Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không? Đi được thị trường nào?

Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không? Đi được thị trường nào?

Ngày cập nhật : 31/10/2022 Lượt xem: 1702

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều lao động sinh năm 1977 khi có ý định muốn xuất ngoại tới thị trường nước ngoài làm việc. Hãy cùng Năm Châu IMS giải câu hỏi “Sinh năm 1977 có đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) được không” nhé!.

Thông thường lao động sinh năm 1977 không thể đi được xkld Nhật Bản nhưng vẫn đi được xkld Đài Loan, và các đơn hàng tại Đài Loan khá tốt, lương cao, chi phí thấp.

1. Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không?

Nếu tính theo tuổi lao động, những người sinh năm 1977 đã 44 tuổi, chính vì thế, cơ hội XKLĐ khó hơn nhưng lao động trẻ tuổi rất nhiều. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không được xuất ngoại nữa. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung ứng nhân lực và giới thiệu việc làm tới những thị trường lớn như Nhật Bản, Đài Loan,…Năm Châu IMS khẳng định người sinh năm 1977 vẫn có thể XKLĐ bình thường, thậm chí được đi những đơn hàng chất lượng.

Tuy nhiên, không phải người lao động sinh năm 1977 có thể ứng tuyển tất cả các đơn hàng mà điều này còn phụ thuộc vào điều kiện tuyển dụng. Xét theo tiêu chuẩn từng thị trường, người lao động sinh năm 1977 không thể tới Nhật Bản làm việc nhưng vẫn còn cơ hội rộng mở tại thị trường Đài Loan.

Lý do bạn không thể ứng tuyển đơn hàng Nhật nếu sinh năm 1977 là vì đất nước này chỉ chấp nhận lao động trong độ tuổi 18-35. Nếu sinh năm 1977, tức là năm nay bạn đã 44 tuổi, vậy thì bản thân đã quá độ tuổi XKLĐ Nhật Bản rồi. Lúc này, thị trường tiềm năng cho bạn là Đài Loan. XKLĐ Đài Loan chấp nhận lao động tới tối đa 50 tuổi, vì thế, người lao động sinh năm 1977 có thể nhanh chóng nộp hồ sơ để xuất cảnh sớm nhất.

2. Người lao động sinh năm 1977 đi XKLĐ được đơn hàng nào?

Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không và nếu được thì đi những đơn hàng nào chắc chắn là thắc mắc của đông đảo người lao động. Nếu quyết định tới Đài Loan làm việc, cả lao động nam và lao động nữ sinh năm 1977 đều có cơ hội làm việc theo đơn hàng khác nhau. Cụ thể, 2 đơn hàng đó là đơn hàng xây dựng và giúp việc gia đình, có thông tin và yêu cầu cụ thể như sau:

2.1 Đơn hàng xây dựng dành cho nam sinh năm 1977 đi XKLĐ

– Nội dung công việc: xây lắp công trình, lắp ráp đèn đường, điện nước,…
– Địa điểm làm việc: các thành phố của Đài Loan
– Độ tuổi: 18-45 tuổi
– Giới tính: Nam
– Bằng cấp: Không yêu cầu bằng cấp
– Chiều cao: 1m65 trở lên
– Cân nặng: 60kg trở lên
– Yêu cầu khác: sức khỏe tốt, không sợ độ cao, cần cù, chăm chỉ, ưu tiên lao động có kinh nghiệm làm xây dựng,…
– Quyền lợi:
Mức lương cơ bản: 24.000 đài tệ ~ 20 triệu đồng
Tăng ca: Tặng ca trung bình trên 60 tiếng/tháng, được tính theo hệ số và chế độ riêng.
Được đóng BHXH, BHYT theo quy định của pháp luật Đài Loan.
– Thời hạn hợp đồng: 3 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng, người lao động có thể tiếp tục gia hạn tối đa thêm 9 năm.

2.1. Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không? Đơn hàng giúp việc

– Ngành nghề: Giúp việc gia đình
– Nơi làm việc: Các gia đình ở Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng …- Đài Loan
– Thời gian hợp đồng: 3 năm – gia hạn 12 năm
– Điều kiện tuyển dụng:
+ Giới tính: Nữ
+ Độ tuổi: Từ 23 – 50 tuổi
+ Trình độ văn hóa: Học lực cấp 2 trở lên
+ Yêu cầu tay nghề: Chăm chỉ, trung thực, thật thà, hiền lành, điều kiện sức khỏe tốt, biết tiếng Trung (không biết được đào tạo miễn phí)
+ Yêu cầu khác: Chiều cao từ 1m50, cân nặng 42kg trở lên
– Chế độ phúc lợi
+ Mức lương: 13 – 15 triệu đồng/tháng
+ Miễn phí ăn, ở, và các chế độ khác theo luật Lao động của nước sở tại.
+ Giờ làm việc: Theo thỏa thuận với chủ Đài Loan
+ Ngày nghỉ: Lễ tết theo Lịch Đài Loan
+ Bảo hiểm y tế, xã hội: Đóng theo luật lao động của Đài Loan.

=> Tổng hợp các đơn hàng đi Đài Loan tốt nhất tháng 3, và tháng 4 với mức lương cao.

3. Những lưu ý dành cho người sinh năm 1977 đi XKLĐ

Bên cạnh câu hỏi người sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không thì những lưu ý khi quyết định đi cũng cần được quan tâm. Dưới đây là những điều người lao động sinh năm 1977 cần phải lưu ý:

Đăng ký và chọn đơn ngay: vì độ tuổi đã lớn nên thời gian bạn còn có thể ứng tuyển không nhiều, nhất là đối với đơn xây dựng của nam. Bạn cần tranh thủ thời gian để tìm được đơn hàng tốt và hoàn thiện các thủ tục tiếp theo.
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: để có thể xuất ngoại, bạn cần làm visa, hộ chiếu, hồ sơ,.. Để hoàn thiện chúng, các cơ quan chức năng yêu cầu về giấy tờ rất khắt khe. Vì thế, bạn chỉ cần thiếu một loại giấy tờ thôi thì hồ sơ cũng không thể hoàn thành, bạn bắt buộc phải chuẩn bị lại và chờ đợi thêm.

Chuẩn bị chi phí hoặc các hồ sơ vay vốn (nếu cần): khi bạn đã được chọn, hoàn thiện chi phí đúng thời hạn là việc cực kỳ quan trọng, quyết định bạn có được xuất cảnh hay không. Trong trường hợp bạn không thể lo liệu đủ chi phí, công ty sẽ hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng chính sách địa phương hoặc ngân hàng tài chính bằng một bộ hồ sơ. Hãy dùng bộ hồ sơ này để đăng ký vay vốn và thực hiện các theo các yêu cầu, quy trình mà cán bộ chuyên trách hướng dẫn bạn.

Trên đây là giải đáp của Năm Châu IMS cho thắc mắc: “Người sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không?”. Hy vọng bạn đã tìm được thông tin hữu ích cho mình. Liên hệ với Năm Châu IMS để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nếu vẫn còn những lo lắng xoay quanh vấn đề này nhé!

 

https://namchauims.com/

1/5 - (1 bình chọn)