Đại học Thanh Hoa Đài Loan – Ngôi trường vạn sinh viên mơ ước

Ngày đăng: 14/12/2021 - 08:50 Lượt xem: 641

Nếu nói về ngôi trường đại học danh giá nhất thì không thể bỏ qua đại học Thanh Hoa Đài Loan. Với nhiều thành tựu nổi bật và ưu thế hiếm trường nào có, đại học Thanh Hoa là niềm mơ ước của không ít học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Theo dõi bài viết để hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Trong danh sách các trường đại học ở Đài Loan thì Thanh Hoa là một trong những trường danh giá bậc nhất, chất lượng đào tạo vượt trội. Mỗi năm ngôi trường này thu hút số lượng lớn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tìm hiểu về trường đại học Thanh Hoa Đài Loan

Bên dưới là một số thông tin về trường Thanh Hoa, một trong những ngôi trường hàng đầu của Đài Loan.

1. Thông tin chi tiết về trường Thanh Hoa

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc Gia Thanh Hoa
Tên tiếng Trung: 國立清華大學
Tên tiếng Anh: National Tsing Hua University
Địa chỉ: Số 101, Đoạn 2, Đường Guangfu, Thành phố Hsinchu, Đài Loan
Website: http://www.nthu.edu.tw
Năm thành lập: 1911

Đại học Thanh Hoa tên đầy đủ là Đại học Quốc gia Thanh Hoa (National Tsing Hua University), với lịch sử hơn 100 năm thành lập và phát triển, ngôi trường là cái nôi đào tạo nhân tài Đài Loan nói riêng và toàn thế giới nói chung.
Ban đầu, trường có tên là Học viện Thanh Hoa, có vị trí tại Bắc Kinh. Đến năm 1956, trường được tái thành lập với tên gọi Đại học Quốc gia Thanh Hoa và có vị trí như hiện tại ở Tân Trúc, Đài Loan.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường Thanh Hoa đã phát triển toàn diện về cả giáo dục và khoa học. Trường đào tạo bài bản, cung cấp đầy đủ các chương trình học đa ngành từ công nghệ, kỹ thuật đến nhân văn, quản lý. Từ năm 2015, Đại học Quốc lập Thanh Hoa và Đại học Sư phạm Quốc Lập Tân Trúc hợp nhất thành “Đại học Quốc Lập Thanh Hoa” và mở rộng quy mô như ngày nay.

Hiện tại, đại học Thanh Hoa Đài Loan có tổng cộng 1335 giáo viên với gần 17.000 sinh viên đang theo học. Đây là một con số ấn tượng, chứng minh chất lượng giáo dục và sức hút của ngôi trường này.

Hiện nay, trên bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới, ngôi trường này luôn giữ vị trí cao và đứng đầu trong các trường ở Đông Á. Thanh Hoa có rất nhiều cựu sinh viên xuất sắc đoạt giải Nobel vật lý, hóa học hay giải Wolf về toán học. Thanh Hoa là một trong những trường thuộc đại học quốc gia Đài Loan.

2. Chương trình đào tạo đại học Thanh Hoa Đài Loan

Đại học Thanh Hoa có tổng cộng 9 học viên với hàng chục ngành học đa dạng:

  • Học viện quản lý: Khoa vật lý, Khoa toán học, Khoa hóa học, Khoa nghiên cứu thống kê học, Khoa nghiên cứu thiên văn…..
  • Học viện khoa học nguyên tử: Khoa công trình y sinh và kỹ thuật môi trường, Khoa công trình và kỹ thuật hệ thống, Khoa phân tích và khoa học môi trường….
  • Học viện kỹ thuật: Khoa cơ khí điện, Khoa kỹ thuật công nghiệp và quản lý kỹ thuật, Khoa kỹ thuật Nano và hệ thống vi mô….
  • Học viện xã hội và nhân văn: Khoa ngôn ngữ quốc tế, Khoa nghiên cứu ngôn ngữ, Khoa nghiên cứu xã hội, Khoa nghiên cứu văn học Đài Loan…
  • Học viện khoa học đời sống: Khoa Y học, Khoa nghiên cứu y học phân tử, Khoa kỹ thuật và công nghệ sinh vật, Khoa cử nhân khoa học đời sống,……
  • Học viện thông tin điện cơ: Khoa công trình điện cơ, Khoa nghiên cứu công trình điện tử, Khoa nghiên cứu công trình điện quang….
  • Học viện quản lý khoa học kĩ thuật: Khoa kinh tế học, Khoa thạc sĩ quản trị kinh doanh, Khoa thạc sĩ quản trị kinh doanh cao cấp. Khoa nghiên cứu khoa học phục vụ….
  • Học viện giáo dục: Khoa giáo dục mầm non, Khoa tâm lý học, Khoa học tập và nghiên cứu khoa học công nghệ, Khoa nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ Đài loan….
  • Học viện nghệ thuật: Khoa thiết kế, Khoa âm nhạc, Khoa cử nhân nghệ thuật

3. Thế mạnh của trường Thanh Hoa

Không phải ngẫu nhiên mà đại học Thanh Hoa trở thành ngôi trường đáng mơ ước của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Nguyên nhân là bởi:

Đây là ngôi trường hàng đầu Đài Loan, tấm bằng có giá trị cả trên thế giới và mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt.
Trường có đội ngũ giáo viên, giáo sư đứng đầu trong ngành, có thể giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực và khả năng tư duy.

Có nhiều người nổi tiếng từng theo học tại đây như: Tập Cận Bình (Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc), Giả Xuân Vượng (Viện trưởng viện kiểm sát Nhân dân tối cao TQ), Ngô Bang Quốc (Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc)….
Trường thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên quốc tế giao lưu và trao đổi văn hóa.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu về trường đại học Thanh Hoa Đài Loan. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngôi trường nổi tiếng này và thực hiện được mong muốn học tập tại nơi đây. Chúc bạn đọc thành công!

https://namchauims.com/

3/5 - (2 bình chọn)

Tin Liên Quan