Du học Hàn Quốc học bổng giải quyết nỗi lo tài chính

Ngày đăng: 03/01/2019 - 09:40 Lượt xem: 2673

Học bổng du học Hàn Quốc có những loại nào? Điều kiện như thế nào? Có dễ săn không? Đích thị đây là những câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang nuôi dưỡng ý định du học Hàn Quốc muốn được giải đáp.

I. Các loại Học bổng du học Hàn Quốc

Trong các quốc gia phát triển ở Châu Á hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có tỉ lệ học sinh nước ngoài đến học tập rất cao. Tuy nhiên, với mức sống hiện nay ở Hàn Quốc khiến một số bạn học sinh – sinh viên Việt Nam muốn đi du học nhưng lại e ngại về chi phí.

Hiện nay Hàn Quốc đã mang đến rất nhiều chương trình học bổng nhằm thu hút du học học sinh quốc tế đến học tập, trong đó có cả Việt Nam. Việc săn đi du học Hàn Quốc học bổng bán phần hay toàn phần đều mang đến cho các bạn cơ hội gần hơn để được học tập tại xứ sở kim chi. Dưới đây là tất tần tật thông tin về các loại học bổng du học Hàn Quốc.

 

Học bổng đi du học Hàn Quốc
Có rất nhiều học bổng đi du học Hàn Quốc mà bạn có thể săn được

1. Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGSP và NIIED

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là một học bổng danh giá được trao cho những sinh viên quốc tế ưu tú về nhiều mặt. Mục tiêu nhằm khuyến khích học tập cũng như thúc đẩy giao lưu giáo dục và mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới.

Du học Hàn Quốc học bổng hàng năm dành cho cả chương trình đại học và cao học. Có khoảng 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học.

 

Đối tượng có thể tham gia ứng tuyển học bổng:

 • Sinh viên du học tự túc
 • Các nghệ sĩ châu Á
 • Sinh viên trao đổi
 • Các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

 

Điều kiện ứng tuyển học bổng chính phủ Hàn Quốc:

 • Ứng viên và bố mẹ là công dân cùng một nước (không phải là công dân Hàn Quốc)
 • Đáp ứng đủ sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần để có thể sinh sống tại nước ngoài trong thời gian dài
 • Dưới 25 tuổi đối với bậc đại học và dưới 40 tuổi với bậc cao học
 • Đã hoặc sẽ hoàn thành các chương trình tiểu học, THCS và THPT trước khi tham gia chương trình (bậc đại học)
 • Có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ (bậc sau đại học)
 • GPA (điểm trung bình) 8.0 trở lên (bậc học đã hoàn thành gần nhất trước khi ứng tuyển)

Lưu ý: Đối với những sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập tại Hàn Quốc trước đó sẽ không được ứng tuyển học bổng chính phủ Hàn Quốc.

 

Giá trị học bổng chính phủ Hàn Quốc:

Giá trị của học bổng du học hàn quốc của chính phủ có thể từ 30 – 100% chi phí học tập. Các loại chi phí được hỗ trợ bao gồm: vé máy bay, trợ cấp định cư, bảo hiểm y tế, trợ cấp sinh hoạt, trợ cấp học tiếng, học phí, hỗ trợ làm luận văn, hỗ trợ nghiên cứu, trợ cấp hoàn thành khoá học. Cụ thể như sau:

 

Trợ cấp Vé máy bay Trợ cấp tái định cư Trợ cấp sinh hoạt Bảo hiểm y tế Khóa học ngôn ngữ Học Giải thưởng cho trình độ tiếng Hàn Hỗ trợ nghiên cứu Chi phí in ấn Tài trợ hoàn thành
Số tiền (KRW) Chi phí thực 200.000 Đại học:
800.000
Sau đại học
900.000
20.000 (mỗi tháng) 800.000 won mỗi quý Chi phí thực tế không quá 5 triệu mỗi học kỳ 100.000 210.000 – 240.000 (mỗi học kỳ) 500.000 – 800.000 100.000 (Một lần)

 

Thủ tục nhận học bổng:

NIIED mời Đại sứ quán hoặc một trường đại học trong nước giới thiệu các ứng viên tiềm năng.
Ứng viên nên nộp tất cả các tài liệu liên quan đến đơn xin học bổng của mình đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc trường đại học trong nước liên quan.
Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc trường đại học trong nước gửi các ứng viên phù hợp đến NIIED với các tài liệu cần thiết.
NIIED đánh giá các ứng cử viên tiềm năng và thông báo cho Đại sứ quán Hàn Quốc về những người được chọn.

Một số lưu ý về học bổng chính phủ du học Hàn Quốc:

Những ai nhận được học bổng phải học các khóa đào tạo tiếng Hàn trong 1 năm tại một cơ sở ngôn ngữ nằm trong khuôn viên của trường đại học. (Những người đã đạt được Topik tiếng Hàn trên cấp 5 được miễn yêu cầu này.)

Thời gian đăng ký đối với bậc đại học là tháng 9 và đối với bậc cao học là tháng 2 hằng năm.

du học hàn quốc bằng học bổng xua tan nỗi lo tài chính của bạn

 

Du học Hàn Quốc học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng GSK của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn được theo học các chương trình trao đổi kéo dài từ 4 – 8 tháng tương đương 1 – 2 kỳ học.

Mỗi năm có khoảng 120 suất học bổng du học hàn quốc GSK được trao cho sinh viên. Giá trị học bổng bao gồm sinh hoạt phí hàng tháng, vé máy bay 1 chiều hoặc khứ hồi, hỗ trợ chỗ ở và bảo hiểm y tế hàng tháng.

 

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc

Mỗi năm có khoảng 200 suất học bổng trị giá 500,000 won mỗi tháng, được trao tối đa  trong 10 tháng. Đối tượng đăng ký học bổng là các sinh viên ưu tú, du học tự túc tại Hàn Quốc.

Thông tin về học bổng đi du học Hàn Quốc của chính phủ bạn cập nhật và theo dõi tại http://www.studyinkorea.go.kr

 

2. Du học Hàn Quốc học bổng từ các trường đại học

Đối với các trường đại học ở Hàn Quốc thì việc săn học bổng dễ hơn so với học bổng chính phủ, thường không đưa ra yêu cầu gì nhiều sau khi du học sinh tốt nghiệp.

Thường thì học bổng trường sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là Topik và GPA. Topik sẽ quyết định phần trăm học bổng học kỳ đầu.

 • Topik 3, 4 thì nhận 50% học phí học kỳ đầu
 • Topik 5 nhận 70% học phí học kỳ đầu
 • Topik 6 nhận 100% học phí học kỳ đầu

Sau đó dựa vào kết quả GPA mà bạn đạt được sau học kỳ đầu để xét học bổng cho các kỳ tiếp theo.

Hiện nay có rất nhiều trường học uy tín của Hàn Quốc cung cấp học bổng cho học sinh – sinh viên, các bạn có thể tham khảo thêm học bổng của các trường đại học dưới đây:

 

Học bổng trường Đại học quốc gia Seoul Seoul National University

Đây là trường học danh giá nhất Hàn Quốc, là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước này. Hàng năm trường này cung cấp 10 suất học bổng cho sinh viên của các trường đối tác tại Việt Nam thuộc chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên.

Học bổng có giá trị bao gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt mỗi tháng 600,000 won (hệ Cao đẳng) và 700,000 won (hệ Đại học), vé máy bay khứ hồi, khoá học tiếng Hàn.

Du học Hàn Quốc học bổng trường đại học Quốc gia Seoul chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cơ hội phát triển bản thân mình mà không còn phải ngại về chi phí. Tuy nhiên học bổng du học Hàn Quốc của trường khá khó cạnh tranh nên bạn phải chuẩn bị thật tốt thì mới có thể xin học bổng thành công.

 

học bổng đi du học hàn quốc

 

Học bổng Đại học Hàn Quốc –  Korea University

Đại học Hàn Quốc là ngôi trường thuộc top đầu xứ Hàn (xếp hạng 17 theo QS). Có nhiều loại học bổng khác nhau tại trường mà bạn có thể tìm hiểu, bao gồm:

 • Học bổng NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.
 • Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên.

 

Học bổng Đại học Sogang – Sogang University

Đại học Sogang là ngôi trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Hằng năm trường đều trao những học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Giá trị học bổng là miễn phí phí nhập học cũng như học phí 4 năm học, cung cấp chỗ ở ký túc xá ở kì đầu  và hỗ chi phí sinh hoạt 200 000 won/ tháng, với điều kiện sinh viên phải hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ và đạt ít nhất GPA 2.8 trong học kì trước.

