Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xăm hình có đi nước ngoài được không? Có thể đi những nước nào?

Xăm hình có đi nước ngoài được không? Có thể đi những nước nào?

Ngày cập nhật : 05/09/2023Lượt xem: 34891

Ngày cập nhất mới nhất : 05 / 09 / 2023

Xăm hình có đi nước ngoài được không? Xăm hình có đi xuất khẩu được không? Xăm hình có đi được nước nào và không đi được nước nào?. Đây là những thắc mắc mà Năm Châu IMS thường gặp trong quá trình tư vấn. Để có câu trả lời chính xác nhất bạn hãy tham khảo những thông tin mới nhất bên dưới.

1. Xăm có đi nước ngoài được không?

Xăm hình vẫn có thể đi nước ngoài du lịch hay sinh sống được. Tuy nhiên đối với xuất khẩu lao động và du học thì không phải nước nào cũng chấp nhận tuyển lao động và sinh viên có hình xăm trên người. Hoặc nếu có thì cũng sẽ có những quy định riêng.

xăm có đi nước ngoài được không
Xăm hình có được đi nước ngoài không?

1.1 Xăm hình có đi xuất khẩu được không?

Xăm hình có được đi xuất khẩu không? Câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động nếu trên người có hình xăm. Tuy nhiên đối với một vài quốc gia Châu Á và châu Mỹ tương đối khắt khe về vấn đề tuyển người lao động có hình xăm. Vì vậy, bạn cần lựa chọn các quốc gia có điều kiện phù hợp để đi xuất khẩu lao động.

1.2 Xăm hình có được đi du học không?

So với xuất khẩu lao động thì vấn đề hình xăm trong du học sẽ đơn giản hơn. Cụ thể, nếu có hình xăm thì vẫn có thể đi du học bình thường tại các quốc gia, miễn hình xăm không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh sinh viên. Tuy nhiên Nhật Bản vẫn là một quốc gia có quan niệm khá khắt khe về việc xăm mình nên nếu du học tại quốc gia này, bạn vẫn nên cân nhắc. Bởi trong điều kiện tuyển sinh của các trường Nhật Bản không có quy định nào đến việc xăm hình tuy nhiên người Nhật vẫn có cái nhìn tiêu cực đối với vấn đề này.

2. Xăm hình đi được những nước nào?

Như đã nói ở trên, nếu đi du học thì bạn không phải lo về vấn đề hình xăm trên cơ thể. Tuy nhiên đối với xuất khẩu thì yêu cầu sẽ khắt khe hơn. Và nếu trên cơ thể có hình xăm nhưng vẫn muốn đi nước ngoài làm việc, bạn có thể lựa chọn các quốc gia dưới đây:

2.1 Đài Loan

Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan khá dễ dàng và dễ hơn điều kiện đi làm việc ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Vì thế, Đài Loan vẫn tuyển lao động xăm hình. Hay nói cách khác, khi bạn xăm hình bạn chỉ có thể đi làm việc ở Đài Loan. Tuy nhiên vẫn có một số đơn hàng và công ty đưa ra yêu cầu về vấn đề này. Để xem chi tiết quy định về hình xăm khi đi Đài, bạn có thể xem tại bài viết Xăm hình có đi Đài Loan được không? Quy định mới 2023

2.2 Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản khá khắt khe hơn so với điều kiện đi làm việc ở Đài Loan, hay Hàn Quốc. Đặc biệt, nước Nhật được nhận xét là đất nước văn minh- kỷ luật và chuyên nghiệp. Vì thế, Nhật Bản không tuyển lao động xăm hình. Bởi người Nhật thường liên tưởng việc xăm hình đến băng đảng xã hội thời xưa.

Người có hình xăm không bị cấm nhập cảnh nhưng bạn có thể đi theo dạng du học, hay đi du lịch. Và pháp luật Nhật Bản cũng không cấm các công ty tuyển lao động có hình xăm. Tuy nhiên, các công ty của Nhật lại không chấp nhận lao động có hình xăm. Khi muốn đi Nhật bạn phải xóa xăm ít nhất 6 tháng và chỉ chấp nhận việc xóa các hình xăm nhỏ và kín, còn hình xăm lớn có xóa vẫn để lại sẹo. Vì thế, nếu có ý định đi Nhật làm việc bạn cần phải đi xóa xăm hoặc không xăm dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn có thể tham khảo bài viết xăm hình có đi Nhật được không để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

2.3 Hàn Quốc

Trong mục những điều kiện du học Hàn Quốc, không đề cập đến vấn đề cấm xăm hình. Vấn đề hình xăm không ảnh hưởng đến việc xin visa, cũng như khám sức khỏe để du học tại Hàn. Như vậy, với câu hỏi xăm hình có đi du học Hàn Quốc được hay không thì câu trả lời là có. Luật pháp Hàn Quốc không cấm, tuy nhiên người Hàn Quốc lại không mấy thiện cảm khi nhìn thấy hình xăm. Vậy nên nếu bạn có những hình xăm lớn, hoặc ở những nơi dễ nhìn thấy thì có thể che đi. Trong trường hợp không thể che hết, bạn có thể cân nhắc đến việc xóa nó.

2.4 Các quốc gia Châu Âu

Nếu như bạn sở hữu hình xăm mà vẫn muốn đi du học hay xuất khẩu lao động châu Âu và băn khoăn không biết là xăm hình có sang được không thì câu trả lời cho bạn là “CÓ” các bạn nhé. Tuy nhiên nếu trường hợp hình xăm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, thì bạn sẽ bị hạn chế tham gia chương trình xuất khẩu lao động hay đi du học ở một số trường Đại học hoặc Cao đẳng, có thể sẽ không được cấp nhưng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

2.5 Các quốc gia Châu Phi

Việc xăm hình thường không gây được thiện cảm cho người tuyển dụng, vì vậy nếu đang có ý định đi du học hay xuất khẩu lao động ở châu Phi thì nên cân nhắc về vấn đề này. Kết Luận: Xăm hình có đi nước ngoài được không? Câu trả lời là CÓ.

3. Lưu ý khi xăm mình đi nước ngoài

– Khi có xăm hình bạn hãy nhớ đi xóa xăm ít nhất 6 tháng nếu muốn đi Nhật Bản, còn đi Đài Loan thì không cần xóa xăm.

– Không thể xóa những hình xăm lớn vì khi xóa sẽ để lại sẹo, bạn chỉ được xóa những hình xăm nhỏ như hình xăm ở tay- hay ở vùng cổ.

– Các bạn trẻ có ý định đi Nhật thì không nên xăm hình

– Việc xăm hình thường không gây được thiện cảm cho người tuyển dụng, vì vậy nếu đang có ý định đi du học hay xuất khẩu lao động thì nên cân nhắc về vấn đề này.

Kết Luận: Xăm hình có đi nước ngoài được không? Câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn vẫn đi xuất khẩu lao động hoặc du học nếu trên người có hình xăm. Tuy nhiên đối với một số quốc gia sẽ có những quy định riêng về việc xăm hình. Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ với Nam Chau IMS theo Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn cụ thể và hỗ trợ tốt nhất.

3.9/5 - (8 bình chọn)