Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chi tiết, đầy đủ và mới nhất 2020

Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chi tiết, đầy đủ và mới nhất 2020

Ngày cập nhật : 18/10/2022 Lượt xem: 1140

Ngày cập nhất mới nhất : 18 / 10 / 2022

Đi xklđ Đài Loan là hình thức được lao động lựa chọn nhiều nhất để nâng cao thu nhập của bản thân, thay đổi môi trường làm việc. Vậy thủ tục đi xuất khẩu đài loan gồm những gì? Cần chuẩn bị các giấy tờ nào? Tất cả những thông tin này đều có trong bài viết mời các bạn tham khảo. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với chúng tôi.

Thủ tục đi xuất khẩu đài loan gồm những gì?

Bên dưới là những giấy tờ bắt buộc cho việc xuất cảnh:

1. Thủ tục trước khi xuất cảnh

Hộ chiếu:

Hộ chiếu là giấy tờ do bộ công an cấp cho công dân muốn xuất cảnh sang nước ngoài. Nếu muốn nhập cảnh vào Đài Loan phải được sự chấp thuận của chính phủ Đài Loan và đồng ý cấp visa mới được thông qua. Thông thường hộ chiếu sẽ có hiệu lực 10 năm.

Người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm mà không được nhờ người khác làm hộ, hay qua trung gian.

Khi đi cần mang theo 5 ảnh 4×6, áo sơ mi, chụp ảnh với phông nền màu trắng. Bản gốc Sổ hộ khẩu kèm bản sao công chứng. Chứng minh thư bản gốc kèm bản sao. Tờ khai xin cấp hộ chiếu ( tờ khai này bạn có thể tải form có sẵn trên mạng). Lệ phí: 200.00 đồng.

Giấy khám sức khỏe

Khi lên làm thủ tục đi xuất khẩu đài loan. Người lao động sẽ phải trải qua quá trình khám sức khỏe tại bệnh viện do bộ lao động chỉ định. Khi nào đạt sức khỏe mới tham gia quá trình đào tạo. Phí khám sức khỏe vào khoảng 400.000- 800.000 đồng. Những bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai sẽ không được đi. Còn riêng đối với Đài Loan thì người lao động mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể nhập cảnh.

Visa

Visa do đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội hay TPHCM cấp. Visa có hiệu lực trong vòng 3 tháng, nếu sau 3 tháng mà người lao động chưa xuất cảnh thì visa sẽ mất hiệu lực. Visa gồm có 2 loại là visa nhanh sẽ được cấp trong vòng 4 ngày với mức phí 99 USD, visa thường được cấp trong vòng 8 ngày với lệ phí 66 USD.

Giấy tờ xin cấp visa gồm: Bản gốc chứng minh thư nhân dân, Bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT, Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn. Họ tên trên giấy khai sinh phải trùng khớp với họ tên trên giấy chứng minh nhân dân. Người lao động khi sang đến Đài Loan bắt buộc phải đến văn phòng Đài Bắc để lân vân tay.

2. Thủ tục đi xuất khẩu đài loan sau khi nhập cảnh

– Ngày nhập cảnh: Sẽ do chủ sử dụng quyết định
– Phía trung tâm sẽ chủ động thông báo trước 1 tuần cho người lao động
– Người lao động sẽ phải trả phí đưa đón 2 chiều sân bay. Tất cả công tác đưa đón đều do phía trung tâm lo.
– Người lao động có phát sinh vấn đề gì trong quá trình làm việc tại Đài Loan như muốn đổi chủ cho đơn hàng giúp việc, phía công ty chậm trả tiền lương cần báo ngay cho trung tâm để được giải quyết kịp thời.

–  Những thứ cần mang khi đi xklđ đài loan gồm hành lý, thuộc men, quần áo cho mùa đông…

Về hồ sơ nhập cảnh: Người lao động sẽ cầm 2 phong bì để nộp cho chủ lao động bên Đài Loan. Một phong bì giao cho cán bộ đưa đón tại sân bay, 1 phong bì nộp cho phía công ty mà bạn đến để làm việc.

Trang phục: Cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng. Không ăn mặc mất lịch sự vì như vậy sẽ không gây được thiện cảm với chủ sử dụng lao động. Mặc đồng phục do phía công ty cấp, mặc quần bò. Đi giày thể thao, không đi dép lê.

Cách ly: Khi xuất cảnh sang Đài Loan tất cả lao động đều phải được cách ly trong vòng 14 ngày. Chi phí cách ly do phía Đài Loan chi trả.

Về sức khỏe: Tất cả lao động sẽ phải khám sức khỏe trước khi nhập cảnh vào Đài Loan. Vì thế, người lao động không được phép uống bất kỳ loại thuốc nào trong thời gian 1 ngày tính từ trường ngày nhập cảnh.

Trên đây là thủ tục đi xuất khẩu đài loan đầy đủ, chi tiết nhất được chia sẻ bởi công ty Năm Châu. Nếu bạn đến một công ty uy tín, chuyên nghiệp sẽ được phía công ty chuẩn bị đầy đủ. Để được tư vấn thêm hãy đến với chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!