Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2020 (cập nhật thông tin MỚI nhất)

Ngày đăng: 25/03/2020 - 04:44 Lượt xem: 274

Nguyễn Hải Nam – Thanh Hóa: 37 tuổi có đi xkld đài loan được không? Tôi bị viêm gan B, có kinh nghiệm hàn xì 5 năm. Đi Đài Loan giờ hết bao nhiêu tiền? trường hợp của tôi còn đi xuất khẩu lao động Đài Loan được nữa không? Mong công ty cho biết. Xin cám ơn!

Chào bạn!

Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều người lao động, hôm nay Nam Chau IMS sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới thị trường Đài Loan mong rằng sẽ giúp ích được các bạn lựa chọn hướng đi phù hợp.

 

Nội dung bài viết

I. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động được coi là một hướng đi khôn ngoan của lao động Việt Nam, trong việc giúp cho thu nhập của người dân cao hơn, giảm nạn thất nghiệp, xóa đói giảm nghèo cho các vùng khó khăn cho cả nước. Mỗi năm, hàng chục nghìn người lao động được đưa sang nước ngoài làm việc. Chỉ tính từ năm 2001 đến nay, bình quân mỗi năm Việt Nam đã đưa được khoảng 60 nghìn lao động ra nước ngoài làm việc, riêng trong 5 năm trở lại đây, con số đó tăng lên gần 80 nghìn lao động và thị trường trọng điểm vẫn là Đài Loan và Nhật Bản.

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động hiện đang chỉ đứng ngay sau Nhật Bản về độ hot, Trong những năm gần đây, cụ thể là 2017-2018-2019, số lượng lao động đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan tăng mạnh và năm 2020 đây được dự đoán sẽ còn cao hơn khi các hợp đồng được ký kết giữa Việt Nam và Đài Loan không ngừng gia tăng.

Hiện người lao động sang Đài Loan làm việc chỉ có thể đăng kí các công việc như:  làm công nhân, hộ lý viện dưỡng lão, giúp việc gia đình

 

xkld đài loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan

 

II. Tổng hợp những câu hỏi về XKLD Đài Loan

1.  Xin visa đi Đài Loan cần những giấy tờ gì ?

Luật nhập cư và quy định xin visa :

 • Hộ chiếu có hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng
 • Form khai sinh xin cấp visa lao động
 • Giấy phép chiêu mộ, giấy phép nhập cảnh
 • Phiếu thẩm định về hồ sơ thuê lao động Việt Nam tại Đài Loan có thời hạn do VPKT&VHVN tại Đài Bắp cấp
 • Thư yêu cầu thuê nhân công của chủ lao động
 • Giấy ủy quyền của chủ thuê nhân công
 • Hợp đồng lao động
 • Lý lịch tư pháp (hiệu lực trong vòng 6 tháng)
 • Bản cam kết lương và chi phí

 

2. Công nhân Đài Loan được hưởng những gì từ luật lao động ?

 • Thời hạn hợp đồng lao động 3 năm, có thể gia hạn đến 12 năm
 • Lương cơ bản: 23.800 đài tệ / tháng ( 18.7 triệu )
 • Giờ làm việc : 8h – 17h nghỉ T7&CN, ngày lễ
 • Tăng ca: lương cơ bản nhân theo hệ số
 • Khám sức khỏe định kỳ
 • Tiền bảo hiểm

 

3. Điều kiện đi XKLD Đài Loan

Các quốc gia nhận lao động xuất khẩu lao động đều có những yêu cầu nhất định đối với lao động mong muốn làm việc tại nước họ. Đài Loan cũng không ngoại lệ, tuy nhiên tùy theo từng đơn hàng mà các yêu cầu sẽ có phần thay đổi. Nhưng xét chung thì so với các quốc gia khác thì việc đáp ứng các yêu cầu của các đơn hàng Đài Loan có phần đơn giản hơn :

 • Độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi (tùy ngành nghề sẽ phân tích rõ ở phần sau)
 • Nam cao 1.6m, nặng 50kg trở lên
 • Nữ cao 1m5, nặng 45kg trở lên
 • Sức khỏe tốt
 • Trình độ: không yêu cầu
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như : HIV, lao,…
 • Hồ sơ của người xuất khẩu lao động: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, hồ sơ khám sức khỏe.

