Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Trường Đại học Đài Loan » Trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan (NCKU)

Trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan (NCKU)

Ngày cập nhật : 24/11/2022 Lượt xem: 800

Ngày cập nhất mới nhất : 24 / 11 / 2022

Đại học Thành Công (Đại học Quốc gia Thành Công) được đặt theo tên của vị anh hùng dân tộc “Cheng Kung Cheng”. Từ khi thành lập cho đến nay, trường luôn giữ vị trí top đầu về chất lượng giảng dạy, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về ngôi trường nổi tiếng này để có những thông tin mới nhất trước khi quyết định học tập tại đây.

1. Thông tin giới thiệu trường Đại học Thành Công

 • Tên tiếng Anh: National Cheng Kung University, NCKU
 • Tên tiếng Việt: Đại học Thành Công
 • Địa chỉ: No. 1號, Dasyue Rd, East District, Tainan City, Đài Loan 701
 • Website: http://www.ncku.edu.tw/

Đại học Thành Công được thành lập vào năm 1931 tại thành phố Đài Nam với tên gọi Cao đẳng công nghệ Đài Nam. Đây là trường đứng top 2 trong danh sách các trường đại học ở Đài Loan nổi tiếng, chất lượng đào tạo vượt trội, cơ hội cực tốt cho sinh viên sau khi ra trường. Thành Công là trường đào tạo chuyên ngành kĩ thuật đầu tiên tại Đài Loan. Đến năm 1971, trường chính thức trở thành Đại học Quốc gia Thành Công. Cho đến nay, trường đã phát triển thành 9 trường thành viên, 40 khoa, 82 viện sau đại học, 54 trung tâm nghiên cứu cho sinh viên và 639 sinh viên quốc tế từ khắp 5 châu lục và 68 quốc gia đến Đài Loan du học.

2. Các ngành đào tạo tại Đại học Quốc gia Thành Công

Thế mạnh của trường là các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, thiết kế kiến trúc, công nghệ và y khoa. Trong nhiều năm liền, trường luôn nằm trong top bảng xếp hạng những trường hàng đầu theo Times, QS Ranking… Các ngành học của trường đại học quốc gia Thành Công không chỉ được giảng dạy bằng tiếng Hoa mà còn bằng tiếng Anh, do vậy, hầu như tất cả sinh viên đều sẽ được rèn luyện và đánh giá bằng cả 2 ngôn ngữ. Đối với sinh viên quốc tế, trường quốc lập Thành Công có các chương trình đào tạo đa dạng như:

 • Cử nhân quốc tế về Năng lượng
 • Chương trình giảng dạy quốc tế về Nguyên vật liệu tiên tiến
 • Thạc sĩ quốc tế về Quản lý và Kỹ thuật dân dụng
 • Học viện Thiết kế công nghiệp sáng tạo dành cho chương trình thạc sĩ
 • Học viện Thiết kế công nghiệp sáng tạo dành cho chương trình tiến sĩ
 • Học viện Quản trị quốc tế dành cho chương trình thạc sĩ
 • Học viện Quản trị quốc tế dành cho chương trình tiến sĩ
 • Điều dưỡng quốc tế chương trình nâng cao
 • Chương trình thạc sĩ về Phát triển bền vững

3. Cơ sở vật chất trường Đại học Thành Công

4. Các kỳ nhập học tại Đại học Quốc gia Thành Công

Trường đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan có 2 kì nhập học trong năm, kì mùa xuân bắt đầu từ tháng 2 và kì mùa thu bắt đầu từ tháng 8. Học phí đối với hệ đại học dao động khoảng hơn 30 nghìn tệ/học kì còn với hệ sau đại học từ 33.000 – 44.000 tệ. Và các kỳ nhập học này cũng khá giống với trường đại học Thanh Hoa Đài Loan, ngôi trường top đầu của nước này.

5. Chi phí nhập học và sinh hoạt tại Đại học Thành Công

6. Có nên du học tại Đại học Quốc gia Thành Công?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Đài Loan nên chọn trường nào thì có thể đăng ký ngay tại Đại học quốc lập Thành Công. Bởi ngôi trường này có rất nhiều điểm vượt trội như:

Đầu tiên, đây là ngôi trường đáng mơ ước của sinh viên Đài Loan bởi có chất lượng giáo dục hàng đầu. Trường luôn cập nhật xu thế toàn cầu hóa và tạo nên môi trường giáo dục đa văn hóa cho sinh viên. Bởi vậy, dù bạn thuộc quốc tịch, màu da nào cũng sẽ dễ dàng thích nghi cuộc sống ở đây chỉ sau thời gian ngắn.

Thứ hai, trường có lợi thế nổi trội về cơ sở vật chất với khuôn viên rộng lớn, thư viện hiện đại chứa hơn 2 triệu cuốn sách. Trường còn có riêng một trung tâm đào tạo Hán ngữ cho sinh viên nước ngoài muốn học thêm về ngôn ngữ bản đại. Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có trung tâm nghệ thuật, trung tâm nghiên cứu công nghệ cho sinh viên nghiên cứu và học tập.

Thứ ba, trường cung cấp chương trình hỗ trợ học tiếng miễn phí cho các em sinh viên. Các lớp học này được mở ra liên tục và có thầy cô hướng dẫn chi tiết, theo sát quá trình học nhằm giúp sinh viên có thêm hiểu biết về ngôn ngữ cũng như văn hóa, lối sống người bản địa.

Thứ tư, trường đại học Quốc gia Thành Công có nhiều cơ hội học bổng từ chính phủ và của trường giúp hỗ trợ hoặc miễn hoàn toàn học phí dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt.

7. Thông tin học bổng trường Đại học Thành Công

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin đầy đủ về trường Đại học Thành Công. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường và ngành học phù hợp trên con đường học vấn sắp tới. Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!