Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Ngành Du học Hàn Quốc » Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch – Cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch – Cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn

Ngày cập nhật : 27/11/2023Lượt xem: 3730

Ngày cập nhất mới nhất : 27 / 11 / 2023

Việc lựa chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch sẽ là một quyết định vô cùng đúng đắn khi nhân sự ngành phiên dịch viên tiếng Hàn đang là rất khan hiếm. Chính vì thế nên cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập là rất cao. Nếu bạn có mong muốn được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, được tiếp xúc với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, cùng với đó là cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn thì ngành phiên dịch tiếng Hàn sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, trước khi đăng ký du học Hàn ngành phiên dịch, hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật những thông tin mới nhất dưới đây.

1. Lợi thế khi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Khi đăng ký đi du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được những lợi thế sau:

1.1 Môi trường học tập chuyên nghiệp

Hàn Quốc là một một gia đầu tư rất mạnh vào giáo dục và đào tạo. Bạn có thể thấy được sự nghiêm khắc trong quá trình học tập và thi cử của Hàn Quốc thông qua các bộ phim truyền hình. Ngoài việc được đào tạo tiếng Hàn một cách bài bản. Khi đi du học Hàn ngành phiên dịch, bạn còn được đào tạo thêm nhiều về kỹ năng mềm như: Giao tiếp, thuyết trình hay làm việc nhóm. Các trường đại học tại Hàn Quốc luôn hướng đến việc tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên. Trong quá trình học tập ngành phiên dịch tại Hàn Quốc, bạn sẽ được tham gia thực hành thông qua những chuyến đi tập huấn thực tế. Điều này sẽ giúp cho trình độ của bạn được cải thiện cũng như phát triển một cách đáng kể.

du học ở hàn quốc ngành phiên dịch
Một lớp học của trường ChungNam

1.2 Cơ hội việc làm cao

Với làn sóng Hallyu vô cùng mạnh mẽ, cùng với sự ảnh hưởng đó Hàn Quốc đã trở thành một quốc gia tác động lớn đến nền kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, tại Hàn Quốc đã có vô số các công ty liên doanh, doanh nghiệp liên kết Việt – Hàn, vì thế nhu cầu phiên dịch đang tăng cao hơn bao giờ hết. Không những thế, tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc đang là quốc gia dẫn đầu về nguồn vốn FDI và đứng thứ 2 về ODA. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 7000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam và là thành phần quan trọng trong ngành kinh tế. Chính vì vậy nhân sự cho ngành phiên dịch đang là vô cùng khan hiếm. Ngoài việc làm về phiên dịch ra bạn cũng hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, hoặc làm giáo viên tiếng Hàn cho các trường đại học, trung tâm ngoại ngữ. Ngoài ra bạn còn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Việt cho các trường đại học tại Hàn Quốc…

1.3 Mức thu nhập hấp dẫn

Tại Việt Nam, với một sinh viên vừa mới tốt nghiệp mức lương đã rơi vào khoảng 8 – 12 triệu, còn với những người đã có kinh nghiệm thì mức lương khoảng từ 1000 – 1500 USD. Còn tại xứ sở Kim Chi, mức lương cho một phiên dịch viên khá cao, rơi vào khoảng 100 – 150 USD/ngày hoặc hơn thế nữa tùy vào năng lực của mỗi người. Trong quá trình học tập, sinh viên du học Hàn Quốc ngành phiên dịch hoàn toàn có thể làm thêm 20 giờ/tuần với các công việc như:

  • Gia sư tiếng Việt cho người bản địa: Mức lương khoảng 20.000 – 40.000 won/giờ.
  • Làm việc tại thư viện hoặc làm trợ giảng với mức lương 500 – 700 USD/tháng.
  • Làm việc trong phòng Lap của trường với mức lương tùy theo từng dự án.

Với những lợi thế như trên, phiên dịch hiện đang là một trong các ngành học ở Hàn Quốc nhiều tiềm năng, được các phụ huynh và sinh viên quan tâm.

2. Điều kiện du học Hàn ngành phiên dịch

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản để có thể đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch:

Nam/Nữ từ 18 – 27 tuổi

Đã tốt nghiệp THPT (thời gian tốt nghiệp từ 3-5 năm tùy theo từng trường).

Điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

Có sức khỏe tốt để học tập

Chưa từng bị trục xuất bởi cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Lưu ý: Các trường hợp học hệ thạc sĩ chấp nhận cả những sinh viên lớn tuổi hơn.

thạc sĩ hàn quốc visa d2-3

3. Du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc nên học trường nào?

Nếu lựa chọn ngành phiên dịch để du học Hàn Quốc, bạn có thể đăng ký tại các trường sau:

3.1 Trường Đại Học Hongik

Trường được thành lập vào năm 1964, nằm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Hiện nay trường có 4 cơ sở đào tạo và Trung tâm tiếng Hàn tại Đại học Hongik được thành lập từ tháng 03 năm 2002. Học phí khóa đào tạo tiếng Hàn: 5.800.000 won/năm. Chương trình đào tạo chuyên ngành sẽ có mức học phí: 1.450.000 won/kỳ. Ngoài ra trường còn có chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên. Với 4 loại học bổng bao gồm: xuất sắc, ưu tú, khuyến khích 1 và 2 với mức hỗ trợ từ 100%, 70%, 50% và 10% dành cho các đối tượng có thành tích học tập đứng thứ 1, 2, 3 và trong top 10 của mỗi cấp.

du học ngành phiên dịch tại hàn quốc
Trường đại học Hongik

3.2 Trường Đại học Soongsil

Đây là ngôi trường cổ nhất Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1897. Soongsil là một trường đại học không chỉ lâu đời mà còn nổi tiếng khắp Hàn Quốc với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau. Chương trình đào tạo tiếng Hàn dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành phiên dịch của trường Soongsil sẽ có 4 kỳ học/năm với thời lượng là 10 tuần/kỳ và số học sinh giới hạn tối đa là 15 học sinh/lớp. Học phí cho hệ ngôn ngữ: 1.450.000 won/kỳ. Trường có nhiều hình thức học bổng như: Học bổng best Honor, học bổng honor, và ngoài ra còn có học bổng chuyên cần.

du học hàn quốc ngành phiên dịch
Trường đại học Soongsil

3.3 Đại học Quốc Gia ChungNam

Đại học Quốc Gia ChungNam lọt vào top 5 trường đại học quốc gia xuất sắc nhất Hàn Quốc đặc biệt là ngành ngôn ngữ tiếng Hàn. Đặc điểm nổi bật nhất của trường nhằm thu hút các bạn học sinh du học Hàn Quốc ngành phiên dịch chính là chương trình học bổng ngay từ khóa học tiếng Hàn cũng như các khóa chuyên ngành. Trường tọa lạc tại thành phố Deajeon (1 trong 5 thành phố quốc tế lớn nhất tại Hàn Quốc). Một thành phố an toàn, hiện đại nhưng không quá đông đúc như Seoul hay Busan.

Học phí của khóa học tiếng Hàn: 5.200.000 won/năm. Chi phí cho 4 tháng ở kí túc xá là: 1.000.000 won (Đã bao gồm tiền ăn). Chương trình học bổng đa dạng dành cho những bạn học sinh có điểm cao nhất lớp thay vì phải nhất khóa như các trường khác. Hỗ trợ lên đến 30% học phí. Ngoài ra còn có học bổng khuyến khích học lên Đại học và Học bổng của Dự án “Phát triển các trường đại học dẫn đầu khu vực”.

du học tại hàn quốc ngành phiên dịch
Đại học Quốc Gia ChungNam

Trên đây là những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc ngành phiên dịch để giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan và có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về ngành học này và các thủ tục, hồ sơ khi đi du học, bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 của Nam Chau IMS để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!