Danh sách các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc

Ngày đăng: 17/07/2019 - 04:48 Lượt xem: 2776

Hoài Anh – Thanh Hóa: Sang năm em dự định nộp hồ sơ du học Hàn Quốc. Em muốn tìm hiểu thêm về các trường đại học ở khu vực Seoul Hàn Quốc. Mong anh chị tư vấn giúp em ạ.

 

Chào em!

Các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc hằng năm luôn thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế đến học tập tại đây nhờ chương trình đào tạo chất lượng và uy tín. Tuy nhiên, giữa hàng chục trường Đại học lớn nhỏ tại thủ đô hoa lệ này, đâu mới thực sự là điểm dừng chân lý tưởng mà các du học sinh cần hướng tới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những trường Đại học hàng đầu mà sinh viên nên theo học tại đây nhé!

 

Tại sao nên chọn các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc?

Không cần bàn cãi quá nhiều, với hầu hết các du học sinh thì thủ đô của một đất nước luôn là lựa chọn đầu tiên khi tìm kiếm điểm đến để theo học tại nước ngoài và du học sinh Hàn Quốc cũng không ngoại lệ.

 

trường Đại học Hàn Quốc ở thủ đô Seoul
Thủ đô Seoul hoa lệ – điểm đến du học Hàn Quốc lý tưởng cho các du học sinh

 

Là trái tim của Hàn Quốc, Seoul mang trong mình nhịp thở sôi động của một siêu đô thị hiện đại với tốc độ phát triển nhanh đi liền những phát triển vượt bậc trong khoa học công nghệ. Đồng thời, đây cũng là nơi lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống văn hóa lâu đời của xứ sở Kim chi từ hàng ngàn năm nay.

Thành phố này cũng thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập với gần 70 trường đại học. Du học sinh của các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc sẽ có cơ hội đắm mình vào văn hóa bản địa của Hàn Quốc khi thăm quan các ngôi làng cổ, các ngôi chùa Phật giáo và tham gia các nghi lễ trà,.. Những năm gần đây, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra các chính sách như giảm bớt rào cản visa, hỗ trợ việc làm và mở rộng các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để đẩy mạnh việc tuyển sinh thêm du học sinh nước ngoài, mục tiêu tăng từ 85.000 lên tới 200.000 sinh viên vào năm 2023.

Ngoài ra, mặc dù mức phí sinh hoạt hằng năm ngày càng tăng nhưng chi phí tại Seoul vẫn rẻ hơn rất nhiều so với thủ đô của nhiều nước khác trong khu vực cũng như các nước châu Âu, châu Mỹ khác. Vậy các trường đại học ở hàn quốc tại Seoul có chất lượng không?

 

Danh sách các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc tốt nhất

 

1. Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

 

trường đại học công lập Hàn Quốc ở Seoul
Trường Đại học Quốc gia Seoul

 

Trường đại học Seoul Hàn Quốc được thành lập vào năm 1946, là trường đại học tổng hợp công lập tốt nhất Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul là nơi đào tạo ra những nhân tài nắm vai trò quan trọng trong các lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế vã xã hội của Hàn Quốc (Tổng thư ký Liên Hợp Quốc – Ban Ki-moon, Chủ tịch tập đoàn Huyn-dai – Gong Ro-myung,…).

Năm 2018, trường đứng thứ 74 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng uy tín THE.

Chương trình đào tạo của trường đa dạng, bao gồm các bậc Đại học và Sau Đại học dành cho tất cả các lĩnh vực từ Khoa học xã hội đến Khoa học tự nhiên, Y khoa, Kỹ thuật, Sinh học nông nghiệp và Nghệ thuật. Các chuyên ngành nổi bật tại trường bao gồm: Luật, Công nghệ sinh học, Điện, Điện tử.

Số lượng sinh viên: hằng năm trường có gần 30.000 sinh viên tham gia học tại trường. Trường nằm trong top các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc có số lượng du học sinh theo học nhiều nhất.

Học phí: khoảng 7.000.000won/học kỳ

 

Đại học Quốc gia Seoul cung cấp nhiều chương trình học bổng cho du học sinh theo từng kỳ học và các du học sinh thường sẽ nhận được học bổng đến khi tốt nghiệp nếu đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu.

Cơ hội việc làm: trường thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm vào tháng 9 hằng năm để tạo điều kiện kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, nhờ đó sinh viên có thể có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động và môi trường làm việc thực tế.

Website: http://en.snu.ac.kr/

 

2. Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

Thành lập vào năm 1905, trường Đại học Hàn Quốc là một trong những đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại đất nước này.

 

Danh sách các trường đại học Hàn Quốc ở Seoul uy tín
Đại học Hàn Quốc là một trong những đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Nhật Bản

 

Bảng xếp hạng THE đánh giá, trường là một trong top 5 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc (2018).

Trường đào tạo 81 chuyên ngành, giảng dạy ở cả 2 bậc Đại học và sau Đại học. Trường có 1.500 giảng viên, trong đó 95% có bằng Giáo sư hoặc các chứng chỉ tương đương. Trường được biết đến là một trong các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc có các khóa đào tạo chất lượng về quản trị kinh doanh và  y dược.

Hằng năm, trường có khoảng 25.000 sinh viên theo học.

Học phí: khoảng ₩5.000.000 – ₩8.000.000/học kỳ

Khoảng 90% các du học sinh quốc tế được nhận vào học tại trường sẽ được nhận học bổng từ trường, giá trị học bổng có thể lên tới 100% học phí và phí sinh hoạt.

Nhờ có quy trình tuyển chọn sinh viên gắt gao nên trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm lớn, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc cũng có cái nhìn rất ưu ái với sinh viên đi ra từ trường đại học này.

 

3. Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST)

KAIST là một trong các trường đại học tốt nhất ở Seoul Hàn Quốc. Trường là trung tâm khoa học và công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc cũng như thế giới được thành lập dưới sự tài trợ của cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ vào năm 1971. Mục tiêu của trường là đào tạo và bồi dưỡng các nhà khoa học trong tương lai với kiến thức và khả năng thực hành tốt. Đồng thời, trường cũng thực hiện các nghiên cứu ứng dụng cơ bản ngắn và dài hạn để cải thiện công nghệ chiến lược quốc gia.

 

top 5 trường đại học Hàn Quốc ở Seoul
KAIST là trung tâm khoa học và công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc

 

KAIST được bình chọn là trường đại học khoa học và kỹ thuật tốt nhất khu vực châu Á và đứng thứ 3 trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc (Bảng xếp hạng THE -2018). Các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc khác cũng gần như chưa bao giờ có thể vượt qua KAIST về các lĩnh vực đào tạo về khoa học, nghiên cứu.

Trường đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu khoa học cho bậc học Đại học và sau Đại học. Các ngành học của trường bao gồm: Cơ khí và công nghệ, Công nghệ thông tin, Khoa học công nghê, Khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, Xã hội nhân văn, Kinh tế và quản lý, Nghệ thuật. Trường chú trọng đầu tư vào các trang thiết bị tiên tiến hiện đại để phục vụ nghiên cứu.

Hiện trường đang có hơn 15.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 5% du học sinh quốc tế.

Học phí: khoảng ₩3.500.000 – ₩15.000.000/học kỳ (thay đổi tùy theo bậc học, chuyên ngành và số học phần đăng ký).

Trường có các suất học bổng toàn phần vào kỳ học mùa thu và mùa xuân dành cho du học sinh nước ngoài nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế được có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục chất lượng cao. Với loại học bổng này, sinh viên sẽ được giảm 100% học phí và các chi phí khác. Đồng thời, họ cũng nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng từ ₩250.000 – ₩350.000/tháng và được hỗ trợ bảo hiểm y tế.

Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn: Samsung, LG, Hyundai,… Có 98% sinh viên tốt nghiệp tại KAIST ra trường đều có việc làm ngay và 91% các công ty, doanh nghiệp hài lòng với chất lượng sinh viên của học viện.

Website: https://www.kaist.ac.kr/

 

4. Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc được thành lập vào năm 1885., là trường đại học tư thực tổng hợp nổi tiếng, đi đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu tại châu Á. Nhắc đến các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc mà bỏ qua cái tên này thì quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn.

Đại học Yonsei là một trong bốn trường duy nhất của Hàn Quốc lọt vào các bảng xếp hạng uy tín của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và THE (2010). Năm 2018, trường thuộc top 5 trường Đại học hàng đầu ở Hàn Quốc.

Trường có chương trình đào tạo dành cho bậc Đại học,  sau Đại học và chương trình tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế. Tại cơ sở của trường tại Seoul, trường đào tạo về các chuyên ngành: Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học đời sống, Khoa học giáo dục, Luật, Y học, Nha khoa, Y tá điều dưỡng, Công nghệ sinh học. Đội ngũ giáo viên của trường với 3.000 Giáo sư, Tiến sỹ và Giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo cũng như vô cùng nhiệt huyết trong các hoạt động liên quan đến sinh viên.

Hiện trường đang có hơn 39.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 3% là học sinh tốt nghiệp cấp 3 loại Xuất sắc nhập học mỗi năm.

Học phí: khoảng ₩3.500.000 – ₩6.000.000/học kỳ (thay đổi tùy theo chuyên ngành và số học phần đăng ký).

Học bổng: trường có đến 15 loại học bổng khác nhau dành cho các sinh viên nước ngoài có thành tích nổi bật và giá trị của những học bổng này có thể lên đến 100% học phí.

Là một trong ba trường đại học ở Seoul Hàn Quốc thuộc SKY (Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei) nên được theo học tại Yonsei là một niềm ao ước của rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường hoàn toàn có thể dễ dàng có cơ hội vào làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn tại Hàn Quốc.

Website: https://yonsei.ac.kr

 

những trường đại học Hàn Quốc uy tín ở thành phố Seoul
Được theo học tại Yonsei là một niềm ao ước của rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước

 

5. Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Dù xuất hiện cuối cùng trong danh sách 5 trường đại học Hàn Quốc ở Seoul uy tín và chất lượng nhất nhưng bản thân Sungkyunkwan từ lâu đã là cái tên mà bất kỳ người dân Hàn Quốc nào cũng biết đến.

Trường Đại học Sungkyunkwan là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc, do vua Taejo triều đại Joseon sáng lập vào năm 1398. Sau khi triều đại Joseon sụp đổ vào năm 1920, mãi đến tận năm 1946, trường mới được khôi phục lại và chính thức trở thành một trường đại học tư thực.

 

list các trường đại học Hàn Quốc hàng đầu tại Seoul
Đại học Sungkyunkwan là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc

 

Trường nằm ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng THE về các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc (2018), đứng thứ 21 châu Á theo tạp chí uy tín QS World University Rankings.

SKKU vươn lên nằm trong top những đại học hàng đầu thế giới về xây dựng các trung tâm nghiên cứu chất lượng cao ở Hàn Quốc. Đồng thời, tại đây SKKU cũng được xem là một trong những trường đào tạo tốt nhất về ngành Y với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu và Trung tâm Y tế Samsung uy tín.

Trường đào tạo các ngành: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nhân văn, Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Phim, truyền hình và truyền thông, Kỹ thuật, Kỹ thuật máy tính (đối với bậc Đại học), Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nhân văn, Thể thao, Dược, Mỹ thuật (đối với bậc sau Đại học).

Trường có hơn 34.000 sinh viên đang theo học mỗi năm.

Học phí: khoảng ₩5.500.000 – ₩8.500.000/học kỳ (thay đổi tùy theo chuyên ngành và số học phần đăng ký).

Học bổng: không giống các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc khác, vì là trường tư thục nên du sinh viên theo học tại SKKU sẽ không được nhận học bổng từ Chính phủ. Tuy nhiên, sinh viên vẫn có thể nhận được học bổng của trường hoặc các tổ chức khác lên đến 100% nếu có thành tích học tập xuất sắc.

Theo thông tin của Bộ Giáo dục và KEDI, sinh viên tốt nghiệp từ SKKU có tỷ lệ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất cả nước với 69,3%.

Website: www.skku.edu

 

* Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm gần 70 trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc tại bảng sau:

 

STT TRƯỜNG ĐẠI HỌC WEBSITE
1 Đại học Calvin https://calvin.edu/
2 Đại học Catholic Hàn Quốc https://www.catholic.ac.kr/english/index.do
3 Đại học Chongshin http://eng.chongshin.ac.kr/
4 Đại học Chung Ang http://neweng.cau.ac.kr/
5 Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc http://eng.kcu.ac.kr/eng/index.php
6 Đại học Daejin http://www.daejin.ac.kr/english/
7 Đại học Điện tử Hanyang http://en.hycu.ac.kr/
8 Đại học Điện tử Hàn Quốc http://eng.cuk.edu/index.do
9 Đại học Điện tử Kyung Hee http://www.khcu.ac.kr/khcu_new/intro.jsp
10 Đại học Điện tử Sejong http://portal.sjcu.ac.kr/servlet/controller.homepage.new_MainSer
11 Đại học Điện tử Seoul http://www.iscu.ac.kr/eng/
12 Đại học Điện tử Soongsil Hàn Quốc http://www.kcu.ac/eng/aboutKCU/overview.asp
13 Đại học Dongguk http://www.dongguk.edu/mbs/en/
14 Đại học Giáo dục quốc gia Seoul http://www.snue.ac.kr/index_intro.jsp
15 Đại học Hallym http://english.hallym.ac.kr/
16 Đại học Hansei http://www.hansei.ac.kr/sites/kor/index.html
17 Đại học Hansung http://www.hansung.ac.kr/web/english/intro_h_01
18 Đại học Hanyang http://www.hanyang.ac.kr/english/
19 Đại học Hongik http://en.hongik.ac.kr/
20 Đại học Induk http://www.induk.ac.kr/EN/index.do
21 Đại học Jangsin Seoul https://www.sjs.ac.kr/intro/main/
22 Đại học Khoa học & Công nghệ quốc gia Seoul http://en.seoultech.ac.kr/
23 Đại học Kinh thánh Hàn Quốc http://www.bible.ac.kr/eng/about/about.aspx
24 Đại học Kitô giáo Seoul http://www.scu.ac.kr/Eng/
25 Đại học Konkuk http://www.konkuk.ac.kr/do/Eng/Index.do
26 Đại học Kookmin http://english.kookmin.ac.kr/
27 Đại học Kwangwoon http://www-eng.kw.ac.kr/
28 Đại học Kỹ thuật số Seoul http://en.sdu.ac.kr/en/index.jsp
29 Đại học Kyonggi http://www.kyonggi.ac.kr/KyonggiEng.kgu
30 Đại học Kyung Hee http://www.khu.ac.kr/eng/index.jsp
31 Đại học Liên doanh & Thông tin Seoul http://www.suv.ac.kr/main/main.php
32 Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc http://www.knou.ac.kr/engknou2/
33 Đại học Myongji http://www.mju.ac.kr/
34 Đại học Namseoul https://www.nsu.ac.kr/
35 Đại học Mỹ thuật Chugye http://www.chugye.ac.kr/mbs/university/index.jsp
36 Đại học Mỹ thuật quốc gia Hàn Quốc http://eng.karts.ac.kr:8090/
37 Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc http://www.hufs.ac.kr/
38 Đại học Nữ sinh Baewha http://www.baewha.ac.kr/mbs/kr/global/english.jsp
39 Đại học Nữ sinh Dongduk http://www.dongduk.ac.kr/index.do?
40 Đại học Nữ sinh Duksung http://www.duksung.ac.kr/eng/
41 Đại học Nữ sinh Ewha http://www.ewha.ac.kr/mbs/ewhaen/
42 Đại học Nữ sinh Hanyang http://www.hywoman.ac.kr/user/english/index.action
43 Đại học Nữ sinh Seoul http://www.swu.ac.kr/english/
44 Đại học Nữ sinh Sookmyung http://e.sookmyung.ac.kr/
45 Đại học Nữ sinh Sungshin http://www.sungshin.ac.kr/website4eng/html/main/
46 Đại học Quốc phòng quốc gia Hàn Quốc http://kndu.academia.edu/
47 Đại học Sahmyook http://www.syu.ac.kr/main.html
48 Đại học Sangmyung http://www.smu.ac.kr/mbs/smueng/
49 Đại học Sejong http://eng.sejong.ac.kr/index.do
50 Đại học Seokyeong http://eng.skuniv.ac.kr/
51 Đại học Seoul http://www.uos.ac.kr/
52 Đại học Sogang http://www.sogang.ac.kr/english/
53 Đại học Soonchunhyang http://sgee.sch.ac.kr/asia/
54 Đại học Soongsil http://www.ssu.ac.kr/web/eng/home
55 Đại học Sung Kong Hoe http://eng.skhu.ac.kr/main_cache.html
56 Đại học Thần học Hanyoung http://www.hytu.ac.kr/
57 Đại học thần học Luther http://www.ltu.ac.kr/
58 Đại học thần học Methodist http://www.mtu.ac.kr/mtu_eng/
59 Đại học thần học Seoul https://stueng.stu.ac.kr/
60 Đại học Thể thao quốc gia Hàn Quốc http://www.knsu.ac.kr/web/eng
61 Đại học Thể thao Seoul http://ssgu.ac.kr/
62 Đại học Torch Trinity http://www.ttgst.ac.kr/
63 Đại học Uiduk http://www.uu.ac.kr/
64 Đại học Văn hóa Dongban http://www.dongbang.ac.kr/main.php
65 Đại học Văn hóa Nghệ thuật Seoul https://www.scau.ac.kr/eng/
66 Đại học Viễn Đông Hàn Quốc http://www.kdu.ac.kr/index.jsp
67 Học viện Quân sự Hàn Quốc http://www.kma.ac.kr/
68 Viện Nghệ thuật Seoul https://www.seoularts.ac.kr/mbs/en/
69 Viện Phát triển Hàn Quốc http://www.kdi.re.kr/kdi_eng/main/main.jsp

 

Các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc mang trong mình những nét đặc sắc, đặc thù riêng trong chương trình giảng dạy, đào tạo cũng như văn hóa học tập. Du học Hàn Quốc tại một trong những ngôi trường này, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng đi đầu của những ngôi trường kể trên và lựa chọn ra cho mình ngôi trường muốn theo học trong thời gian sinh sống tại thủ đô hoa lệ xứ Kim chi này.

>>Xem ngay: Các trường Đại Học và Cao Đẳng ở Incheon Hàn Quốc

Hy vọng bài viết “Danh sách các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc” trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi đi du học.

Nếu bạn còn thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Hà Nội của NamChauIMS để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay

Hotline: 0981.057.683

NamChauIMS chúc các bạn thành công trên hành trình đến với ước mơ du học tại Hàn Quốc !

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan