Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc

Những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc

Ngày cập nhật : 01/03/2023Lượt xem: 1933

Ngày cập nhất mới nhất : 01 / 03 / 2023

Hàn Quốc không còn quá xa lạ với người VIệt Nam. Một số nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc đã du nhập vào đất Việt từ nhiều năm gần đây thông qua các lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn nhưng đương nhiên đó không phải là tất cả. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc

Những nét văn hóa truyền thống có một không 2 của Hàn Quốc.

1. Trang phục truyền thống Hanbok

Cũng giống như người Việt có trang phục truyền thống là áo dài, người nhật là Kimono thì trang phục truyền thống của người Hàn là Hanbok. Áo hanbok của phụ nữ gồm có một váy dài và một áo vét theo kiểu “Jeogori”. Áo của đàn ông gồm có một áo khoác ngắn “Jeogori” và quần “baji”. Cả hai bộ hanbok này đều có thể mặc với một áo choàng dài theo kiểu tương tự gọi là “durumagi”. Trang phục Hanbok mặc khá cầu kỳ và vướng bận nên gần như bây giờ những bộ trang phục Hanbok thương chỉ được mặc vào những ngày lễ hội hoặc dịp nào đó đặc biệt chứ không sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.

2. Món ngon truyền thống kim chi và tiệc nướng BBQ

Thịt nướng bbq và kim chi là những món ăn không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc. Thịt nướng thường được làm từ thịt bò hoặc thịt lợn hay bất kể loại thịt nào. Quan trọng là gia vị tẩm ướp của Hàn Quốc rất đặc biệt làm cho miếng thịt vửa mềm, vừa thơm lại đậm đà rất đặc trưng. Thịt nướng thường được ăn kèm với kim chi và rau sống cuộn để tăng thêm vị giác cũng nhưng giảm độ ngấy.

Món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Kim chi Hàn Quốc thường được làm từ rau cải thảo hoặc củ cải. Gia vị đặc trưng là bột Hàn Quốc và một số phụ gia khác. Kim chi càng ngẫu ăn càng ngon đặc biệt người Hàn thường bảo quản và lên men kim chi trong các vại sành lớn và đặt trong các hầm sâu trong lòng đất với mức nhiệt luôn ổn định. Chính vì thế  kim chi có mùi vị đặc trưng rất riêng

3. Loại hình văn hóa đặc trưng – múa mặt nạ

Những chiếc mặt nạ thường được làm từ giấy, gỗ hoặc vỏ quả bầu khô được chế tác theo hình dạng đặc trưng của từng nhân vật. hầu hết các mặt nạ đều phản ảnh được sắc thái thực tế của các vị thần hay các linh vật tưởng tượng và thực tế.

Múa mặt nạ. Những nghệ nhân thường đeo những chiếc mặt nạ đã được chế tác cách điệu nhảy múa xung quanh những đống lửa lớn vào ban đêm. Ánh lửa bấp bùng thoắt ẩn thoát hiện trên những chiếc mặt nạ đầy ma mị và thu hút.

Trang phục truyền thống Hàn Quốc

4. Nghi lễ trưởng thành

Ở Hàn Quốc, những giai đoạn mà mỗi người phải trải qua trong cuộc đười và đánh dấu những thay đổi cơ bản đều được tổ chức nghi lễ. Những dấu mốc quan trọng bao gồm lễ trưởng thành, lễ thành hôn, tang lễ, và tế lễ tổ tiên. Vào mỗi ngày lễ các nghi thức đều được tiến hành riêng với những đặc trưng riêng.

Trên đây là một số nét đặc trưng cơ bản trong văn hóa Hàn Quốc và cũng là những kiến thức thiết yếu mà các em nên tìm hiểu trước khi đi du học tại đây. Những hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán cũng như những thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp các em đỡ bỡ ngỡ và không gặp phải những tình huống dở khóc dở cười trong giao tiếp với người bản địa.

Chúc các em thành công trên con đường mà mình đã chọn. Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc các em hãy gửi thư tới hòm thư tư vấn của Nam Chau Ims hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài 1900 1582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!