp nhất quốc gia này. Nơi đây hội tụ nhiều yếu tố như thẩm, mỹ, quan và mang đến cho sinh viên cảm giác thư thái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Với lối kiến trúc độc đáo, hoà mình vào thiên nhiên, cây cảnh xanh mát, UCH được rất nhiều người yêu thích đến đây thưởng ngoạn, du lịch.

Bên cạnh đó, dịch vụ ăn uống trong khuôn viên trường cũng rất tiện nghi, hiện đại và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho sinh viên.

Đối với hạ tầng ký túc xá sinh viên thì nằm gần trường. Hiện tại, có hai ký túc xá nam và ký túc xá nữ tại UCH, mỗi phòng đều có các tiện nghi thể thao và giải trí hiện đại.

Sân chơi giải trí của UCH cũng được đánh giá cao bởi các tiện nghi như: Sân vận động Chiến Hsin đa chức năng chứa Trung tâm hoạt động, phòng tập thể dục trong nhà và phòng bóng bàn. Phòng tập thể dục trong nhà của trường được trang bị đầy đủ dụng cụ thể dục, phòng tập tạ, phòng thể dục nhịp điệu và phòng bóng bàn.

Các cơ sở thể thao ngoài trời tại UCH bao gồm đường chạy, thiết bị cho các sự kiện thi đấu, sân bóng rổ ngoài trời và một số sân bóng chuyền và tennis. Một địa điểm giải trí xa hơn là hồ ký túc xá, nơi cung cấp một khung cảnh thơ mộng cho sinh viên trò chuyện và thư giãn.

cơ sở vật chất đại học kiện hành

4. Chương trình đào tạo và bằng cấp trường Kiện Hành Đài Loan

Trường đại học Kiện Hành Đài Loan có nhiều chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của sinh viên trong và ngoài nước, cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo 2 năm dành cho sinh viên đã có bằng Cao đẳng. Để tham gia chương trình này, sinh viên cần vượt qua kỳ thi tuyển chọn. Chương trình đào tạo có 72 tín chỉ, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân sau khóa học.

Chương trình giáo dục Đại học là chương trình giáo dục tiêu biểu nhất của đại học Kiện Hành. Sinh viên sẽ hoàn thành 136 tín chỉ trong vòng 4 năm.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ yêu cầu sinh viên cần phải có bằng Cử nhân và vượt qua kỳ thi tuyển chọn thì mới có thể tham gia chương trình này. Sinh viên cần phải hoàn thành 24 tín chỉ để được cấp bằng thạc sĩ.

Chương trình ngoại ngữ đặc biệt cung cấp các khóa học ngoại ngữ. Sinh viên có thể lựa chọn các ngôn ngữ quốc tế như tiếng Trung Quốc, Anh, Nga, Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản.

Chương trình kỹ thuật chuyên nghiệp giúp sinh viên có thể tìm được một công việc cụ thể. Các chương trình này có thời lượng khác nhau, linh hoạt từ một tuần đến một năm.

5. Các ngành đào tạo trường Đại học Kiện Hành Đài Loan

Đại học Kiện Hành chủ trương kết hợp giảng dạy kiến thức lý thuyết nền tảng kết hợp với thực nghiệm và thực tập, làm dự án. Nhờ đó, sinh viên của đại học Kiện Hành được rèn luyện kỹ năng làm việc và đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường.

Học viên có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau trong 12 khoa và các phòng ban khác nhau, đa dạng lĩnh vực đạo tạo từ khối kỹ thuật đến kinh doanh, tài chính, ngân hàng,…

Hiện nay, chuyên ngành học tại đại học Kiện Hành bao gồm:

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính gồm các chuyên ngành: Cơ sở Điện tử, Khoa học Kỹ thuật điện, sở Khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin, Cục Ứng dụng Geomatics.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật cơ khí, sở Xây dựng.

Trường Cao đẳng Quản lý gồm các chuyên ngành: Sở Thông tin Quản lý, Khoa quản trị kinh doanh, Sở kỹ thuật và quản lý công nghiệp, Sở tiếp thị và phân phố.

Trường cao đẳng thương mại gồm các chuyên ngành: Khoa quản trị kinh doanh quốc tế, sở Tài chính và ngân hàng, Sở Ngoại ngữ Ứng dụng.

Học viện gồm các chuyên ngành: Cơ khí, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Quản lý thông tin, Trung tâm nghiên cứu châu Á, Quản lý, Quản trị Kinh doanh quốc tế, Vật lý Địa cầu Kỹ thuật và Môi trường, học viện Truyền thông, Máy tính và Kỹ thuật Hệ thống, Khoa học máy tính và Kỹ thuật thông tin, Tài chính và ngân hàng, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ.

6. Học phí trường đại học Kiện Hành Đài Loan

Học phí trường tại đại học Kiện Hành Đài Loan không quá đắt, sẽ rơi vào khoảng 36,000 TWD/kỳ (26.000.000 VNĐ/kỳ). Đây là mức phí vừa phải khi so sánh với các trường đại học khác khi du học Mỹ, Hàn Quốc hay Úc. Ngoài học phí ra, sinh viên sẽ đóng thêm các khoản phí bắt buộc khác như: bảo hiểm, tiện ích sử dụng mạng wifi, phí đi lại. Nói chung, tổng chi phí sẽ ~35.000.000 VNĐ mỗi kỳ.

