Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Trường học Hàn Quốc » 10 Trường đại học Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt Nam nhất

10 Trường đại học Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt Nam nhất

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 4124

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

Du học Hàn Quốc luôn là mong ước của tất cả mọi người. Đây không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức nếu như bạn không tìm hiểu kĩ trường học ở quốc gia này. Vậy đâu là trường đại học Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt Nam nhất? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2024

Du học tiếng Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc

du học năm châu ims

1. Trường đại học Korea

Trường đại học Korea là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1905. Chương trình đào tạo của đại học Korea rất đa dạng với nhiều ngành được đánh giá cao trên phạm vi Châu Á và thế giới nhưkinh tế, truyền thông, giáo dục, nghệ thuật,…

Tùy thuộc vào khoa mà có mức học phí khác nhau, mức học phí chuyên ngành bậc đại học dao động từ 3.650.000 KRW đối với khối ngành nhân văn và 4.201.000 KRW đối với khối ngành khoa học (chưa bao gồm chi phí apply).

Bậc thạc sĩ có mức học phí dao động từ 4.886.000 KRW đối với khối ngành xã hội và nghệ thuật tự do đến 8.646.000 KRW đối với khối ngành dược. Bên cạnh đó, chương trình học bổng cũng là điểm hấp dẫn khi bạn theo học tại ngôi trường này.

Đại học korea Hàn Quốc

2. Trường đại học Yonsei

Yonsei là trường đại học được thành lập lâu đời nhất Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1938. Với khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại, đại học Yonsei luôn nằm  trong top 3 Sky trường đáng để học tập nhất xứ sở kim chi.

Đối với bậc đại học, mức học phí của trường khoảng từ 3.537.000 KRW đối với khối ngành nhân văn: Nghệ thuật tự do, khoa học xã hội, khoa học giáo dục, luật,… đến khối ngành dược là 6.052.000 KRW chưa bao gồm 827.000 KRW phí apply.

Đối với bậc thạc sĩ, học phí cũng tương tự như học phí bậc đại học. Phí apply chương trình thạc sĩ của đại học Yonsei là 1.028.000 KRW. Chương trình học bổng của trường đại học Yonsei cũng rất đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau để sinh viên phấn đấu học tập.

Trường đại học Yonsei hàn quốc

3. Trường đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang là trường tư thục được thành lập năm 1918 tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Trường nổi tiếng đào tạo các ngành nghệ thuật và một đặc điểm thu hút sinh viên quốc tế khi tìm hiểu và quyết định chọn trường đại học ChungAng đó là có rất nhiều Idol Hàn Quốc nổi tiếng theo học.

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, gần bên cầu sông Hàn thơ mộng, nơi đây cũng là thanh xuân của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Mức học phí của trường từ 3.500.000 KRW đến 7.500.000 KRW tùy thuộc vào từng chuyên ngành.

Bậc thạc sĩ có mức học phí cao hơn và tùy thuộc vào chương trình học bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh, thông thường khối ngành về quốc tế sẽ có mức học phí đắt hơn chi phí dao động từ 5.000.0000 KRW đến 12.000.000 KRW. Chương trình học bổng dành cho sinh viên bậc đại học cũng như thạc sĩ của trường khá lớn từ 50% đến 100% tùy thuộc vào khả năng hồ sơ của sinh viên.

Trường visa thẳng hàn quốc-Đại Học ChungAng - Seoul

4. Đại học Sun Moon

Đại học Sun Moon tọa lạc tại thành phố Asan – Cheonan, tỉnh Chungcheongnam. Nơi đây tập trung rất nhiều tập đoàn cơ khí, điện tử, xe hơi nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, nhịp sống xung quanh trường rất nhộn nhịp. Đây cũng có thể xem là lý do chính khiến nhiều du học sinh chọn đại học Sun Moon là nơi học tập và nghiên cứu lâu dài.

Bên cạnh đó, đại học Sun Moon được Bộ giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế, đặc biệt trường còn có chương trình đào tạo được thiết kế riêng biệt và bộ phận chuyên trách dành cho sinh viên quốc tế tạo một môi trường học tập tốt, điều kiện thuận lợi và đời sống tinh thần vui vẻ dành cho sinh viên quốc tế khi họ theo học tại đây.

đại học sunmoon

5. Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung hee được xem là cái nôi đào tạo ra rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Vì chất lượng đào tạo luôn đi đôi với cải tiến và phát triển mà đại học Kyung hee nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Nhằm khuyến khích các sinh viên đến học tập đại học Kyunghee có những chương trình học bổng rất phong phú như: học bổng apply, học bổng duy trì và học bổng Topik. Bên cạnh đó, du học sinh Việt Nam còn có cơ hội apply 7 học bổng với mức độ khác nhau, từ 50% – 100% học phí cho kỳ đầu tiên. Học bổng duy trì của trường dành cho sinh viên đạt số GPA 3.0 trở lên, tùy thuộc vào số GPA mà sinh viên có thể đạt được mức học bổng khác nhau.

Trường đại học Kyung sung Busan

6. Đại học quốc gia Seoul

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà bất kỳ sinh viên nào cũng muốn được theo học.

Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ đây. Được thành lập năm 1946, tuy không phải là trường lâu đời nhất nhưng lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và có tiếng tăm vang dội, Tốt nghiệp từ SNU sẽ đảm bảo cho bạn sự thành công trong tương lai, với chương trình trao đổi trên toàn thế giới đã cho thấy SNU có tính quốc tế hóa. Hiện nay trường đã có hơn 2.000 sinh viên quốc tế theo học tại đây.

trường đại học công lập Hàn Quốc ở Seoul

7. Đại học Konkuk

Đại học Konkuk là một trong những trường đại học có nhiều du học sinh Việt Nam nhất tại Hàn quốc. Trường đại học Konkuk thành lập năm 1946 tại thủ đô Seoul Hàn Quốc.

Ngoài trụ sở chính ở Seoul, trường còn có thêm 1 cơ sở khác ở thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do. Cũng như các trường đại học khác, Đại học Konkuk cũng có nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nhập học tại đây. Tùy theo chuyên ngành mà có những loại học bổng với các mức độ khác nhau từ 30 – 100%.

thạc sĩ hàn quốc visa d2-3

8. Đại học Inha

Cùng với trường đại học quốc gia Incheon, đại học Inha cũng là một trường lớn mạnh tại thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc – Incheon. Được thành lập từ năm 1954, ngôi trường lâu đời này luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên.

Điều đặc biệt ở Inha đó chính là thế mạnh về giảng dạy kỹ thuật với 19 chuyên ngành trong khối ngành này. Ngoài ra còn chuyên ngành quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật và thể thao.

9. Đại học Wonkwang

Đại học Wonkwang là một trường đại học nằm ở Iksan, Hàn Quốc. Trường đại học được khai trương vào năm 1967, và vào năm 1971 nó đã đạt cấp độ đại học. Trường Đại học Wonkwang được thành lập như là trung tâm văn hóa và trí tuệ của tỉnh Jeonbuk. Hiện nay trường có 17.000 sinh viên đang theo học. Trong đó số lượng du học sinh Việt Nam là 850 sinh viên.

10. Trường đại học Ansan

Đại học Ansan là ngôi trường thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học. Trường tọa lạc ở thành phố Ansan – thành phố được mệnh danh là thủ phủ của người Việt ở Hàn Quốc. Các khu phố ở Ansan có rất nhiều quán cà phê, quán ăn hay nhà dân của người Việt Nam.

Trường thành lập năm 1972, tại tỉnh Gyeonggi – do, một nơi thanh bình, hai bên đường là đồng lúa bạt ngàn rất gần gũi với Việt Nam. Cách thủ đô Seoul chưa đầy một tiếng đồng hồ đi xe bus hoặc tàu điện ngầm.

Trên đây là danh sách 10 trường đại học Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt Nam đăng kí theo học nhất. Việc học tập tại ngôi trường có nhiều người cùng quê hương sẽ giúp bạn có thêm tinh thần và có thể chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một ngôi trường đại học Hàn Quốc phù hợp với bản thân vẫn là điều quan trọng nhất. Chính vì vậy, tùy vào điều kiện, mong muốn của bản thân mà bạn nên chọn nơi học tập sao cho thích hợp.

5/5 - (1 bình chọn)