 

Học bổng Học viện KAIST

Nổi tiếng không kém đại học Seoul chính là học viện KAIST. Là học viện đi đầu về Kỹ sư, Công nghệ thông tin và Khoa học tự nhiên và luôn đứng trong TOP 30 thế giới về đào tạo 3 chuyên nghành này.

Trường thường cung cấp học bổng thạc sĩ cho chuyên ngành công nghệ hay quản trị kinh doanh, hỗ trợ học phí cho toàn bộ 2 năm cùng khoản trợ cấp hàng tháng 500,000 won.

Do vậy nếu các bạn yêu thích những chuyên ngành này thì hãy cố gắng nắm bắt cơ hội để săn đón học bổng của trường nhé!

 

học bổng toàn phần đi du học hàn quốc

 

Học bổng du học Hàn Quốc của Đại học Yonsei – Yonsei University

Thuộc bộ 3 trong SKY, đại học Yonsei nắm hạng 18 toàn châu Á với chất lượng học tập cô cũng tốt. Hằng năm, trường trao học bổng University Designated Scholarship cho những sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, có GPA tối thiểu 2.5.

Ngoài ra, trường còn có học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

 

Tìm hiểu kỹ hơn về Học bổng trường đại học Yonsei

 

Đại học Konkuk

Đại học Konkuk Hàn Quốc cũng là một trường đại học uy tín xếp thứ 13 tại Hàn Quốc

Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc, trường Đại học Konkuk xếp thứ 15 tại Nhật Bản (JoongAng Ilbo).

Một số loại học bổng mà trường mang đến cho các sinh viên quốc tế bao gồm:

 • Trường cấp học bổng 10% cho sinh viên giỏi đăng ký khóa học tiếng; 50% học phí cho  sinh viên giỏi, có điểm Topik đạt cấp 5,6 khi đăng ký khoá học đại học.
 • Từ kỳ 2 trở đi sau khi nhập học nếu sinh viên hoàn thành trên 15 tín chỉ với kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng từ 40% – 100% học phí.

 

Đại học Dong A

Đại học Dong A có 18 loại học bổng và 67 học bổng từ các tổ chức và quỹ hỗ trợ khác như sinh viên có thành tích học tập tốt, sinh viên có năng khiếu đặc biệt, …

Riêng đối với các sinh viên Việt Nam, nếu bạn nào có bằng Topik cấp 3 sẽ nhận được 1000 USD.

 

Du học Hàn Quốc học bổng Trường Đại học Kyung Hee

Hằng năm, trường đại học danh giá này đều cung cấp rất nhiều loại học bổng khác nhau, cho cả du học sinh và sinh viên của trường, kể cả chương trình hỗ trợ tài chính.

Đặc biệt, nếu sinh viên đạt GPA theo yêu cầu thì học bổng sẽ được cấp tự động cấp cho kỳ kế tiếp. Chính vì vậy mà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh trên toàn thế giới.

 

du học hàn quốc học bổng

 

Học bổng Đại học Sejong

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc, đại học Sẹjong trao tặng học bổng du học Hàn Quốc toàn phần 4 năm học cho sinh viên đạt IELTS 8.0/ IBT 112 và học bổng 30% kì đầu cho những sinh viên đạt Topik 3 hoặc IELTS 5.5/ IBT 80.

Riêng đối với hệ cao học, trường trao học bổng 40% cho sinh viên đạt IBT 80/ IELTS 5.5/ Topik 4 và học bổng từ 30% – 60% tương đương với Topik từ 3 – 6, học bổng 100% cho học sinh đạt Topik 6 và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 /IBT 80.

 

Học bổng Đại học Tongmyong

Đại học Tongmyong có 5 cấp học bổng từ A, B, C, D, E, tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và công nghiệp).

 • Cấp A: học bổng 100% với điều kiện bạn có TOPIK 6 / IELTS 8.0, TOEFL 620 iBT 105, TEPS 800
 • Cấp B: học bổng 60% với điều kiện bạn có TOPIK 5 / IELTS 7.0, TOEFL 580 iBT 90, TEPS 700
 • Cấp C: học bổng 40-50% với điều kiện bạn có TOPIK 4 / IELTS 6.0, TOEFL 560 iBT 85, TEPS 650
 • Cấp D: học bổng 30-40% với điều kiện bạn có TOPIK 3 / IELTS 5.5, TOEFL 550 iBT 80, TEPS 600
 • Cấp E: học bổng 30% với điều kiện bạn có TOPIK 2, không yêu cầu các chứng chỉ tiếng anh khá.

Ngoài những học bổng từ những trường đại học trên, bạn còn có thể săn tìm được học bổng của rất nhiều trường đại học khác.

 

3. Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp tại Hàn Quốc

 

Du học Hàn Quốc bằng học bổng
Học bổng du học Hàn Quốc của các doanh nghiệp hàng đầu

 

Rất nhiều doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế, có thể kể đến như: Lotte, Samsung, Posco, Dongbu, Hanjin,… Nhưng điều kiện bắt buộc là các bạn phải làm việc tại đây trong quá trình học tập hoặc sau khi tốt nghiệp, nhưng đổi lại các bạn sẽ nhận được 100% học phí và phí sinh hoạt tại Hàn Quốc.

 

Nếu đã muốn đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn phải có visa, nhưng làm thế nào để xin visa một cách trơn tru nhất, đọc ngay: xin visa du học Hàn Quốc giúp bạn làm thủ tục và xin visa dễ dàng.

 

II. Làm thế nào để nhận được học bổng du học? Cách săn học bổng du học Hàn Quốc

Để nhận được học bổng khi đi du học ở Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

1. Trình độ ngoại ngữ tốt

Để săn được học bổng, điều đầu tiên chắc chắn bạn phải làm là học ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ của đất nước mà bạn muốn theo học. Đây không chỉ là yêu cầu của các trường học nước ngoài mà còn giúp bạn có thể học tập hiệu quả khi đi du học. Vì vậy bạn nên học tiếng thật tốt ngay từ khi ở Việt Nam và cố gắng lấy được Topik 3 trở lên.

 

2. Điểm trung bình GPA

GPA (Grade Point Average) là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc săn học bổng thành công hay không, mỗi học bổng sẽ có một yêu cầu khác nhau về điểm trung bình nhưng tốt nhất bạn phải đạt từ 8.0 trở lên để dễ dàng nhận được học bổng.

Tự đánh giá năng lực của bản thân để xác định trường học nào phù hợp với mình để có thể du học Hàn Quốc học bổng.

 

3. Các hoạt động xã hội tình nguyện

Nếu ngôi trường bạn muốn học tập đánh giá cao các hoạt động xã hội và nó sẽ trở thành lợi thể để cạnh tranh trong quá trình xét duyệt thì bạn nên tìm hiểu và tham gia các hoạt động xã hội hay hoạt động ngoại khóa.

 

4. Thành tích nghiên cứu khoa học

Một trường hợp giúp làm đẹp cho đơn xin học bổng của bạn là việc có được thành tích nghiên cứu cụ thể. Nếu bạn đã có  công trình nghiên cứu chất lượng đã được chấp nhận bởi trường học hoặc các cơ quan nhà nước, tổ chức trong nước, quốc tế thì chắc chắn việc xin học bổng của bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

 

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các gọi học bổng qua nhiều nguồn khác nhau từ gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô hay internet… Bạn nên tìm hiểu kĩ về mức độ uy tín và chất lượng của những trường cung cấp học bổng, cũng như tìm hiểu xem học này thuộc loại nào (toàn phần, bán phần…). Sau cùng bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin được học bổng nhé.

 

Khi đã chọn được trường và có học bổng rồi, thì tiếp theo là chọn ngành, tham khảo ngay bài này để biết rõ: đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì

 

Như bạn có thể thấy thì du học Hàn Quốc học bổng cũng không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một hành trang thật vững chắc để có thể nhận được học bổng và học tập thật tốt tại ngôi trường mà mình lựa chọn.

Nếu bạn còn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS để được giải đáp nhé.


 

Nếu muốn du học Hàn Quốc để học nhanh hơn thì bạn có thể tham khảo du học Hàn Quốc hệ cao đẳng. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và học được ngành mình ưa thích.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan