Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xuất khẩu lao động New Zealand 2024 và 8 điều cần biết (Mới)

Xuất khẩu lao động New Zealand 2024 và 8 điều cần biết (Mới)

Ngày cập nhật : 23/11/2023Lượt xem: 104564

Ngày cập nhất mới nhất : 23 / 11 / 2023

Năm 2024 được xem là năm bùng nổ XKLĐ đi nước ngoài. Nhiều người thay vì lựa chọn làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, thì lại mong muốn sang New Zealand thực hiện ước mơ làm giàu của mình. Vì đây là quốc gia có điều kiện tốt, ngành nghề đa dạng và mức lương ổn định nên được lao động trong và ngoài nước quan tâm, tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu cho bài những thông tin tổng quát nhất về XKLĐ New Zealand năm 2024.

1. Thị trường XKLĐ New Zealand hiện nay

Xuất khẩu lao động New Zealand được rất nhiều người đến từ các quốc gia trên thế giới yêu thích và chọn lựa, trong đó có Việt Nam. Vì New Zealand sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như môi trường sinh sống lành mạnh, hiện đại và văn minh.

Đồng thời khi làm việc tại New Zealand, bạn sẽ nhận về mức lương hàng tháng rất cao và được đảm bảo về an toàn lao động, áp dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến. Nói chung đây là quốc gia xứng đáng để bạn sinh sống và làm việc trong thời gian lâu dài.

Bước sang năm 2024, thị trường xuất khẩu lao động New Zealand có những tin mừng sau nhiều tháng bị chững lại do dịch Covid 19. Nhờ thoả thuận kí kết giữa hai nước Việt Nam và New Zealand mà người lao động được tiếp cận với nhiều đơn hàng có chất lượng cao, mức lương đáng mơ ước làm tăng khả năng làm giàu cho bản thân và xã hội sau khi hết hợp đồng về nước.

2. Có nên đi XKLĐ New Zealand không?

Việc có nên đi xuất khẩu lao động New Zealand luôn là câu hỏi vướng mắc của nhiều lao động Việt Nam. Vì đây là thị trường khá mới mẻ và để tìm hiểu kĩ về chương trình này cũng mất rất nhiều thời gian. Dưới đây là một vài lợi thế khi tham gia chương trình này:

 • Có nhiều công việc để người lao động chọn lựa: xây dựng, công nghiệp, dịch vụ, nhà hàng, giải trí,…

 • Mức lương, chế độ tốt khi làm việc tại New Zealand: Bạn sẽ được nhận mức lương trung bình hàng tháng khoảng 40 triệu VNĐ. Đây là một số tiền rất lớn so với mức lương lao động phổ thông Việt Nam nhận được khi làm việc trong nước

 • Thuận lợi trong việc di chuyển giữa New Zealand và Việt Nam: Hiện nay, quá trình di chuyển từ Việt Nam đến New Zealand được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Chúng ta chỉ mất khoảng hơn 10 tiếng để di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến New Zealand

 • Một số lợi ích khác khi làm việc tại New Zealand

Bên cạnh những lợi ích trên thì khi đi lao động New Zealand, chúng ta sẽ được cải thiện và nâng cao trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh, qua đó có cơ hội sở hữu những công việc lý tưởng trong tương lai tại Việt Nam. Ngoài ra, khi làm việc lâu dài tại New Zealand, bạn được phép bảo lãnh người thân đến sinh sống tại quốc gia này.

xkld new zealand

3. Các chương trình xuất khẩu lao động New Zealand

Lao động Việt Nam khi đăng kí xuất khẩu lao động New Zealand sẽ có nhiều chương trình để lựa chọn, cụ thể như sau:

3.1. XKLĐ New Zealand theo chương trình kỳ nghỉ

Chương trình kì nghỉ áp dụng cho nhóm đối tượng đến New Zealand để tham quan du lịch kết hợp với làm việc và học tập. Chi phí xin visa cho đối tượng này sẽ rời vào khoảng từ 140 NZD đến 165 NZD. Đối với diện lao động này thì mức lương khá cao, sẽ rơi vào khoảng 20 đến 32 triệu VNĐ mỗi tháng tuỳ thuộc vào từng ngành nghề bạn đăng kí lựa chọn.

Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là bạn được nhập cảnh và lưu trú tại New Zealand trong khoảng thời gian lên đến 1 năm. Đồng thời bạn có cơ hội được tham gia vào những công việc khác nhau như chế biến lương thực thực phẩm, phụ bếp, phục vụ quán ăn, khách sạn,… với mức lương rất cao.

Tuy nhiên, bạn không được phép tham gia các khoá học hay làm việc cho cùng một đơn vị quá ba tháng. Đây là một trong những yêu cầu khá khắt khe của thị trường xuất khẩu lao động New Zealand.

3.2. XKLĐ New Zealand sau du học

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động New Zealand sau du học, vì nhiều người sau khi du học hoặc du học nghề New Zealand về lựa chọn con đường xuất khẩu để cải thiện cuộc sống cũng như tìm cho mình cơ hội phát triển mới.

Điều kiện đối với chương trình này không quá khó khăn, những người có nhu cầu đều có thể đăng kí. Mức lương cao, công việc ổn định và hoàn toàn tự chủ cũng như vạch ra được kế hoạc rõ ràng cho tương lai.

3.3. XKLĐ New Zealand làm việc dài hạn

Thời gian làm việc lao động xuất khẩu New Zealand dài hạn là khoảng từ ba đến năm năm. Sau khi hết hạn hợp động, nếu người lao động và chủ sử dụng lao động mong muốn tiếp tục hợp tác thì bạn có thể xin gia hạn visa.

