Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Các ngành du học Đài Loan » Du học Đài Loan ngành Du lịch và những điều cần biết

Du học Đài Loan ngành Du lịch và những điều cần biết

Ngày cập nhật : 21/11/2022Lượt xem: 2040

Ngày cập nhất mới nhất : 21 / 11 / 2022

Du học Đài Loan ngành du lịch hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy trước khi quyết định du học ngành này, hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân!

du học đài loan ngành du lịch

1. Tình hình phát triển của ngành du lịch ở Đài Loan

Từ xưa tới nay, Đài Loan vốn là một đất nước có tiềm năng phát triển du lịch trong khu vực Châu Á. Trong bối cảnh du lịch quốc tế bị ảnh hưởng trầm trọng của đại dịch Covid19 nhưng đất nước này vẫn là điểm đến du lịch của nhiều người. Tuy những số liệu thu về không đạt như những năm trước nhưng cũng vẫn có dấu hiệu khả quan hơn nhiều đất nước khác trong khu vực.

Không chỉ vậy, theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế, nền du lịch của Đài Loan sẽ vô cùng khởi sắc trong 1-2 năm tới khi đường bay mở rộng chào đón du khách quốc tế. Khi đó, ngành du lịch sẽ được phục hồi và phát triển thuộc hàng bậc nhất Châu Á.

2. Du học Đài Loan ngành du lịch có lợi thế gì?

Có thể khẳng định rằng học ngành du lịch tại bán đảo Đài Loan bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn các nước khác bởi những lý do sau:

2.1. Đài Loan là đất nước có tiềm năng phát triển ngành du lịch khách sạn

Đài Loan là đất nước có nền kinh tế phát triển và theo đó là ngành du lịch được chính phủ quan tâm đầu tư rất nhiều. Với xu thế toàn cầu hóa, ngành du lịch có tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai. Khi mà con người có đời sống kinh tế ổn định hơn sẽ nảy sinh nhu cầu đi du lịch, trải nghiệm và khám phá. Do đó cũng cần một lượng lớn nhân lực trong ngành này. Sau khi ra trường, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trong những công ty du lịch lớn, khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn quốc tế với mức lương hấp dẫn. Ngành du lịch và ngành làm đẹp hiện đang là 2 ngành hot của Đài Loan.

2.2. Bằng cấp có giá trị quốc tế

Không chỉ đối với ngành du lịch mà các ngành du học Đài Loan nào đều có giá trị ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Ngoài ra, các trường đại học ở đất nước này có định hướng mở rộng liên kết với các trường uy tín trên thế giới. Do đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội học hỏi từ nền giáo dục nhiều nước trên thế giới nếu đi du học ở Đài Loan. Tại quốc gia này cũng có nhiều trường có vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới và được các doanh nghiệp lớn săn đón khi sinh viên ra trường.

2.3 Học ngành du lịch ở Đài Loan với chương trình chuẩn

Theo the World Competitivesness Yearbook 2019 xuất bản bởi the International Institute for Management Development (IMD) tại Thụy Sĩ, Đài Loan được xếp hạng 16 trong 63 quốc gia về năng lực cạnh tranh kinh tế. Có được thành tựu này là nhờ đất nước này có nguồn nhân lực giỏi, có trình độ cao. Điều này phản ánh nền giáo dục Đài Loan hiện đại đã đạt giá trị cao, được thế giới công nhận.

3. Du học Đài Loan ngành du lịch ở trường nào tốt?

3.1. Trường Đại học Đạm Giang (Tam Kang) – Đài Bắc

Đây là trường đại học tư thục có lịch sử lâu đời nhất Đài Loan và đứng thứ 7 trong cả nước về thứ hạng chất lượng đào tạo. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học cùng sự hướng dẫn của các thầy cô giáo có kiến thức chuyên sâu.
Ngoài ra, các em sẽ được đi thực tập tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao hàng đầu tại đất nước này để mở rộng kinh nghiệm thực tế.

3.2. Trường Đại học khoa học kỹ thuật Vạn Năng – Đài Bắc

Đây là ngôi trường được Bộ giáo dục Đài Loan trao tặng giải thưởng “Xuất sắc trong Lĩnh vực: giảng dạy, học tập” năm 2006. Trường có hơn 400 giáo viên và khoảng 15.000 sinh viên đang theo học. Điều đặc biệt là ngôi trường này có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm sau khi ra trường cao nhất Đài Loan và có nhiều gói học bổng ưu đãi lên đến 100% học phí cả năm.

Trên đây là những thông tin hữu ích và mới nhất về chương trình du học Đài Loan ngành du lịch để bạn nắm rõ. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về ngành học này và chọn lựa phù hợp với khả năng bản thân khi quyết định du học tại Đài Loan. Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!