Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024 và 10 quy định mới (Full)

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024 và 10 quy định mới (Full)

Ngày cập nhật : 12/12/2023Lượt xem: 88418

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 12 / 2023

Bước sang năm mới 2024, thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang trở nên rất sôi động, thu hút được nhiều sự quan tâm của lao động trên toàn quốc. Đây là cơ hội tốt để lao động đăng kí tham gia. Tuy nhiên để có quyết định sáng suốt nhất, hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin dưới đây.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Nhận cả bằng Cao đẳng, xuất cảnh sau 2 tháng)

tuyển kỹ sư hàn quốc e7-1

I. Tình hình xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay

Bắt đầu từ năm 2019, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quyết định chấp nhận cho người lao động Việt Nam sang xuất khẩu lao động tại quốc gia này. Đây là cơ hội tốt giúp lao động tìm kiếm công việc ổn định với mức lương cao nhằm cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên để sang được Hàn Quốc, lao động sẽ gặp những khó khăn nhất định như việc học tiếng, thi chứng chỉ tiếng và tay nghề.

đi xkld hàn quốc

Từ năm 2019 trở đi, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quyết định chấp nhận người lao động Việt Nam sang xuất khẩu lao động tại Hàn. Đây là cơ hội cho những người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm tại nước ngoài với mức lương cao nhằm thay đổi cuộc sống. Đây là chứng chỉ tiếng Hàn cơ bản để người lao động có thể giao tiếp được khi làm việc bên Hàn. Việc điểm thế nào sẽ tùy thuộc vào mỗi ngành nghề, trong đó ngành cao nhất là nông nghiệp khi yêu cầu số điểm tối đa là 200.

Do đó, tình hình XKLĐ Hàn Quốc năm 2024 mặc dù được quan tâm, chú ý nhưng vẫn đi kèm với nhiều khó khăn nhất định. Lao động nên cập nhật thông tin thường xuyên để nắm bắt các điều kiện ứng tuyển trước khi đăng kí đi Hàn.

THÔNG BÁO‼️

Theo quy định, để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc diện EPS và nông nghiệp ngắn hạn, người lao động sẽ trực tiếp đăng ký tại các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi có hộ khẩu thường trú. Do đó, không có bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào được phép đưa người lao động đi các chương trình trên. Tuy nhiên hiện nay đang có tình trạng các cá nhân, tổ chức lợi dụng sự uy tín của Nam Chau IMS để giả danh quảng cáo tuyển lao động đi nông nghiệp ngắn hạn Hàn Quốc. Đây là những thông tin SAI SỰ THẬT, là hành vi LỪA ĐẢO để chiếm đoạt tài sản. Hiện tại, Nam Chau IMS chỉ thực hiện tư vấn chương trình kỹ sư Hàn Quốc. Vì vậy thông báo này là lời xác nhận chính thức của Nam Chau IMS để giúp lao động có thông tin chuẩn nhất. Lao động nên đọc kỹ thông tin để tránh rủi ro không đáng có!

Hiện tại Nam Chau IMS thực hiện tư vấn, hỗ trợ lao động qua các kênh thông tin chính thức sau đây:

  • Số điện thoại: 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068
  • Địa chỉ: Tầng 8 tòa Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: namchauims.com hoặc namchauims.vn

II. Có nên đi XKLĐ Hàn Quốc không?

“Có nên đi XKLĐ Hàn Quốc không?” là câu hỏi được rất nhiều lao động quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu những thuận lợi cũng như khó khăn khi tham gia chương trình này:

1. Thuận lợi

Xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận cấp chính phủ cho nên chi phí đi không quá đắt đỏ, đặc biệt là khi bạn so sánh với XKLĐ ở các quốc gia châu Mỹ. Chưa kể, nhiều trung tâm XKLĐ Hàn Quốc tại Việt Nam còn giúp đỡ lao động nợ phí để họ yên tâm làm việc ở nước ngoài.

Đối với mức lương XKLĐ Hàn Quốc, tuỳ vào từng đơn hàng sẽ có mức lương khác nhau. Nhưng nhìn chung, lao động thường nhận về thu nhập ổn định trong khoảng 25 – 30 triệu đồng. Sau khi trừ đi hết chi phí ăn ở, sinh hoạt hằng ngày thì vẫn có thể tiết kiệm được từ 15 – 20 triệu đồng gửi về cho gia đình ở Việt Nam. Ngoài khoản lương thì chế độ đãi ngộ cho người lao động cũng rất tốt.

2. Khó khăn

Nếu đi theo các chương trình liên kết thì chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ rất thấp. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do khiến cho mức độ cạnh tranh dự tuyển, tỷ lệ trúng tuyển không cao. Cùng với đó, yêu cầu về trình độ tiếng Hàn cũng rất cao. Tiếng Hàn cũng khó học gây nên cản trở rất lớn đối với người lao động. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà đến các tỉnh có mức lương cơ bản thấp thì điều kiện sinh hoạt sẽ khá khó khăn. Mức lương cũng không được cao. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn trước khi đăng kí.

Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể tham khảo chương trình đi xuất khẩu lao động tại các quốc gia khác rồi so sánh và đưa ra quyết định tốt, phù hợp nhất cho bản thân:

III. Quy trình XKLĐ Hàn Quốc đầy đủ

Dưới đây là các bước tham gia XKLĐ Hàn Quốc đầy đủ nhất dành cho những người mới tham gia hoặc đang tìm hiểu chương trình trong năm mới 2024.

quy trình xklđ hàn quốc

1. Tham gia khoá học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn là một trong những điều kiện bắt buộc để đủ trình độ tham gia kỳ kiểm tra năng lực tiếng Hàn. Theo chương trình EPS thì kỳ thi tiếng Hàn là để lựa chọn những người đủ điều kiện đủ kỹ năng đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Người lao động phải chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi tham gia lịch thi vì đây là chương trình duy nhất được tổ chức cho lao động Việt sang Hàn làm việc.

2. Thi chứng chỉ tiếng Hàn

Sau khi đã có nền tảng vững chắc về tiếng Hàn thì lao động phải thi chứng chỉ để bổ sung vào hồ sơ xuất cảnh của mình. Địa điểm thi tiếng Hàn sẽ do Bộ Lao động – Thương Binh và Xã Hội Việt Nam công bố tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Sau khi kỳ thi kết thúc, Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội Việt Nam thông báo kết quả. Lao động sẽ được lựa chọn theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống để làm hồ sơ dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.

3. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Sau khi có kết quả đạt yêu cầu về trình độ tiếng Hàn, lao động sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển. Lao động nên bổ sung đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước khi nộp, tránh trường hợp sai sót, mất thời gian và tiền bạc.

4. Tiến hành ký hợp đồng

Khi hồ sơ đăng kí dự tuyển được thông qua, việc này đồng nghĩa lao động đáp ứng đủ yêu cầu sang Hàn Quốc làm việc thì họ sẽ trực tiếp tiến hành ký hợp đồng.

5. Đóng phí, tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức

Sau khi kí hợp đồng, lao động sẽ tiến hành đóng phí theo quy định của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã Hội Việt Nam. Số tiền này bao gồm toàn bộ là tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay. Thêm một điều đặc biệt nữa khi XKLĐ sang Hàn Quốc đó là lao động sẽ tham gia khoá học bồ dưỡng kiến thức cần thiết để phục vụ yêu cầu của từng đơn hàng. Nếu xảy ra trường hợp không thể xuất cảnh, lao động sẽ được trả lại số tiền đã nộp sau khi trừ đi chi phí Visa nếu đã thực hiện, chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham gia khóa học…

6. Làm thủ tục xuất cảnh

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết thì trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo xuất cảnh trực tiếp cho lao động. Trung tâm lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn các thủ tục cần thiết và đưa lao động ra sân bay Nội Bài, đồng thời phối hợp đón lao động tại sân bay Hàn Quốc.

IV. Muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Thông thường để đi làm việc tại Hàn Quốc, lao động cần phải đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản sau:

– Yêu cầu độ tuổi: Nam/nữ từ 18 đến 39 tuổi

– Yêu cầu trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học tùy thuộc vào tính chất từng công việc, diện visa và yêu cầu của các công ty

– Yêu cầu về Điều kiện sức khỏe: Theo như quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tê, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động được kiểm tra tại các cơ sở y tế hiện đại và kết luận đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc

– Các yêu cầu khác:

  • Không có người thân trong hộ khẩu sống bất hợp pháp tại Hàn
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không thuộc vùng miền bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam
  • Lao động tham gia và đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn

V. Hồ sơ XKLĐ Hàn Quốc cần những gì?

Hồ sơ XKLĐ Hàn Quốc bao gồm các loại giấy tờ cần thiết như sau, bạn nên tìm hiểu chi tiết trước khi bổ sung vào hồ sơ của mình.

– Sơ yếu lý lịch: Chuẩn bị 2 bản sơ yếu lý lịch có điền đầy đủ những thông tin chi tiết của bạn, người thân cũng như gia đình, quá trình học tập cũng như làm việc trước đó và có dấu xác nhận của ủy ban nơi bạn sống cũng như học tập

– Sổ hộ khẩu: Chuẩn bị 2 bản sao sổ hộ khẩu của gia đình đồng thời cũng cần công chứng ở nơi bạn sinh sống, tuy nhiên khi photo bạn nên photo 3 bản do ủy ban sẽ giữ lại 1 bản

– Giấy khai sinh: Chuẩn bị 2 bản sao có công chứng của Uỷ ban nhân dân xã nơi bạn sống và cư trú

– Chứng minh thư hoặc căn cước công dân: Chuẩn bị 2 bản photo công chứng chứng minh thư hoặc căn cước công dân

– Các chứng chỉ bằng tốt nghiệp: Đối với mỗi bằng tốt nghiệp bạn cần chuẩn bị đối với 2 bản photo đồng thời có công chứng

– Giấy xác nhận nhân sự: Bạn nên đến Uỷ ban Nhân dân xã, phường nơi cư trú để xin giấy xác nhận

– Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của bạn

– Ảnh thẻ, ảnh gia đình: Đối với mỗi quy trình bạn cần chuẩn bị mẫu ảnh đạt chuẩn theo yêu cầu để có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất

– Hộ chiếu: Yêu cầu 1 bản hộ chiếu, sau khi bạn nhận được thông báo về việc trúng tuyển bạn cần nhanh chóng hoàn thiện về việc làm hồ chiếu

– Đơn tự nguyện làm việc: Bạn sẽ có mẫu đơn tự nguyện được chuẩn bị sẵn bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó nộp lại cho công ty

– Dịch thuật giấy tờ: Đối với tất cả những văn bản giấy tờ cần thiết bạn cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng

VI. Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Phía Bộ Lao động Hàn Quốc quy định tổng chi phí đi xuất khẩu lao động sẽ vào khoảng 1154 USD. Trong đó bao gồm các khoản sau:

– Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)

– Tổng chi phí trước khi đi:  Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay

– Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

VII. Mức lương XKLĐ Hàn Quốc hiện nay bao nhiêu?

Có thể nói, mức thu nhập khi đi XKLĐ Hàn Quốc tương đối cao so với việc bạn tham gia các đơn hàng của các quốc gia khác. Vì Hàn Quốc là quốc gia phát triển bậc nhất châu Á, chính phủ và các doanh nghiệp ở đây luôn quan tâm, chăm sóc tới đời sống của lao động nước ngoài. Chính vì vậy, lao động hoàn toàn yên tâm với công việc ổn định với thù lao cao rơi vào khoảng từ 25 triệu VNĐ đến 35 triệu VNĐ mỗi tháng (tuỳ vào từng công việc cũng như kinh nghiệm của lao động). Sau khi trừ đi các chi phi khác như ăn ở, phí sinh hoạt hàng ngày thì lương về tay sẽ vào khoảng 25 triệu VNĐ/tháng.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Nhận cả bằng Cao đẳng, xuất cảnh sau 2 tháng)

tuyển kỹ sư hàn quốc e7-1

VIII. XKLĐ Hàn Quốc có những ngành nào?

Không giống với những thị trường XKLĐ khác như Đài Loan hay Nhật Bản thường xuyên tuyển dụng các đơn hàng với số lượng ít và chia thành nhiều đợt thì XKLĐ Hàn Quốc lại tuyển với số lượng lớn lao động trong nhiều tháng của năm. Đây là cơ hội tốt để lao động Việt Nam tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp với tay nghề và điều kiện kinh tế của mình.

Việc tuyển dụng nhiều đơn hàng cũng như nhiều lao động XKLĐ Hàn Quốc đều xuất phát từ việc Hàn Quốc là quốc gia phát triển mạnh về các ngành nghề liên quan đến chế tạo, nông nghiệp, xây dựng, ngư nghiệp hoặc nhóm ngành sản xuất chế tạo gồm: cao su, nhựa; luyện kim, kim loại; cơ khí, máy móc; dệt, may mặc; điện và điện tử; giấy và gỗ; hóa học và sản phẩm hóa học; thực phẩm. Đây là ngành nghề trọng điểm và luôn yêu cầu tuyển dụng lao động thường xuyên. Do đó, lao động có thể tham gia các đơn hàng liên quan đến nhóm ngành này khi đăng kí XKLĐ Hàn Quốc.

IX. Những câu hỏi thường gặp về XKLĐ Hàn Quốc

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về XKLĐ Hàn quốc trên các diễn đàn, được nhiều lao động quan tâm, chú ý.

1. Đi XKLĐ Hàn Quốc có khó không?

Việc đi XKLĐ Hàn Quốc năm 2024 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chẳng hạn như kinh tế, điều kiện sức khoẻ, kỹ năng tay nghề, thi đỗ visa,… Chính vì vậy, trước khi tham gia chương trình, bạn nên tìm hiểu thật kĩ các điều kiện liên quan tránh trường hợp mất thời gian và tiền bạc.

2. Đi XKLĐ Hàn Quốc mấy năm?

Nếu đi theo chương trình EPS bạn sẽ được cấp visa E9 cho người lao động có thời hạn làm việc 4 năm 10 tháng. Trong quá trình làm việc bạn không có sai phạm gì và về nước đúng hạn sẽ có cơ hội quay lại làm việc.

3. XKLĐ Hàn Quốc có cần bằng cấp 3 không?

Yêu cầu đi xklđ Hàn Quốc là có tối thiểu bằng cấp 3. Nên nếu có bằng cấp 3, bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi xkld Hàn Quốc.

4. Có được vay vốn đi XKLĐ Hàn Quốc không?

Hiện tại nhằm hỗ trợ người lao động có thể sang Hàn Quốc làm việc, nhiều ngân hàng đã đưa ra chính sách hỗ trợ vay vốn rất tốt.

Ngoài những thắc mắc trên, nếu còn bất cứ câu hỏi nào về xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024, lao động có thể liên hệ với Nam Chau IMS để được tư vấn và giải đáp chi tiết. Ngoài ra, đừng quên truy cập chuyên mục Xuất khẩu lao động của chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhất khi muốn đi nước ngoài làm việc.

X. Đăng ký XKLĐ Hàn Quốc ở đâu?

Để đăng kí XKLĐ Hàn Quốc, người lao động có thể liên hệ trực tiếp tới sở lao động của tỉnh, nơi bạn cư trú. Hiện tại Nam Chau IMS chưa có chương trình đi XKLĐ tại quốc gia này. Nếu có nhu cầu làm việc và học tập tại quốc gia này, bạn có thể tham khảo 2 chương trình mà chúng tôi đang thực hiện như du học và du học nghề.

*** Đặc biệt, những bạn tuổi còn trẻ, mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học, cao đẳng, trung cấp thì nên nghĩ tới việc đi du học Hàn để phát triển bản thân và mở rộng tương lai, chứ không đơn thuần là cải thiện kinh tế, tích lũy vốn như đi xuất khẩu lao động. Nếu không đủ điều kiện học chương trình đại học, cao đẳng, bạn có thể đi theo chương trình du học nghề Hàn Quốc với điều kiện dễ dàng mà vẫn có bằng cấp giá trị cộng thêm việc được hỗ trợ việc làm, cải thiện kinh tế!

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC VISA D4-1 NĂM 2024

(Nhận hồ sơ toàn quốc, tỷ lệ đỗ visa 100%)

du học năm châu ims

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có thể nói sẽ mang lại nhiều cơ hội để cải thiện thu nhập, kinh tế và chi phí cũng không quá cao so với các nước ở Châu Á. Năm Châu IMS hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp lao động có thêm động lực đăng kí chương trình này cũng như thực hiện được ước mơ thay đổi cuộc sống của mình.

4.5/5 - (22 bình chọn)