Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Độ tuổi du học Hàn Quốc thích hợp? Giới hạn đến bao nhiêu tuổi?

Độ tuổi du học Hàn Quốc thích hợp? Giới hạn đến bao nhiêu tuổi?

Ngày cập nhật : 18/04/2023Lượt xem: 1190

Ngày cập nhất mới nhất : 18 / 04 / 2023

độ tuổi đi du học hàn quốc

Độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc

Đối với trường hợp ưu tiên

Từ ngày 20/02/2017, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học uy tín, có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên. Đối với các trường ưu tiên sẽ không có giới hạn độ tuổi của sinh viên nhập học.

Một số trường yêu cầu ứng viên không được tốt nghiệp THPT quá 3 năm, tức là bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18- 21. Ngoài ra, còn một số yêu cầu khác như: yêu cầu về học lực (học lực trên 6,0 hoặc 7,0).

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam và chuyên ngành đã tốt nghiệp trùng với chuyên ngành đăng kí học tại Hàn Quốc, độ tuổi của ứng viên thường dưới 30 tuổi.

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và mong muốn sang Hàn Quốc học hệ cao học thì theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc: hệ cao học chỉ nhận những sinh viên dưới 30 tuổi.

Trường hợp không ưu tiên

Nếu bạn không nằm trong trường hợp ưu tiên, thông thường sẽ tuyển những du học sinh dưới 30 tuổi. Tuy nhiên, ưu tiên những người dưới 24 tuổi.

Mặc dù một số trường hợp vẫn cho phép du học sinh dưới 30 tuổi. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chúng tôi, độ tuổi thích hợp nhất để du học Hàn Quốc là 18 – 24 tuổi. Vì:

  • Đây là độ tuổi dễ dàng tiếp thu kiến thức mới nhất vì mới tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học.
  • Nếu bạn trong độ tuổi này, bạn sẽ dễ dàng xin Visa du học của Đại sứ quán Hàn Quốc hơn
  • Ở độ tuổi này, các bạn vẫn chưa bị vướng bận bởi những yếu tố khác như: gia đình, vợ con,… nên sẽ tập trung hơn trong quá trình học tập.

Do đó, nếu các bạn có ý định du học Hàn Quốc, các bạn hãy định hướng và chuẩn bị tinh thần, tài chính ngay từ khi mới tốt nghiệp THPT. Điều này sẽ tránh mất thời gian, đồng thời đem lại hiệu quả học tập tốt nhất. Trên đây là thông tin về độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc. Mọi thắc về vấn đề du học Hàn Quốc, mời các bạn bình luận bên dưới bài viết để nhận được giải đáp kịp thời.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!