Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Trường Đại học Đài Loan » Trường Đại học Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)

Trường Đại học Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)

Ngày cập nhật : 21/11/2022Lượt xem: 1860

Ngày cập nhất mới nhất : 21 / 11 / 2022

Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan là ngôi trường tiên phong trong đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ. Nếu bạn đang có ý định du học tại trường đại học Giao thông Đài Loan thì hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin nhé.

1. Tổng quan về trường Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan

 • Tên tiếng Anh: National Chiao Tung University (NCTU)
 • Tên tiếng Việt: Đại học quốc lập Giao thông
 • Tên tiếng Hoa: 國立交通大學
 • Website: https://www.nctu.edu.tw
 • Địa chỉ: No. 1001號, Daxue Road, East District, Hsinchu City, Đài Loan 30010

trường đại học giao thông đài loan

Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan được thành lập vào năm 1896 (năm thứ 22 của kỷ nguyên Kuanghsu của triều đại nhà Thanh). Ban đầu, trường có tên là NanyangCol phe. Đến năm 1912, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Thượng Hải. Cho đến năm 1937, trường có tên chính thức như ngày nay.

Với lịch sử phát triển lâu đời, trường đại học Giao Thông Đài Loan đã trở thành một cây cổ thụ to lớn, có giá trị về văn hóa và mang lại chất lượng giáo dục hàng đầu tại quốc gia này.

Trường có vị trí chiến lược tại thành phố Tân Trúc, nơi được coi là thung lũng Silicon của Đài Loan, cách Đài Bắc 60km. Nhờ đó, trường thuận lợi giao thông, đi lại cho sinh viên và giúp các em có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn. Bên cạnh đó, nhờ vị trí này mà sinh viên sẽ có nhiều cơ hội khám phá, trải nghiệm những địa danh nổi tiếng nhất Đài Loan như vườn thú Tân Trúc, vườn Hsinchu Botanical, ga lửa Tân Trúc…

Đại học Quốc gia Giao Thông được xem là một trong các trường đại học ở Đài Loan đa ngành hàng đầu. Thế mạnh của trường là các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, khoa học máy tính, công nghệ, khoa học xã hội và quản lý. Người ta thường ví ngôi trường này như MIT của châu Á. Riêng về lĩnh vực kinh doanh và quản lý, trường được tạp trí Asia Inc. bình chọn trong top 5 trường đào tạo, giảng dạy tốt nhất Châu Á.

2. Chương trình đào tạo tại Đại học giao thông Đài Loan

Các chương trình sau đại học bằng tiếng anh của trường gồm có:

 • Kỹ thuật điện tử & khoa học máy tính (EECS)
 • Chương trình MBA toàn cầu (GMBA)
 • Công nghệ bán dẫn
 • Chương trình quang học
 • Khoa học thần kinh
 • Công nghệ khoa học & môi trường
 • Các ngành học tuyển sinh bao gồm:
 • Công nghệ bán dẫn
 • Kỹ thuật điện tử & máy tính
 • Quang học, khoa học, khoa học máy tính, kỹ thuật
 • Công nghệ và khoa học sinh học
 • Quản lý, khoa học xã hội & nhân văn
 • Ngành học Hakka
 • Luật

3. Điểm nổi bật của trường đại học Giao Thông Đài Loan

Đại học Quốc gia Giao Thông Đài Loan không chỉ nổi tiếng với lịch sử phát triển lâu đời mà còn có nhiều điểm nổi bật, khiến ngôi trường trở thành niềm mơ ước đối với không ít sinh viên trên toàn thế giới:

Trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh. Nhờ đó, sinh viên sẽ được học tập và giải trí trong không gian xanh và đầy thư giãn. Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất, thiết bị học tập vô cùng tân tiến và hiện đại phục vụ quá trình nghiên cứu của sinh viên.

Trường có hệ thống thư viện rộng lớn nằm ngay trung tâm chính của khuôn viên trường. Nơi đây có bộ sưu tập văn học tiếng anh lớn nhất Đài Loan, hơn 1.000.000 khối văn bản in; hơn 3.000 tạp chí định kỳ; hơn 10.000 tạp chí điện tử văn bản… Đây là kho tàng tri thức khổng lồ cho sinh viên học tập và khám phá.

Đây cũng là trường đầu tiên của Đài Loan được trao giải Prize of Excellence in the Evaluation of Campus Internationalization của Bộ Giáo dục Đài Loan năm 2014, điều này chứng minh chất lượng đào tạo hàng đầu của đại học Giao Thông, hoàn toàn xứng đáng để học sinh lựa chọn nâng cao con đường học vấn của mình.

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giáo sư, nhà nghiên cứu từ các đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Harvard, Stanford, Berkeley, MIT, Đại học London, Paris và Tokyo… giúp sinh viên mở mang tri thức và học hỏi được nhiều kiến thức ít nơi có được.

Trường Đại học Giao Thông là một trong những các trường đại học ở Đài Loan tốt nhất, chất lượng đào tạo vượt trội. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này đã thành đạt, trở thành chủ doanh nghiệp. Để đi theo học tại trường đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan với chi phí phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS.

Như vậy, những thông tin đầy đủ nhất về trường đại học Giao Thông Đài Loan đã được cập nhật đầy đủ trong bài viết này. Nếu đang có kế hoạch đi du học Đài Loan 2023 và ngành công nghệ thì đừng nên bỏ qua ngôi trường chất lượng này. Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!