Du học Hàn Quốc điều kiện cần và đủ để du học Hàn 2019

Ngày đăng: 02/01/2019 - 11:29 Lượt xem: 293

Nhiều bạn học sinh – sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn chưa nắm hết đầy đủ những điều kiện cần có để được đi du học.

Bài viết Du học hàn quốc điều kiện cần và đủ để đi du học Hàn cho năm 2019 dưới đây của Năm Châu IMS sẽ giúp bạn nắm rõ những điều kiện đó.

Muốn đi du học Hàn Quốc, bạn phải đảm bảo hai điều kiện chính là Tài chính và Năng lực học tập.

  1. Năng lực học tập

 du học hàn quốc điều kiện cần và đủ năm 2019

Điều kiện du học tùy vào từng loại đối tượng du học sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Đối với học sinh tốt nghiệp THPT

  • Đã tốt nghiệp THPT nhưng không quá 3 năm.
  • Điểm tổng trung bình môn cả 3 năm THPT phải đạt từ 6.0 trở lên.
  • Trường hợp nếu đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm thì phải có bằng cấp, chứng chỉ của các trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học. Lưu ý thời hạn cũng không được quá 3 năm.
  • Đã có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3.
  • Có bảng kế hoạch học tập cụ thểm khi đến du học tại Hàn Quốc.
  • Giấy tự giới thiệu đôi nét về bản thân

 

Đối với học sinh tốt nghiệp Đại học

  • Độ tuổi được phép đi du học Hàn Quốc là dưới 30 tuổi.
  • Đã có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3.
  • Có bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng
  • Điểm tổng kết trung bình ở cấp bậc Cao đẳng/ Đại học phải trên 7.0
  • Ngoài chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK, bạn còn phải có chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế tiếng Anh thuộc các loại chứng chỉ và mức tối điểm tối thiểu sau: TOEFL 550, IELTS 5.5, CBT 210 hoặc TEPS 550.
  1. Điều kiện tài chính

điều kiện tài chính để đi du học hàn quốc

  • Đối với du học sinh du học Hàn Quốc học tiếng Hàn, tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng phải có mức tối thiểu là 5.000 USD và thời gian gửi trong ngân hàng ít nhất là 6 tháng.
  • Đối với du học sinh học chương trình đại học, cao học tại Hàn Quốc, tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng phải có mức tối thiểu là 10.000 USD và thời gian gửi trong ngân hàng ít nhất là 3 tháng.

 >> Tham khảo chi phí một số trường học để phù hợp với tài chính của mình qua bài viết : đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

  1. Du học hàn quốc điều kiện bảo lãnh tài chính

Trường hợp cha mẹ bảo lãnh, cần chuẩn bị những giấy tờ sau

  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy chứng minh tài chính và khả năng thu nhập hàng tháng.
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính có công chứng của địa phương.
  • Giấy xác nhận số tài khoản và số dư.

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải có bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Nếu các bậc phụ huynh chưa biết chọn trường nào cho con mình. Có thể xem danh sách 62 các trường cấp 3 tại Hàn Quốc cực kì hữu ích trong việc lựa chọn trường.

Trường hợp không có cha mẹ bảo lãnh

Anh/ chị hoặc Anh rể/ Chị dâu có quốc tịch Hàn Quốc có thể bảo lãnh tài chính cho bạn. Bạn cũng cần chuẩn bị những loại giấy tờ như:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình gồm sổ hộ khẩu và giấy khai sinh…
  • Giấy chứng minh tài chính và khả năng thu nhập hàng tháng cảu người bảo lãnh.
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính có công chứng của địa phương.
  • Giấy xác nhận số tài khoản và số dư.

Bạn cũng cần lưu ý là tất cả các loại giấy tờ trên đều phải có bản dịch tiếng Anh có công chứng.

 

Trường hợp Giáo sư Hàn Quốc bảo lãnh

  • Bản cam kết bảo lãnh tài chính.
  • Giấy chứng nhận nghề nghiệp do trường cấp.
  • Giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân.
  • Giấy chứng minh tài chính.
  • Giấy xác nhận số tài khoản và số dư.
  • Giấy xác nhận phí nghiên cứu.

 

Trường hợp bạn nhận được Học bổng du học

  • Đối với học bổng toàn phần, bạn phải có giấy chứng nhận học bổng.
  • Đối với học bổng dưới 100% thì bạn phải có giấy chứng nhận học bổng và hồ sơ chứng minh tài chính như trên.
  1. Hồ sơ du học Hàn Quốc

hồ sơ đi du học hàn quốc

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Đại học
  • Bảng điểm
  • 10 ảnh 4×6 chuẩn quốc tế
  • Chứng minh nhân dân có công chứng của người đi du học và người bảo lãnh
  • Sổ hộ khẩu có công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao có công chứng
  • Sơ yếu lý lịch bản thân
  • Giấy khám sức khỏe
  • Thời hạn hộ chiếu ít nhất còn 6 tháng
  • Bảng kế hoạch học tập tại Hàn
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

>> Bạn có thể tham khảo các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để được hướng dẫn làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc. 

  1. Điều kiện xin Visa du học Hàn Quốc

điều kiện xin visa du học hàn quốc

  • Đơn xin Visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Xem ngay xin visa du học Hàn Quốc để biết cách làm đơn xin visa)
  • Hộ chiếu của bạn còn thời hạn ít nhất 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • 1 ảnh 3,5 x 4,5 cm chuẩn quốc tế trong vòng 3 tháng trở lại đây
  • Giấy nhập học (Bản gốc)
  • Giấy đăng kí kinh doanh của trường bạn sẽ theo học (Bản sao)
  • Chứng minh nhân dân của bạn (Bản gốc + Bản sao)
  • Giấy đăng kí thông tin của người xin cấp Visa
  • Phiếu xét nghiệm xác nhận bạn không bị bệnh lao phổi

>> Muốn đi du học Hàn Quốc bằng visa thẳng, bạn bắt buộc phải đọc bài viết này : du học Hàn Quốc visa thẳng . Để biết cách xin visa thẳng sao cho đúng.

Hy vọng bài viết về du học Hàn Quốc điều kiện cần và đủ để đi du học năm 2019 trên đây đã giúp bạn nắm rõ về những yêu cầu để chuẩn bị và sẵn sàng cho chuyến đi du học sau khi tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học.

Nếu bạn vẫn còn nhiều điều băn khoăn mà bài viết trên chưa thể giải đáp hết thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Năm Châu IMS. Chúng tôi sẽ kết nối và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.


Trước khi đặt chân lên đất nước Hàn Quốc để đi du học, bạn cần đọc qua bài viết : du học Hàn Quốc những điều cần biết . Để biết được văn hóa, phong tục nơi đây.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan