[Tổng hợp] Danh sách các trường đại học ở Busan Hàn Quốc

Ngày đăng: 28/08/2019 - 05:15 Lượt xem: 1727

Các trường đại học ở Busan Hàn Quốc là sự lựa chọn không chỉ đối với các bạn sinh viên trong nước mà cả du học sinh quốc tế. Không chỉ nằm tại một khu vực vô cùng thuận lợi mà những trường đại học ở Busan còn rất nổi tiếng với chất lượng đào tạo và giảng dạy không thua kém gì các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc.

Nếu bạn vẫn chưa biết thành phố nào ở Hàn Quốc là nơi tốt nhất để du học trong thời gian tới thì ngay bây giờ bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu về các trường đại học ở Busan? Dưới đây sẽ là danh sách tất cả các trường đại học tại Busan Hàn Quốc và thông tin chi tiết về top những ngôi trường tốt nhất thành phố này. Mời các bạn cùng theo dõi!

 

Danh sách các trường đại học ở Busan Hàn Quốc

Hiện nay, Busan đang có tổng cộng 20 trường đại học, trong đó có 1 trường cao học đặc biệt. Các trường nằm ở các quận khác nhau, chi tiết như sau:

 

STT Tên Tên tiếng Hàn Kiểu thành lập Địa điểm Số lượng cơ sở, trường học Website
1 Đại học Công giáo Busan 부산가톨릭대학교 Tư thục Geumjeong-gu 2 cơ sở, 5 trường đại học, 1 trường sau đại học https://www.cup.ac.kr/
2 Đại học Dong A 동아대학교 Tư thục Saha-gu 3 cơ sở, 12 trường đại học, 7 trường sau đại học https://www.donga.ac.kr/
3 Đại học Đông Tây 동서대학교 Tư thục Sasang-gu , Haeundae-gu 1 khuôn viên, 5 trường đại học, 3 trường cao học http://www.dongseo.ac.kr/
4 Đại học Dongeui 동의대학교 Tư thục Busanjin-gu 2 cơ sở, 9 trường đại học, 7 trường sau đại học https://www.deu.ac.kr/
5 Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc 한국해양대학교 Công lập Yeongdo-gu 1 khuôn viên, 5 trường đại học, 5 trường cao học http://www.kmou.ac.kr/
6 Đại học Inje 인제대학교 Tư thục Busanjin-gu 2 cơ sở, 8 trường đại học, 6 trường sau đại học https://www.inje.ac.kr
7 Đại học Kosin 고신대학교 Tư thục Youngdo , phương Tây 3 cơ sở, 5 trường đại học, 7 trường sau đại học
https://www.kosin.ac.kr
8 Đại học Kyungsung 경성대학교 Tư thục Nam-gu 1 khuôn viên, 8 trường đại học, 3 trường cao học http://www.ks.ac.kr/
9 Đại học Ngoại ngữ Busan 부산외국어대학교 Tư thục Geumjeong-gu 1 khuôn viên, 5 trường đại học, 5 trường cao học https://www.bufs.ac.kr
10 Đại học quốc gia mở 한국방송통신대학교 Công lập Buk-gu 14 cơ sở, 4 trường đại học, 2 trường sau đại học https://www.knou.ac.kr
11 Đại học quốc gia Pukyong 부경대학교 Công lập Nam-gu 2 cơ sở, 6 trường đại học, 5 trường sau đại học http://www.pknu.ac.kr/
12 Đại học quốc gia Pusan 부산대학교 Công lập Geumjeong-gu , Nam-gu 4 cơ sở, 15 trường đại học, 14 trường sau đại học http://www.pusan.ac.kr/
13 Đại học Silla 신라대학교 Tư thục Sasang-gu 1 khuôn viên, 9 trường đại học, 6 trường cao học https://www.silla.ac.kr
14 Đại học Sư phạm Quốc gia Busan 부산교육대학교 Công lập Quận Yeonje 1 trường, 1 trường đại học, 1 trường cao học http://www.bnue.ac.kr/
15 Đại học Tongmyong 동명대학교 Tư thục Nam-gu 1 khuôn viên, 7 trường đại học, 2 trường cao học http://www.tu.ac.kr/
16 Đại học Youngsan 영산대학교 Tư thục Haeundae-gu 2 cơ sở, 7 trường đại học, 6 trường sau đại học http://ysu.ac.kr/
17 Đại học kỹ thuật số Busan 부산디지털대학교 Riêng tư Sasang-gu http://www.bdu.ac.kr/
18 Đại học kỹ thuật số Wonkwang 원광디지털대학교 Riêng tư Busanjin-gu https://go.wdu.ac.kr/
19 Đại học điện tử Hwashin 화신사이버대학교 Riêng tư Quận Yeonje https://www.hscu.ac.kr
20 Đại học Friedrich Alexander 프리드히 알렉산더 대학교 부산캠퍼스 Công chúng Đức Gangseo-gu Trường cao học đặc biệt http://fau-busan.ac.kr/

 

Vậy đi du học hàn quốc nên chọn trường nào?

 

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Busan, Hàn Quốc

Những ngôi trường được liệt kê trên đây hầu hết đều là những trường có danh tiếng cả ở trong nước và trên thế giới. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn khi không biết nên lựa chọn ngôi trường nào thì cũng đừng lo. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn về 5 trường đại học uy tín nhất trong số các trường đại học ở Busan và liên tục nằm trong bảng xếp hạng những ngôi trường được sinh viên yêu thích và lựa chọn nhiều nhất trong những năm qua.

 

1. Đại học quốc gia Busan (PNU)

Đại học Quốc gia Busan đứng đầu danh sách trong số các trường Đại học được xếp hạng cao không chỉ ở Busan mà còn trên toàn thế giới thuộc top trường visa thẳng Hàn Quốc. Trường ​​được thành lập vào tháng 5 năm 1946 với hệ tư tưởng thành lập về sự thật, tự do và tận tụy.

Đại học Quốc gia Busan cung cấp nhiều chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, sinh viên quốc tế có nhiều sự lựa chọn trong việc xác định chuyên ngành học của mình, bao gồm: Kinh doanh, nghệ thuật, khoa học và xã hội.

Đặc biệt, rất nhiều chương trình đào tạo của trường được giảng dạy bằng tiếng Anh nên đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho những bạn muốn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

Khuôn viên trường đại học quốc gia Busan
Khuôn viên trường đại học quốc gia Busan

Đại học Kyungsung

Sau đại học Busan, một ngôi trường tiếp theo mà chúng ta phải nhắc đến ở đây chính là Đại học Kyungsung. Đại học Kyungsung được thành lập vào năm 1955 theo lý tưởng của Kitô giáo và Kyungsung đã bảo đảm uy tín của mình như là một trong những trường đại học danh tiếng của quốc gia. 

So với các trường đại học ở Busan thì Đại học Kyungsung tự hào rằng tại vị trí của mình, có hình thức giao thông thuận tiện và khuôn viên đô thị an toàn. Đội ngũ giảng viên và nhân viên xuất sắc, cung cấp một nền giáo dục hàng đầu cho sinh viên. Do đó, có thể thấy rằng nó thu hút hàng ngàn sinh viên mỗi năm.

Đại học Kyungsung có rất nhiều chương trình Đại học và sau đại học dành cho sinh viên quốc tế đặc biệt là Chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh và Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Mặt khác, trường cũng có thế mạnh về ngành khoa học nên các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn về các chuyên ngành đào tạo khoa học để phát triển năng lực của mình.

Trường đại học Kyung sung Busan
Trường đại học Kyung sung

Đại học Dong A (DAU)

Đại học Dong A được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 1946. Đại học Dong-A rất nổi tiếng trên thế giới,là ngôi trường có cơ sở vật chất vượt trội như internet, thư viện, phòng học không hút thuốc và môi trường thân thiện. Đại học Dong-A cũng là trường đại học danh tiếng ở Busan cung cấp học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế nên rất phù hợp cho những bạn muốn học bổng du học hàn quốc. Bất kể bạn sống ở đâu thì chắc chắn với sự danh tiếng của trường đại học Dong A, bạn sẽ có thể nuôi dưỡng được ước mơ của mình.

Nếu nói về các chương trình tại Đại học Dong A, chúng tôi cảm thấy không có khó khăn gì vì sinh viên quốc tế có thể tự do lựa chọn các môn học theo ý muốn của mình. Các lĩnh vực nổi trội của nhà trường gồm xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, môi trường và cả nghệ thuật,… Điều quan trọng nhất của trường đại học này là nó hoạt động dựa trên các kỹ năng sáng tạo của sinh viên thay vì sách vở.

Trường đại học Dong A ở Busan
Trường đại học Dong A

Đại học Youngsan (YSU)

Ban đầu ngày 11 tháng 12 năm 1996 thành lập Đại học Công nghiệp Quốc tế Youngsan. Ngày 1 tháng 5 năm 1998: Đổi tên thành Đại học Youngsan. Nếu như bạn có ý định theo đuổi giáo dục từ quốc gia phát triển như Hàn Quốc thì không có lựa chọn nào tốt hơn cho bạn ngoài Đại học Youngsan. Bởi vì:

  • Nó nằm trong số 20 trường đại học hàng đầu châu Á
  • Vị trí của trường thuận lợi
  • Khuôn viên chính tại thành phố đông dân của Hàn Quốc Busan
  • Nhiều chương trình có sẵn cho sinh viên quốc tế

Cũng như các trường đại học ở Busan khác, nhà trường luôn chào đón các sinh viên quốc tế và giúp họ trở thành những chuyên gia thực thụ. Các chương trình đào tạo vô cùng đa dạng cho cả hệ đại học và hệ cao học, từ các ngành công nghệ thông minh cho đến y tế, nghệ thuật và công nghệ, giáo dục,…

Trường đại học Youngsan ở Busan
Trường đại học Youngsan

Trường Đại học Quốc gia Pukyong (PKNU)

Đại học Quốc gia Pukyong (Chủ tịch, Kim Young-Seop) được thành lập vào năm 1996. Đây là trường đại học đầu tiên ở Busan có truyền thống thành công sâu sắc.

Ngoài ra, Đại học Quốc gia Pukyong là một trường đại học có tỷ lệ việc làm cao bởi chuyên ngành hàng đầu và hợp tác công nghiệp-đại học. Đây là ngôi nhà của hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 62 quốc gia. Mỗi năm, thu hút thêm rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Thế mạnh trong đào tạo của nhà trường là các lĩnh vực về xã hội và nhân văn, nghiên cứu quản lý, kỹ thuật, khoa học thuỷ sản, công nghệ và môi trường. Mà đặc biệt lĩnh vực khoa học và công nghệ biển như khí hậu biển, môi trường biển, địa chất biển, vật lý biển, sinh vật biển, thông tin vệ tinh, và khai thác tài nguyên khoáng sản và khoáng sản, năng lượng biển,… được xem như là lĩnh vực truyền thống của nhà trường. Đây là trường đại học duy nhất ở Hàn Quốc giáo dục và nghiên cứu trên toàn thế giới và dẫn đầu lĩnh vực khoa học và công nghệ biển.

Đại học quốc gia Pukyong ở Busan
Đại học quốc gia Pukyong

 

Tại sao nên du học tại Thành phố Busan Hàn Quốc

 

Vị trí thuận lợi

Busan là một thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc (chỉ sau Seoul) nằm cạnh biển và được bao quanh bởi những ngọn núi. Học tập tại các trường đại học ở Busan, bạn sẽ có cơ hội cảm nhận được khí hậu ôn hoà  của thành phố với 4 mùa rõ rệt, có đầy đủ văn hóa và truyền thống và nó cung cấp một bầu không khí bãi biển tuyệt vời. Với sự thuận tiện của giao thông Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu bạn muốn tham quan Seoul vào những ngày nghỉ của mình.

 

Trải nghiệm một đất nước Hàn Quốc đích thực

So với Seoul là một thành phố luôn luôn có sự thay đổi thì Busan vẫn giữ vững tinh thần của Hàn Quốc. Trong thời gian học tập tại Busan, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá những nét lịch sử và văn hoá truyền thống của đất nước này một cách chân thực nhất.

 

Mở rộng kỹ năng ngôn ngữ tiếng Hàn của bạn

Cho dù là bạn học tập tại Busan thì chắc chắn bạn vẫn sẽ yên tâm trong việc sẽ học tiếng Hàn chuẩn từ bất kỳ trường đại học nào. Du học tại Busan, Hàn Quốc sẽ cho phép bạn không chỉ học tiếng Hàn tiêu chuẩn trong lớp, mà bạn sẽ có thể học thêm được cách sử dụng biệt ngữ địa phương và bắt đầu nói như người bản xứ khu vực.

các trường đại học ở busan
Một góc busan

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Như các bạn có thể nhận thấy thì tất cả chúng ta đều biết tiền là một trong những yếu tố lớn nhất trong việc lựa chọn chương trình du học. Nếu việc lựa chọn các trường đại học ở Thành phố Seoul đắt đỏ thì các chương trình học ở Busan lại rẻ hơn đáng kể cho dù đó là học phí hay chi phí sinh hoạt.

 

Trên đây là những thông tin về các trường đại học ở Busan Hàn Quốc mà chúng tôi nghĩ là bạn nên tìm hiểu trong thời gian chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc của mình. Thực sự mà nói thì học tập tại một trong những trường đại học tại Busan chắc chắn sẽ có rất nhiều điểm tối ưu hơn mà bạn sẽ không thể nhận được nếu học tập ở những khu vực khác.

Bây giờ là lúc bạn xem xét, xác định đi du học hàn quốc nên học ngành gì và bắt đầu lựa chọn trường học có thế mạnh để nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan