Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Biết tiếng Anh nên đi xuất khẩu nước nào lương cao ổn định?

Biết tiếng Anh nên đi xuất khẩu nước nào lương cao ổn định?

Ngày cập nhật : 05/09/2023Lượt xem: 7297

Ngày cập nhất mới nhất : 05 / 09 / 2023

Những năm gần đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài rất cao, đặc biệt đối với quốc gia có yêu cầu khắt khe về trình độ tiếng Anh. Do đó, rất nhiều sinh viên cũng như lao động Việt Nam đang muốn tìm cho mình một chương trình phù hợp, uy tín, chất lượng khi đã có chứng chỉ tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn biết tiếng Anh nên đi xuất khẩu nước nào?

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh với việc XKLĐ

Đi xuất khẩu lao động đang trở thành xu hướng hiện nay của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do đó, việc học tiếng là điều vô cùng quan trọng để bạn dễ dàng thích nghi được với với môi trường mới. Đặc biệt, có rất nhiều quốc gia lại yêu cầu khá khắt khe về trình độ ngoại ngữ của lao động, ưu tiên hàng đầu của họ là tiếng Anh. Vì đây là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Tiếng Anh không chỉ giúp lao động có cơ hội thăng tiến trong công việc mà còn định hướng được tương lai của bạn khi hết hạn hợp đồng về nước. Có thể khẳng định, việc xuất khẩu lao động không những khiến các quốc gia có thể gắn kết với nhau hơn đồng thời cũng thúc đẩy được nền kinh tế của mỗi quốc gia, mỗi người lao động có được kinh tế ổn định cũng như nâng cao được chất lượng cuộc sống thường ngày. Vì vậy đối với việc trao đổi này bạn cần có khả năng về ngoại ngữ, không chỉ những câu nói thông dụng mà bạn cần có được cả khả năng về tiếng Anh chuyên ngành tốt.

Từ đó bạn có thể nhận thấy tầm quan  trọng của việc học tiếng Anh đối với thị trường xuất nhập khẩu, nhất là trong thời đại hội nhập này.

2. Biết tiếng Anh nên đi xuất khẩu nước nào?

Dưới đây là một số gợi ý dành cho những người đã có trình độ tiếng Anh từ khá trở lên muốn tìm hiểu chương trình XKLĐ mới nhất năm 2023.

2.1. Xuất khẩu lao động Algeria

XKLĐ Algeria là một trong những chương trình được quan tâm nhất tại Năm Châu IMS. Vì những lợi thế như: chi phí khá thấp, chỉ khoảng 2.000 USD cho một đơn hàng làm việc 2 năm. Với người lao động không có đủ điều kiện tài chính sẽ được công ty hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp.

Ngoài ra, điều kiện về tiếng cũng không quá khắt khe, vì đa phần tại Algeria đang có rất nhiều lao động Việt Nam đang làm việc nên bạn sẽ dễ dàng thích nghi được với môi trường mới. Thế nhưng, nếu có lợi thế về tiếng Anh thì việc bạn được tiến cử ở những chức vụ cao hơn hay nhận về mức lương tương ứng theo trình độ là rất lớn. Vì vậy, biết tiếng Anh là một lợi thế lớn khi lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại công ty Năm Châu IMS.

xkld algeria

2.2. Xuất khẩu lao động Ba Lan

Ba Lan là thị trường lao động mới cho người lao động Việt với mức thu nhập cao tới 1.000 Euro/ tháng tương đương với 24 triệu đồng. Nếu làm thêm từ 2 – 4 mỗi ngày hoặc làm thêm cuối tuần, bạn sẽ nhận được 150% – 300% lương cơ bản. Theo đó, mức thu nhập của bạn có thể lên tới 25 – 50 triệu đồng/ tháng. Để đi XKLĐ Ba Lan, lao động cần phải biết giao tiếp cơ bản tiếng Anh và tiếng Nga.

tuyển thợ hàn xkld ba lan

2.3. Xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là quốc giá rất phát triển tại châu Á với nền kinh tế mở rộng, đa dạng ngành nghề và lĩnh vực. Lao động Việt Nam có thể dễ dàng tìm kiếm được những đơn hàng chất lượng cao như: nhân viên bán hàng tại siêu thị, chăm sóc sức khoẻ thẩm mỹ, kỹ thuật điện nước nông nghiệp,… Ứng với các công việc này là bạn sẽ nhận về mức thu nhập cao từ 12.000 SGD đến 15.000 SGD tương đương với 19 – 24 triệu đồng/ tháng. Nếu người lao động làm thêm giờ hoặc được tăng lương thưởng mỗi tháng, mức lương có thể lên tới 35 triệu đồng.

Thế nhưng để nhận về những ưu đãi đó, lao động cần phải biết tiếng Anh và tiếng Trunng cơ bản. Thậm chí có nhiều ngành nghề yêu cầu bạn phải giao tiếp tiếng Anh thành thục cũng như chứng chỉ, bằng cấp cao tương ứng với điều kiện đơn hàng. Bạn có thể liên hệ với Năm Châu IMS để tìm hiểu rõ hơn về chương trình Singapore này.

đơn hàng xkld singapore

2.4. Xuất khẩu lao động New Zealand

Các công ty, doanh nghiệp New Zealand thường đến Việt Nam tìm kiếm nguồn lao động các ngành nghề như thợ làm bánh, đầu bếp, thợ điện, kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, thợ hàn, thợ sửa chữa và lắp ráp ô tô,… với mức thu nhập hấp dẫn 2.500 USD/tháng tương đương với 40 triệu đồng.

Đa phần các đơn hàng đi XKLĐ New Zealand đều yêu cầu cầu lao động có khả năng giao tiếp tiếng Anh từ khá trở lên. Nếu như đáp ứng được điều kiện về ngoại ngữ, bạn sẽ nhận về nhiều ưu đãi nổi bật như sau: thời gian làm việc tại New Zealand là 8h/ngày, 6 ngày/tuần. Nếu người lao động làm thêm giờ sẽ được trả 150% lương cơ bản hàng ngày và 300% lương nếu làm việc vào ngày lễ. Tổng thu nhập bạn có thể nhận được một tháng có thể lên tới 50 triệu – 60 triệu đồng.

xkld new zealand

2.5. Xuất khẩu lao động Đức

Thị trường lao động ở Đức rất đa dạng về ngành nghề nên với mỗi vị trí công việc nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó người lao động cũng cần đáp ứng những yêu cầu chung dưới đây: Có chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh cơ bản.

Sau khi xuất khẩu lao động Đức thành công, người lao động có cơ hội nhận được mức thu nhập từ 2.500 – 3.000 Euro/tháng, tương đương với 50 – 60 triệu đồng, chưa kể tiền tăng ca, thưởng và các phụ cấp khác. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Đức không có chương trình xuất khẩu lao động. Nếu muốn làm việc tại quốc gia này, bạn có thể đăng kỳ đi chương trình du học nghề ở Đức để vừa học tập nâng cao kiến thức, sở hữu bằng và chứng chỉ giá trị, vừa được làm việc và hưởng mức lương cao tại quốc gia này.

xkld đức

2.6. Xuất khẩu lao động Úc

Úc là thị trường XKLĐ tốt nhất hiện nay với nhiều ngành nghề có mức lương cao, hấp dẫn như: kế toán, tài chính ngân hàng, du lịch, nhà hàng khách sạn, công nghệ ô tô, luật sư,…

Muốn tham gia xuất khẩu lao động tại Úc, lao động cần có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định: IELTS >= 4.5 với người lao động phổ thông, IELTS >=5.5 với người lao động trình độ cao. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng còn yêu cầu lao động phải giao tiếp, nghe, viết thành thục để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp được giao.

Với bằng cấp đã có, mức thu nhập của người lao động tại Úc khá cao so với mức lương làm việc tại Việt Nam. Thông thường, mức lương cơ bản mà người lao động nhận được khoảng 42.000 – 100.000 AUD/năm tùy thuộc vào ngành nghề, trình độ.

xkld úc

2.7. Xuất khẩu lao động Canada

Trong năm 2023, Canada đang mở cửa và đón nhận hàng nghìn lao động nước ngoài đến làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau theo các chương trình XKLĐ hợp pháp như: nhân viên văn phòng, thợ sơn, thợ điện, thợ hàn, kĩ sư công trường,… Đây đều là những công việc đang cần tuyển gấp lao động tại Canada. Để ứng tuyển được vào các doanh nghiệp Canada, bạn cần phải đáp ứng nhiều yêu khác nhau như tài chính, sức khoẻ, giấy tờ và đặc biệt cần biết tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện này thì người lao động sẽ nhận về rất nhiều phúc lợi như dễ dàng xin visa, được hưởng các chính sách an sinh xã hội, việc làm ổn định, lương cao và cơ hội định cư lâu dài tại Canada.

2.8. Xuất khẩu lao động Malaysia

Do tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng nên các công ty tuyển dụng ở Malaysia đưa ra điều kiện khá dễ dàng. Người lao động chỉ biết giao tiếp cơ bản tiếng Anh, tiếng Trung hoặc đã từng làm việc tại Malaysia là có thể tới đây làm việc.

Thông thường, mức lương tối thiểu của người lao động làm việc tại Malaysia là 900 RM/tháng tương đương khoảng 6.500.000 VNĐ. Nếu tính thêm tăng ca, thưởng, phụ cấp hàng tháng, mức thu nhập có thể lên tới 1.237 – 1800 RM/tháng tương đương 8.500.000 – 14.000.000 VNĐ.

Không chỉ có việc làm ổn định, mức thu nhập cao, người lao động tại Malaysia còn được hưởng các quyền lợi theo quy định như: tính 150% lương làm thêm ngày thường, 300% lương làm thêm ngày lễ, đóng bảo hiểm y tế, tăng lương, thưởng, phụ cấp hàng tháng.

3. Lưu ý khi xuất khẩu sang nước yêu cầu tiếng Anh

Việc biết và thành thạo tiếng Anh là một lợi thế rất lớn đối với những người đang có ý định đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Để bạn có thể tìm hiểu thông tin một cách cụ thể hơn, trong phần này, chúng tôi sẽ có một số lưu ý khi xuất khẩu sang nước yêu cầu tiếng Anh:

– Bạn nên tìm hiểu rõ đơn hàng có yêu cầu về ngoại ngữ hay không, nếu có thì chứng chỉ sẽ như thế nào?

– Cần trau dồi, cải thiện khả năng ngoại ngữ thường xuyên để gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

– Nắm bắt rõ các điều kiện cần có để xuất khẩu lao động sang quốc gia yêu cầu tiếng Anh như: giấy khám sức khoẻ, visa, chi phí,… để tránh mất thời gian và tiền bạc.

Biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn khi đi làm việc. Và với những ai biết tiếng anh nhưng không biết đi xuất khẩu lao động nước nào có thể tham khảo những gợi ý trên của chúng tôi. Đây đều là những thị trường tiềm năng, đem lại nguồn thu nhập khủng cùng cơ hội việc làm tốt cho người lao động. Chúc bạn tìm được một thị trường phù hợp để cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

3.4/5 - (5 bình chọn)