Các tỉnh của Đài Loan: Đài Bắc- Đài Trung- Cao Hùng

Ngày đăng: 11/06/2021 - 09:25 Lượt xem: 3403

Khi bạn đi xuat khau lao dong Dai Loan thì việc biết được các tỉnh của Đài Loan có nền kinh tế ra sao? Đơn hàng nào nổi bật? Và đặc biệt là tỉnh nào có đông lao động Việt làm việc hết sức quan trọng. Bên dưới là một số tỉnh- thành phố lớn của Đài Loan được chia sẻ khá chi tiết bởi Năm Châu IMS. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ đến chúng tôi.

Các tỉnh của Đài Loan

Bên dưới là một số thành phố- các tỉnh có nền kinh tế phát triển bậc nhất của Đài Loan:

Thành phố Đài Bắc

Thành phố Đài Bắc là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất của Đài Loan, và đây cũng chính là một trung tâm kinh tế chính trị của nước này. Đài Bắc là thủ đô của Đài Loan nên dân số tập trung sống ở thành phố này khá đông, tổng dân số tính đến năm 2021 lên đến 2.7 triệu người.

Nền kinh tế của Đài Bắc cực kỳ phát triển, và là nơi cư trú của đa dạng người như người bản địa- người min nam, hakksa, người đại lục và người nước ngoài. Đặc biệt, thành phố này cũng là nơi có đông người Việt làm việc và sinh sống Nhất. Và tại Đài Bắc có rất nhiều đơn hàng cho người lao động lựa chọn như đơn hàng cơm hộp, đơn hàng cơ khí, đơn hàng chế biến thực phẩm và đơn hàng nông nghiệp.

Đài bắc có khí hậu cận nhiệt đới và gió mùa. Mùa hè của Đài Bắc kéo dài hơn mùa đông rất nhiều, đặc biệt vào mùa hè thường có các cơn mưa kéo dài và kèm theo sấm chớp. Còn mùa đông khá lạnh với tuyết rơi phủ kín, nhiệt độ mùa đông có khi giảm xuống 3-5 độ C. Nói chung khí hậu của Đài Bắc không quá khắc nghiệt nên người lao động của Việt Nam có thể dễ dàng thích nghi được với thời tiết của thành phố.

Các tỉnh của Đài Loan – Đào Viên

Đào Viên là thành phố có sân bay lớn nhất, và đây cũng là thành phố có thế mạnh về kinh tế thương mại cũng như giao thương với các nước khác trên thế giới. Theo báo cáo mới nhất chỉ rõ về kinh tế Đào Viên, hay xếp theo bậc phát triển thì thành phố này hiện đang đứng thứ 4 của Đài Loan sau Đài Bắc- Tân Đài Bắc và Đài Trung.

Thành phố Đài Trung

Đài Trung cũng là một trong những thành phố lớn của đất nước xứ đảo, Đài Trung không chỉ phát triển về nền kinh tế công nghiệp và nông nghiệp cũng cực kỳ phát triển. Thành phố hiện đang đứng thứ 2 của Đài Loan xếp sau thành phố Đài Bắc. Dân số của Đài Trung tính đến năm 2021 là 2,8 triệu người, địa hình chủ yếu là đồng bằng và bao quanh là biển nên khu vực này phát triển cả giao thông đường thủy.

Thành phố Đài Nam

Thành phố này này có lịch sử phát triển nhất của Đài Loan, và được thành lập từ năm 1624 bởi công ty Đông Ấn Hà Lan. Đây được xem là thủ phủ của tôn giáo, và nho giáo. Đài Nam là sự giao thoa giữa hiện đại, và quá khứ. Khi đến Đài Nam bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các di tích lịch sử lâu đời, và hệ thống đền chùa dày đặc nằm trọn trong khu vực năng động hiện đại.

Huyện Nghi Lan

Huyện Nghi Lan là một tỉnh nằm ở đông bắc của Đài Loan, huyện này gồm có 1 thành phố trực thuộc huyện và 3 thị trấn và 8 xã. Đây là huyện có nền kinh tế kém phát triển hơn các thành phố ở trên.

Thành phố Cao Hùng

Cao Hùng là thành phố chuyên phát triển về chế tạo, cơ khí và lọc dầu. Vì thế, mỗi năm thành phố này đón hàng ngàn lao động Việt sang làm việc. Các đơn hàng chính của thành phố này là đơn hàng hàn xì, tiện CNC, và xây dựng.

Cao Hùng được xem là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Đài Loan, và được xếp vào 1 trong các thành phố trực thuộc trung ương của Đài Loan. Đặc biệt đây cũng là thành phố cảng lớn nhất của Đài Loan.

Trên đây là tổng quan về các tỉnh của Đài Loan được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Nếu bạn muốn đi Đài Loan với chi phí thấp, lương cao và đơn hàng lớn bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 6 này nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan