Nên đi xuất khẩu nước nào tốt nhất 2021 để có thu nhập cao??

Ngày đăng: 14/07/2021 - 08:47 Lượt xem: 6688

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, nhất là khi chúng ta chứng kiến mức lợi ích kinh tế khổng lồ mà hình thức này mang lại. Biết rằng xuất khẩu lao động là tốt và mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội nhưng nên đi xuất khẩu nước nào tốt nhất. Cùng tìm hiểu xu thế mới nhất năm 2021 để tìm ra câu trả lời nhé.

Bạn cần biết được xuất khẩu lao động nước nào lương cao để biết được câu trả lời nên đi làm việc ở nước nào để có thu nhập tốt, đơn hàng tăng ca làm thêm nhiều.

1. Các thị trường đi xuất khẩu tốt nhất năm 2021

1.2. Đi xuất khẩu nước nào tốt nhất – Đài Loan

Sau Nhật Bản, Đài Loan cũng là thị trường cực kì tiềm năng để tìm kiếm cơ hội việc làm. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu dành cho câu hỏi đi xuất khẩu nước nào tốt nhất. Đài Loan là 1 trong những nước hiếm hoi vẫn mở đường bay để đón lao động tới nước mình làm việc.

Mức lương cơ bản ở Đài Loan so với mặt bằng chung được đánh giá là khá cao. Trung bình, 1 người lao động đến đây làm việc kiếm được hơn 20 triệu/tháng. Hơn nữa, điều kiện tuyển dụng tại Đài Loan cũng khá “mở”, nhiều lao động có tuổi vẫn có thể đỗ đơn hàng và đến làm việc.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

1.1 Đi XKLĐ Nhật Bản

Khi được hỏi đi xuất khẩu nước nào tốt nhất, nhiều người sẽ không ngần ngại khẳng định đó là Nhật Bản. Đây là thị trường có nhu cầu về thực tập sinh rất lớn, đơn hàng nhiều và đều.

Một điều cực kỳ thu hút ở mảng XKLĐ Nhật Bản là mức lương mà người lao động có thể nhận được rất cao so với mức trung bình. Một thực tập sinh tại Nhật có thể nhận về từ 35 – 40 triệu đồng/ tháng, thậm chí mức thu nhập có thể lên đến 50 triệu đồng nếu tính cả mức lương tăng ca, làm thêm đều đặn.

Không chỉ vậy, môi trường ở Nhật Bản rất tiến bộ, hiện đại, người lao động có thể học hỏi được rất nhiều điều trong suốt thời gian làm việc ở đây. Việc được rèn luyện tiếng Nhật cũng giúp khả năng ngoại ngữ của lao động tiến bộ đáng kể. Nhờ vậy, họ có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt hơn khi hết hợp đồng trở về nước.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

1.3 XKLĐ Hàn Quốc

Theo quy định, Cục quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất triển khai chương trình XKLĐ sang Hàn Quốc. Đồng nghĩa với đó, chưa có bất cứ đơn vị tư nhân nào được cấp phép triển khai đưa người lao động sang Hàn Quốc, nên người lao động cẩn thận bị các công ty ảo lừa đảo.

Hiện tại mức lương người lao động nhận được tại Hàn Quốc tối thiểu là ở mức 1.300.000 – 1.600.000 won/tháng, tương đương 27 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là khoản tiền khá lớn với người lao động Việt Nam. Bên cạnh đó, nền kinh tế Hàn Quốc cũng vô cùng phát triển, người lao động có thể học hỏi được nhiều thứ tại đây.

2. Xuất khẩu lao động – Cơ hội việc làm thời kỳ covid

Có thể thấy, chưa bao giờ lao động lại phải đối diện với nhiều nguy cơ tiêu cực như thời điểm hiện nay. Dịch covid hoành hành từ đầu năm 2021 đến tận bây giờ kéo theo rất nhiều hệ lụy, trong đó nghiêm trọng nhất là sự suy giảm về các ngành kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

Hơn 1 năm trở lại đây, tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam đạt tới con số đáng báo động, cuộc sống của người dân chính vì thế mà cũng phải đối diện với vô vàn khó khăn.

Đây chính là lý do lớn khiến rất nhiều người “bỗng” quan tâm đến vấn đề đi xuất khẩu nước nào tốt. Thị trường lao động trong nước gặp nhiều khó khăn, thu nhập giảm, khó tìm kiếm cơ hội, trong khi đó, thị trường nước ngoài vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng cao và có thể mang đến nguồn thu nhập tốt hơn. Chính vì thế, người lao động có xu hướng tìm kiếm công việc ở các nước muốn nhập khẩu lao động.

3. Đi xuất khẩu nước nào tốt nhất 2021

Trong năm 2021, có thể khẳng định đi xuất khẩu Nhật Bản là lựa chọn tốt nhất. Nhật Bản có nhiều chính sách dành cho thực tập sinh và mức lương chi trả lớn. Người lao động có nhiều cơ hội phát triển trong quá trình làm việc và sau khi đã hoàn thành hợp đồng.

Rất nhiều lao động Việt Nam đã đến Nhật Bản làm việc và đạt được mục tiêu lớn và thành công sau khi trở về. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về việc đi xuất khẩu nước nào tốt nhất và cần được tư vấn, hãy liên hệ với Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

2.8/5 - (6 bình chọn)

Tin Liên Quan