Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Đài Loan dùng tiền gì? Các mệnh giá tiền Đài Loan hiện nay

Đài Loan dùng tiền gì? Các mệnh giá tiền Đài Loan hiện nay

Ngày cập nhật : 16/06/2023Lượt xem: 51762

Ngày cập nhất mới nhất : 16 / 06 / 2023

Đài Loan dùng tiền gì? Tiền Đài Loan gọi là gì và các mệnh giá mới nhất hiên nay ra sao? Nếu sắp tới có ý định đến quốc gia này thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng nhé. Hãy cùng NamChauIMS tìm hiểu về đồng tiền của Đài Loan trong bài viết sau đây nhé.

Khi đi XKLĐ Đài Loan hoặc du học Đài Loan bạn không thể sử dụng tiền Việt Nam mà cần phải sử dụng các mệnh giá tiền của nước này, để đổi tiền Việt sang tiền của Đài Loan bạn có thể ra ngân hàng hay các tiệm vàng.

1. Đài Loan dùng tiền gì? Tiền Đài Loan gọi là gì?

Đồng tiền sử dụng tại Đài Loan có tên là Tân Đài tệ, hay còn được gọi với cái tên khác là đồng Đô la Đài Loan. Trong cuộc sống thường ngày hoặc các hoạt động buôn bán, cái tên Đài tệ quen thuộc, được sử dụng nhiều hơn. Kí hiệu là TWD. Như vậy, đơn vị tiền tệ của Đài Loan chính thức được gọi là Đài Tệ.

Tân Đài tệ (Đài tệ) được chia thành 100 cents. TWD là đồng tiền được phát hành bởi ngân hàng Đài Loan, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1949.

đồng tiền đài loan gọi là gì
Đài Loan xài tiền gì? Đồng tiền của Đài Loan gọi là gì?

2. Các mệnh giá tiền tệ Đài Loan hiện nay

Các mệnh giá tiền của Đài Loan rất nhiều và được chia thành 2 loại là tiền giấy và tiền xu (tiền được làm bằng kim loại). Vì được chia theo nhiều mệnh giá và nhiều loại dạng thức, Đài tệ mang đến sự tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, xét theo nhu cầu chi tiêu trung bình của người dân Đài Loan, tờ tiền 100 Đài tệ và 1000 Đài tệ là những mệnh giá phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng.

Mệnh giá tiền xu thường khá nhỏ, coi là tiền lẻ, trong khi tiền giấy lại có giá trị lớn hơn, có thể hiểu như tiền chẵn trong giao thương, tiêu dùng hằng ngày.

mệnh giá tiền của đài loan
Các loại tiền tệ Đài Loan hiện nay

2.1 Tiền giấy Đài Loan – loại tiền thông dụng nhất

Tiền giấy có mệnh giá từ 100 Đài tệ trở lên. Các mệnh giá tiền giấy Đài Loan khác nhau lại có những thiết kế, đặc điểm khác nhau.

 • 100 tệ: Nền của tờ tiền này màu đỏ, bên trên in hình chân dung của Tôn Trung Sơn – được coi như ông là cha đẻ của Cộng hòa Trung Hoa. Ngoài hình chân dung, trên tờ tiền còn in chương hài hòa vĩ đại của Khổng tử tại mặt trước. Mặt sau in hình của tòa nhà chung Đài Loan.
 • 200 tệ: tiền có nền màu xanh lá cây, mặt trước in hình chân dung của Chiang Kai – shek – một nhà lãnh đạo chính trị và quân sự tài ba của Trung Hoa. Mặt sau của tờ tiền in hình văn phòng chủ tịch của Trung Hoa.
 • 500 tệ: nền có màu nâu sẫm, mặt trước in hình đội bóng chày trẻ. Đây là biểu tượng cho tinh thần thể thao của giới trẻ Đài Loan. Mặt sau tờ tiền in hình những con hươu Formosa Sika và núi Dabajian.
 • 1000 tệ: nền màu xanh da trời, mặt trước in hình những đứa trẻ biểu tượng cho nền giáo dục tiểu học Đài Loan, Mặt sau in hình gà lôi Mikado và hình núi Yushan.
 • 2000 tệ: nền màu hồng nhạt, trên mặt in hình của trạm quan sát vệ tinh do Đài Loan xây dựng. Mặt sau tờ tiền in hình của cá hồi biển Formosa và núi Nanhu.
Xem cách đổi:

2.2. Tiền xu Đài Loan

Đúng như tên gọi, tiền xu có hình tròn, dạng dẹt và được làm từ các hợp kim chống gỉ như đồng, thiếc, nhôm. Mối đồng xu có giá trị khác nhau lại có thiết kế và kích thước khác nhau. Giá trị càng lớn, kích thước tiền xu càng to.

Các mệnh giá tiền tệ của nước này dạng xu hiện tại có giá trị từ nhỏ đến lớn lần lượt là:

 • 50 fen
 • NT$1
 • NT$ 5
 • NT$10
 • NT$20
 • NT$50

Tuy nhiên đồng 50 fen ít được sử dụng hơn. Trên các đồng xu có khắc chân dung của Tôn Trung Sơn hay những biểu tượng khác. Ngày nay, tiền xu vẫn được sử dụng nhưng không quá phổ biến. Người Đài Loan sử dụng tiền giấy trong nhiều hoạt động giao thương, buôn bán vì giá trị lớn và tiện trao đổi.

Trên đây là những thông tin về đồng tiền Đài Loan và các mệnh giá của chúng. Hi vọng bài viết này đã giải đáp được cho bạn thắc mắc Đài Loan dùng tiền gì và các mệnh giá hiện nay.  Bạn nên nắm rõ những thông tin này thuận tiện mua bán, trao đổi khi sang quốc gia này sinh sống và làm việc.

3.4/5 - (7 bình chọn)