Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Độ tuổi du học Hàn Quốc thích hợp? Giới hạn đến bao nhiêu tuổi?

Độ tuổi du học Hàn Quốc thích hợp? Giới hạn đến bao nhiêu tuổi?

Ngày cập nhật : 06/07/2023Lượt xem: 1451

Ngày cập nhất mới nhất : 06 / 07 / 2023

Độ tuổi du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có đủ điều kiện học tập ở quốc gia này hay không. Vậy bao nhiêu tuổi thì được đi du học Hàn Quốc? Hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật điều kiện mới nhất về độ tuổi đi du học Hàn Quốc hiện nay để xem bạn có đạt yêu cầu không nhé.

1. Du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không?

Trên thực tế, luật pháp Hàn Quốc không có bất cứ điều khoản nào nói về giới hạn tuổi đi du học. Nhưng do tính chủ động trong tuyển sinh của các trường ở Hàn mà sẽ có quy định khác nhau về vấn đề này. Theo đó, ngày 01/07/2016, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định về độ tuổi du học. Như vậy, có thể khẳng định rằng, đi du học Hàn có bị giới hạn độ tuổi. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ vấn đề tuổi tác của mình trước khi đăng kí nộp hồ sơ nhé!

2. Vì sao phải giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc?

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc phải giới hạn độ tuổi khi đi du học Hàn Quốc. Một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều nhất đó chính là việc tiếp thu kiến thức tuỳ thuộc vào từng độ tuổi. Độ tuổi được xem là thích hợp nhất để đăng kí đi du học ở xứ sở kim chi đó là từ 18 đến 24. Đây là độ tuổi được ưu tiên hơn cả vì họ là những người vừa tốt nghiệp THPT, đại học hoặc cao đẳng, trung cấp. Họ mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ dâng trào. Những khó khăn, thử thách không thể làm họ chùn bước để đạt được mục tiêu.

Hơn nữa, độ tuổi này có khả năng tiếp thu nhanh, thuận lợi cho quá trình học tập. Bởi, du học đòi hỏi các bạn trẻ phải có cả chuyên ngành lẫn ngoại ngữ. Cần phải học tập thật nhiều, không ngừng vì tương lai. Ngược lại, nếu ở trong độ tuổi lớn hơn thì việc học sẽ trở nên khá khó khăn. Khả năng bỏ dở giữa chừng hoàn toàn có thể xảy ra. Nhất là với những người đã lập gia đình, khó chuyên tâm học hành. Chính vì vậy, các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc luôn chú trọng vấn đề này để nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nhằm tạo ra những nhân tài giỏi trong các lĩnh vực khác nhau.

3. Độ tuổi du học Hàn Quốc thích hợp

Lưu ý, tùy vào từng chương trình du học mà sẽ có yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Bạn nên xác định kỹ chương trình mà mình tham gia để xem bản thân có đạt đủ điều kiện về độ tuổi hay không.

độ tuổi đi du học hàn quốc

3.1 Độ tuổi du học hệ cao đẳng, đại học

Thời điểm tốt nhất để du học ở Hàn Quốc hệ đại học, cao đẳng là khi vừa mới tốt nghiệp. Bao gồm tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học ở Việt Nam. Bạn vẫn có thể học đại học ở Hàn Quốc sau khi đã tốt nghiệp cử nhân ở Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để du học Hàn Quốc hệ đại học là không quá 3 năm sau tốt nghiệp. Hãy lưu ý thật kĩ vấn đề này trước khi làm hồ sơ bạn nhé!

du học hàn 2023

3.2 Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc

Vậy muốn đi du học nghề Hàn Quốc thì bao nhiêu tuổi là phù hợp? Hiện nay, theo quy định, độ tuổi du học nghề Hàn Quốc hiện nay là từ 18 – 30 tuổi. Độ tuổi tuổi thiểu theo quy định là từ 18 tuổi. Quy định này nhằm đảm bảo bạn đã đủ trưởng thành và có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu dưới 18 hoặc trên 30 tuổi, bạn sẽ không đủ điều kiện hoặc khó apply hồ sơ khi du học nghề tại Hàn Quốc.

3.3 Độ tuổi đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Đối với những người đang có nhu cầu du học thạc sĩ Hàn Quốc thì việc tìm hiểu độ tuổi để apply hồ sơ là rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của Năm Châu IMS, việc giới hạn độ tuổi du học cao học thoải mái hơn du học tiếng và du học đại học. Phương án tối ưu nhất và hạn chế được thời gian trống tốt nhất là sau khi tốt nghiệp đại học học lên thạc sĩ. Và tiếp tục học lên tiến sĩ sau khi tốt nghiệp thạc sĩ. Thời gian khuyến cáo là không quá 5 năm sau khi tốt nghiệp hệ cao nhất.

3.4 Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ tiếng

Đối với những người đang có mong muốn đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn thì cần phải lưu ý một số yêu cầu như sau:

  • Bắt buộc tốt nghiệp THPT
  • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc

Tiếp xúc sớm với ngôn ngữ mới, môi trường mới sẽ giúp bạn dễ thích nghi hơn. Nếu chọn đi du học tiếng sớm thì sau này học lên chuyên ngành vẫn sẽ đảm bảo yêu cầu độ tuổi.

Độ tuổi du học Hàn Quốc được quy định ra nhằm khẳng định rằng bạn có đủ yêu cầu về kiến thức, tinh thần trách nhiệm khi sang quốc gia này sinh sống và học tập. Như đã giới thiệu ở trên, ngoài yêu cầu về độ tuổi, bạn nên tìm hiểu thêm du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để xem bản thân có thực sự phù hợp và đạt các tiêu chuẩn hay không nhằm tránh mất thời gian cũng như lên kế hoạch sao cho phù hợp. Năm Châu IMS hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và chuẩn bị tinh thần tốt nhất khi sang Hàn du học.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!