Điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc.

Ngày đăng: 23/08/2018 - 11:29 Lượt xem: 487

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có mong muốn tham gia chương trình du học Hàn Quốc nhưng lại không biết cần có những điều kiện tiêu chuẩn nào để có thể đăng ký hoàn tất hồ sơ và được xét duyệt du học Hàn Quốc. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích những điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc.

điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc

Để có thể du học Hàn Quốc, bạn nói chung phải thỏa mãn 2 nhóm điều kiện:

  • Các điều kiện liên quan đến học vấn
  • Các điều kiện liên quan đến tài chính

1. Các điều kiện liên quan đến học vấn du học Hàn Quốc.

Du học tiếng Hàn Quốc

Một số trường sẽ yêu cầu chứng chỉ Topik tiếng  còn lại các sinh viên đều phải thỏa mãn các điều kiện sau

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm. Chấp nhận cả những trường hợp sắp tốt nghiệp và đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp.
  • Điểm tổng kết 3 năm không dưới 6.0
  • Nếu tốt nghiệp quá 3 năm thì sinh viên cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc hệ đại học

Du học hệ đại học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau

  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
  • Thư giới thiệu
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
  • Kế hoạch học tập
  • Giới thiệu về bản thân
  • Thông thường, để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần tối thiểu đạt 6.0 trở lên.
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và một số giấy tờ liên quan khác
  • Ngoài ra còn một số hình thức du học khác như du học Hàn Quốc hệ cao học, du học Hàn Quốc theo diện tiến sĩ, hoặc du học theo diện trao đổi giữa hai trường. Điều kiện cụ thể của các hình thức này mời bạn đọc tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Du học sinh Hàn Quốc

2. Các điều kiện về tài chính để du học Hàn Quốc

Xét về phương diện tài chính để có thể du học Hàn Quốc thì cần thỏa mãn các điều kiện sau

Thứ nhất đối với chương trình du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ  hoặc các cấp bậc cao hơn (visa D2) thì số dư tài khoản của bạn phải tối thiểu 20.000 Usd gửi tối thiểu 3 thang tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi tối thiểu 9.000USD vào thẻ ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý hồ sơ không chấp nhận tiền gửi tiết kiệm chuyển nhượng quyền hoặc sổ tiết kiệm của các quỹ tín dụng khác

Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan trong hồ sơ chưngs minh tài chính như giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, thu nhập của bó mẹ hoặc người bảo lãnh có chứng thực của địa phương. Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người bảo lãnh. Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho du học sinh có chứng thực của địa phương

Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính

Trên đây là một số điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc bạn cần phải biết. Ngoài những điều kiện trên thì cũng có một số điều kiện liên quan khác cho từng hình thức du học. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về điều kiện du học hàn quốc cũng như trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục giấy tờ nếu có bất kỳ vướng mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với Năm Châu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí qua tổng đài 1900 1582.

NĂM CHÂM IMS – Điểm đến tin cậy cho bạn

Trả lời

Tin Liên Quan