Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Các ngành du học Đài Loan » Du học Đài Loan ngành Thiết kế đồ họa và 3 điều cần biết

Du học Đài Loan ngành Thiết kế đồ họa và 3 điều cần biết

Ngày cập nhật : 20/02/2023Lượt xem: 2295

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 02 / 2023

Du học Đài Loan ngành thiết kế đồ hoạ mang đến nhiều cơ hội phát triển và mức lương đáng mơ ước dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì thế ngành nghề này nhanh chóng trở thành mục tiêu của không ít du học sinh quốc tế. Bạn hoàn toàn yên tâm với môi trường đào tạo hàng đầu châu Á và tiếp xúc với nền công nghệ phát triển tiên tiến. Trong bài viết dưới đây, công ty Năm Châu IMS sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết về du học ngành thiết kế đồ học tại quốc gia xinh đẹp này.

1. Du học Đài Loan ngành thiết kế đồ họa có ưu điểm gì?

Du học Đài Loan ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều ưu điểm, để hiểu rõ về những lợi thế khi đăng kí tham gia chương trình này, bạn có thể đọc chi tiết trong phần dưới đây.

du học đài loan ngành thiết kế đồ họa

1.1. Chất lượng đào tạo hàng đầu

Đài Loan không chỉ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển mà nền giáo dục cũng đi đầu ở châu Á. Chính vì vậy, mỗi năm, Đài Loan thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây sinh sống và học tập. Không chỉ môi trường đào tạo đạt chuẩn mà các trường cao đẳng, đại học ở đây luôn lọt top cao và nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, du học Đài Loan ngành thiết kế đồ họa còn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thiết thực như: học đi đôi với thực hành, trải nghiệm công việc tại các công ty/xí nghiệp,… Đặc biệt đối với ngành thiết kế đồ hoạ luôn đòi hỏi mỗi cá nhân phải có sự sáng tạo, năng động và tính kiên định trong công việc. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện những khả năng này trong quá trình học tập tại Đài Loan thông qua nhưng buổi học phát triển kĩ năng từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

1.2. Cơ hội làm việc với mức lương cao

Chất lượng đào tạo luôn đi liền với ngành nghề hot, công việc ổn định và mức lương khởi điểm cao sau khi tốt nghiệp. Với mức độ nhu cầu nhân lực lớn, cơ hội làm việc sau tốt nghiệp của ngành thiết kế đồ họa sẽ cực kì cao. Ngoài ra, mức lương cơ bản dành cho các nhân viên và chuyên viên đồ họa cũng được xếp vào mức lương cao hàng đầu trong các ngành nghề khác.

1.3. Thử thách nghề nghiệp tại công ty lớn trong và ngoài nước

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Đài Loan sẽ được giới thiệu việc làm tại các xí nghiệp, công ty theo đúng chuyên ngành thiết kế đồ hoạ mà mình theo học trước đó. Nhờ vào kinh nghiệm và tấm bằng cao đẳng, đại học có giá trị cao ở Đài Loan cũng như quốc tế, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị cao hoặc thử thách bản thân tại các doanh nghiệp nước ngoài. Bạn cũng có thể tự mở công ty cho riêng mình và hoạt động độc lập.

2. Điều kiện du học Đài Loan ngành thiết kế đồ họa

Nếu như bạn đang có nhu cầu tham gia chương trình du học Đài Loan ngành thiết kế đồ hoạ, bạn có thể tham khảo các điều kiện dưới đây:

Theo đó, để có thể theo học ngành thiết kế đồ họa tại Đài Loan thì bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung (tuỳ vào từng yêu cầu tuyển sinh của từng trường mà chứng chỉ ngoại ngữ sẽ khác nhau).

Yêu cầu đối với du học Đài Loan hệ Đại học:

  • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông
  • Điểm trong bình ba năm cấp 3 tối thiểu 6.0/10
  • IELTS 3.0 hoặc TOCFL cấp 2

Đối với du học Đài Loan ngành Thiết kế đồ họa hệ thạc sĩ và tiến sĩ thì điều kiện đi kèm cũng sẽ không giống nhau. Bạn có thể tham khảo trên các website chính thức của trường tại Đài Loan hoặc liên hệ công ty du học Năm Châu để được đáp ứng nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài ra, lĩnh vực thiết kế cũng đòi hỏi người học năng lực thẩm mĩ và chuyên môn cao. Vì thế, trước khi bắt đầu cuộc hành trình du học Đại học tại Đài Loan thì các bạn đừng quên trang bị kiến thức, kinh nghiệm cũng như tư duy sáng tạo.

3. Các trường du học Đài Loan ngành thiết kế đồ họa chất lượng

Ngoài việc tham khảo các điều kiện, thủ tục hồ sơ ra thì bạn cũng cần lựa chọn những trường đại học top đầu ở Đài Loan có đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ hoạ. Dưới đây là top 5 trường đại học đứng đầu trong lĩnh vực tại quốc gia xinh đẹp này.

3.1. Trường Đại học Quốc lập Nghệ Thuật

Đại học Quốc lập Nghệ Thuật là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Đài Loan với hơn 60 năm hình thành và phát triển. Với bất kì du học sinh nào có ý định sang Đài Loan học tập cũng không thể không biết đến ngôi trường danh giá này.

Học phí mỗi năm của Đại học Quốc lập Nghệ Thuật vào khoảng 54000 NDT, nhưng thứ bạn nhận về là chất lượng đào tạo bài bản và cơ hội việc làm ổn định trong tương lai. Đối với riêng ngành thiết kế đồ hoạ, nhà trường luôn chú trọng phát triển, đổi mới cách giảng dạy, nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức sau khi tốt nghiệp.

3.2. Trường Đại học Nguyên Trí

Trường Nguyên Trí là trường tư thục được thành lập vào năm 1989 bới tập Viễn Đông. Đây là ngôi trường luôn nằm trong top những trường đại học tốt nhất ở châu Á với lượt đánh giá 5 sao chiếm 67%. Nhà trường không chỉ chú trọng đến chất lượng, hệ thống đào tạo mà còn đảm bảo sinh viên ra trường có nền tảng vững chắc và tìm kiếm được công việc phù hợp với ngành nghề mình lựa chọn.

Theo một thống kê gần nhất, có khoảng 12% du học sinh trong tổng số du học sinh đến từ 60 quốc gia trên thế lựa chọn học tại trường Nguyên Trí, đặc biệt là ngành thiết kế đồ hoạ trở thành từ khoá tìm kiếm nhiều nhất tại đây.

3.3. Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Đài Bắc

Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Đài Bắc được thành lập vào năm 1912, được xem là ngôi trường có bề dày thành tích cũng như lâu đời nhất tại Đài Loan. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên hàng đầu cho nền kỹ thuật trong và ngoài nước như hệ kĩ sư, thạc sĩ, tiến sĩ.

Đặc biệt, ngành thiết kế đồ hoạ luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế bởi những ưu thế vượt trội từ chính sách đào tạo đến học phí, nơi ăn chốn ở và chế độ học bổng. Chính vì vậy, trường được đánh giá có hệ thống giáo dục top 9 tại Đài Loan và nằm trong top 500 thế giới. Đây cũng là ngôi trường hàng đầu về công nghệ, nên du học sinh du học Đài Loan ngành Thiết kế đồ họa không cần phải lo lắng về các vấn đề chuyên môn trong ngành.

3.4. Trường Đại học Á Châu

Đại học Á Châu là ngôi trường hội tụ đầy đủ giữ nét Trung hoa cổ truyền và nét phương Tây hiện đại. Khi đến đây, bạn sẽ bất ngờ với kiến trúc của ngôi trường và thoả mãn đam mê sáng tạo không ngừng trong ngành thiết kế đồ hoạ. Với hệ thống đào tạo bài bản cùng chương trình giảng dạy chuyên sâu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tìm kiếm cơ hội tốt sau khi ra trường. Hiện tại, học viện đào tạo 3 khoa: Khoa thiết kế hình ảnh truyền thông; khoa thiết kế sản phẩm sáng tạo; khoa thiết kế thời trang, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

3.5 Trường Đại học Lĩnh Đông

Đại học Lĩnh Đông bao gồm bốn trường cao đẳng trực thuộc với các chương trình đào tạo đa dạng, chuyên sâu, bài bản. Bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau như: Thời trang, quản lý tài chính, kinh tế,… và đặc biệt là thiết kế đồ hoạ với các phân nhanh nhỏ bao gồm:

  • Thiết kế Truyền thông Trực quan
  • Thiết kế Nội dung Kỹ thuật số
  • Thiết kế sản phẩm sáng tạo

Với những ưu thế vượt trội, đại học Lĩnh Đông sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và nền tảng kiến thức chuyên sâu, giúp bạn vững vàng trên con đường mình lựa chọn.

Có thể nói trong các ngành học ở Đài Loan thì ngành thiết kế đồ hoạ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Tại Năm Châu, chúng tôi không chỉ mang đến cho học viên những ưu đãi tuyệt vời mà còn tận tình tư vấn, giúp học viên có thể chọn ngành, chọn trường một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và vững tin trên con đường du học Đài Loan của mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!