Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2024 dễ dàng và nhanh

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2024 dễ dàng và nhanh

Ngày cập nhật : 15/12/2023Lượt xem: 1565

Ngày cập nhất mới nhất : 15 / 12 / 2023

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những bước quan trọng giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin visa. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ thông tin, thủ tục và những lưu ý cầ thiết khi làm loại chứng minh này. Để giúp bạn hiểu hơn về thủ tục này và hoàn tất hồ sơ thủ tục thành công, Năm Châu IMS sẽ chia sẻ chi tiết thông tin chính xác và mới nhất về vấn đề này.

1. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân (hoặc của người bảo lãnh) về khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học tại Hàn Quốc. Đây là thủ tục bắt buộc với hầu hết sinh viên muốn du học tại quốc gia này. Chỉ có một số ít người được miễn chứng minh tài chính theo quy định của pháp luật.

Những năm gần đây, để hạn chế tình trạng mượn danh du học để nhập cư trái phép, chính phủ Hàn Quốc làm rất nghiêm ngặt vấn đề chứng minh tài chính đối với du học sinh. Nếu như không chuẩn bị tốt, khả năng bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc là rất cao, điều này gây cản trở lớn tới dự định tương lai của bạn sau này.

chứng minh tài chính du học hàn

2. Có cần chứng minh tài chính du học Hàn không?

Việc chứng minh tài chính là thủ tục gần như bắt buộc đối với các quốc gia phát triển trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Mỹ hay Úc. Vì đây là thủ tục cần thiết không chỉ thể hiện được năng lực kinh tế mà còn biểu thị cam kết thực hiện đúng mục đích xuất ngoại của bạn. Nhờ vào đó việc xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán hay làm thủ tục tại Cục xuất nhập cảnh cũng diễn ra thuận lợi.

Mục đích chính của việc chứng minh tài chính nhằm kiểm soát, giảm thiểu và hạn chế các hành vi bỏ trốn, định cư bất hợp pháp tại các quốc gia lưu trú. Đặc biệt là các sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc, khi tình trạng bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng nhiều.

Vì vậy, chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc là bắt buộc. Gia đình phải chứng minh tài chính cho trường cũng như đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự thấy rằng bố mẹ có công việc và thu nhập ổn định để đủ chi trả cho du học sinh trong suốt quá trình du học tại Hàn Quốc.

3. Hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Đa phần việc hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính đều do các bên công ty tư vấn du học hỗ trợ bạn làm. Bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ nhân thân cần thiết để bổ sung mà thôi. Một số lưu ý để bạn hiểu rõ hơn về phần làm chứng minh tài chính này:

– Chủ tài khoản ngân hàng có thể là cha, mẹ hoặc cũng có thể là bản thân sinh viên (nếu đủ 18 tuổi).

– Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh trong 28 ngày liên lục cho tới ngày kết dư cuối cùng.

– Ngày kết giao cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa.

– Các loại giấy tờ trong hồ sơ xét duyệt visa, giấy chứng minh tình hình tài chính của bản thân đòi hỏi tính xác thực cao. Rõ ràng và chính xác để tránh những rắc rối phát sinh sau này.

Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm

Thông thường, các Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn tại nước ngoài.

Chứng minh tài sản sở hữu

Bên cạnh sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa ( bất động sản ), ô tô, … Bạn cũng có thể bổ sung giấy tờ để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa.  Sổ đỏ mang tên bạn hoặc bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn ). Hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô ( cùng mang tên bạn hoặc người bảo lãnh tài chính).

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất. Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức. Thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe,… Bạn càng có nhiều tiền thì việc chứng minh nguồn gốc của chúng.

4. Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cho từng đối tượng

Tuỳ vào từng đối tượng khác nhau sẽ có cách chứng minh tài chính du học tương ứng. Trong phần dưới đây, công ty du học Năm Châu IMS chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm du học Hàn Quốc về vấn đề này.

4.1. Du học Hàn Quốc tự túc

Các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính cho học sinh đi theo diện du học Hàn Quốc tự túc bao gồm:

  • Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (bằng tiếng Anh có xác nhận công chứng nhà nước)
  • Sổ tiết kiệm cá nhân hoặc gia đình: bản gốc và bản sao (thời gian gửi tiết kiệm trước thời gian nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng, số tiền trong sổ tiết kiệm từ $10,000 trở lên)
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của phụ huynh được Cơ quan nhà nước tại địa phương chứng thực (cùng bản dịch tiếng Anh công chứng)

4.2. Nhận học bổng du học Hàn Quốc

Nếu như đi theo diện nhận học bổng du học Hàn Quốc từ trường học hoặc từ chính phủ, bạn phải có những loại giấy tờ sau:

  • Giấy gọi nhập học bản gốc
  • Giấy xác nhận đạt học bổng của trường (có đóng dấu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học/Trung học phổ thông (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước)

Đối  với trường hợp học bổng bán toàn phần thì sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh. Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và chi phí sinh hoạt thì cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc như du học tự túc thông thường.

4.3. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh đi học tiếng Hàn

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh đi học tiếng Hàn thì bạn cần những giấy tờ như sau:

  • Các giấy tờ cơ bản chứng minh đảm bảo tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc
  • Bản photo Hợp đồng lao động (công chứng)
  • Giấy xác nhận khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc

5. Trường hợp du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Tại đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội với các trường thuộc top 1% hay còn gọi là trường visa thẳng, sinh viên được miễn giảm toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm cả sổ tiết kiệm. Sinh viên có thể gửi tiền tiết kiệm bằng đô Mỹ hoặc tiền Việt đều được.

Có thể khẳng định rằng việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc là điều vô cùng cần thiết. Vì càng làm chi tiết, chu đáo, cẩn thận thì khả năng đỗ visa du học của bạn càng cao. Năm Châu IMS hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong quá trình đi du học Hàn Quốc của mình. Nếu còn thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong thủ tục chứng minh tài chính, bạn có thể liên với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, để quá trình du học diễn ra thuận lợi, đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích!

5/5 - (1 bình chọn)