Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Lương Đài Loan 2024 bao nhiêu tiền 1 tháng và cách tính

Lương Đài Loan 2024 bao nhiêu tiền 1 tháng và cách tính

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 22503

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Bên cạnh điều kiện, chi phí và thủ tục thì vấn đề mức lương cơ bản Đài Loan 2024 hiện nay là bao nhiêu cũng rất được chú ý. Vì tiền lương là điều mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm nhất là với những ai đang có ý định sang đây làm việc và sinh sống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật mức lương Đài Loan mới nhất hiện nay và cách tính thu nhập thực lĩnh.

1. Mức lương cơ bản Đài Loan 2024 là bao nhiêu?

Dưới đây là thông tin mới nhất về mức lương cơ bản ở Đài Loan:

1.1 Đài Loan tăng lương cơ bản năm 2024

Đài Loan là nước có nền kinh tế khá phát triển và vì thế cơ hội việc làm cũng khá nhiều. Theo quy định mới nhất, mức lương cơ bản Đài Loan 2023 chính thức được tăng từ 26.400 Đài tệ lên thành 27.470 Đài tệ/tháng áp dụng từ 01/01/2024.

lương cơ bản đài loan

1.2 Mức lương ở Đài Loan theo từng ngành

Mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2024 các ngành nghề không giống nhau. Lương cơ bản ngành khoa học, máy tính hay công nghệ sẽ cao hơn lương cơ bản ngành lao động phổ thông. Lương hộ lý sẽ cao hơn lương giúp việc và lương công xưởng đôi khi cao hơn so với lương hộ lý.

Như đã nói ở trên lương cơ bản không có sự giống nhau. Và bên dưới lương cơ bản các ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay tại Đài Loan:

+ Lương cơ bản ngành Cơ khí:

Đơn hàng cơ khí được xem là đơn hàng có mức lương cao nhất đối với người lao động đi xuất khẩu hiện nay. Công việc cơ bản gồm: Hàn xì, thao tác máy mài, gia công cơ khí…Thời hạn hợp đồng là 3 năm. Lương cơ bản cho ngành cơ khí đối với lao động nước ngoài dơi vào khoảng 21.000 đài tệ/ tháng.

+ Lương cơ bản ngành Xây dựng:

Lao động Việt Nam chọn ngành xây dựng nhiều nhất khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Ngành này không yêu cầu quá nhiều về trình độ học vấn, kỹ năng hay kỹ thuật. Hầu như lao động Việt Nam chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đã có thể ứng tuyển đơn hàng này. Mức lương trung bình ở Đài Loan 2024 đối với ngành xây dựng vào khoảng 20.000 đài tệ/ tháng.

+ Lương cơ bản ngành Chế biến thực phẩm:

Ngành chế biến thực phẩm thường thu hút rất đông lao động nữ. Vì ngành này khá đơn giản, lại không mất quá nhiều sức như các ngành cơ khí- hay xây dựng ở trên. Công việc chủ yếu là chế biến thực phẩm ở những nhà máy đông lạnh. Mức lương cơ bản vào khoảng 21.009 đài tệ/ 1 tháng mà chưa kể lương tăng ca hay làm thêm.

+ Lương cơ bản ngành Hộ lý:

Ngành hộ lý thường là vào làm việc trong viện dưỡng lão. Công việc chủ yếu là chăm sóc người già. Ngành này thu hút rất đông lao động nữ. Lương cơ bản ngành hộ lý tại Đài Loan vào khoảng 23-25 triệu đồng/ tháng.

2. Cách tính lương Đài Loan thực lĩnh

Việc đi làm việc tại nước ngoài, đặc biệt là XKLĐ Đài Loan được rất nhiều lao động quan tâm, trong đó, một số vấn đề liên quan đến thu nhập hàng tháng vẫn còn là điều vướng mắc. Dưới đây là cách tính lương thực lĩnh tại Đài 2024 mà bạn có thể tham khảo để chủ động tính được thu nhập hàng tháng của mình:

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản + Lương làm thêm giờ – Bảo hiểm – Chi phí ăn ở sinh hoạt

mức lương cơ bản ở đài loan

Trên đây là mức lương cơ bản Đài Loan năm 2024 hiện nay và lương cơ bản theo từng ngành Năm Châu IMS cập nhật mới nhất. Lương tăng nên nhiều người đã chọn đi xuất khẩu Đài Loan để cải thiện kinh tế, tích lũy vốn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay bao nhiêu để đưa ra quyết định cho bản thân.

2.3/5 - (10 bình chọn)