Tổng quan về trường đại học giao thông Đài Loan chuẩn nhất 2021

Ngày đăng: 22/12/2021 - 09:53 Lượt xem: 350

Đại học Giao Thông Đài Loan là ngôi trường tiên phong trong đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về ngôi trường này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Trường Giao Thông là một trong những các trường đại học ở đài loan tốt nhất, chất lượng đào tạo vượt trội. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này đã thành đạt, trở thành chủ doanh nghiệp. Để đi theo học tại trường giao thông của đài loan với chi phí phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS.

Tổng quan về trường Giao Thông Đài Loan

Bên dưới là một số thông tin về trường như tên giao dịch, tên tiếng anh, chương trình đào tạo, có nên học trường giao thông:

1. Thông tin về trường Giao Thông Đài Loan

Tên tiếng Anh: National Chiao Tung University (NCTU)
Tên tiếng Việt: Đại học quốc lập Giao thông
Tên tiếng Hoa: 國立交通大學
Website: https://www.nctu.edu.tw
Địa chỉ: No. 1001號, Daxue Road, East District, Hsinchu City, Đài Loan 30010

Đại học quốc lập Giao thông được thành lập vào năm 1896 (năm thứ 22 của kỷ nguyên Kuanghsu của triều đại nhà Thanh). Ban đầu, trường có tên là NanyangCol phe. Đến năm 1912, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Thượng Hải. Cho đến năm 1937, trường có tên chính thức như ngày nay.

Với lịch sử phát triển lâu đời, trường đại học Giao Thông Đài Loan đã trở thành một cây cổ thụ to lớn, có giá trị về văn hóa và mang lại chất lượng giáo dục hàng đầu tại quốc gia này.

Trường có vị trí chiến lược tại thành phố Tân Trúc, nơi được coi là thung lũng Silicon của Đài Loan, cách Đài Bắc 60km. Nhờ đó, trường thuận lợi giao thông, đi lại cho sinh viên và giúp các em có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn.

Bên cạnh đó, nhờ vị trí này mà sinh viên sẽ có nhiều cơ hội khám phá, trải nghiệm những địa danh nổi tiếng nhất Đài Loan như vườn thú Tân Trúc, vườn Hsinchu Botanical, ga lửa Tân Trúc…

Đại học Giao Thông được xem là một trong những đại học đa ngành hàng đầu Đài Loan. Thế mạnh của trường là các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, khoa học máy tính, công nghệ, khoa học xã hội và quản lý. Người ta thường ví ngôi trường này như MIT của châu Á. Riêng về lĩnh vực kinh doanh và quản lý, trường được tạp trí Asia Inc. bình chọn trong top 5 trường đào tạo, giảng dạy tốt nhất Châu Á.

2. Chương trình đào tạo

Các chương trình sau đại học bằng tiếng anh của trường gồm có:
Kỹ thuật điện tử & khoa học máy tính (EECS)
Chương trình MBA toàn cầu (GMBA)
Công nghệ bán dẫn
Chương trình quang học
Khoa học thần kinh
Công nghệ khoa học & môi trường
Các ngành học tuyển sinh bao gồm:
Công nghệ bán dẫn
Kỹ thuật điện tử & máy tính
Quang học, khoa học, khoa học máy tính, kỹ thuật
Công nghệ và khoa học sinh học
Quản lý, khoa học xã hội & nhân văn
Ngành học Hakka
Luật

3. Có nên học trường đại học Giao Thông Đài Loan

Đại học Giao Thông không chỉ nổi tiếng với lịch sử phát triển lâu đời mà còn có nhiều điểm nổi bật, khiến ngôi trường trở thành niềm mơ ước đối với không ít sinh viên trên toàn thế giới:

Trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh. Nhờ đó, sinh viên sẽ được học tập và giải trí trong không gian xanh và đầy thư giãn. Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất, thiết bị học tập vô cùng tân tiến và hiện đại phục vụ quá trình nghiên cứu của sinh viên.

Trường có hệ thống thư viện rộng lớn nằm ngay trung tâm chính của khuôn viên trường. Nơi đây có bộ sưu tập văn học tiếng anh lớn nhất Đài Loan, hơn 1.000.000 khối văn bản in; hơn 3.000 tạp chí định kỳ; hơn 10.000 tạp chí điện tử văn bản… Đây là kho tàng tri thức khổng lồ cho sinh viên học tập và khám phá.

Đây cũng là trường đầu tiên của Đài Loan được trao giải Prize of Excellence in the Evaluation of Campus Internationalization của Bộ Giáo dục Đài Loan năm 2014, điều này chứng minh chất lượng đào tạo hàng đầu của đại học Giao Thông, hoàn toàn xứng đáng để học sinh lựa chọn nâng cao con đường học vấn của mình.

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giáo sư, nhà nghiên cứu từ các đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Harvard, Stanford, Berkeley, MIT, Đại học London, Paris và Tokyo… giúp sinh viên mở mang tri thức và học hỏi được nhiều kiến thức ít nơi có được.

Như vậy, những thông tin đầy đủ nhất về trường đại học Giao Thông Đài Loan đã được cập nhật đầy đủ trong bài viết này. Nếu bạn là người yêu thích nền giáo dục Đài Loan và ngành công nghệ thì đừng nên bỏ qua ngôi trường chất lượng này. Chúc bạn thành công!

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan