Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

Ngày đăng: 26/03/2019 - 09:28 Lượt xem: 2071

Thị trường lao động tại Đài Loan đang là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng và ổn định nhất hiện nay, vì vậy mà số lượng đăng ký tham gia ngày càng nhiều. Đài Loan không chỉ có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam mà sự phát triển về mặt kinh tế cũng là điều kiện quan trọng giúp cho người lao động tại đây thu nhập cao và có cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, nếu muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì ứng viên Việt Nam cũng cần phải đảm bảo một vài điều kiện cơ bản. Vậy Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết sau đây.

Các điều kiện cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

1 – Điều kiện về độ tuổi

Về điều kiện chung cho độ tuổi khi tham gia đơn hàng công xưởng xuất khẩu lao động đài loan nằm trong mốc từ 20 – 35 tuổi. Tuy nhiên, năm 2020 thì có một số điều chỉnh để tạo điều kiện cho nhiều ứng viên tham gia hơn, nên tùy vào những đơn hàng và yêu cầu của phía công ty Đài Loan mà độ tuổi có thể nới rộng ra đến tận 40 tuổi.
Ví dụ, nhóm ngành công xưởng thì không yêu cầu quá khắt khe về độ tuổi, chỉ cần có sức khỏe + kinh nghiệm là được. Ngành giúp việc cũng thế, hiện nay có những đơn hàng giúp việc gia đinh tới độ tuổi 50 vẫn ok nếu như ứng viên đảm bảo được công việc, sự nhanh nhẹn và sức khỏe của mình.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

điều kiện đi đài loan khá đơn giản

2 – Điều kiện về mặt sức khỏe đi đài loan

Điều kiện về mặt sức khỏe được các công ty tuyển dụng chú trọng đặc biệt không riêng gì Đài Loan. Sức khỏe này cần được phải chứng thực thông qua bản giấy khám sức khỏe chính thống tại Việt nam cho phần thi đầu vào. Người lao động sẽ phải tới trực tiếp các bệnh viện sức khỏe được cấp phép bởi Bộ Y Tế để tiến hành thăm khám tổng quát.
Yêu cầu chung về mặt sức khỏe là đủ điều kiện, người lao động không được mắc các bệnh hiểm nghèo, có tính chất lây truyền như HIV, Giang mai, Lậu … còn về cơ bản thì đều được chấp nhận.

 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

 

3 – Điều kiện về ngoại hình của ứng viên

Ngoại hình ở đây chính là điều kiện về cân nặng và chiều cao. Khi tuyển dụng thì phía công ty Đài Loan sẽ căn cứ vào đó để quyết định có tiếp nhận ứng viên hay không. Những ứng viên có lợi thế về mặt chiều và cân nặng sẽ được phía doanh nghiệp Đài Loan đánh giá cao hơn về dễ vượt qua phần thi tuyển hơn.
Cụ thể, người lao động là nam cao từ 1m60 trở lên và nặng 50kg, còn với nữ cao từ 1m45 trở lên và nặng 40kg. Về cơ bản thì tiêu chí này hoàn toàn phù hợp với form người Việt và các ứng viên cũng không phải quá lo lắng về điều kiện ngoại hình của mình.

 

4 – Điều kiện về trình độ học vấn, chuyên môn

Không quá khó khăn khi yêu cầu về trình độ học vấn, trước đây phía công ty Đài Loan yêu cầu người lao động chỉ cần tốt nghiệp tối thiểu cấp 2 trở lên. Ngoài ra, cần phải biết những câu tiếng Trung cơ bản khi giao tiếp và có thể trao đổi sơ bộ trong quá trình làm việc. Tuy nhiên hiện giờ đi đài loan không yêu cầu về trình độ bằng cấp nữa.
Về trình độ chuyên môn, đương nhiên với những ứng viên có trình độ chuyên môn tốt và có kinh nghiệm trong công việc thì sẽ có lợi thế hơn khi ứng tuyển. Đa số Đài Loan lấy lao động phổ thông, nếu bạn tay nghề hàn xì, tiện CNC thì càng có lợi thế lựa chọn nhiều đơn hàng.

 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

 

5 – Những điều kiện yêu cầu khác khi xkld Đài Loan

Trên đây là những điều kiện cơ bản khi tuyển dụng đi XKLĐ Đài Loan, ngoài ra vẫn còn một vài yêu cầu khác mà bạn nên nắm bắt:
Về mặt hồ sơ và giấy tờ thì bạn phải luôn chuẩn bị những giấy tờ quan trọng để hồ sơ minh bạch, đảm bảo quyền lợi cũng như nguồn gốc rõ ràng của bạn. Luôn phải có công chứng của các có quan chức năng.
Về sự trong sạch thì bạn phải chưa dính tiền án tiền sự nào trước đó, nếu có thì bạn cũng không được nằm trọng đối tượng được đi xkld Đài Loan.
Bạn không được phép mang thai trước và trong khi làm việc tại Đài Loan, vì luật Lao Động Đài Loan không cho phép như vậy.
Một số ngành nghề lao động yêu cầu phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc gồm: ngành hàng may mặc, ngành mộc, ngành hàn xì … bởi vậy nếu như bạn có nhu cầu thì nên đăng ký khi đã đủ kinh nghiệm và kiến thức cơ bản.
Hoàn thiện tất cả các yêu cầu từ phía doanh nghiệp Đài Loan đưa ra.

Thực ra yêu cầu điều kiện đi đài loan khá đơn giản phải không các bạn. Hi vọng sau khi tham khảo những điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan bạn sẽ có thêm những thông tin kiến thức cho mình để có thể chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra thì một số ngành hàng đặc biệt cũng có những yêu cầu đặc biệt hơn, do vậy nếu như bạn muốn được tư vấn kỹ nhất về từng đơn hàng đài loan thì giải pháp hữu hiệu là hãy liên hệ với chúng tôi

Namchauims – công ty xuất khẩu lao động uy tín nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia sẵn sàng tư vấn, chia sẻ và hỗ trợ bạn khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
Với sự uy tín lâu năm trong nghề cùng với thành tựu đã đạt được suốt thời gian qua chúng tôi tự tin sẽ là điểm nối uy tín giúp bạn tìm được một công việc tốt nhất khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Liên hệ để được tư vấn miễn phí. 0981 057 683

Trả lời

Tin Liên Quan