Mức lương XKLĐ Đài Loan bao nhiêu 1 tháng? Năm 2020

Ngày đăng: 26/12/2018 - 01:50 Lượt xem: 925

Mức lương đi Đài Loan bây giờ là bao nhiêu 1 tháng nhỉ? Mình đang tính đi Đài Loan làm mấy năm về lấy cái nghề, cái vốn làm ăn. Lương sau khi trừ chi phí đi thì còn lại bao nhiêu?

Theo thông tư mới nhất của chính phủ Đài Loan về luật lao động cho lao động ngoài nước làm việc tại Đài Loan thì mức lương cơ bản cho người lao động năm 2018 là 22.000 Đài Tệ tương đương với 17.200 triệu vnđ. Đây là mức lương cơ bản mà người lao động nhận được chứ không phải lương thực lĩnh. Sang đầu năm 2019 có thể mức lương cơ bản đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được điều chỉnh lên 23.100 Đài Tệ với biên độ dao động là 1.100 Đài tệ. Và sang Năm 2020 thì mức lương Đài Loan 1 tháng là 23.800 đài tệ. Một tin cực vui đối với nhiều lao động đang làm việc cũng như những người có ý định sẽ đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Xem những điều kiện, chi phí, mức lương khi đi xk Đài Loan tại: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu 1 tháng?

Câu hỏi được đặt ra ở đây là với mức lương cơ bản là 23.800 Đài tệ thì mức lương thực lĩnh của lao động còn lại được khoảng bao nhiêu và lao động sẽ bị trừ những khoản tiền nào.

Lương thực lĩnh của lao động tại Đài Loan được tính theo công thức:

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản + Lương làm thêm giờ – Bảo hiểm – chi phí ăn ở sinh hoạt.

Các khoản tiền bị trừ vào lương của người lao động bao gồm:

  1. Bảo hiểm y tế

Đây là một khoản tiền bắt buộc của những đối tượng đã có thẻ cư trú và làm việc tại Đài Loan đều bắt buộc phỏa tham gia bảo hiểm y tế với mức khấu trừ được tính theo công thức:

BHYT = Lương cơ bản x 4,55% x 30%.

Trong đó 4,55% là mức phí bảo hiểm y tế, 30% là mức phí mà người lao động phải tự đóng, 70% còn lại sẽ được chính phủ và chủ sử dụng hỗ trợ đóng cho người lao động trong suốt thời hạn hợp đồng.

Trong quá trình làm việc nếu sảy ra tai nạn lao động bạn sẽ được bảo hiểm chi trả viện phí.

Mức lương XKLĐ Đài Loan bao nhiêu 1 tháng?

  1. Bảo hiểm lao động.

Bảo hiểm lao động là loại bảo hiểm tự nguyện được đóng dựa trên tinh thần tự nguyện của lao động nhưng phải có sự chấp thuận của chủ sử dụng. Nếu chủ sử dụng không đồng ý khai báo bảo hiểm thì bạn cũng không được đọng. Một số chủ sử dụng sẽ mua bảo hiểm này cho nhân viên 100%.

Số tiền bảo hiểm lao động được tính theo công thức sau:

BHLĐ = Lương cơ bản x 9% x 20%

Trong đó

9% là mức phí bảo hiểm lao động theo quy định của pháp luật

20% là mức phí bảo hiểm mà lao động phải đóng, 70% còn lại được chính phủ và chủ sở dụng hỗ trợ đóng. Chủ sử dụng phải chi trả 60%.

  1. Tiền thuế thu nhập cá nhân

Đây là một trong những khoản tiền bắt buộc bị trừ hàng tháng đối với lao động nước ngoài khi đơn hàng đi Đài Loan 2020. Nếu lao động làm việc dưới 183 ngày thì mức thuế thu nhập phải đóng là 20%  lương cơ bản. Nếu lao động làm việc trên 183 ngày thì mức thuế thu nhập phải đóng chỉ là 6%.

Một điều cần lưu ý là thuế thu nhập chỉ áp dụng với mức lương cơ bản mà lao động được hưởng còn lương làm thêm giờ hay thưởng sẽ không bị khấu hao trong thuế thu nhập cá nhân.

  1. Chi phí môi giới

Hàng năm người lao động đều phải đóng 1 khoản phí quản lý cho công ty môi giới lao động. Theo quy định của pháp luật thì mỗi năm người lao động phải đóng phí môi giới theo các nấc thang như sau.

Năm thứ nhất: 1.800 Đài tệ

Năm thứ 2: 1.700 Đài tệ.

Năm thứ 3: 1.500 Đài tệ.

  1. Chi phí ăn ở hàng tháng.

Chi phí ăn ở hàng tháng và một số phát sinh khác thường dao động trong khoảng từ 0 – 2.500 Đài tệ. Nhiều công xưởng sản xuất có bao tiêu ăn ở cho lao động thì bạn sẽ không bị trừ khoản phí này. Với lao động trong công xưởng và nhà máy thì chi phí ăn ở sẽ trừ trực tiếp vào lương, còn với lao động giúp việc thì chi phí ăn ở chủ sử dụng sẽ phải chi trả và người lao động không bị trừ khoản phí này.

Trên đây là một số khoản chi phí mà người lao động sẽ bị trừ trong lương cơ bản và mức lương thực lĩnh còn lại chỉ dao động trong khoảng 15 – 17 triệu đồng tùy thuộc vào mức độ công việc và thời gian tăng ca của đơn hàng có nhiều hay không. Với lao động công xưởng thì thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, thường tăng ca 2 tiếng/ ngày hoặc tăng ca vào thứ 7, chủ nhật khi công xưởng có nhiều đơn sản xuất. Còn với lao động giúp việc thì thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 7, bạn chỉ tăng ca được vào chủ nhật.

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan không phải là quá hấp dẫn nhưng cũng cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập bình quân của các nhóm ngành khi làm việc tại Việt Nam. Đây thực sự là một cơ hội tốt cho nhiều bạn trẻ thay đổi và tạo nên sự bứt phá về kinh tế trong khoảng thời gian 3 năm.

Sang đầu năm 2020 mức lương cơ bản của Đài Loan sẽ tăng lên 23.800 Đài Tệ / 1 tháng nhé các bạn. Để có mức thu nhập cao các bạn có thể tham khảo đi xkld nhật bản hoặc Đài Loan nhé.

>>Xem ngay: chi phí xkld Đài Loan năm 2020 giảm nhẹ

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về chương trình xuất khẩu Đài Loan cũng như mức lương XKLĐ Đài Loan thì bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 1582, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề tiếp theo.

 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan