Độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc

Ngày đăng: 28/06/2018 - 03:26 Lượt xem: 963

Bác Nguyễn Văn Bảo – Ninh Bình: “Chào công ty, con tôi năm nay 18 tuổi, sắp tới con tôi sẽ tốt nghiệp cấp 3. Gia đình có định hướng cho cháu đi du học Hàn Quốc. Công ty có thể cho tôi độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc ? Tôi xin cảm ơn!”.

Trả lời:

“Rất cảm ơn bác Bảo đã tin tưởng công ty Năm Châu IMS và gửi câu hỏi về cho công ty. Về câu hỏi của bác, công ty xin được trả lời như sau:”

Rất nhiều bạn trẻ có mong muốn đi du học Hàn Quốc để học tập. Tuy nhiên không phải ở độ tuổi nào cũng được phép đi du học. Bên cạnh đó, độ tuổi phù hợp sẽ giúp nâng cao khả năng học tập cho du học sinh.

1. Điều kiện du học Hàn Quốc

Để tìm hiểu về độ tuổi đi du học Hàn Quốc, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về điều kiện đi du học Hàn Quốc. Các ứng viên phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT, một số trường yêu cầu tốt nghiệp không quá 3 năm
  • Điểm trung bình 3 năm THPT trên 6.0
  • Đối với trường hợp tốt nghiệp THPT quá 3 năm phải tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học. thời gian tốt nghiệp cao đẳng, đại học không quá 3 năm.

Ngoài ra, các ứng viên phải đáp ứng một số yêu cầu về chứng minh tài chính và thủ tục giấy tờ khác.

Độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp THPT có thể du học Hàn Quốc

2. Độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc

Đối với trường hợp ưu tiên

Từ ngày 20/02/2017, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học uy tín, có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên. Đối với các trường ưu tiên sẽ không có giới hạn độ tuổi của sinh viên nhập học.

Một số trường yêu cầu ứng viên không được tốt nghiệp THPT quá 3 năm, tức là bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18- 21. Ngoài ra, còn một số yêu cầu khác như: yêu cầu về học lực (học lực trên 6,0 hoặc 7,0).

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam và chuyên ngành đã tốt nghiệp trùng với chuyên ngành đăng kí học tại Hàn Quốc, độ tuổi của ứng viên thường dưới 30 tuổi.

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và mong muốn sang Hàn Quốc học hệ cao học thì theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc: hệ cao học chỉ nhận những sinh viên dưới 30 tuổi.

Độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc

Du học sinh nhận bằng tốt nghiệp đại học

Trường hợp không ưu tiên

Nếu bạn không nằm trong trường hợp ưu tiên, thông thường sẽ tuyển những du học sinh dưới 30 tuổi. Tuy nhiên, ưu tiên những người dưới 24 tuổi.

Mặc dù một số trường hợp vẫn cho phép du học sinh dưới 30 tuổi. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chúng tôi, độ tuổi thích hợp nhất để du học Hàn Quốc là 18 – 24 tuổi. Vì:

  • Đây là độ tuổi dễ dàng tiếp thu kiến thức mới nhất vì mới tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học.
  • Nếu bạn trong độ tuổi này, bạn sẽ dễ dàng xin Visa du học của Đại sứ quán Hàn Quốc hơn
  • Ở độ tuổi này, các bạn vẫn chưa bị vướng bận bởi những yếu tố khác như: gia đình, vợ con,… nên sẽ tập trung hơn trong quá trình học tập.

Độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc

Môi trường học tập tại Hàn Quốc

Do đó, nếu các bạn có ý định du học Hàn Quốc, các bạn hãy định hướng và chuẩn bị tinh thần, tài chính ngay từ khi mới tốt nghiệp THPT. Điều này sẽ tránh mất thời gian, đồng thời đem lại hiệu quả học tập tốt nhất. Trên đây là thông tin về độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc. Mọi thắc về vấn đề du học Hàn Quốc, mời các bạn bình luận bên dưới bài viết để nhận được giải đáp kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan