Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Trường học Hàn Quốc » Danh sách 70+ trường đại học ở Seoul Hàn Quốc chất lượng nhất

Danh sách 70+ trường đại học ở Seoul Hàn Quốc chất lượng nhất

Ngày cập nhật : 27/11/2023Lượt xem: 9253

Ngày cập nhất mới nhất : 27 / 11 / 2023

Các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc hằng năm luôn thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập tại đây nhờ chương trình đào tạo chất lượng và uy tín. Tuy nhiên, giữa hàng chục trường học ở Seoul lớn nhỏ, đâu mới thực sự là điểm dừng chân lý tưởng mà các du học sinh cần hướng tới? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Du học Hàn Quốc tại Seoul có gì nổi bật?

Không cần bàn cãi quá nhiều, với hầu hết các du học sinh Hàn Quốc thì thủ đô của một đất nước luôn là lựa chọn đầu tiên khi tìm kiếm điểm đến để theo học tại nước ngoài và du học sinh Hàn Quốc cũng không ngoại lệ.

Là trái tim của Hàn Quốc, Seoul mang trong mình nhịp thở sôi động của một siêu đô thị hiện đại với tốc độ phát triển nhanh đi liền những phát triển vượt bậc trong khoa học công nghệ. Đồng thời, đây cũng là nơi lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống văn hóa lâu đời của xứ sở Kim chi từ hàng ngàn năm nay.

Thành phố này cũng thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập với gần 70 trường đại học. Du học sinh của các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc sẽ có cơ hội đắm mình vào văn hóa bản địa của Hàn Quốc khi thăm quan các ngôi làng cổ, các ngôi chùa Phật giáo và tham gia các nghi lễ trà,.. Những năm gần đây, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra các chính sách như giảm bớt rào cản visa, hỗ trợ việc làm và mở rộng các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để đẩy mạnh việc tuyển sinh thêm du học sinh nước ngoài, mục tiêu tăng từ 85.000 lên tới 200.000 sinh viên vào năm 2023.

Ngoài ra, mặc dù mức phí sinh hoạt hằng năm ngày càng tăng nhưng chi phí tại Seoul vẫn rẻ hơn rất nhiều so với thủ đô của nhiều nước khác trong khu vực cũng như các nước châu Âu, châu Mỹ khác.

du học tại seoul hàn quốc
Thủ đô Seoul hoa lệ – điểm đến du học Hàn Quốc lý tưởng cho các du học sinh

II. Điều kiện du học những trường đại học ở Seoul

Các trường Đại học ở Seoul có điều kiện đầu vào khá cao. Để đảm bảo tỷ lệ đậu vào trường, tốt nhất bạn nên đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Bắt buộc tốt nghiệp THPT
  • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT ≥ 6.0
  • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không nên quá 15 buổi
  • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
  • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng
  • Thu nhập tổng của bố mẹ nên ≥ 1.000$/ tháng
  • Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm)
  • Đối với học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng)

thạc sĩ hàn quốc visa d2-3

III. Danh sách các trường đại học ở Seoul đầy đủ nhất

Seoul có tới gần 400 trường Đại học để sinh viên quốc tế có thể lựa chọn đăng ký theo học. Đặc biệt, các trường top 1 Hàn Quốc ở Seoul luôn được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên những trường này có điều kiện đầu vào khá cao nên sinh viên và phụ huynh nên tham khảo thêm các trường khác để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện cũng như học lực và ngành học.

1. Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Đại học Quốc gia Seoul được thành lập vào năm 1946, là trường đại học tổng hợp công lập tốt nhất Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul là nơi đào tạo ra những nhân tài nắm vai trò quan trọng trong các lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế vã xã hội của Hàn Quốc (Tổng thư ký Liên Hợp Quốc – Ban Ki-moon, Chủ tịch tập đoàn Huyn-dai – Gong Ro-myung,…). Năm 2018, trường đứng thứ 74 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng uy tín THE.

Chương trình đào tạo của trường đa dạng, bao gồm các bậc Đại học và Sau Đại học dành cho tất cả các lĩnh vực từ Khoa học xã hội đến Khoa học tự nhiên, Y khoa, Kỹ thuật, Sinh học nông nghiệp và Nghệ thuật. Các chuyên ngành nổi bật tại trường bao gồm: Luật, Công nghệ sinh học, Điện, Điện tử.

Số lượng sinh viên: hằng năm trường có gần 30.000 sinh viên tham gia học tại trường. Trường nằm trong top các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc có số lượng du học sinh theo học nhiều nhất. Học phí: khoảng 7.000.000won/học kỳ

Đại học Quốc gia Seoul cung cấp nhiều chương trình học bổng cho du học sinh theo từng kỳ học và các du học sinh thường sẽ nhận được học bổng đến khi tốt nghiệp nếu đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu. Trường thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm vào tháng 9 hằng năm để tạo điều kiện kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, nhờ đó sinh viên có thể có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động và môi trường làm việc thực tế.

trường đại học công lập Hàn Quốc ở Seoul
Trường Đại học Quốc gia Seoul

2. Đại học Korea Hàn Quốc (Korea University – KU)

Thành lập vào năm 1905, trường Đại học Korea là một trong những đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Hàn Quốc. Bảng xếp hạng THE đánh giá, trường là một trong top 5 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc (2018).

Trường đào tạo 81 chuyên ngành, giảng dạy ở cả 2 bậc Đại học và sau Đại học. Trường có 1.500 giảng viên, trong đó 95% có bằng Giáo sư hoặc các chứng chỉ tương đương. Trường được biết đến là một trong các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc có các khóa đào tạo chất lượng về quản trị kinh doanh và  y dược. Hằng năm, trường có khoảng 25.000 sinh viên theo học.

Học phí: khoảng ₩5.000.000 – ₩8.000.000/học kỳ. Khoảng 90% các du học sinh quốc tế được nhận vào học tại trường sẽ được nhận học bổng từ trường, giá trị học bổng có thể lên tới 100% học phí và phí sinh hoạt. Nhờ có quy trình tuyển chọn sinh viên gắt gao nên trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm lớn, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc cũng có cái nhìn rất ưu ái với sinh viên đi ra từ trường đại học này.

Danh sách các trường đại học Hàn Quốc ở Seoul uy tín
Đại học Korea Hàn Quốc

3. Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST)

KAIST là một trong các trường đại học tốt nhất ở Seoul Hàn Quốc. Trường là trung tâm khoa học và công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc cũng như thế giới được thành lập dưới sự tài trợ của cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ vào năm 1971. Mục tiêu của trường là đào tạo và bồi dưỡng các nhà khoa học trong tương lai với kiến thức và khả năng thực hành tốt. Đồng thời, trường cũng thực hiện các nghiên cứu ứng dụng cơ bản ngắn và dài hạn để cải thiện công nghệ chiến lược quốc gia.

KAIST được bình chọn là trường đại học khoa học và kỹ thuật tốt nhất khu vực châu Á và đứng thứ 3 trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc (Bảng xếp hạng THE -2018). Các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc khác cũng gần như chưa bao giờ có thể vượt qua KAIST về các lĩnh vực đào tạo về khoa học, nghiên cứu.

Trường đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu khoa học cho bậc học Đại học và sau Đại học. Các ngành học của trường bao gồm: Cơ khí và công nghệ, Công nghệ thông tin, Khoa học công nghê, Khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, Xã hội nhân văn, Kinh tế và quản lý, Nghệ thuật. Trường chú trọng đầu tư vào các trang thiết bị tiên tiến hiện đại để phục vụ nghiên cứu. Hiện trường đang có hơn 15.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 5% du học sinh quốc tế.

Học phí: khoảng ₩3.500.000 – ₩15.000.000/học kỳ (thay đổi tùy theo bậc học, chuyên ngành và số học phần đăng ký). Trường có các suất học bổng toàn phần vào kỳ học mùa thu và mùa xuân dành cho du học sinh nước ngoài nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế được có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục chất lượng cao. Với loại học bổng này, sinh viên sẽ được giảm 100% học phí và các chi phí khác. Đồng thời, họ cũng nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng từ ₩250.000 – ₩350.000/tháng và được hỗ trợ bảo hiểm y tế.

Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn: Samsung, LG, Hyundai,… Có 98% sinh viên tốt nghiệp tại KAIST ra trường đều có việc làm ngay và 91% các công ty, doanh nghiệp hài lòng với chất lượng sinh viên của học viện.

top 5 trường đại học Hàn Quốc ở Seoul
KAIST là trung tâm khoa học và công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc

4. Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

Trường đại học Yonsei được thành lập vào năm 1885., là trường đại học tư thực tổng hợp nổi tiếng, đi đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu tại châu Á. Nhắc đến các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc mà bỏ qua cái tên này thì quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn. Đại học Yonsei là một trong bốn trường duy nhất của Hàn Quốc lọt vào các bảng xếp hạng uy tín của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và THE (2010). Năm 2018, trường thuộc top 5 trường Đại học hàng đầu ở Hàn Quốc.

Trường có chương trình đào tạo dành cho bậc Đại học,  sau Đại học và chương trình tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế. Tại cơ sở của trường tại Seoul, trường đào tạo về các chuyên ngành: Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học đời sống, Khoa học giáo dục, Luật, Y học, Nha khoa, Y tá điều dưỡng, Công nghệ sinh học. Đội ngũ giáo viên của trường với 3.000 Giáo sư, Tiến sỹ và Giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo cũng như vô cùng nhiệt huyết trong các hoạt động liên quan đến sinh viên.

Hiện trường đang có hơn 39.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 3% là học sinh tốt nghiệp cấp 3 loại Xuất sắc nhập học mỗi năm. Học phí: khoảng ₩3.500.000 – ₩6.000.000/học kỳ (thay đổi tùy theo chuyên ngành và số học phần đăng ký). Học bổng: trường có đến 15 loại học bổng khác nhau dành cho các sinh viên nước ngoài có thành tích nổi bật và giá trị của những học bổng này có thể lên đến 100% học phí.

Là một trong ba trường đại học ở Seoul Hàn Quốc thuộc SKY (Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei) nên được theo học tại Yonsei là một niềm ao ước của rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường hoàn toàn có thể dễ dàng có cơ hội vào làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn tại Hàn Quốc.

những trường đại học Hàn Quốc uy tín ở thành phố Seoul
Được theo học tại Yonsei là một niềm ao ước của rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước

5. Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Dù xuất hiện cuối cùng trong danh sách 5 trường đại học Hàn Quốc ở Seoul uy tín và chất lượng nhất nhưng bản thân Sungkyunkwan từ lâu đã là cái tên mà bất kỳ người dân Hàn Quốc nào cũng biết đến. Trường Đại học Sungkyunkwan là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc, do vua Taejo triều đại Joseon sáng lập vào năm 1398. Sau khi triều đại Joseon sụp đổ vào năm 1920, mãi đến tận năm 1946, trường mới được khôi phục lại và chính thức trở thành một trường đại học tư thực. Trường nằm ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng THE về các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc (2018), đứng thứ 21 châu Á theo tạp chí uy tín QS World University Rankings.

SKKU vươn lên nằm trong top những đại học hàng đầu thế giới về xây dựng các trung tâm nghiên cứu chất lượng cao ở Hàn Quốc. Đồng thời, tại đây SKKU cũng được xem là một trong những trường đào tạo tốt nhất về ngành Y với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu và Trung tâm Y tế Samsung uy tín. Trường đào tạo các ngành: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nhân văn, Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Phim, truyền hình và truyền thông, Kỹ thuật, Kỹ thuật máy tính (đối với bậc Đại học), Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nhân văn, Thể thao, Dược, Mỹ thuật (đối với bậc sau Đại học).

Trường có hơn 34.000 sinh viên đang theo học mỗi năm. Học phí: khoảng ₩5.500.000 – ₩8.500.000/học kỳ (thay đổi tùy theo chuyên ngành và số học phần đăng ký). Không giống các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc khác, vì là trường tư thục nên du sinh viên theo học tại SKKU sẽ không được nhận học bổng từ Chính phủ. Tuy nhiên, sinh viên vẫn có thể nhận được học bổng của trường hoặc các tổ chức khác lên đến 100% nếu có thành tích học tập xuất sắc. Theo thông tin của Bộ Giáo dục và KEDI, sinh viên tốt nghiệp từ SKKU có tỷ lệ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất cả nước với 69,3%.

list các trường đại học Hàn Quốc hàng đầu tại Seoul
Đại học Sungkyunkwan là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc

6. Các trường đại học Seoul Hàn Quốc khác

Đa số các trường đại học nổi tiếng ở Seoul mà Nam Chau IMS chia sẻ phía trên đều thuộc các trường top 1 nên điều kiện đầu vào khá cao. Vì vậy bạn có thể tham khảo thêm các trường ở Seoul khác dưới đây để nộp hồ sơ du học.

STTTRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở SEOULWEBSITE
1Đại học Calvinhttps://calvin.edu/
2Đại học Catholichttps://www.catholic.ac.kr/english/index.do
3Đại học Chongshinhttp://eng.chongshin.ac.kr/
4Đại học Joongbuhttps://www.joongbu.ac.kr/home/
5Đại học Chung Anghttp://neweng.cau.ac.kr/
6Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốchttp://eng.kcu.ac.kr/eng/index.php
7Đại học Daejinhttp://www.daejin.ac.kr/english/
8Đại học Điện tử Hanyanghttp://en.hycu.ac.kr/
9Đại học Điện tử Hàn Quốchttp://eng.cuk.edu/index.do
10Đại học Kyung Heehttp://www.khcu.ac.kr/khcu_new/intro.jsp
11Đại học Điện tử Sejonghttp://portal.sjcu.ac.kr/servlet/controller.homepage.new_MainSer
12Đại học Điện tử Seoulhttp://www.iscu.ac.kr/eng/
13Đại học Điện tử Soongsil Hàn Quốchttp://www.kcu.ac/eng/aboutKCU/overview.asp
14Đại học Donggukhttp://www.dongguk.edu/mbs/en/
15Đại học Giáo dục quốc gia Seoulhttp://www.snue.ac.kr/index_intro.jsp
16Đại học Hallymhttp://english.hallym.ac.kr/
17Đại học Hanseihttp://www.hansei.ac.kr/sites/kor/index.html
18Đại học Hansunghttp://www.hansung.ac.kr/web/english/intro_h_01
19Đại học Hanyanghttp://www.hanyang.ac.kr/english/
20Đại học Hongikhttp://en.hongik.ac.kr/
21Đại học Indukhttp://www.induk.ac.kr/EN/index.do
22Đại học Jangsin Seoulhttps://www.sjs.ac.kr/intro/main/
23Đại học Khoa học & Công nghệ quốc gia Seoulhttp://en.seoultech.ac.kr/
24Đại học Kinh thánh Hàn Quốchttp://www.bible.ac.kr/eng/about/about.aspx
25Đại học Kitô giáo Seoulhttp://www.scu.ac.kr/Eng/
26Đại học Konkukhttp://www.konkuk.ac.kr/do/Eng/Index.do
27Đại học Kookminhttp://english.kookmin.ac.kr/
28Đại học Kwangwoonhttp://www-eng.kw.ac.kr/
29Đại học Kỹ thuật số Seoulhttp://en.sdu.ac.kr/en/index.jsp
30Đại học Kyonggihttp://www.kyonggi.ac.kr/KyonggiEng.kgu
31Đại học Kyung Heehttp://www.khu.ac.kr/eng/index.jsp
32Đại học Liên doanh & Thông tin Seoulhttp://www.suv.ac.kr/main/main.php
33Đại học Mở quốc gia Hàn Quốchttp://www.knou.ac.kr/engknou2/
34Đại học Myongjihttp://www.mju.ac.kr/
35Đại học Namseoulhttps://www.nsu.ac.kr/
36Đại học Mỹ thuật Chugyehttp://www.chugye.ac.kr/mbs/university/index.jsp
37Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốchttp://www.karts.ac.kr/
38Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốchttp://www.hufs.ac.kr/
39Đại học Nữ sinh Baewhahttp://www.baewha.ac.kr/mbs/kr/global/english.jsp
40Đại học Nữ sinh Dongdukhttp://www.dongduk.ac.kr/index.do?
41Đại học Nữ sinh Duksunghttp://www.duksung.ac.kr/eng/
42Đại học Nữ sinh Ewhahttp://www.ewha.ac.kr/mbs/ewhaen/
43Đại học Nữ sinh Hanyanghttp://www.hywoman.ac.kr/user/english/index.action
44Đại học Nữ Seoulhttp://www.swu.ac.kr/english/
45Đại học Nữ sinh Sookmyunghttp://e.sookmyung.ac.kr/
46Đại học Nữ sinh Sungshinhttp://www.sungshin.ac.kr/website4eng/html/main/
47Đại học Quốc phòng quốc gia Hàn Quốchttp://kndu.academia.edu/
48Đại học Sahmyookhttp://www.syu.ac.kr/main.html
49Đại học Sangmyunghttp://www.smu.ac.kr/mbs/smueng/
50Đại học Sejonghttp://eng.sejong.ac.kr/index.do
51Đại học Seokyeonghttp://eng.skuniv.ac.kr/
52Đại học Seoulhttp://www.uos.ac.kr/
53Đại học Soganghttp://www.sogang.ac.kr/english/
54Đại học Soonchunhyanghttp://sgee.sch.ac.kr/asia/
55Đại học Soongsilhttp://www.ssu.ac.kr/web/eng/home
56Đại học Sung Kong Hoehttp://eng.skhu.ac.kr/main_cache.html
57Đại học Thần học Hanyounghttp://www.hytu.ac.kr/
58Đại học thần học Lutherhttp://www.ltu.ac.kr/
59Đại học thần học Methodisthttp://www.mtu.ac.kr/mtu_eng/
60Đại học thần học Seoulhttps://stueng.stu.ac.kr/
61Đại học Thể thao quốc gia Hàn Quốchttp://www.knsu.ac.kr/web/eng
62Đại học Thể thao Seoulhttp://ssgu.ac.kr/
63Đại học Torch Trinityhttp://www.ttgst.ac.kr/
64Đại học Uidukhttp://www.uu.ac.kr/
65Đại học Văn hóa Dongbanhttp://www.dongbang.ac.kr/main.php
66Đại học Văn hóa Nghệ thuật Seoulhttps://www.scau.ac.kr/eng/
67Đại học Viễn Đông Hàn Quốchttp://www.kdu.ac.kr/index.jsp
68Học viện Quân sự Hàn Quốchttp://www.kma.ac.kr/
69Viện Nghệ thuật Seoulhttps://www.seoularts.ac.kr/mbs/en/
70Viện Phát triển Hàn Quốchttp://www.kdi.re.kr/kdi_eng/main/main.jsp
71Đại học Seoul Siriphttps://www.uos.ac.kr/

Hy vọng danh sách các trường đại học ở Seoul trên đây, bạn sẽ lựa chọn được trường du học Hàn Quốc phù hợp nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn trường hoặc muốn nhận thông tin học phí, học bổng các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ ngay đến Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được các chuyên viên của Nam Chau IMS tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)