Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Nên đi xuất khẩu nước nào nhiều tiền và dễ dàng nhất 2024?

Nên đi xuất khẩu nước nào nhiều tiền và dễ dàng nhất 2024?

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 31148

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, nhất là khi chúng ta chứng kiến mức lợi ích kinh tế khổng lồ mà hình thức này mang lại. Biết rằng xuất khẩu lao động là tốt và mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội nhưng nên đi xuất khẩu nước nào tốt nhất? Hãy cùng Nam Chau IMS phân tích những thị trường tiềm năng nhất hiện nay để đưa ra quyết định tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân.

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động quen thuộc tại Việt Nam. Do đó, hàng năm có rất nhiều lao động sang đây để sinh sống và làm việc. Đồng thời, Nhật Bản đang đứng trước tình trạng già hóa dân số, dẫn đến nước này đang thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Chính vì vậy, các công ty, xí nghiệp Nhật Bản luôn có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động rất lớn.

Các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản rất đa dạng từ nông nghiệp, chế biến thuỷ hải sản, xây dựng đến lắp rắp linh kiện điện tử. Đây đều là những công việc hot, phổ biến nhất hiện nay. Khi tham gia các đơn hàng này, bạn sẽ có cơ hội nhận về mức lương rất cao, dao động từ30 – 40 triệu đồng chưa tính làm thêm. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản phù hợp với người lao động, tính trung bình trừ chi phí sinh hoạt sau 3 năm sang Nhật làm việc sẽ có số vốn mang về là 600 – 800 triệu đồng.

Do nhu cầu lao động cao nên việc thi tuyển, tuyển dụng lao động cũng không còn khắt khe như trước kia. Bên cạnh đó, sang năm 2024 Chính phủ Nhật Bản còn thực hiện nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút lao động nước ngoài đến làm việc như:

– Được làm việc lâu dài tại Nhật Bản với việc tiếp nhận lao động theo loại visa mới: Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

– Tăng thời gian chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản lên đến 5 năm. Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng người lao động có thể quay lại Nhật làm việc thêm 2 năm nữa

– Cơ hội được cấp visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc

– Tăng số lượng tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam sang Nhật làm việc

đi xkld nhật

2. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những thị trường truyền thống được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Nếu bạn đang không biết nên đi xuất khẩu lao động nước nào nhiều tiền nhất thì Hàn Quốc chính là một gợi ý phù hợp. Tuy nhiên đây cũng là thị trường tuyển chọn lao động khá khắt khe. Vì vậy để đi làm việc tại Hàn Quốc cũng không phải vấn đề đơn giản. Đặc biệt, để có mức lương cao, lao động nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc diện kỹ sư.

kỹ sư hàn quốc e7-1

3. Xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng thứ hai tại Việt Nam. Vì việc đi Đài Loan làm việc dễ dàng hơn rất nhiều so với việc XKLĐ sang Nhật Bản. Do điều kiện ứng tuyển các đơn hàng Đài Loan không quá khắt khe, độ tuổi tuyển dụng cũng lớn từ18 đến 39 tuổi. Cùng với đó là thời gian hợp đồng của người lao động tại nước này lên đến 15 năm và có thể quay lại lần 2. Tuy nhiên, mức lương tại thị trường này lại không cao – trung bình từ 15-20 triệu đồng/tháng. Đổi lại, chi phí tham gia tại thị trường này cũng thấp hơn các thị trường khác.

Thêm một điểm cộng nữa khi tham gia đơn hàng Đài Loan, bạn sẽ được sinh sống tại một quốc gia văn minh, được đảm bảo về an ninh, bảo hiểm xã hội khá cao so với mức lương họ nhận được. Vậy nên nếu các bạn đang khó khăn về tài chính, ngoài 30 tuổi nhưng vẫn muốn tham gia XKLĐ thì Đài Loan chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

xkld ở đài loan

4. Xuất khẩu lao động Ba Lan

Tại Việt Nam, nhiều lao động thường ưu tiên chọn lựa các thị trường XKLĐ truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan hay Hàn Quốc. Nhưng những năm gần đây, họ lại ưu tiên và dành sự quan tâm cho thị trường lao động Ba Lan – một quốc gia đến từ Trung Âu. Vì đây là quốc gia sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: công việc đa dạng, mức lương cao, chi phí đi vừa phải và điều kiện sống tốt. Theo một thống kê gần nhất, số lượng lao động nước ngoài tại Ba Lan vượt qua cả Mỹ và Đức, lên tới 700.000 lao động đến đây làm việc trong năm 2021-2022.

Các chủ sử dụng tại Ba Lan cam kết, tuân thủ, nghiêm túc và đầy đủ các cam kết an sinh, quyền lao động. Từ đó, người lao động sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tiếp nhận công việc tại quốc gia này. Hiện nay, số lượng lao động người Việt Nam tại Ba Lan ngày càng tăng có khi ở quốc gia này đang có xu hướng thiếu nhân lực trầm trọng trong các lĩnh vực mũi nhọn như: xây dựng, công nghệ thông tin, điều dưỡng, hàn xì,… Vì vậy, đây được xem là cơ hội tốt để người lao động đăng kí tham gia đơn hàng Ba Lan để tìm kiếm công việc ổn định và cải thiện mức thu nhập cá nhân của mình.

tuyển thợ hàn xkld ba lan

5. Xuất khẩu lao động Canada

Trong những năm trở lại đây, Canada đang rộng mở và thu hút khá nhiều người lao động từ các nước khác đến làm việc theo các chương trình xuất khẩu lao động hợp pháp. Trong năm 2024 tới, dự kiến xuất khẩu lao động sang Canada sẽ là cơn sốt với người lao động Việt Nam. Rất nhiều các ngành nghề đang được chính phủ Canada đề xuất như làm nông nghiệp, gia công cơ khí, các công việc thuộc ngành xây dựng, điện tử, Hàn xì, chế biến thực phẩm và nhiều ngành nghề khác.

Chưa kể chi phí của đơn hàng XKLĐ Canada không quá cao, lao động còn được hỗ trợ tối đa chi phí, hồ sơ, thủ tục trước khi xuất cảnh thành công sang quốc gia này. Vì vậy, lao động hoàn toàn có thể yên tâm đăng kí chương trình tại Năm Châu IMS mà không phải lo lắng bất kì vấn đề phát sinh nào.

1. Xuất khẩu lao động Algeria

Tính đến năm 2024, xuất khẩu lao động Algeria đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều lao động Việt Nam. So với những năm trước đây, XKLĐ Algeria còn khá xa lạ nhưng vài năm gần đây, đây là một trong các thị trường hot chỉ sau Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đối với phần lớn lao động phổ thông tại Việt Nam thì việc đi xuất khẩu tại Algeria có rất nhiều lợi thế, cụ thể như sau:

– Nhận độ tuổi tới 50 tuổi

– Ngành nghề hot, liên quan đến xây dựng

– Chi phí đi thấp, được hỗ trợ nợ phí

– Mức lương ổn định, được tăng ca/làm thêm nhiều

– Được đào tạo tay nghề trước khi xuất cảnh sang Algeria

Với những ai có tay nghề cao hơn thì mức lương sẽ dựa trên năng lực đánh giá mà lương cũng sẽ cao hơn. Hơn nữa, điều kiện ăn ở và việc làm tại Algeria cũng khá tốt, nếu chủ sử dụng lao động là Anh, Pháp hay bản địa. Còn nếu chủ lao động Trung Quốc thì sẽ có cực khổ hơn một chút.

xkld algeria

6. Xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là quốc giá rất phát triển tại châu Á với nền kinh tế mở rộng, đa dạng ngành nghề và lĩnh vực. Lao động Việt Nam có thể dễ dàng tìm kiếm được những đơn hàng chất lượng cao như: nhân viên bán hàng tại siêu thị, chăm sóc sức khoẻ thẩm mỹ, kỹ thuật điện nước nông nghiệp,… Ứng với các công việc này là bạn sẽ nhận về mức thu nhập cao từ 12.000 SGD đến 15.000 SGD tương đương với 19 – 24 triệu đồng/ tháng. Nếu người lao động làm thêm giờ hoặc được tăng lương thưởng mỗi tháng, mức lương có thể lên tới 35 triệu đồng.

7. Xuất khẩu lao động Newzealand

Việc có nên đi xuất khẩu lao động New Zealand luôn là câu hỏi vướng mắc của nhiều lao động Việt Nam. Vì đây là thị trường khá mới mẻ và để tìm hiểu kĩ về chương trình này cũng mất rất nhiều thời gian. Để giải đáp câu hỏi này, Năm Châu IMS sẽ đưa ra một số lợi ích khi bạn đăng kí xuất khẩu lao động tại quốc gia này:

– Có nhiều công việc để người lao động chọn lựa: xây dựng, công nghiệp, dịch vụ, nhà hàng, giải trí,…

– Mức lương, chế độ tốt khi làm việc tại New Zealand: Bạn sẽ được nhận mức lương trung bình hàng tháng khoảng 40 triệu VNĐ. Đây là một số tiền rất lớn so với mức lương lao động phổ thông Việt Nam nhận được khi làm việc trong nước

– Thuận lợi trong việc di chuyển giữa New Zealand và Việt Nam: Hiện nay, quá trình di chuyển từ Việt Nam đến New Zealand được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Chúng ta chỉ mất khoảng hơn 10 tiếng để di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến New Zealand

Bên cạnh những lợi ích trên thì khi đi lao động New Zealand, chúng ta sẽ được cải thiện và nâng cao trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh, qua đó có cơ hội sở hữu những công việc lý tưởng trong tương lai tại Việt Nam. Ngoài ra, khi làm việc lâu dài tại New Zealand, bạn được phép bảo lãnh người thân đến sinh sống tại quốc gia này.

xkld new zealand

8. Xuất khẩu lao động Đức

Hiện tại Đức không có chương trình đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia theo diện du học nghề Đức để có cơ hội làm việc tại quốc gia này. Lợi thế của chương trình này là học viên được nhận lương thực tập trong quá trình học, thời gian học tập ngắn, được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp của Đức cũng như Việt Nam. Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng 2400-2900 Euro/tháng (tương đương 62-75 triệu/tháng). Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng 4000-5000 Euro/tháng hoặc cao hơn. Chính vì thế du học nghề Đức là hướng đi của nhiều bạn trẻ trong tình hình hiện nay, các bạn vừa có kiến thức vừa có những cơ hội việc làm hấp dẫn chứ không chỉ đơn thuần là đi xuất khẩu lao động.

xkld đức

Hiện tại ở Năm Châu IMS, đang triển khai toàn bộ sáu thị trường XKLĐ kể trên. Với ưu điểm như có nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, được cấp giấy phép kinh doanh của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đơn hàng đa dạng, công khai minh bạch chi phí, thủ tục nhanh chóng thì Năm Châu IMS là lựa chọn hàng đầu giúp bạn thực hiện ước mơ sang nước ngoài sinh sống và làm việc của mình. Bạn có thể liên hện với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

3.5/5 - (14 bình chọn)