Mức lương sẽ dao động khoảng 32 triệu VNĐ hoặc có thể cao hơn tuỳ vào từng ngành nghề mà bạn đăng kí. Bên cạnh đó ngành nghề tham gia cũng rất đa dạng, rất phù hợp với những lao động đã có kinh nghiệm và mong muốn được tiếp tục gia hạn hợp đồng tại quốc gia này.

4. Ngành nghề XKLĐ New Zealand lương cao

Dưới đây là tổng hợp một số ngành nghề lương cao và thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại New Zealand đang cần tuyển gấp, bao gồm:

 • Nông lâm nghiệp

 • Xây dựng

 • Giáo dục

 • Kỹ thuật

 • Tài chính/ Kinh doanh

 • Y tế & Dịch vụ Xã hội

 • Dầu khí

 • Giải trí, Khách sạn & Du lịch

 • Thương mại

 • Khoa học

Đây đều là những nhóm ngành có mức lương cao lên đến 50 triệu VNĐ mỗi tháng. Đồng thời đây là những ngành nghề hot tại New Zealand, luôn tuyển nhân lực với số lượng lớn, được rất nhiều người quan tâm đến.

5. Quy trình đi XKLĐ New Zealand thế nào?

New Zealand là quốc gia yêu cầu cao về chất lượng nguồn lao động nên vì thế tiếng Anh là một trong những điều kiện cần thiết để làm việc tại quốc gia này.

Sau khi bạn đã có yêu cầu về tiếng thì các trung tâm xuất khẩu lao động sẽ là đơn vị trực tiếp hỗ trợ, giúp bạn đăng kí và hoàn thành các thủ tục để nhập cảnh New Zealand. Thông thường quy trình đi XKLĐ quốc gia này sẽ bao gồm các bước sau: làm hồ sơ, học tiếng, xin visa, nhập cảnh.

6. Điều kiện đi XKLĐ New Zealand ra sao?

Để tham gia được các đơn hàng XKLĐ NewZealand, người lao động cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Nam nữ độ tuổi từ 18 đến 30
 • Tốt nghiệp tối thiểu THPT trở lên
 • Có chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu là 4.5 và thời hạn cấp bằng không quá 2 năm
 • Lý lịch nhân thân tốt, không tiền án tiền sự
 • Đủ sức khoẻ đi XKLĐ New Zealand
 • Có đủ khả năng tài chính (chứng mình được tài chính)
 • Chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand (khoảng 60 triệu VNĐ)
 • Có trình độ và chuyên môn kỹ thuật (tuỳ theo công việc tiếp nhận)

Qua đây có thể thấy thị trường xuất khẩu lao động New Zealand có yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe so với mặt bằng lao động chung.

7. Hồ sơ XKLĐ New Zealand gồm những gì?

Để sang New Zealand làm việc, bạn cần chuẩn phải chuẩn bị một số loại giấy cần thiết theo yêu của đối tác.

 • Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú
 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng 6 tháng trở lên và tốt nhất nên dài hơn thời gian lưu trú, hộ chiếu có trang trống

 • Ảnh thẻ cá nhân kích thước 3 x 4 chụp mới nhất trên nền trắng

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

 • Đơn đăng ký đi xuất khẩu lao động New Zealand

 • Giấy khám sức khỏe tại những bệnh viện đủ điều kiện

 • Lý lịch tư pháp có xác nhận của cơ quan chức năng

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản photo có công chứng

 • Sổ hộ khẩu bản photo có công chứng

 • Các loại bằng cấp và chứng chỉ liên quan bản photo có công chứng

8. Đi XKLĐ New Zealand hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất khẩu lao động New Zealand năm 2024 khoảng bao nhiêu, cao hay thấp hơn các quốc gia khác trên toàn thế giới? Đây là thắc mắc cơ bản được nhiều người lao động Việt Nam đặt ra khi có ý định lựa chọn New Zealand là điểm đến để bản thân tham gia làm việc trong tương lai. Việc xác định trước chi phí xuất khẩu lao động sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị một khoản tiền lớn.

Trên thực tế, lương xuất khẩu lao động đến New Zealand hàng tháng rất cao nhưng bạn sẽ mất chi phí lúc đi khoảng 200 triệu VNĐ đến 400 triệu VNĐ. Nếu so sánh với mức giá xuất khẩu lao động đến một số quốc gia thuộc châu Á, châu Phi… thì chi phí này thuộc nhóm cao.

Số tiền trên sẽ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: chi trả tiền vé máy bay, lệ phí xin visa New Zealand, chi phí xuất nhập cảnh, lệ phí dành cho đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động… Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị sẽ có phát sinh thêm một số chi phí phụ khác, tuy nhiên con số này không đáng kể.

Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể tham khảo chương trình đi làm việc tại nước ngoài đang được lao động quan tâm nhiều nhất hiện nay như:

9. Kinh nghiệm đi XKLĐ New Zealand

Cẩm nang xuất khẩu lao động New Zealand rất đa dạng, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh hoặc tìm hiểu chi tiết trên các trang mạng khác. Ví dụ như đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với chương trình này, bạn nên tìm một trung tâm làm về xuất khẩu lao động uy tín để làm thủ tục, hồ sơ tránh trường hợp bị lừa đảo hay mắc phải những lỗi gây ra mất tiền và mất thời gian không đáng có.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về chương trình xuất khẩu lao động New Zealand giúp người đọc nắm rõ và cân nhắc thật kỹ trước những khó khăn khi đi làm việc tại quốc gia này để từ đó lựa chọn chương trình phù hợp và tốt nhất với bản thân.

4.3/5 - (19 bình chọn)