7. Du học trường Đại học Kiện Hành Đài Loan 2024

Để thuận tiện cho việc tra cứu cũng như tham khảo các thông tin về trường, ngành nghề, điều kiện du học, xin visa,… tại đại học Kiện Hành thì trong phần này Năm Châu IMS sẽ bổ sung thêm một số phần về việc du học tại ngôi trường này tới bạn.

7.1. Điều kiện

Khi tham gia bất kì chương trình du học nào bạn cũng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện của từng quốc gia và trường học tại quốc gia đó yêu cầu. Và chương trình du học tại đại học Kiện Hành cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số điều kiện của du học Đài Loan ở UCH mà bạn nên biết:

– Học sinh phải có chứng chỉ TOCFL A1 (nếu chưa có sẽ được đào tạo)

– Độ tuổi từ 18 – 28, tuổi càng trẻ càng có lợi thế hơn vì bạn có thể được ưu tiên trúng tuyển hơn

– Học vấn đạt điểm trung bình học bạ THPT đạt từ 6.0 trở lên

Ngoài ra tuỳ vào chương trình đào tạo mà các trường sẽ có yêu cầu khác nhau, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi ứng tuyển học nhé!

7.2. Hồ sơ thủ tục

Để hoàn thành hồ sơ du học Đài Loan tại đại học Kiện Hành, học viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau cụ thể như sau:

– Bằng tốt nghiệp

– Bảng điểm (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung) Mỗi ​​bảng điểm phải cung cấp danh sách của tất cả các khóa học.

– Hai thư giới thiệu (dành cho hệ trên Đại học)

– Giới thiệu bản thân (Resume)

– Thư nêu mục đích (Statement of Purpose)

– Ảnh hộ chiếu (được chụp trong vòng sáu tháng qua và trên nền trắng)

– Chứng chỉ năng lực tiếng Anh, chẳng hạn như TOEFL / TOEIC / IELTS

– Chứng chỉ năng lực tiếng Trung (TOCFL / HSK)

Về các bước đăng kí du học Đài Loan tại UCH, bạn có thể yên tâm tin tưởng các khâu xử lý hồ sơ du học của Năm Châu IMS. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước điền hồ sơ đăng ký chi tiết và theo lộ trình minh bạch, rõ ràng. Tránh trường hợp làm mất  thời gian cũng như tiền bạc trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Đài Loan.

7.3. Kỳ nhập học

Các kỳ nhập học tại trường đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành bao gồm hai học kỳ chính: Tháng 09 & Tháng 02 hàng năm. Các bạn nên theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ bất kì thời gian nhập học nào khi đăng kí du học Đài Loan tại UCH.

7.4. Đăng ký du học trường Kiện Hành tại Năm Châu IMS

Tính đến thời điểm hiện tại, Năm Châu IMS là trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín tại Hà Nội. Đã có rất nhiều học viên tham gia chương trình du học tại công ty chúng tôi và thành công đỗ visa du học sang Đài Loan cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Về các bước đăng ký cụ thể, bạn có thể tham khảo các bước cơ bản như sau:

  • Để lại số điện thoại hoặc đăng ký với Nam Chau IMS
  • Tư vấn viên hỗ trợ học viên tìm trường và ngành nghề phù hợp với bản thân
  • Đào tạo học tiếng tại Việt Nam
  • Làm hồ sơ, thủ tục xin visa
  • Phỏng vấn xin visa
  • Mua vé máy bay và đợi ngày xuất cảnh

du học đại học kiện hành đài loan

Khi đăng kí du học trường đại học Kiện Hành Đài Loan tại Năm Châu IMS, bạn có thể hoàn toàn yên tâm:

– Tư vấn trường, ngành phù hợp

– Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời nhập học

– Hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất giúp xin học bổng mức cao nhất

– Đảm bảo xin học bổng thành công đối với những hồ sơ đủ điều kiện

– Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa

– Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại nước ngoài.

– Hỗ trợ phụ huynh trong việc làm thủ tục đi thăm con em mình trong suốt quá trình học tại Đài Loan của ứng viên.

8. Học bổng trường đại học Kiện Hành Đài Loan

Trường đại học Kiện Hành Đài Loan có nhiều suất học bổng dành cho những học viên có thành tích học tập giỏi, xuất sắc trong quá trình học tập, nhằm giúp đỡ sinh viên cải thiện mức sống cũng như trang trải phí sinh hoạt hàng tháng.

Dưới đây là điều kiện nhận học bổng của UCH:

Đối với bậc Đại học

– Độ tuổi: 18 – 24

– GPA: Trung bình 3 năm >= 7.0

– Ngoại ngữ: TOCFL 2 trở lên Hoặc IELTS 6.0/TOEIC 650

Đối với bậc thạc sĩ

– Độ tuổi: 22 – 28

– GPA: Điểm tích lũy đại học >= 7.0

– Ngoại ngữ: TOCFL trở lên Hoặc IELTS 6.5/TOEIC

Có thể nói, trường đại học Kiện Hành đã mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam từ môi trường đào tạo, cơ sở vật chất, học phí, học bổng đến tương lai rộng mở về sau. Năm Châu IMS hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin hơn khi đăng ký nhập học tại ngôi trường danh giá này. Nếu như cần được giải đáp bất kì thông tin nào khác liên quan đến UCH và chương trình du học Đài Loan tại Năm Châu IMS, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website namchauims.com hoặc số điện thoại hotline 0981.057.683 – 0967.620.068 – 0981.628.599 để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)