So sánh giữa việc đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn

Ngày đăng: 29/11/2018 - 03:42 Lượt xem: 627

Đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn là băn khoăn của khá nhiều các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để các bạn có được những lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt cũng như phù hợp với mình.

 

1, Sự tương đồng giữa du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc

đi du học nhật bản hay hàn quốc tốt hơn
Đi du học nhật bản hay hàn quốc tốt hơn

 

Về chất lượng nền giáo dục của du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Đầu tiên khi so sánh trong việc đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn thì có lẽ chúng ta phải bàn tới chất lượng giáo dục của hai quốc gia này. Cả Nhật BảnHàn Quốc đều là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh và giáo dục tốt. Ngành giáo dục tại 2 đất nước này được coi là mũi nhọn đầu tư và phát triển tương lai.

Học sinh, sinh viên đến với 2 quốc gia này đều được chính phủ quan tâm, không có sự phân biệt sinh viên trong nước và ngoài nước.

Nhiều chính sách đãi ngộ hướng ra nước ngoài cũng được phát triển nhằm tìm kiếm nhân tài bồi dưỡng và phát triển.

Đến với Hàn Quốc và Nhật Bản, bạn được học trong những ngôi trường có quy mô khuôn viên lớn, môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại. Chất lượng đào tạo từ những giảng viên là tiến sĩ, thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Sự đa dạng ngành nghề trong đào tạo của cả 2 đất nước thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Từ mọi ngành nghề như y khoa, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, văn hoá, âm nhạc,…

Sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học cho mình cũng như cơ hội làm việc tại đây sau khi kết thúc thời gian học.

 

Cơ hội việc làm quốc tế khi du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Cơ hội làm việc quốc tế cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi đánh giá đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn. Với vị thế trên trường quốc tế được đánh giá cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế. Cơ hội học tập tại đây giúp bạn có được môi trường đào tạo hiện đại và tiên tiến.

Sau khi ra trường nếu bạn có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp thì những tấm bằng ở Nhật Bản hay Hàn Quốc đều được ghi nhận với sức ảnh hưởng cao.

Bên cạnh đó, sau khi học xong bạn còn có cơ hội ở lại học lên hoặc xin được việc làm tại Nhật và Hàn với mức lương tương đối cao.

 

Xem ngay

===>> Du học nhật bản có tốt không

===>> Du học hàn quốc dễ hay khó

 

Đều có nền văn hoá đặc trưng độc đáo, ẩm thực phong phú và cảnh quan nổi tiếng

Ẩm thực , văn hoá và các danh làm thắng cảnh của Nhật Bản và Hàn Quốc đã chinh phục cả thế giới. Đặc biệt là ở Nhật, con người nơi đây đã nâng tầm nhiều nét văn hoá, phong tục lên thành nghệ thuật và đều có những nét đặc sắc riêng. Trà đào, phong cách ẩm thực là 1 ví dụ.

Lựa chọn đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn thì bạn đều có cơ hội được trải nghiệm văn hoá truyền thống độc đáo của 2 quốc gia phát triển bậc nhất châu Á.

Thưởng thức những danh lam thắng cảnh đẹp và những món ăn ngon, lạ, độc đáo mà bình thường chỉ ngưỡng vọng qua những thước phim hay những kênh truyền hình ẩm thực.

Ngoài những kiến thức mà bạn học được trên trường, lớp tại Nhật Bản và Hàn Quốc thì những trải nghiệm thú vị này sẽ rất đáng quý với bạn.

 

Chi phí học tập phù hợp và chế độ học bổng dễ dàng đạt được

Chi phí học tập:

  • Chi phí du học cũng là một điều quan trọng để lựa chọn “đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn”. Bởi mức sống khá cao nên việc học tập và sinh hoạt tại 2 đất nước này cũng có phần tốn kém hơn so với ở Việt Nam.
  • Trung bình du học 1 năm tại Nhật Bản vào khoảng 11000 – 12000 đô cho tất cả các khoản, còn tại Hàn Quốc thì kém hơn một chút.

 

Chế độ học bổng: trong các chính sách thu hút du học sinh quốc tế đến theo học, chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản ngoài việc giảm thiểu chi phí tối đa, đều có những chính sách học bổng riêng hoặc tại trường đại học lại xét những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Du học sinh Việt Nam rất thường xuyên chiếm được các suất học bổng giá trị đó.

 

2, Đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn? Sự khác biệt là gì?

đi du học nhật bản hay hàn quốc tốt hơn

 

Du học Nhật Bản

  • Ngôn ngữ: tiếng Nhật có 3 hạng chữ cái nên việc học bảng chữ cái có phần khó khăn hơn, nên đòi hỏi bạn cần chăm chỉ, nỗ lực hơn nữa.
  • Chi phí du học Nhật Bản: so với Hàn Quốc, chi phí du học Nhật Bản có phần cao hơn một chút, nhưng cũng không quá đắt đỏ.
  • Quy định làm thêm đối với sinh viên, du học sinh: thời gian được bắt đầu đi làm là 1 tháng sau khi nhập học.

 

Du học Hàn Quốc

Ngôn ngữ : Các du học sinh không phải quá lo lắng về sự bất đồng ngôn ngữ vì tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ rất dễ học, đơn giản và có hệ thống khoa học. Các sinh viên chỉ cần 6 tháng – 1 năm học tiếng Hàn thì có thể được theo học các chương trình đại học Hàn Quốc.

Chi phí du học Hàn Quốc: có phần cao hơn một chút so với du học Nhật Bản

Quy đinh làm thêm đối với sinh viên, du học sinh:

  • Nếu học tiếng thì sau 6 tháng mới được phép đi làm.
  • Nếu học về chuyên ngành thì được phép đi làm luôn sau khi nhập học

 

Như vậy để trả lời cho câu hỏi: “đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn” thì chỉ có thể là câu “kẻ tám lạng, người nữa cân”, quyết định chọn nơi nào phụ thuộc rất nhiều vào định hướng học tập, làm việc và cả niềm yêu thích của chính bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất với bản thân bạn nhé !


===>> Nếu bạn chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 và muốn đi du học Nhật. Bắt buộc phải xem ngay Du học nhật bản sau khi tốt nghiệp thpt.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan