Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Học bổng du học Hàn Quốc 2024 và cách xin thành công 100%

Học bổng du học Hàn Quốc 2024 và cách xin thành công 100%

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 6527

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Giành học bổng du học Hàn Quốc để giảm nỗi lo về tài chính là cách mà nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn cho con em. Tuy nhiên làm sao để xin được học bổng Hàn Quốc? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu cũng đang tìm cách xin học bổng du học Hàn Quốc 2024 thì bạn nên tìm hiểu những thông tin mà Nam Chau IMS chia sẻ dưới đây thành công sở hữu món quà giá trị này nhé.

I. Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Trong các quốc gia phát triển ở Châu Á hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có tỉ lệ học sinh nước ngoài đến học tập rất cao. Tuy nhiên, với mức sống hiện nay ở Hàn Quốc khiến một số bạn học sinh – sinh viên Việt Nam muốn đi du học nhưng lại e ngại về chi phí. Hiện nay Hàn Quốc đã mang đến rất nhiều chương trình học bổng nhằm thu hút du học học sinh quốc tế đến học tập, trong đó có cả Việt Nam. Việc đi du học Hàn Quốc 2024 theo diện học bổng bán phần hay toàn phần đều mang đến cho các bạn cơ hội gần hơn để được học tập tại xứ sở kim chi.

Học bổng đi du học Hàn Quốc
Có rất nhiều học bổng đi du học Hàn Quốc mà bạn có thể săn được

1. Học bổng du học tiếng Hàn

Hầu hết các trường đại học đều không có học bổng du học Hàn Quốc cho năm đầu học tiếng Hàn. Chỉ một số ít các trường hiện có chương trình học bổng 20-30% học phí nhằm thu hút sinh viên quốc tế sang theo học tại trường.

Dưới đây là top 2 học bổng du học tiếng Hàn mà học viên nên biết:

Học bổng 20% học phí và ký túc xá Trường đại học Masan Hàn Quốc

– Học phí và chi phí ở trường đại học Masan khá rẻ so với các trường khác (khoảng 6.000 – 7.000 USD).

– Khu vực xung quanh trường có rất nhiều địa điểm làm thêm phù hợp cho các bạn sinh viên.

– Các bạn có thể học tiếng Hàn 1 năm tại trường sau đó về Việt Nam. Hay chuyển sang trường khác học chuyên ngành hoặc học tại Masan chỉ từ 2-3 năm.

Học bổng khóa tiếng tại Trường đại học Ajou Hàn Quốc

– Học bổng khóa tiếng của trường Đại học Ajou: Giảm 700,000 KRW ⇒ Học phí khóa tiếng: 4,900,000 KRW/1 năm

– Học bổng được xét dựa trên hồ sơ và năng lực trong quá trình phỏng vấn với trường của học viên.

Bạn có thể tham khảo học bổng tại hai ngôi trường danh giá này để hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Học bổng du học hệ Đại học và sau Đại học

Ngoài chương trình học bổng tiếng Hàn dành cho du học sinh ra thì ở Hàn Quốc còn có những học bổng hấp dẫn dành cho học viên đang có nhu cầu học đại học và sau đại học. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc thông tin trong phần dưới đây.

2.1. Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, được học viên trong và ngoài nước yêu thích, lựa chọn theo học. Đặc biệt, chính phủ Hàn Quốc luôn dành những chính sách ưu đãi, trong đó có học bổng, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên. Bạn có thể tìm hiểu các loại học bổng của chính phủ Hàn Quốc như sau:

a. Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGSP và NIIED

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là một học bổng danh giá được trao cho những sinh viên quốc tế ưu tú về nhiều mặt. Mục tiêu nhằm khuyến khích học tập cũng như thúc đẩy giao lưu giáo dục và mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới. Học bổng chính phủ Hàn Quốc hàng năm dành cho cả chương trình đại học và cao học. Có khoảng 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học.

Điều kiện xin học bổng:

 • Sinh viên du học tự túc
 • Các nghệ sĩ châu Á
 • Sinh viên trao đổi
 • Các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc
 • Ứng viên và bố mẹ là công dân cùng một nước (không phải là công dân Hàn Quốc)
 • Đáp ứng đủ sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần để có thể sinh sống tại nước ngoài trong thời gian dài
 • Dưới 25 tuổi đối với bậc đại học và dưới 40 tuổi với bậc cao học
 • Đã hoặc sẽ hoàn thành các chương trình tiểu học, THCS và THPT trước khi tham gia chương trình (bậc đại học)
 • Có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ (bậc sau đại học)
 • GPA (điểm trung bình) 8.0 trở lên (bậc học đã hoàn thành gần nhất trước khi ứng tuyển)

Lưu ý: Đối với những sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập tại Hàn Quốc trước đó sẽ không được ứng tuyển học bổng chính phủ Hàn Quốc.

Giá trị học bổng chính phủ Hàn Quốc:

Giá trị của học bổng du học Hàn Quốc của chính phủ có thể từ 30 – 100% chi phí học tập. Các loại chi phí được hỗ trợ bao gồm: vé máy bay, trợ cấp định cư, bảo hiểm y tế, trợ cấp sinh hoạt, trợ cấp học tiếng, học phí, hỗ trợ làm luận văn, hỗ trợ nghiên cứu, trợ cấp hoàn thành khoá học. Cụ thể như sau:

Trợ cấpVé máy bayTrợ cấp tái định cưTrợ cấp sinh hoạtBảo hiểm y tếKhóa học ngôn ngữHọcGiải thưởng cho trình độ tiếng HànHỗ trợ nghiên cứuChi phí in ấnTài trợ hoàn thành
Số tiền (KRW)Chi phí thực200.000Đại học:
800.000
Sau đại học
900.000
20.000 (mỗi tháng)800.000 won mỗi quýChi phí thực tế không quá 5 triệu mỗi học kỳ100.000210.000 – 240.000 (mỗi học kỳ)500.000 – 800.000100.000 (Một lần)

Thủ tục nhận học bổng:

 • NIIED mời Đại sứ quán hoặc một trường đại học trong nước giới thiệu các ứng viên tiềm năng.
 • Ứng viên nên nộp tất cả các tài liệu liên quan đến đơn xin học bổng của mình đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc trường đại học trong nước liên quan.
 • Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc trường đại học trong nước gửi các ứng viên phù hợp đến NIIED với các tài liệu cần thiết.
 • NIIED đánh giá các ứng cử viên tiềm năng và thông báo cho Đại sứ quán Hàn Quốc về những người được chọn.
 • Một số lưu ý về học bổng chính phủ du học Hàn Quốc:
 • Những ai nhận được học bổng phải học các khóa đào tạo tiếng Hàn trong 1 năm tại một cơ sở ngôn ngữ nằm trong khuôn viên của trường đại học. (Những người đã đạt được
 • Topik tiếng Hàn trên cấp 5 được miễn yêu cầu này).
 • Thời gian đăng ký đối với bậc đại học là tháng 9 và đối với bậc cao học là tháng 2 hằng năm.
b. Học bổng chính phủ Hàn Quốc Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng GSK của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn được theo học các chương trình trao đổi kéo dài từ 4 – 8 tháng tương đương 1 – 2 kỳ học.

Mỗi năm có khoảng 120 suất học bổng du học Hàn Quốc GSK được trao cho sinh viên. Giá trị học bổng bao gồm sinh hoạt phí hàng tháng, vé máy bay 1 chiều hoặc khứ hồi, hỗ trợ chỗ ở và bảo hiểm y tế hàng tháng.

c. Học bổng chính phủ Hàn Quốc cho sinh viên du học tự túc

Mỗi năm có khoảng 200 suất học bổng trị giá 500,000 won mỗi tháng, được trao tối đa trong 10 tháng dành cho các sinh viên ưu tú và đi du học Hàn Quốc tự túc.

2.2 Học bổng Hàn Quốc từ các trường đại học

So với học bổng từ chính phủ thì các học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đại học dễ hơn nhiều, thông thường không đưa ra yêu cầu gì nhiều sau khi du học sinh tốt nghiệp. Thường thì học bổng trường sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là Topik và GPA. Topik sẽ quyết định phần trăm học bổng học kỳ đầu. Sau đó dựa vào kết quả GPA mà bạn đạt được sau học kỳ đầu để xét học bổng cho các kỳ tiếp theo.

 • Topik 3, 4 thì nhận 50% học phí học kỳ đầu
 • Topik 5 nhận 70% học phí học kỳ đầu
 • Topik 6 nhận 100% học phí học kỳ đầu

Dưới đây là các trường đại học ở Hàn Quốc có học bổng, bạn có thể tham khảo và nộp hồ sơ xin:

Học bổng Đại học Quốc gia Seoul

Trường Đại học Quốc gia Seoul là trường học danh giá nhất Hàn Quốc, là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước này. Hàng năm trường này cung cấp 10 suất học bổng cho sinh viên của các trường đối tác tại Việt Nam thuộc chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Học bổng có giá trị bao gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt mỗi tháng 600,000 won (hệ Cao đẳng) và 700,000 won (hệ Đại học), vé máy bay khứ hồi, khoá học tiếng Hàn. Du học Hàn Quốc với học bổng trường đại học Quốc gia Seoul chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cơ hội phát triển bản thân mình mà không còn phải ngại về chi phí. Tuy nhiên học bổng du học Hàn Quốc của trường khá khó cạnh tranh nên bạn phải chuẩn bị thật tốt thì mới có thể xin học bổng thành công.

học bổng đi du học hàn quốc

Học bổng Đại học Korea

Trường Đại học Korea là ngôi trường thuộc top đầu xứ Hàn (xếp hạng 17 theo QS). Có nhiều loại học bổng khác nhau tại trường mà bạn có thể tìm hiểu, bao gồm:

 • Học bổng NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.
 • Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên.
Học bổng Đại học Sogang

Đại học Sogang là ngôi trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Hằng năm trường đều trao những học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng là miễn phí phí nhập học cũng như học phí 4 năm học, cung cấp chỗ ở ký túc xá ở kì đầu  và hỗ chi phí sinh hoạt 200 000 won/ tháng, với điều kiện sinh viên phải hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ và đạt ít nhất GPA 2.8 trong học kì trước.

Học bổng Học viện KAIST

Nổi tiếng không kém đại học Seoul chính là học viện KAIST. Là học viện đi đầu về Kỹ sư, Công nghệ thông tin và Khoa học tự nhiên và luôn đứng trong TOP 30 thế giới về đào tạo 3 chuyên nghành này. Trường thường cung cấp học bổng thạc sĩ cho chuyên ngành công nghệ hay quản trị kinh doanh, hỗ trợ học phí cho toàn bộ 2 năm cùng khoản trợ cấp hàng tháng 500,000 won. Do vậy nếu các bạn yêu thích những chuyên ngành này thì hãy cố gắng nắm bắt cơ hội để săn đón học bổng của trường nhé!

học bổng toàn phần đi du học hàn quốc

Học bổng Đại học Yonsei

Thuộc bộ 3 trong SKY, trường Đại học Yonsei nắm hạng 18 toàn châu Á với chất lượng học tập cô cũng tốt. Hằng năm, trường trao học bổng University Designated Scholarship cho những sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, có GPA tối thiểu 2.5. Ngoài ra, trường còn có học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

Học bổng Đại học Konkuk

Đại học Konkuk Hàn Quốc cũng là một trường đại học uy tín xếp thứ 13 tại Hàn Quốc Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc, trường Đại học Konkuk xếp thứ 15 tại Nhật Bản (JoongAng Ilbo). Một số loại học bổng mà trường mang đến cho các sinh viên quốc tế bao gồm:

 • Trường cấp học bổng 10% cho sinh viên giỏi đăng ký khóa học tiếng; 50% học phí cho  sinh viên giỏi, có điểm Topik đạt cấp 5,6 khi đăng ký khoá học đại học.
 • Từ kỳ 2 trở đi sau khi nhập học nếu sinh viên hoàn thành trên 15 tín chỉ với kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng từ 40% – 100% học phí.
Học bổng Đại học Dong A

Đại học Dong A có 18 loại học bổng và 67 học bổng từ các tổ chức và quỹ hỗ trợ khác như sinh viên có thành tích học tập tốt, sinh viên có năng khiếu đặc biệt, … Riêng đối với các sinh viên Việt Nam, nếu bạn nào có bằng Topik cấp 3 sẽ nhận được 1000 USD.

Học bổng Đại học Kyung Hee

Hằng năm, trường Đại học Kyung Hee đều cung cấp rất nhiều loại học bổng khác nhau, cho cả du học sinh và sinh viên của trường, kể cả chương trình hỗ trợ tài chính. Đặc biệt, nếu sinh viên đạt GPA theo yêu cầu thì học bổng sẽ được cấp tự động cấp cho kỳ kế tiếp. Chính vì vậy mà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh trên toàn thế giới.

du học hàn quốc học bổng

Học bổng Đại học Sejong

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc, đại học Sẹjong trao tặng học bổng du học Hàn Quốc toàn phần 4 năm học cho sinh viên đạt IELTS 8.0/ IBT 112 và học bổng 30% kì đầu cho những sinh viên đạt Topik 3 hoặc IELTS 5.5/ IBT 80. Riêng đối với hệ cao học, trường trao học bổng 40% cho sinh viên đạt IBT 80/ IELTS 5.5/ Topik 4 và học bổng từ 30% – 60% tương đương với Topik từ 3 – 6, học bổng 100% cho học sinh đạt Topik 6 và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 /IBT 80.