 

4. Quy trình XKLD Đài Loan

Sau khi tham khảo qua các công ty, chúng tôi xin liệt kê những bước chính trong quy trình tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan mà bất kì người lao động nào cũng nên hiểu rõ.

Bước 1: Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan phải liên lạc với công ty và chọn lựa các đơn hàng phù hợp. Sau đó cầm chứng minh thư nhân dân trực tiếp lên công ty để tham khảo chi tiết đơn hàng cũng như đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng sức khỏe không có vấn đề. Sau đó, người lao động cần đặt cọc để đăng kí tham gia thi tuyển. Tiền cọc sẽ được trừ vào tiền xuất cảnh sau này cho người lao động trong trường hợp trúng tuyển. Nếu không trúng tuyển, công ty sẽ trả lại 100% tiền cọc.

Bước 2: Đào tạo và thi tuyển đơn hàng. Sau khi khám sức khỏe xong, nếu đạt yêu cầu thì người lao động sẽ tiến hành việc thi tuyển hoặc gửi form.

Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển. Người lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng sẽ học 1 tháng tại trung tâm đào tạo của công ty, trong khoảng thời gian này sẽ hoàn thành luôn chi phí và thủ tục liên quan.

Bước 4: Nhận visa và xuất cảnh.

Bước 5: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng. Trong thời gian làm việc tại Đài Loan, người lao động không được bỏ trốn và sinh sống bất hợp pháp. Nếu hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ có thể được chủ lao động gia hạn thêm visa hoặc khi trở về Việt Nam sau này có thể đi lại được.

 

5. Những khó khăn thường gặp phải khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Với những ai đã có ý định đi xuất khẩu lao động, hẳn là đã xác định trước được những khó khăn sẽ phải trải qua nơi đất khách. Dù Đài Loan là một đất nước phát triển và văn minh, tuy nhiên không có gì đảm bảo rằng lối sống và sinh hoạt của họ phù hợp với mình.

Một số những khó khăn bạn có thể gặp phải khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020 :

 • Môi trường làm việc chưa thật sự tốt: thường gặp phải với những người không có đủ điều kiện để tham gia đơn hàng chất lượng cao.
 • Điều kiện sinh hoạt và ăn ở còn hạn chế: tùy theo từng đơn hàng.

Đất nước nào cũng có điểm cộng và điểm trừ, tuy nhiên chúng ta nên xác định quan điểm rằng đi xuất khẩu lao động không phải là đi chơi, mà là đi để chúng ta kiếm thu nhập tốt và ổn định, để trau dồi được khả năng ngôn ngữ, giúp cho chúng ta có khả năng tìm được công việc tốt hơn khi trở về nước.

 

6. Bị viêm gan B có đi XKLD Đài Loan được không ?

Đi được nhé. Người bị viêm gan B vẫn đăng ký đi xuất khẩu lao đông đài loan được tuy nhiên một số đơn hàng về thực phẩm có thể sẽ không lấy lao động viêm gan b.

 

7. Bị cận thị có đi xuất khẩu Đài Loan được không ?

Để đi được xuất khẩu lao động, ngoài các yếu tố về tuổi tác, kinh nghiệm, tiếng… người lao động cần phải đảm bảo các yếu tố về sức khỏe. Theo luật lao động thì có 13 nhóm bệnh mà nếu NLĐ mắc phải thì sẽ không thể đủ điều kiện để tham gia. Trong đó, nhóm bệnh về mắt có yêu cầu thị lực NLĐ phải lớn hơn 8/10 (tùy thị trường).

Đài Loan nổi tiếng là thị trường khá dễ tính so với các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, vậy nên nếu bị cận, các bạn vẫn có thể đi XKLD Đài Loan.

Tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào tùy từng đơn hàng. Các đơn hàng yêu cầu sự tỉ mỉ và tinh mắt thì thường sẽ không tuyển những người bị cận thị. Hầu hết các công ty đều ưu tiên tuyển những NLĐ không bị cận thị.

 

8. Xăm hình có đi XKLD Đài Loan được không ?

Như chúng ta biết, rất nhiều thị trường không tiếp nhận lao động có hình xăm trên cơ thể, tiêu biểu như Nhật Bản. Tuy nhiên đối với thị trường Đài Loan, không có quy định nào cấm những người có hình xăm làm việc tại đất nước này. Vì vậy bạn nào mà không đi Nhật được vì lý do xăm hình thì có thể chuyển sang đi XKLD Đài Loan nhé.

 

9. Bộ đội xuất ngũ có đi XKLD Đài Loan được không ?

Bộ đội xuất ngũ hoàn toàn có thể đi XKLD Đài Loan. Hơn nữa, những người này thường chiếm được nhiều cảm tình của chủ lao động bởi họ là những người quy củ, được rèn luyện kỷ cương và sức khỏe tốt.

 

10. Bị cụt ngón tay có đi Đài Loan được không ?

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác thì thị trường Đài Loan nổi tiếng là thị trường đi dễ dàng nhất. Vì các tiêu chuẩn về ngoại hình, trình độ cũng như tuổi tác đều không quá khắt khe. Tuy nhiên trường hợp cụt đốt ngón tay khó có khả năng đi xuất khẩu lao động Đài Loan vì phụ thuộc vào chủ sử dụng, chủ sử dụng nhận thì vẫn có thể đi được.

 

11.  Người có tiền án tiền sự có đi xkld đài loan được không ?

Theo quy định giấy tờ mới thì những người có tiền án tiền sự không thể đi Đài Loan được nữa dù có xóa án vẫn không đi được.

 

12.  Lao động từng bỏ trốn/ hoặc đầu thú trở về có quay lại đi Đài Loan được không ?

Câu trả lời duy nhất cho vấn đề này là KHÔNG THỂ QUAY LẠI. Luật pháp Đài Loan cho đến thời điểm hiện tại không cho phép bất kỳ lao động bất hợp pháp đã bỏ trốn hoặc đầu thú quay lại nước này làm việc. Những đối tượng này buộc phải về nước vĩnh viễn và không có cơ hội quay trở lại Đài Loan.

Vì vậy, đối với những người từng bỏ trốn ở Đài Loan và trở về bất hợp pháp, các bạn có thể tham khảo các thị trường lao động khác.

 

13.  Không có bằng cấp có đi XKLD Đài Loan được không ?

Đài loan thu hút được nhiều lao động Việt Nam chủ yếu vì thị trường này rất dễ tính trong khâu tuyển chọn, đặc biệt là về trình độ. Vì vậy không có bằng cấp vẫn đi Đài Loan được các bạn nhé.

 

14.  Không biết tiếng có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không ?

Nếu tham gia đi XKLD Đài Loan, thì việc biết tiếng Trung là một điều bắt buộc. Bạn có thể học trước hoặc sau khi trúng tuyển. Nếu không có trình độ tiếng Trung, bạn sẽ không thể xin được visa sang Đài Loan làm việc. Hơn nữa, việc biết tiếng là một việc làm hết sức cần thiết cho việc sinh sống tại Đài Loan. Nếu không biết tiếng, các bạn sẽ không thể giao tiếp với mọi người xung quanh, không hiểu được chủ nói gì… Và hơn thế nữa, bạn sẽ không thể bảo vệ những quyền lợi của bản thân trong trường hợp bạn không thể giao tiếp.

Đối với những bạn muốn đi XKLD Đài Loan ở công ty Thang Long OSC, các bạn chỉ cần học tiếng tầm 1 tháng là có thể nhập cảnh.

 

15. Đã kết hôn rồi có thể đi XKLD Đài Loan được hay không ?

Điều này phụ thuộc vào tùy từng đơn hàng, nhưng đa số các đơn hàng đi XKLD Đài Loan đều chấp nhận người đã kết hôn rồi.

Để biết thêm chi tiết về những đơn hàng nào bạn có thể tham gia, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

HOTLINE: 0981.057.6830967.620.068

 

16. Lương tăng ca khi đi XKLD Đài Loan được tính như thế nào ?

– Tăng ca 02 giờ đầu : 87.53 x 1.34 = 117.3 Đài tệ/ giờ ( tương đương 82.000 đồng)

– Tăng ca 02 giờ sau : 87.53 x 1.67 = 146.2 đài tệ/ giờ (tương đương 103.000 đồng)

– Tăng ca ngày nghỉ : (87.53 x 1.34) x 2 + (87.53 x 1.67) x 6 = 1.110 đài tệ (tương đương 779.000 đồng)

– Tăng ca vảo ngày nghỉ ( từ 9-12 tiếng) : (87.53 x 1.34) x 2 + (87.53 x 1.67) x 6 + (87.53 x 2.67) x 4 = 2.044 đài tệ (tương đương 1.434.000 đồng)

– Tăng ca các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của chính phủ Đài Loan: tiền lương cơ bản + tiền tăng ca 701 Đài tệ (Xem các ngày nghỉ lễ tết dành cho người lao động ở Đài Loan tại đây)

– Tăng ca ngày nghỉ theo lịch, (trừ khi có việc khẩn cấp mới được tăng ca, đươc nghỉ bù 01 ngày): lương cơ bản + tiền tăng ca 701 Đài tệ.

 

17. Các khoản tiền sẽ bị trừ khi đi Đài Loan là những khoản nào ?

Các khoản tiền sẽ được trừ vào lương của lao động tại Đài Loan sẽ bao gồm:

 • Phí bảo hiểm y tế
 • Bảo hiểm lao động
 • Tiền ăn ở
 • Thuế thu nhập cá nhân

 

18. Có thể ở lại Đài Loan sau khi hết hạn hợp đồng không ?

Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc, thậm chí có đến hơn 60% lao động đang làm việc tại Đài Loan cũng tự hỏi rằng liệu họ có thể ở lại sau khi hết hạn hợp đồng không ? Và nếu được thì phải làm như thế nào ?

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, lao động nước ngoài làm việc tại đây sau khi hết hạn hợp đồng có thể nộp đơn xin gia hạn thêm thời gian, trong trường hợp chủ sử dụng đồng ý tiếp tục thuê bạn. Tuy nhiên, tổng thời gian ở Đài Loan không được vượt quá 12 năm nhé

Vì vậy, trong thời gian làm việc ở Đài Loan, các bạn nên gây dựng một mối quan hệ tốt với chủ để có thể gia hạn hợp đồng nhé !

 

19. Mù màu có đi XKLD Đài Loan được không ?

Mặc dù Đài Loan thì một thị trường khá “dễ dãi” trong việc tuyển chọn người lao động, tuy nhiên các yếu tố về sức khỏe vẫn được kiểm tra kĩ càng. Người lao động đi ra nước ngoài làm việc bắt buộc phải đảm bảo sức khỏe, để có thể đảm bảo về hiệu quả công việc.

Vì vậy, khi các bạn mắc bệnh mù màu thì sẽ không thể tham gia vào thị trường XKLD Đài Loan nói riêng và thị trường XKLĐ nói chung. Vì khi mắc chứng bệnh này, lao động sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nhất là trong các xí nghiệp cần phân biệt màu sắc sản phẩm. Chính vì vậy nên các doanh nghiệp không thể đón nhận các lao động bị mù màu dù họ đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khác.

Hãy tìm cho mình một cơ hội khác trong nước, chúc bạn thành công !

 

20. Không có kinh nghiệm thì có đi XKLD Đài Loan được không ?

Thị trường Đài Loan là một thị trường nổi tiếng là dễ tính, vì các đơn hàng Đài Loan không có nhiều yêu cầu khắt khe về trình độ học vấn hay kinh nghiệm. Chính vì thế nếu bạn nào đang lo lắng về việc liệu mình có thể đi XKLD Đài Loan được hay không trong khi không có một chút kinh nghiệm làm việc nào, thì câu trả lời là bạn có thể đi được nhé!

Hãy đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để nhận được tư vấn về các đơn hàng phù hợp với bạn nhé !

HOTLINE: 0981.057.6830967.620.068

 

21. Công ty Đài Loan tuyển dụng lao động như thế nào ?

Có lẽ có rất nhiều bạn tò mò về hình thức tuyển dụng lao động xuất khẩu qua Đài Loan diễn ra như thế nào, Namchauims sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này ngay sau đây. Để đi XKLD Đài Loan, các bạn sẽ được xét tuyển dưới 1 trong 3 dạng sau :

 • Tuyển qua form
 • Phỏng vấn qua skype, line…
 • Tuyển trực tiếp

Mặc dù chúng ta đều hiểu rằng hình thức tuyển trực tiếp mới là hình thức đánh giá người lao động chuẩn nhất. Tuy nhiên vì vị trí địa lý nên không phải lúc nào các chủ sử dụng lao động bên Đài Loan cũng có thể về Việt Nam để trực tiếp tuyển dụng. Vì vậy 2 hình thức còn lại là : tuyển qua form ảnh và phỏng vấn trực tuyến thường được áp dụng nhiều hơn.

 

22. Không đi XKLD Đài Loan nữa có lấy lại được tiền không ?

Trong trường hợp bạn nào đã đỗ đơn hàng, các bạn sẽ phải có một cam kết với công ty XKLD về thời gian học và chờ ngày xuất cảnh. Trong quá trình này, nếu người lao động thay đổi ý định và không còn muốn tham gia chương trình XKLD Đài Loan nữa, thì công ty sẽ trả lại hồ sơ và tiền cho người lao động. Tuy nhiên, người lao động sẽ phải chi trả các khoản phí phát sinh trong quá trình đó.

Vì vậy, đối với câu hỏi này thì các bạn hoàn toàn có thể lấy lại được tiền đã đóng nếu lên giải thích lý do chính đáng với công ty XKLĐ và rút lại hồ sơ. Nhưng bạn sẽ vẫn mất các khoản phí đã tiêu tốn từ khi bắt đầu đăng ký đến khi không tham gia nữa.

xuat khau lao dong dai loan

 

 

III. XKLD Đài Loan theo diện giúp việc gia đình

 

1.  Độ tuổi đi giúp việc Đài Loan là bao nhiêu ?

Đối với công việc giúp việc ở bên Đài Loan, thì độ tuổi tuyển dụng dao động từ 25 đến 50 tuổi. Vì vậy công việc này phù hợp ngay cả với những người đã có tuổi mà vẫn muốn tham gia đi xuất khẩu lao động.

 

2.  Điều kiện đi XKLD Đài Loan dạng giúp việc là gì ?

Nhìn chung, đi giúp việc Đài Loan không có nhiều yêu cầu hay điều kiện gì khó khăn cả. Ngoài yêu cầu chung về độ tuổi từ 25-50, chiều cao trên 1m5. Các bạn cần phải có một sức khỏe tốt, chịu được khổ và không được mắc các bệnh như : HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim mạch, các loại bệnh mãn tính… Còn đâu các yêu cầu về học vấn cũng như trình độ thì đều không yêu cầu.

Ngoài ra, lao động cần phải có một đức tính tốt, có kỷ luật cao, không nghiện rượu, đánh bạc, ma túy và không tiền án tiền sự.

 

3. Thời hạn hợp đồng là bao nhiêu ?

Thời hạn hợp đồng của lao động đi giúp việc tại Đài Loan là 3 năm, nhưng có thể gia hạn đến 12 năm

 

4.  Lương và chế độ ưu đãi như thế nào ?

Lương cơ bản người lao động nhận được : tầm 17.000 Đài tệ/ tháng ~ 13.300.000 VNĐ

Thêm giờ : 4 ngày chủ nhật x 583 Đài tệ = 2.332 Đài tệ.

Tổng thu nhập có thể nhận được: 19.832 Đài tệ/ tháng. Đây là số tiền có thể nhận được sau khi trừ các khoản phí bảo hiểm lao động và bảo hiểm y tế.

Người lao động sẽ được chủ cung cấp ăn, ở, và các chế độ khác theo luật Lao động của nước sở tại.

 

5. Thời gian xuất cảnh sẽ là bao lâu ?

Lao động đi sang làm giúp việc tại Đài Loan sẽ không phải chờ quá lâu để được xuất cảnh. Thời gian chờ này chỉ trong khoảng 30 ngày (không tính thứ 7, CN và những ngày lễ theo quy định) sau khi NLĐ trúng tuyển và nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ.

 

6.  Người lao động giúp việc Đài Loan có được vay vốn ngân hàng không ?

Mức chi phi đi giúp việc Đài Loan khá thấp. Tuy nhiên nếu người lao động có nhu cầu vay vốn thì công ty XKLĐ sẽ cấp hồ sơ vay vốn để lao động về ngân hàng địa phương vay với lãi suất ưu đãi.

 

7.  Mang thai có đi giúp việc Đài Loan được không ?

Câu trả lời là không. Khi bạn đang mang thai thì sẽ không thể đi XKLĐ được. Kể cả đi theo diện công xưởng hay giúp việc, đi xkld nhật bản cũng không đi được nhé.

 

8.  Nếu trong quá trình làm việc có vấn đề với chủ sử dụng thì sao ?

Nếu trong quá trình làm việc, bạn và chủ có những vấn đề giữa 2 bên không thể giải quyết được thì bạn có thể gọi cho công ty để công ty giải quyết, trong trường hợp không hòa giải được công ty sẽ đổi chủ giúp NLĐ.

 

9. Đi giúp việc Đài Loan làm những công việc gì ?

Làm giúp việc thì ở đâu đa phần cũng giống nhau. Công việc nhìn chung là nhưng công việc nội trợ đơn giản

Các công việc bao gồm: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc người già…

Trước khi gửi form sang Đài Loan, công ty sẽ cho các chị chọn công việc, chọn chủ nên các chị cứ yên tâm.

 

10. Chi phí đi giúp việc có đắt không ?

Hiện nay, mức phí do Bộ LĐTB&XH đưa ra cho ngành nghề giúp việc Đài Loan là 2.036USD.

Công ty Thang Long OSC hiện đang là đơn vị có mức phí thấp nhất thị trường hiện nay. Với mức phí xuất cảnh 30 triệu, chưa tới 1300 USD

Tại Thang Long OSC các đơn hàng giúp việc, công xưởng Đài Loan rất nhiều và liên tục tuyển. Người lao động quan tâm có thể trực tiếp liên lạc với công ty để lựa chọn đơn hàng phù hợp:

LIÊN HỆ: 0981.057.6830967.620.068

 

giúp việc gia đình đài loan

 

IV. XKLD Đài Loan theo diện Hộ lý viện dưỡng lão

 

1.  Hộ lý là làm những công việc gì ?

Nếu tham gia chương trình XKLD Đài Loan theo dạng hộ lý / điều dưỡng, các bạn thường sẽ làm trong các viện dưỡng lão hay trung tâm bảo hộ người cao tuổi. Chính vì vậy đối tượng mà các bạn sẽ tiếp xúc là những người già, người bệnh. Các bạn đi làm công việc này sẽ :

 • Giao tiếp, tạo dựng quan hệ, tư vấn cho người già, người bệnh cần được chăm sóc
 • Quan sát tình trạng tinh thần, sức khỏe của người già, người bệnh
 • Hỗ trợ sinh hoạt thường ngày tùy theo tình trạng tinh thần và sức khỏe của người già, người bệnh như : tắm rửa, hỗ trợ di chuyển, ăn uống, vệ sinh…
 • Giúp đỡ người bệnh phục hồi chức năng, thực hiện các hoạt động giao tiếp, sinh hoạt vui chơi giải trí.
 • Ghi chép nội dung hỗ trợ và thông báo cho những nhân viên khác

Người lao động sau khi sang Đài Loan sẽ được hướng dẫn công việc cụ thể.

 

2.  Điều kiện tham gia đi hộ lý Đài Loan là gì ?

Nam/ Nữ trong độ tuổi 20 – 38, có đạo đức và sức khỏe tốt.

Sức khỏe phải đảm bảo, không mắc các bệnh truyền nhiễm, hay các loại bệnh nằm trong danh sách cấm xuất cảnh.

Trình độ: không yêu cầu

 

4.  Mức lương hộ lý Đài Loan là bao nhiêu ?

Theo quy định từ chính phủ Đài Loan kể từ ngày 1/1/2020, thì người lao động đi làm điều dưỡng viên, hộ lý, sẽ nhận được mức lương cơ bản là 23.800 Đài tệ/ tháng (tương đương với khoảng 18.6 triệu VNĐ).

Ngoài mức lương cơ bản ra, nếu làm thêm ngoài giờ thì các bạn sẽ nhận được thêm khoản tiền ngoài giờ.

Các khoản phụ cấp, tiền thưởng cũng sẽ được xem xét tùy theo chế độ của từng nơi mà người lao động làm việc.

 

5. Hộ lý Đài Loan có yêu cầu kinh nghiệm không ?

Hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan không yêu cầu về kinh nghiệm các bạn nhé.

 

LIÊN HỆ: 0981.057.6830967.620.068

 

Tham khảo Đơn hàng công xưởng Đài Loan 2020

 

Đơn hàng Tỉnh Độ tuổi Giới tính Thu nhập

 

Công xưởng chuyên thi công đường bộ

 

Đài Đông 25 – 40 Nam/ Nữ 23.800 Đài tệ/ tháng
Cửa cuốn Vân Lâm 25 – 30 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Trang trại nuôi vịt Vân Lâm 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản phẩm cơ khí Gia Nghĩa 22 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Nhà máy sản xuất các dụng cụ thể thao

 

Gia nghĩa 23 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất mỳ sợi Huyện Kim Môn 20 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Tái chế thực phẩm Lô Trúc – Đào Viên 30 – 40 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Nhà máy xi măng sản xuất bê tông trộn sẵn

 

Đào viên – Đài Bắc 25 – 40 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất kem tươi Tân bắc – Đài Bắc 20 – 30 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Chế tạo sản phẩm bằng kim loại, sản xuất khuôn kim loại

 

Tân bắc – Đài Bắc 23 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản phẩm cơ khí Tân trúc – Đài Bắc 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất các sản phẩm bình nước nóng

 

Bát Đức – Đài Bắc 20 – 30 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản phẩm cơ khí Cơ Long – Đài Bắc 20 – 30 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản phẩm kim loại Đài Bắc 20 – 30 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản phẩm trang trí bằng xi măng Nghi Lan – Đài Bắc 20 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Thiết bị cơ khí Nghi Lan – Đài Bắc 23 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản phẩm cơ khí Cơ Long – Đài Bắc 20 – 30 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản phẩm kim loại Tân Bắc – Đài Bắc 20 – 30 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Chế tạo thiết bị cơ khí Nghi Lan – Đài Bắc 23 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất các loại thực phẩm Cao Hùng 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất tấm lưới Cao Hùng 20 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Công xưởng chế biến thịt lợn Chương Hóa – Đài Trung

 

25 – 35 Nam

 

23.800 Đài tệ/ tháng
Sản xuất những sản xuất từ nhựa Đài Trung 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất các sản phẩm cơ khí Đài Trung 23 – 28 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Gia công sàn gỗ và lắp đặt Đài Trung 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất các linh kiện xe cần cẩu

 

Đại Nhã – Đài Trung 25 – 30 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Công trình Vân Lâm – Đài Trung 20 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất linh kiện ô tô Vân Lâm – Đài Trung 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Chế biến thịt lợn Đài Trung 20 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất bu ốc vít Vân Lâm – Đài Trung 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất đóng gói các dụng cơ khí cầm tay và hộp dụng cụ

 

Đại Lý – Đài Trung 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất phụ tùng máy phay CNC

 

Đài Trung 20 – 32 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất các sản phẩm nhựa và vật liệu hỗn hợp

 

Đài Trung 20 – 35

 

Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản xuất các loại thùng kim loại… Nam Đầu – Đài Trung 25 – 35 Nam 23.800 Đài tệ/ tháng

 

 

Đơn hàng Tỉnh Độ tuổi Giới tính Thu nhập

 

Sản xuất thịt gà Vân Lâm 25 – 35 Nữ 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Sản phẩm cơ khí Đài Trung 22 – 30 Nữ 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Gia công thịt gà tươi và đông lạnh

 

Đào Viên – Đài Bắc 20 – 33 Nữ 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Phục vụ sản phụ đang ở cữ Tân Trang – Đài Bắc 20 – 25 Nữ 23.800 Đài tệ/ tháng

 

Phiên dịch Tân Bắc – Đài Bắc Nữ 30.000 Đài tệ/ tháng

 

 

 

 

 

Trả lời

Tin Liên Quan