Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Mức lương cơ bản ở Đài Loan 2023 theo từng ngành là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản ở Đài Loan 2023 theo từng ngành là bao nhiêu?

Ngày cập nhật : 28/12/2022 Lượt xem: 4008

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 12 / 2022

Bên cạnh điều kiện, chi phí và thủ tục thì vấn đề mức lương cơ bản đài loan 2023 hiện nay là bao nhiêu cũng rất được chú ý. Vì tiền lương là điều mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm nhất là đi đi xuất khẩu lao động. Bên dưới là lương cơ bản của lao động Đài Loan hiện nay được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để được tư vấn hơn từ chuyên gia hãy đến Năm Châu.

Mức lương cơ bản đài loan 2023 là bao nhiêu?

Đài Loan là nước có nền kinh tế khá phát triển, và vì thế cơ hội việc làm cũng khá nhiều. Hơn nữa, đây là đất nước nhập khẩu lao động lớn nhất từ Việt Nam. Điều kiện, mức phí đi làm việc tại Đài cũng khá thấp. Mức lương cơ bản cho một lạo động làm việc tại Đài dao động khoảng 25.000 – 35.000 đài tệ/ tháng ( mức thu nhập có sự khác nhau theo tay nghề).

>>Xem ngay: Mức lương xklđ Đài Loan bao nhiêu 1 tháng

Mức lương cơ bản giữa các ngành nghề không giống nhau. Lương cơ bản ngành khoa học, máy tính hay công nghệ sẽ cao hơn lương cơ bản ngành lao động phổ thông. Vì thế, để rút ra được mức lương trung bình mà người Đài hay lao động nhập cư nhận được là rất khó.

Mức lương cơ bản đài loan 2023 giữa các ngành cũng không có sự giống nhau cụ thể: Lương hộ lý sẽ cao hơn lương giúp việc, và lương công xưởng đôi khi cao hơn so với lương hộ lý. Thông thường, những ngành đi có chi phí thấp thì mức lương cơ bản sẽ thấp hơn nhiều. Phí đi giúp việc Đài Loan thấp nên đây cũng là lý do khiến cho ngành giúp việc có mức lương thấp hơn các ngành nghề khác.

Rất nhiều lao động Việt Nam chọn đơn hàng giúp việc công xưởng tại đài loan vì họ có thể làm thêm giờ, tăng ca từ đó nâng cao thu nhập cũng như để ra được chút tiền tích lũy khi về nước. Với đơn hàng này nếu làm thêm thì mức thu nhập cũng không kém gì khi làm việc tại Nhật hay Hàn mà chi phí đi lại rẻ hơn rất nhiều.

Cụ thể theo báo cáo của ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, từ ngày 1-7 Đài Loan sẽ tăng mức lương cơ bản từ 23.800 sẽ tăng lên 24.000 đài tệ/ tháng. Tăng lên 200 đài tệ, tức tăng lên đến 0.84%. Tuy mức lương tăng nhưng chi phí đóng bảo hiểm xã hội cũng tăng. Lương cơ bản tính theo giờ cũng tăng theo lương cơ bản hàng tháng từ 158 đài tệ/ giờ tăng lên 160 đài tệ/ giờ.

Mức lương cơ bản đài loan 2023 theo từng ngành

Như đã nói ở trên lương cơ bản không có sự giống nhau. Và bên dưới lương các ngành có mức lương cao hơn cho nam và nữ.

>>Xem ngay: Xuất khẩu lao động nước nào lương cao: Đài Loan- Hàn – Nhật Bản

+ Ngành cơ khí:

Đơn hàng cơ khí được xem là đơn hàng có mức lương cao nhất đối với người lao động đi xuất khẩu hiện nay. Công việc cơ bản gồm: Hàn xì, thao tác máy mài, gia công cơ khí…Thời hạn hợp đồng là 3 năm. Lương cơ bản cho ngành cơ khí đối với lao động nước ngoài dơi vào khoảng 21.000 đài tệ/ tháng.

+ Ngành xây dựng

Lao động Việt Nam chọn ngành xây dựng nhiều nhất khi đi sang Đài. Ngành này không yêu cầu quá nhiều về trình độ học vấn, kỹ năng hay kỹ thuật. Hầu như lao động Việt Nam chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đã có thể ứng tuyển đơn hàng này. Mức lương cơ bản đài loan 2023 đối với ngành xây dựng vào khoảng 20.000 đài tệ/ tháng.

+ Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm thường thu hút rất đông lao động nữ. Vì ngành này khá đơn giản, lại không mất quá nhiều sức như các ngành cơ khí- hay xây dựng ở trên. Công việc chủ yếu là chế biến thực phẩm ở những nhà máy đông lạnh. Mức lương cơ bản vào khoảng 21.009 đài tệ/ 1 tháng mà chưa kể lương tăng ca hay làm thêm.

+ Lương cơ bản ngành hộ lý

Ngành hộ lý thường là vào làm việc trong viện dưỡng lão. Công việc chủ yếu là chăm sóc người già. Ngành này thu hút rất đông lao động nữ. Lương cơ bản ngành hộ lý tại Đài vào khoảng 23-25 triệu đồng/ tháng.

Trên đây là Mức lương cơ bản ở Đài Loan hiện nay và lương cơ bản theo từng ngành được chia sẻ khá chi tiết bởi Năm Châu. Lương cơ bản đi làm việc tại Đài tăng lên nên nhiều người đã chọn đi xuất khẩu sang đây. Còn nếu bạn muốn tìm đến đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng mà chi phí thấp thì hãy đến với công ty Năm Châu.

1/5 - (1 bình chọn)