Học bổng Đại học Tongmyong

Đại học Tongmyong có 5 cấp học bổng từ A, B, C, D, E, tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và công nghiệp).

 • Cấp A: học bổng 100% với điều kiện bạn có TOPIK 6 / IELTS 8.0, TOEFL 620 iBT 105, TEPS 800
 • Cấp B: học bổng 60% với điều kiện bạn có TOPIK 5 / IELTS 7.0, TOEFL 580 iBT 90, TEPS 700
 • Cấp C: học bổng 40-50% với điều kiện bạn có TOPIK 4 / IELTS 6.0, TOEFL 560 iBT 85, TEPS 650
 • Cấp D: học bổng 30-40% với điều kiện bạn có TOPIK 3 / IELTS 5.5, TOEFL 550 iBT 80, TEPS 600
 • Cấp E: học bổng 30% với điều kiện bạn có TOPIK 2, không yêu cầu các chứng chỉ tiếng anh khá.
Sau khi đã chọn được trường và xin học bổng thành công, bạn nên lựa chọn ngay ngành học yêu thích để bắt đầu hành trình du học của mình. Nếu vẫn phân, bạn có thể tham khảo thông tin Du học Hàn có những ngành gì để có lựa chọn tốt nhất cho bản thân!

2.3 Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp tại Hàn Quốc

Rất nhiều doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế, có thể kể đến như: Lotte, Samsung, Posco, Dongbu, Hanjin,… Nhưng điều kiện bắt buộc là các bạn phải làm việc tại đây trong quá trình học tập hoặc sau khi tốt nghiệp nhưng đổi lại các bạn sẽ nhận được 100% học phí và phí sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc bằng học bổng
Học bổng du học Hàn Quốc của các doanh nghiệp hàng đầu

II. Cách xin học bổng du học Hàn Quốc thành công

Để nhận được học bổng khi đi du học ở Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu mà chính phủ cũng như các trường đại học và các tổ chức bên Hàn Quốc đưa ra. Dưới đây là các điều kiện để xin học bổng Hàn Quốc phổ biến:

1. Trình độ ngoại ngữ tốt

Để săn được học bổng, điều đầu tiên chắc chắn bạn phải làm là học ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ của đất nước mà bạn muốn theo học. Đây không chỉ là yêu cầu của các trường học nước ngoài mà còn giúp bạn có thể học tập hiệu quả khi đi du học. Vì vậy bạn nên học tiếng thật tốt ngay từ khi ở Việt Nam và cố gắng lấy được Topik 3 trở lên.

2. Điểm trung bình GPA

GPA (Grade Point Average) là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc săn học bổng thành công hay không, mỗi học bổng sẽ có một yêu cầu khác nhau về điểm trung bình nhưng tốt nhất bạn phải đạt từ 8.0 trở lên để dễ dàng nhận được học bổng. Tự đánh giá năng lực của bản thân để xác định trường học nào phù hợp với mình để có thể du học Hàn Quốc học bổng.

3. Các hoạt động xã hội tình nguyện

Nếu ngôi trường bạn muốn học tập đánh giá cao các hoạt động xã hội và nó sẽ trở thành lợi thể để cạnh tranh trong quá trình xét duyệt thì bạn nên tìm hiểu và tham gia các hoạt động xã hội hay hoạt động ngoại khóa.

4. Thành tích nghiên cứu khoa học

Một trường hợp giúp làm đẹp cho đơn xin học bổng của bạn là việc có được thành tích nghiên cứu cụ thể. Nếu bạn đã có  công trình nghiên cứu chất lượng đã được chấp nhận bởi trường học hoặc các cơ quan nhà nước, tổ chức trong nước, quốc tế thì chắc chắn việc xin học bổng của bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các gói học bổng du học Hàn Quốc qua nhiều nguồn khác nhau từ gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô hay internet… Bạn nên tìm hiểu kĩ về mức độ uy tín và chất lượng của những trường cung cấp học bổng, cũng như tìm hiểu xem học này thuộc loại nào (toàn phần, bán phần…). Sau cùng bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin được học bổng nhé. Đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình sinh sống, học tập tại quốc gia này.

5/5 - (1 bình chọn)