Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Trường Đại học Đài Loan » Trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan (NCKU)

Trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan (NCKU)

Ngày cập nhật : 08/06/2023Lượt xem: 2574

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 06 / 2023

Đại học Thành Công (Đại học Quốc gia Thành Công) được đặt theo tên của vị anh hùng dân tộc “Cheng Kung Cheng”. Từ khi thành lập cho đến nay, trường luôn giữ vị trí top đầu về chất lượng giảng dạy, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về ngôi trường nổi tiếng này để có những thông tin mới nhất trước khi quyết định học tập tại đây.

1. Thông tin giới thiệu trường Đại học Thành Công

 • Tên tiếng Anh: National Cheng Kung University (NCKU)
 • Tên tiếng Việt: Đại học Thành Công
 • Tên tiếng Trung: 國立成功大學
 • Địa chỉ: No. 1號, Dasyue Rd, East District, Tainan City, Đài Loan 701
 • Website: http://www.ncku.edu.tw/

Đại học Thành Công được thành lập vào năm 1931 tại thành phố Đài Nam với tên gọi Cao đẳng công nghệ Đài Nam. Đây là trường đứng top 2 trong danh sách các trường đại học ở Đài Loan nổi tiếng, chất lượng đào tạo vượt trội, cơ hội cực tốt cho sinh viên sau khi ra trường. Thành Công là trường đào tạo chuyên ngành kĩ thuật đầu tiên tại Đài Loan. Đến năm 1971, trường chính thức trở thành Đại học Quốc gia Thành Công. Cho đến nay, trường đã phát triển thành 9 trường thành viên, 40 khoa, 82 viện sau đại học, 54 trung tâm nghiên cứu cho sinh viên và 639 sinh viên quốc tế từ khắp 5 châu lục và 68 quốc gia đến Đài Loan du học.

2. Chương trình đào tạo và ngành học Đại học Quốc gia Thành Công

Thế mạnh của trường là các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, thiết kế kiến trúc, công nghệ và y khoa. Trong nhiều năm liền, trường luôn nằm trong top bảng xếp hạng những trường hàng đầu theo Times, QS Ranking… Các ngành học của trường đại học quốc gia Thành Công không chỉ được giảng dạy bằng tiếng Hoa mà còn bằng tiếng Anh, do vậy, hầu như tất cả sinh viên đều sẽ được rèn luyện và đánh giá bằng cả 2 ngôn ngữ. Đối với sinh viên quốc tế, trường quốc lập Thành Công có các chương trình đào tạo đa dạng như:

 • Cử nhân quốc tế về Năng lượng
 • Chương trình giảng dạy quốc tế về Nguyên vật liệu tiên tiến
 • Thạc sĩ quốc tế về Quản lý và Kỹ thuật dân dụng
 • Học viện Thiết kế công nghiệp sáng tạo dành cho chương trình thạc sĩ
 • Học viện Thiết kế công nghiệp sáng tạo dành cho chương trình tiến sĩ
 • Học viện Quản trị quốc tế dành cho chương trình thạc sĩ
 • Học viện Quản trị quốc tế dành cho chương trình tiến sĩ
 • Điều dưỡng quốc tế chương trình nâng cao
 • Chương trình thạc sĩ về Phát triển bền vững

3. Cơ sở vật chất trường Đại học Thành Công

Có thể nói, Thành Công là trường đại học quốc gia hàng đầu ở Đài Loan. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo mà còn vì lợi thế nổi trội về cơ sở vật chất hiện đại, giúp tối ưu hoá quá trình học tập và trải nghiệm của học viên.

Hiện tại, nhà trường sở hữu thư viện rộng lớn với sức chứa hơn 2 triệu cuốn sách, 570.000 đầu sách điện tử, 20.000 tạp chí định kì và rất nhiều tài liệu nghe nhìn đa lĩnh vực. Nhờ có sự quản lý chật chẽ và đổi mới thường xuyê, thư viện trường luôn là địa điểm yêu thích của sinh viên và những người có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu chuyên ngành.

Ngoài ra, trường đại học quốc gia Thành Công còn mở một trung tâm đào tạo Hán ngữ dành cho du học sinh muốn theo học tại đây. Với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm và lộ trình học bài bản sẽ giúp học viên đạt được ước mơ du học Đài Loan của mình. Bên cạnh đó, nhà trường còn trang bị khu thư viện, trung tâm mạng và máy tính, trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học và khoa học sinh học, trung tâm nghệ thuật, trung tâm nghiên cứu công nghệ Nano dành cho học viên thoả sức với đam mê của mình.

Cuối cùng, trường đại học quốc gia Thành Công còn thiết lập trụ sở dịch vụ và nghiên cứu RSH (gồm 60 trung tâm nghiên cứu đầu tiên tại Đài Loan vào năm 1996. Năm 2007, trường xây dựng viện bảo tàng. Đây là viện bảo tàng đầu tiên thuộc sở hữu của một trường đại học ở Đài Loan. Đồng thời nhà trường còn sở hữu trung tâm y tế hạng nhất trong tất cả các rường đại học tại quốc gia này.

đại học quốc gia thành công đài loan

4. Các kỳ nhập học tại Đại học Quốc gia Thành Công

Trường đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan có 2 kì nhập học trong năm, kì mùa xuân bắt đầu từ tháng 2 và kì mùa thu bắt đầu từ tháng 8. Và các kỳ nhập học này cũng khá giống với trường đại học Thanh Hoa Đài Loan, ngôi trường top đầu của nước này.

5. Học phí trường đại học Thành Công

Học phí đại học Thành Công đối với hệ đại học dao động khoảng hơn 30 nghìn tệ/học kì còn với hệ sau đại học từ 33.000 – 44.000 tệ. Dưới đây là chi phí nhập học vào các khoa đạo tạo của trường đại học quốc gia Thành Công. So với mặt bằng chung thì chi phí tại đây không quá cao, hoàn toàn phù hợp với khả năng kinh tế của mỗi người. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí nhập học của trường đại học Thành Công dưới đây:

 • Học phí và chi phí khác với bậc Đại học (dự kiến): ~56.000 NDT
 • Học phí và chi phí khác với bậc sau Đại học (dự kiến): ~44.000 NDT

Bạn nên chú ý rằng, phí nhập học ở trên được ước tính trong 1 học kỳ và còn phụ thuộc vào từng khoa, ngành nghề mà trường đề ra (chưa tính cách chi phí phát sinh khác trong quá trình học tập). Vì thế bạn phải tìm hiểu kĩ càng học phí chi tiết của từng khoa để chuẩn bị điều kiện kinh tế khi du học Đài Loan tại ngôi trường này.

Mặc dù trường đại học quốc gia Thành Công nằm ở trung tâm thành phố Đài Nam, Đài Loan nhưng chi phí sinh hoạt ở đây khá rẻ so với những thành phố khác như Đài Bắc, Cao Hùng. Hơn nữa, cũng không khó để sinh viên có thể tìm việc làm thêm bán thời gian để trang trải một phân chi phí với những công việc như hướng dẫn viên du lịch; trợ giảng, làm part time tại các quán ăn/nhà hàng/khách sạn,… Dưới đây là bảng chi phí kí túc xá tại trường đại học quốc gia Thành Công:

Ký túc xáPhíLoại phòng
Ký túc xá cho sinh viên sau Đại học5.800 ~ 6.700/học kỳ3 người
Ký túc xá cho sinh viên Đại học5.850 ~ 7.090/học kỳ3 hoặc 4 người

Ngoài ra, về chi phí ăn ở và sinh hoạt phí tại trường cũng khá rẻ. Sinh viên có thể lựa chọn hình thức mua vé ăn tại căng tin của trường hoặc tự mua đồ ăn ở các tiệm tạp hoá, tiện lợi. Mỗi tháng sinh viên có thể tiết kiệm khoảng 800 NDT nếu như ăn ở căng tin và biết cách tiết kiệm chi tiêu cho phù hợp với nhu cầu của mình.

6. Có nên du học tại Đại học Quốc gia Thành Công?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Đài Loan nên chọn trường nào thì có thể đăng ký ngay tại Đại học quốc lập Thành Công. Bởi ngôi trường này có rất nhiều điểm vượt trội như:

Đầu tiên, đây là ngôi trường đáng mơ ước của sinh viên Đài Loan bởi có chất lượng giáo dục hàng đầu. Trường luôn cập nhật xu thế toàn cầu hóa và tạo nên môi trường giáo dục đa văn hóa cho sinh viên. Bởi vậy, dù bạn thuộc quốc tịch, màu da nào cũng sẽ dễ dàng thích nghi cuộc sống ở đây chỉ sau thời gian ngắn.

Thứ hai, trường có lợi thế nổi trội về cơ sở vật chất với khuôn viên rộng lớn, thư viện hiện đại chứa hơn 2 triệu cuốn sách. Trường còn có riêng một trung tâm đào tạo Hán ngữ cho sinh viên nước ngoài muốn học thêm về ngôn ngữ bản đại. Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có trung tâm nghệ thuật, trung tâm nghiên cứu công nghệ cho sinh viên nghiên cứu và học tập.

Thứ ba, trường cung cấp chương trình hỗ trợ học tiếng miễn phí cho các em sinh viên. Các lớp học này được mở ra liên tục và có thầy cô hướng dẫn chi tiết, theo sát quá trình học nhằm giúp sinh viên có thêm hiểu biết về ngôn ngữ cũng như văn hóa, lối sống người bản địa.

Thứ tư, trường đại học Quốc gia Thành Công có nhiều cơ hội học bổng từ chính phủ và của trường giúp hỗ trợ hoặc miễn hoàn toàn học phí dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt.

7. Thông tin học bổng trường Đại học Thành Công

Một ưu thế lớn khi đăng kí các khoá đào tạo tại trường đại học quốc gia Thành Công chính là học viên sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị từ chính phủ Đài Loan và của trường. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp bạn giảm tải nỗi lo lắng về chi phí học cũng như nhận về những cơ hội lớn hơn sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là hai hình thức học bổng phổ biến tại ngôi trường này:

Học bổng chính phủ

 • Học bổng MOE của Bộ Giáo dục Đài Loan: Sẽ hỗ trợ cho sinh viên học phí và phí sinh hoạt từ 8000 đến 15000 NDT/tháng cho năm học đầu tiên
 • Học bổng MOFA trợ cấp cho học viên sinh hoạt phí 25000 NDT và 1 vé máy bay khứ hồi
 • Học bổng ICDF bao gồm: vé máy bay, chi phí làm visa, chi phí làm ARC, bảo hiểm, chi phí tài liệu, sách vở, ở kí túc xá free. Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng cho bậc thạc sĩ: 15000 NDT và bậc tiến sĩ là 17000 NDT

Học bổng do trường cấp

 • Đối với bậc Đại học: Trường Đại học Quốc gia Thành công cung cấp học bổng là 15.000/tháng cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc (trong đó sinh viên phải tự chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí, nhà ở,…)
 • Đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ: Với những sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc, bên cạnh miễn học phí và ở miễn phí tại ký túc xá trường, nhà trường còn cung cấp phụ phí sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên (3000 NDT với bậc thạc sỹ và 7000 NDT với bậc tiến sỹ)

Do đó, để có cơ hội “săn” được những suất học bổng giá trị trên, bạn hãy nỗ lực trau dồi tiếng và kiến thức chuyên ngành ngay từ bây giờ nhé!

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin đầy đủ về trường Đại học Thành Công. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường và ngành học phù hợp trên con đường học vấn sắp tới. Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!