Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào phù hợp tài chính và đam mê?

Ngày đăng: 27/11/2018 - 02:45 Lượt xem: 8718

Mạnh Tài ( Bắc Ninh ): Em sắp tốt nghiệp cấp 3 và đang có ý định đi du học ở Hàn Quốc nhưng em chưa biết chọn trường nào phù hợp. Trung tâm có thể tư vấn giúp em được không ạ?

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào là một câu hỏi khó đối với bất kỳ ai đang có ý định du học tại xứ sở Kim Chi. Bởi Hàn Quốc là nơi có khá nhiều trường đại học uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó bạn phải cân nhắc giữa yếu tố phù hợp tài chính và đam mê ngành của chính bạn.

 

Đi du học hàn quốc nên chọn trường nào

 

Trong những năm gần đây, Du học Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng thu hút đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam. Gần đây số lượng du học sinh tăng lên đáng kể. Theo số liệu thống kê từ Viện Giáo dục Quốc tế thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho hay tính đến tháng 4/2018, số du học sinh nước ngoài đăng ký học đại học và cao học tại Hàn Quốc là hơn 142.000, tăng gần 15% so với cách đó một năm. trong đó du học sinh đến từ Việt Nam chiếm vị trí thứ hai với hơn 27.000 sinh viên.

Chính phủ nước này cũng đã công bố kế hoạch tăng số lượng du học sinh từ nước ngoài lên 200.000 vào năm 2032 và vẫn đang khuyến khích các sinh viên từ châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Bên cạnh du học Hàn bạn cũng có thể lựa chọn đi chương trình xuất  khẩu lao động Nhật Bản đề có tương lai tốt hơn, cùng cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi về nước.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Các tiêu chí chọn trường ra sao?

Luôn là câu hỏi hàng đầu của các du học sinh ý định du học Hàn Quốc đặt ra. Việc lựa chọn ngôi trường giáo dục cực kỳ quan trọng. Các bạn cần tránh sự lựa chọn theo cảm tính, mà phải tham khảo kỹ lưỡng qua một số tiêu chí để đảm bảo việc chọn được một ngôi trường học tập phù hợp với mình.

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chọn trường để đi du học tại Hàn Quốc.

1, Lựa chọn trường du học hàn quốc phù hợp khả năng tài chính của gia đình bạn

Một trong những vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi quyết định đi du học hàn quốc nên chọn trường nào đó chính là HỌC PHÍ.

Đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện đáp ứng tài chính của bạn cả ở thời điểm hiện tại lẫn các năm sau đó.

Để có thể đi du học tại Hàn Quốc thì bạn cần có điều kiện tài chính tối thiểu  đủ khả năng chi trả cho một năm và không có bất kỳ áp lực nào về chi phí.

Thông thường, học phí giữa các trường sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào loại hình của trường là công lập hay dân lập, khu vực của trường,…

Trường công lập ở Hàn Quốc: Dao động từ 2500 USD – 4000 USD/năm tức là khoảng 55.000.000 VNĐ đến 90.000.000 VNĐ trên năm học.

Trường dân lập: Mức phí dao động từ 3500 USD – 7000 USD/ năm tức là khoảng 80.000.000 VNĐ đến 155.000.000 VNĐ trên năm học.

Đi du học hàn quốc nên chọn trường nào ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về số lần đóng học phí trong một năm là bao nhiêu? Một lần đóng như vậy là bao nhiêu? và thời gian nộp là khi nào? để xác định trước khả năng chi trả trước.

Bên cạnh khoản chi phí về trường học, Bạn cũng cần nắm rõ các chi phí về:

  • Nhà trọ/ ký túc xá.
  • Và các chi phí sinh hoạt khác cũng cần phải được xem xét kỹ càng.

Để xác định được khoản tài chính cần thiết cho việc du học Hàn Quốc thì chắc chắn không thể xem xét vấn đề này một cách sơ sài. Nhất định bạn phải tìm hiểu tổng chi phí du học Hàn Quốc.

2, Lựa chọn trường du học hàn quốc có khả năng trúng tuyển vào trường cao

Cũng tương tự như các trường tại Việt Nam, các trường ở Hàn Quốc cũng có những điều kiện đầu vào khác nhau như học lực, hạnh kiểm, hoàn cảnh gia đình,… và các tiêu chí thường xuyên có sự thay đổi.

Vì vậy, khi lựa chọn đi du học hàn quốc nên chọn trường nào thì các bạn cần phải tự xem xét khả năng của mình có phù hợp với những điều kiện xét tuyển và có vượt qua được hay không?

Nhiều trường hợp các bạn nộp tuỳ tiện vào trường mình thích và không đáp ứng được những tiêu chí của trường, khi trượt thì mất đi những cơ hội vào các trường khác vì đã qua thời gian xét tuyển.

3, Tìm hiểu về chính sách học bổng khi chọn trường du học Hàn Quốc

Rất nhiều bạn du học sinh có năng lực học tập tốt thì cần tìm hiểu kỹ về chính sách học bổng của trường mình đăng ký.

Rất nhiều trường có các chính sách học bổng rất tốt và đa dạng, nếu tìm hiểu kỹ và phấn đấu thì các bạn có thể nhận được những suất học bổng này.

Học bổng sẽ giúp các bạn du học sinh có thể giảm thiểu được những áp lực về tài chính trong quá trình học tập.

Để giải giải quyết nỗi lo về tài chính, không gặp phải áp lực về tiền bạc trong thời gian sống và học tập tại Hàn Quốc thì chắc chắc bạn không thể bỏ qua được thông tin về tất tần tật các loại học bổng du học Hàn Quốc.

4, Lựa chọn chuyên ngành theo học khi chọn trường du học Hàn Quốc

Khi bạn thắc mắc đi du học hàn quốc nên chọn trường nào. Câu trả lời bạn nên suy nghĩ tới là ngành nghề mà bạn dự tính theo học là gì?. Sau đó, hãy xem thử trường có đào tạo ngành đó hay không và cách thức đào tạo như thế nào?

Nhiều bạn học sinh, sinh viên có suy nghĩ về việc chọn ngành sau khi học tiếng. Tuy nhiên điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro như trường không có ngành mà bạn muốn học.

Khi đó việc chuyển hồ sơ sang trường khác sẽ gặp nhiều khó khăn, chưa kể sẽ có trường không tạo điều kiện cho bạn chuyển trường.

Chính vì vậy mà các sinh viên cần lưu ý xem xét và lựa chọn trường theo học đúng đắn ngay từ ban đầu.

Hạn chế được những vấn đề phức tạp phát sinh, đảm bảo được quyền lợi cho chính mình và hạn chế những chi phí không đáng có.

Hiện nay, sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn du học sinh khi du học Hàn Quốc là theo đuổi các chuyên ngành thiếu nhân lực và những ngành hot, cơ hội xin việc cao sau khi ra trường. Để biết đó là những ngành nào thì bạn hãy xem tại đi du học hàn quốc nên học ngành gì tốt nhất

5, Chọn trường đi du học Hàn quốc điều kiện ăn ở và sinh hoạt là điều bạn cũng cần quan tâm

Ăn ở sinh hoạt là một trong những vấn đề thiết yếu. Vì vậy khi trả lời cho câu hỏi đi du học hàn quốc nên chọn trường nào? Bạn cũng cần phải cân nhắc điều kiện điều kiện ký túc xá của trường để ra quyết định.

Bên cạnh đó cũng tìm hiểu việc đi lại và giao thông có thuận tiện hay không.

Xung quanh đó có thuận lợi cho những công việc làm thêm hay không, mức thu nhập và chi phí sinh hoạt ra sao.

Đối với các trường ở khu vực trung tâm thông thường sẽ có rất nhiều việc làm thêm dành cho các sinh viên tuy nhiên, mức phí sinh hoạt ở đây khá đắt.

6, Lựa chọn khu vực, thành phố mà bạn muốn học tập

Ở Hàn Quốc có nhiều khu vực, thành phố khác nhau bao gồm: Soeul, Busan, Deagu, Inchoen, Gwangju, Daejeon, Ulsan, Gyeongg-ido, Gangwon-do, Chungcheongbuk-do, Chungcheongnam-do, Jeollabuk-do, Jeollanam-do, Gyeongsangbuk-do, Gyeongsangnam-do, JejuJeju-do. Trong đó Seoul và Bussan là hai thành phố tập hợp nhiều trường đại học cao đẳng nhất toàn quốc.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn thì tham khảo thêm Danh sách tất cả các trường đại học ở hàn quốc theo từng khu vực, thành phố

Ở mỗi khu vực thì đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Ở các khu vực và thành phố trung tâm thì đời sống cao hơn, do đó chi phí sinh hoạt cũng cao hơn so với các tỉnh khác. Tuy nhiên đổi lại thì bạn sẽ được sống trong một môi trường nhộn nhịp và tiếp cận với tất cả những kỹ thuật công nghệ hiện đại nhất, các sinh hoạt trong cuộc sống cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Một số trường đại học danh tiếng và chất lượng tại Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định du học và đang cân nhắc học tập tại Hàn Quốc. Sau đây sẽ là danh sách một số trường đại học danh tiếng có chất lượng tốt nhất theo xếp hạng đại học thế giới. Nơi đây đảm bảo hoàn toàn về nhiều mặt cho các du học sinh khi theo học.

1, Đại học Quốc gia Seoul

Chọn trường du học hàn quốc - đại học quốc gia seoul
Đại học quốc gia seoul

Đây được coi là một trong những tổ chức giáo dục đại học danh tiếng nhất ở Hàn Quốc.

Trường Đại học Quốc gia Seoul(SNU) mang đến cho học sinh, sinh viên cơ hội học tập tại trung tâm thành phố thủ đô nhộn nhịp nhất của đất nước. Ngôi trường đại học mơ ước mà rất nhiều người mong muốn theo học.

Đây là ngôi trường đầu tiên ở Hàn Quốc có tiếng tăm trên thế giới. Hằng năm trường có tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên với những trường đại học trên toàn thế giới.

Gwanak là khuôn viên chính có trụ sở tại miền nam Seoul. Với hơn 200 tòa nhà phục vụ cho hàng ngàn sinh viên và nhân viên. Được phục vụ bởi ga tàu điện ngầm của chính nơi đây.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi du học hàn quốc nên chọn trường nào. Nơi đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu nó đáp ứng được những tiêu chí ở phần trên.

Nơi cung cấp hàng trăm khóa học đại học, sau đại học và tiến sĩ với nhiều ngành nghề. Hệ thống đào tạo gồm có 16 trường cao đẳng, một trường sau đại học và 10 trường đại học chuyên nghiệp. Trường có rất nhiều lớp học được tổ chức giảng dạy bằng tiếng Anh là ưu điểm để sinh viên ngoại quốc theo học.

Việc cạnh tranh để vào được trường là rất khốc liệt do sinh viên khi tốt nghiệp tại SNU sẽ có nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

Trường có khoảng hơn 2000 sinh viên quốc tế đang theo học và có sự ưu tiên cho các sinh viên quốc tế hơn các sinh viên trong nước.

2, Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Chọn trường du học hàn quốc - đại học Sungkyunkwan
Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là trường đại học lâu đời nhất ở Đông Á được thành lập hơn 600 năm trước. Hai cơ sở của trường khuôn viên khoa học nhân văn và xã hội ở Seoul và khuôn viên khoa học tự nhiên ở Suwon.

Trường có các chương trình trao đổi học thuật và quan hệ đối tác ở 73 quốc gia trên toàn thế giới với 653 trường đại học.

Mở rộng chương trình bằng kép với nhiều trường đại học uy tín trên toàn thế giới và đang chạy 33 chương trình cấp bằng kép với các đối tác.

Trường đại học có cung cấp chương trình MBA hoàn toàn bằng tiếng Anh đầu tiên tại Hàn Quốc.

Có campus tại Seoul, thuận tiện cho việc đi lại, làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên theo học.

Ngoài ra trường còn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

3, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Chọn trường du học hàn quốc - đại học KAIST
Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Vậy nếu muốn đi du học hàn quốc nên chọn trường nào?

KAIST là trường đại học khoa học và công nghệ nghiên cứu đầu tiên của Hàn Quốc sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn nào giỏi về công nghệ.

Trụ sở trường tại thành phố trung tâm của Daejeon. Sở hữu hệ thống học thuật sáng tạo và được phép hoạt động độc lập. Bên ngoài các chương trình giảng dạy của chính phủ. Các quy tắc tuyển sinh khác với các trường đại học quốc tế khác.

KAIST tự hào có hệ thống đầu tiên tuyển sinh kiểm tra của Hàn Quốc. Thay vì dựa trên điểm số, thư giới thiệu của giáo viên đại học. Sinh viên được phép tham gia khóa học trước khi chọn chuyên ngành của mình. Hoàn toàn được phép chuyển đổi khóa học của mình nếu cảm thấy chưa phù hợp. Các khóa học tại trường KAIST được giảng dạy 80%  bằng tiếng Anh.

4, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Chọn trường du học hàn quốc - đại học Postech
Đại học Postech

Trường đại học nghiên cứu tập trung đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc. Chương trình sản xuất nghiên cứu đẳng cấp thế giới và bồi dưỡng mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong công nghiệp và thương mại.

POSTECH có được sự công nhận từ cộng đồng học thuật trên khắp thế giới là một trong những trường học tốt tại Hàn Quốc.

Tại trường một sinh viên có năng lực sẽ được nhận lại và đào tạo để giảng dạy cho các thế hệ sau. Các hoạt động và nghiên cứu tập trung vào khoa học và kỹ thuật với hơn 70 viện nghiên cứu có cơ sở vật chất tốt nhất.

POSTECH có khuôn viên song ngữ riêng dành cho sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn là một người thực sự nổi trội về lĩnh vực này và vẫn chưa biết đi du học hàn quốc nên chọn trường nào thì đây sẽ là lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn.

5, Đại học Hàn Quốc

Chọn trường du học Hàn Quốc - đại học Hàn Quốc
Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc thành lập vào năm 1905. Nơi đây được xem là một trong những trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất và được xếp hạng hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trường đại học Hàn Quốc từ lâu nổi tiếng với việc phát triển các chương trình giáo dục quốc tế. Trường có cơ sở phân bố trên khắp thế giới và nhiều quan hệ đối tác để tạo điều kiện trao đổi sinh viên ngoại quốc.

Đại học Hàn Quốc hằng năm gửi hơn 1.200 sinh viên ra nước ngoài. KU chào đón 4.500 sinh viên quốc tế. Bao gồm các sinh viên đến thăm ngắn hạn cũng như hơn 2.000 sinh viên đang theo học tại Đại học Hàn Quốc.

Có rất nhiều hiệp hội và câu lạc bộ dành cho sinh viên bao gồm câu lạc bộ guitar acoustic, câu lạc bộ bóng bàn, câu lạc bộ bảo tồn môi trường, câu lạc bộ cờ Hàn Quốc. Tất cả đề dành cho sinh viên giúp xả stress sau những giờ học.

Hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ phần nào giúp các bạn du học sinh giải đáp được nỗi băn khoăn về việc đi du học hàn quốc nên chọn trường nào?

Ngoài ra, Năm Châu IMS với hơn 4 năm kinh nghiệm trong tư vấn du học Hàn Quốc IMS Năm Châu luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp những thông tin chính xác nhất cho các em học sinh có ý định du học hàn quốc hoàn toàn  MIỄN PHÍ.

Liên hệ ngay

Tổng đài tư vấn du học: 1900.1582

Hotline: 0981.057.683

 

học viên du học hàn quốc
Các bạn học viên học tập tiếng Hàn chuẩn bị du học tại Năm Châu IMS

 

Namchauims chúc các bạn thành công trên chặn hành trình lựa chọn trường du học tại Hàn Quốc và đừng quên tìm hiểu tất cả những điều kiện du học Hàn Quốc để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của mình.

 


Bài viết liên quan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan