Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không? Đi được thị trường nào?

Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không? Đi được thị trường nào?

Ngày cập nhật : 06/07/2023Lượt xem: 4866

Ngày cập nhất mới nhất : 06 / 07 / 2023

Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều lao động sinh năm 1977 khi có ý định muốn xuất ngoại tới thị trường nước ngoài làm việc. Hãy cùng Năm Châu IMS giải đáp vấn đề này với những thông tin hữu ích dưới đây.

1. Sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không?

Nếu tính theo tuổi lao động, những người sinh năm 1977 hiện đã 46 tuổi, chính vì thế, cơ hội đi xuất khẩu lao động sẽ khó hơn so với những lao động trẻ tuổi rất nhiều. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không được xuất ngoại nữa. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung ứng nhân lực và giới thiệu việc làm tới những thị trường lớn Năm Châu IMS khẳng định người sinh năm 1977 vẫn có thể đi xuất khẩu lao động bình thường, thậm chí được đi những đơn hàng chất lượng.

Tuy nhiên, không phải người lao động sinh năm 1977 có thể ứng tuyển tất cả các đơn hàng mà điều này còn phụ thuộc vào điều kiện tuyển dụng. Xét theo tiêu chuẩn từng thị trường, người lao động sinh năm 1977 không thể tới Nhật Bản làm việc nhưng vẫn còn cơ hội rộng mở tại thị trường Đài Loan.

sinh năm 1977 có đi xkld được không

2. Sinh năm 1977 đi XKLĐ được những nước nào?

Lý do bạn không thể ứng tuyển đơn hàng Nhật nếu sinh năm 1977 là vì đất nước này chỉ chấp nhận lao động trong độ tuổi 18-35. Nếu sinh năm 1977, tức là năm nay bạn đã 46 tuổi, vậy thì bản thân đã quá độ tuổi XKLĐ Nhật Bản rồi. Lúc này, bạn có thể lựa chọn các thị trường tiềm năng sau:

Xuất khẩu lao động Đài Loan

Thị trường này chấp nhận lao động tới tối đa 50 tuổi, vì thế, người lao động sinh năm 1977 có thể nhanh chóng nộp hồ sơ để xuất cảnh sớm nhất.

xkld ở đài loan

Xuất khẩu lao động Canada

Các doanh nghiệp Canada sẽ tuyển dụng lao động trong độ tuổi từ 18 đến 50. So với nhiều thị trường như Nhật Bản hay Hàn Quốc thì thị trường XKLĐ Canada không quá khắt khe về việc giới hạn tuổi lao động. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình là có thể sang Canada làm việc theo quy định.

tuyển lao động làm việc tại canada

Xuất khẩu lao động Ba Lan

Thông thường, các đơn hàng tại Ba Lan sẽ nhận độ tuổi từ 20 đến 45 tuổi. Nhưng tuỳ vào tính chất công việc mà các đơn hàng của Ba Lan có thể nhận tới 50 tuổi. Bạn nên cân nhắc thật kĩ điều kiện về tuổi tác để đăng kí nộp hồ sơ đi XKLĐ Ba Lan cho chính xác, tránh trường hợp mất tiền bạc, thời gian và công sức.

tuyển thợ hàn xkld ba lan

Xuất khẩu lao động Singapore

Các đơn hàng của Singapore lấy đến 50 tuổi chủ yếu là các công việc về làm mộc, xây dựng, cơ khí, thủy điện, nông nghiệp. Ngoài ra, quốc gia này còn tạo điều kiện cho những lao động lớn tuổi được hưởng nhiều chính sách an sinh xã hội, bảo hiểm,… Nếu tiếng Anh trôi chảy và có kinh nghiệm làm việc tốt, lao động 50 tuổi hoàn toàn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Xuất khẩu lao động Algeria

Nếu độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ giới hạn đến 30 – 35 tuổi thì XKLĐ Algeria sẽ là lựa chọn hợp lý với những lao động Việt Nam, đặc biệt là những người > 50 tuổi vẫn có thể đi. Tại đây cũng có rất nhiều ngành nghề để lao động trên 50 tuổi apply hồ sơ. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn công việc với sức khoẻ, năng lực và kinh nghiệm của mình.

Xuất khẩu lao động New Zealand

Độ tuổi xuất khẩu lao động theo quy định của Chính phủ New Zealand đó chính là từ 18 tuổi đến dưới 55 tuổi. Trong đó, nếu các bạn mong muốn tham gia chương trình Lao động kỳ nghỉ – WHS thì bắt buộc phải nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 30 tuổi. Vì vậy đây được xem là cơ hội tốt dành cho những lao động 50 tuổi đang có mong muốn sang nước ngoài làm việc.

3. Kinh nghiệm cho người sinh năm 1977 muốn đi XKLĐ

Dưới đây là những điều người lao động sinh năm 1977 cần phải lưu ý khi đi nước ngoài làm việc:

Đăng ký và chọn đơn ngay: vì độ tuổi đã lớn nên thời gian bạn còn có thể ứng tuyển không nhiều, nhất là đối với đơn xây dựng của nam. Bạn cần tranh thủ thời gian để tìm được đơn hàng tốt và hoàn thiện các thủ tục tiếp theo.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: để có thể xuất ngoại, bạn cần làm visa, hộ chiếu, hồ sơ,.. Để hoàn thiện chúng, các cơ quan chức năng yêu cầu về giấy tờ rất khắt khe. Vì thế, bạn chỉ cần thiếu một loại giấy tờ thôi thì hồ sơ cũng không thể hoàn thành, bạn bắt buộc phải chuẩn bị lại và chờ đợi thêm.

Chuẩn bị chi phí hoặc các hồ sơ vay vốn (nếu cần): khi bạn đã được chọn, hoàn thiện chi phí đúng thời hạn là việc cực kỳ quan trọng, quyết định bạn có được xuất cảnh hay không. Trong trường hợp bạn không thể lo liệu đủ chi phí, công ty sẽ hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng chính sách địa phương hoặc ngân hàng tài chính bằng một bộ hồ sơ. Hãy dùng bộ hồ sơ này để đăng ký vay vốn và thực hiện các theo các yêu cầu, quy trình mà cán bộ chuyên trách hướng dẫn bạn.

Trên đây là giải đáp của Năm Châu IMS cho thắc mắc: “Người sinh năm 1977 có đi XKLĐ được không?”. Hy vọng bạn đã tìm được thông tin hữu ích cho mình. Liên hệ với Năm Châu IMS để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nếu vẫn còn những lo lắng xoay quanh vấn đề này nhé!

Nếu có ý định đi làm việc ở nước ngoài, bạn cũng có thể xem giải đáp các câu hỏi dưới đây:

3.7/5 - (3 bình chọn)