Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đi XKLĐ Singapore 2024 và 11 điều quan trọng cần biết

Đi XKLĐ Singapore 2024 và 11 điều quan trọng cần biết

Ngày cập nhật : 23/11/2023Lượt xem: 27510

Ngày cập nhất mới nhất : 23 / 11 / 2023

Có thể khẳng định Singapore là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới từ cơ sở hạ tầng, mức sống đến công việc. Chính vì vậy, các đơn hàng XKLĐ liên quan đến quốc gia này luôn được lao động Việt Nam quan tâm chú ý. Thế nhưng các công ty, xí nghiệp tại Singapore lại khá khắt khe trong vấn để tuyển dụng lao động nước ngoài. Vậy để đăng ký đơn hàng đi làm việc tại Singapore 2024 cần phải lưu ý những gì? Mức lương, việc làm, chi phí và điều kiện ra sao? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu chi tiết về chương trình này để tránh những rủi ro không đáng có.

Lưu ý: Hiện tại, Năm Châu IMS chưa thực hiện chương trình đưa người lao động đi xuất khẩu lao động tại quốc gia này. Dưới đây là những thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để người đọc có thêm kiến thức về chương trình này. Trước khi quyết định đăng ký, người lao động nên tìm hiểu rõ về chương trình mà mình tham gia để tránh những rủi ro không đáng có!

1. Tình hình XKLĐ Singapore mới nhất

Singapore có nền kinh tế phát triển và nhiều chính sách hỗ trợ, tiền lương và chế độ đãi ngộ rất tốt dành cho lao động nước ngoài. Đó là lý do vì sao có rất nhiều người tham gia XKLĐ Singapore trong năm mới 2024. Tuy nhiên, Singapore khá khắt khe trong việc tuyển chọn lao động nước ngoài. Tương xứng với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt là yêu cầu cao về chất lượng nguồn lao động. Vì vậy, khi có ý định đi xuất khẩu Singapore, bạn cần cân nhắc thật kỹ điều kiện tham gia đơn hàng cũng như chọn lựa một công ty XKLĐ Singapore uy tín được Nhà nước cấp phép.

2. Có nên đi XKLĐ Singapore không?

Đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, đặc biệt là tại Singapore chưa bao giờ dễ dàng đối với nhiều lao động. Sẽ có những thuận lợi và khó khăn khác nhau đang chờ bạn vượt qua.

2.1. Thuận lợi

Khi sang Singapore xuất khẩu lao động, bạn sẽ nhận về những lợi thế như sau:

– Sống trong một đất nước phát triển, với nền kinh tế đứng đầu châu Á, xã hội an ninh và tình hình chính trị ổn định. Môi trường xanh sạch đẹp, xứng đáng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới

– Mức thu nhập ổn định và không hề thua kém các quốc gia khác

– Khoảng cách vị trí địa lý khá thuận lợi hoàn toàn phù hợp và thuận tiện cho bạn về thăm gia đình vào những kỳ nghỉ

– Bạn có quyền bàn bạc và thỏa thuận về mức lương mình xứng đáng được nhận

– Có cơ định cư luôn và bảo lãnh người thân sang Singapore

2.2. Khó khăn

Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định khi bạn tham gia chương trình XKLĐ tại Singapore, cụ thể như sau:

– Sống xa nhà, xa quê hương ruột thịt

– Sinh hoạt phí khá đắt đỏ

– Điều kiện tham gia đơn hàng khá khó khăn

Từ những thông tin kể trên, có thể thấy, đi XKLĐ Singapore vẫn là lựa chọn số 1 của lao động Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp, giải đáp các câu hỏi liên quan đến thị trường tiềm năng này.

3. Các chương trình đi XKLĐ sang Singapore

Hiện nay, Singapore chỉ chấp nhận tuyển dụng lao động nước ngoài theo bốn chương trình dưới đây. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ để không gặp bất kì rắc rối nào trong quá trình thi tuyển đơn hàng.

3.1. Work Permit

Work Permit là chương trình xuất khẩu lao động diện visa Work Permit, cho phép lao động phổ thông làm việc tại Singapore trong các lĩnh vực được quy định: Sản xuất chế tạo, xây dựng, chế biến, hàng hải và dịch vụ.

3.2. S Pass

S Pass là chương trình xuất khẩu lao động Singapore diện visa S Pass dành cho những lao động có tay nghề bậc trung với mức lương tối thiểu là 2.200 SGD (bao gồm trợ cấp hàng tháng). Hiệu lực của S Pass từ 1 năm đến 2 năm. Sau thời hạn này, nếu bạn vẫn còn muốn làm việc tại Singapore và người tuyển dụng vẫn tiếp tục hợp tác với bạn thì bạn có thể xin cấp lại S Pass mới. Nếu bạn sở hữu S Pass và có công việc ổn định tại Singapore thì bạn đã đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh định cư lâu dài tại Singapore. Tuy nhiên, thời gian chờ cấp thẻ khá lâu, từ 4 năm đến 5 năm.

3.3. E Pass

E Pass là chương trình xuất khẩu lao động Singapore diện visa E Pass dành cho những lao động đảm nhận các công việc tại Singapore với tư cách quản lý, điều hành hoặc các ngành nghề đặc thù. Xuất khẩu lao động theo diện tu nghiệp sinh Singapore cũng thuộc nhóm giấy phép E Pass, có tên là Training Employment Pass. Mức lương tối thiểu dành cho người xuất khẩu lao động theo diện này là 3.600 SGD (bao gồm trợ cấp hàng tháng). Để xin được visa E Pass, bạn phải có mức lương tối thiểu cao hơn 3.300 SGD và có bằng đại học tương đương. Khi bạn sở hữu visa E Pass, bạn đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh định cư tại Singapore.

Lưu ý: Người lao động Việt Nam chỉ được cấp visa S Pass và E Pass. Và để được cấp hai loại visa này, bạn phải được chủ lao động tại Singapore bảo lãnh.

4. Điều kiện đi XKLĐ Singapore 2024

Như đã khẳng định ở trên, điều kiện đi XKLĐ 2024 khá khắt khe. Bạn phải đáp ứng được những yêu cầu dưới đây thì mới đủ điều kiện sang Singapore làm việc:

– Tuyển dụng lao động nam nữ từ 18 đến 45 tuổi

– Tốt nghiệp THPT trở lên

– Đáp ứng sức khoẻ theo yêu cầu của thị trường XKLĐ Singapore

– Có thể giao tiếng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

Ngoài ra còn một số các điều kiện khác theo yêu cầu của từng đơn hàng cụ thể.

5. Chi phí XKLĐ Singapore hiện nay

Hiện nay, chi phí đi XKLĐ Singapore không cố định ở một mức nào. Nhưng sẽ có hai mức phí nhất định bạn phải chi trả như sau:

Đặt cọc thi tuyển: Đây là chi phí được yêu cầu để đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy hợp đồng ngang nhiên. Mức phí sẽ dao động trên dưới 1000 USD cho một người. Sau khi hoàn thành thi tuyển, mức phí này sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.

Phí xuất cảnh: Mức phí này sẽ dao động từ 4500 cho đến 7.000 USD. Sự thay đổi này phụ thuộc chủ yếu vào từng đơn hàng cho từng ngành khác nhau.

Có thể thấy, mức phí đi Singapore không quá đắt đỏ khi so sánh với các thị trường XKLĐ khác như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đức. Nó hoàn toàn phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của lao động tại Việt Nam.

6. Mức lương XKLĐ Singapore mới nhất

Thị trường XKLĐ Singapore có rất nhiều ngành nghề để cho lao động lựa chọn như nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng, chế biến thuỷ hải sản,… Đây đều là những ngành nghề hot và có mức lương khá cao. Đặc biệt khi bước sang năm 2024, quy định về lương cơ bản dành cho lao động nước ngoài đã được thay đổi như sau:

Tùy vào từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Trong năm 2024 này thì mức lương khi đi XKLD Singapore như sau: con số này về cơ bản sẽ nằm trong khoảng từ 1200 SGD cho đến 1600 SGD (tương đương từ 19 – 27 triệu VNĐ/tháng). Con số này chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ. Nếu người lao động chăm chỉ, mức lương nhận được có thể lên đến 36 triệu đồng/tháng (lương tăng đến 60% so với lương cơ bản).

Bạn có thể tham khảo thêm chi phí và mức lương xuất khẩu lao động tại các quốc gia khác để đưa ra lựa chọn tốt nhất và phù hợp với tài chính của bản thân. Đây đều là những thị trường đang được người lao động quan tâm và đăng ký nhiều nhất tại Năm Châu IMS:

7. Quy trình đi xuất khẩu lao động Singapore

Quy trình đi XKLĐ Singapore năm 2024 thường sẽ bao gồm các bước sau:

quy trình đi xkld singapore

Bước 1: Tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Singapore uy tín. Những công ty này sẽ giúp bạn tư vấn về mọi thắc mắc liên quan đến thị trường này. Đồng thời giúp bạn tiếp nhận các đơn hàng phù hợp với điều kiện kinh tế, kỹ năng tay nghề hay sở thích,…

Bước 2: Điền thông tin cá nhân, chờ phỏng vấn và nộp hồ sơ giấy tờ theo sự hướng dẫn của công ty xuất khẩu lao động

Bước 3: Lao động được hướng dẫn chọn ngành nghề theo nguyện vọng, khu vực làm việc, đơn hàng, chi phí,…

Bước 4: Tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Singapore và chờ kết quả phỏng vấn

Bước 5: Công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ lao động làm visa, thanh toán chi phí, thủ tục còn lại trước khi xuất cảnh sang Singapore

Bước 6: Xuất cảnh thành công sang Singapore và bắt đầu quá trình làm việc tại quốc gia này

8. Thủ tục hồ sơ XKLĐ Singapore

Dưới đây là thủ tục hồ sơ XKLĐ Singapore mới nhất 2024:

* Hồ sơ

– Chuẩn bị hồ sơ

– Các loại giấy tờ để xin cấp hộ chiếu như:

  • 5 ảnh kích thước 4cm x 6cm, chụp chính diện rõ mặt, không đeo kính, không chỉnh sửa, chọn phông nền trắng và ảnh chụp không quá 3 tháng
  • Hộ khẩu bản chính và bản phô tô
  • Chứng minh nhân dân và giấy khai sinh (yêu cầu cung cấp bản sao, số lượng: 1)
  • Tờ khai xin làm hộ chiếu và các khoản lệ phí làm hộ chiếu theo quy định

– Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện theo quy định, thường thì công ty xuất khẩu lao động Singapore sẽ cử đại diện hướng dẫn và đưa người lao động đi khám sức khỏe

– Ngoài ra, bạn còn phải cung cấp các loại giấy tờ để hoàn tất hồ sơ xkld Singapore như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, bằng cấp, cam kết của người bảo lãnh, 2 ảnh toàn thân kích thước 9cm x 12cm, 6 ảnh kích thước 4cm x 6cm

* Thủ tục

– Đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động và kiểm tra trình độ ngoại ngữ

– Đợi phỏng vấn nếu vượt qua vòng kiểm tra ngoại ngữ ban đầu

– Nộp đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ có liên quan

– Kết quả cuộc phỏng vấn được thông báo sớm, thường là trong vài giờ hoặc vài ngày

– Nếu bạn trúng tuyển sẽ tiếp tục làm visa và chuẩn bị các loại giấy tờ cũng như phần tài chính còn lại

– Đi kiểm tra sức khỏe theo quy định trước khi xuất cảnh

9. Kinh nghiệm đi XKLĐ sang Singapore

Để tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm đi XKLĐ Singapore, bạn có thể hỏi người quen. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về việc chọn đơn hàng, khu vực sinh sống và công ty XKLĐ uy tín tại Việt Nam. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan trên các trang mạng trực tuyến hoặc các nhóm cộng đồng của lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Singapore để hỏi thêm kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động Singapore và cách để đến nước này làm việc.

10. Các đơn hàng XKLĐ Singapore lương cao

Singapore được xếp vào nhóm nước có cơ cấu dân số già, cần thêm nhiều lao động để thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Người lao động Việt cũng gặp nhiều thuận lợi trong quá trình tìm việc ở Singapore.

Các đơn hàng phổ biến mà Singapore thường xuyên tuyển lao động Việt Nam gồm: lễ tân, nhân viên hành chính văn phòng, thợ mộc, thợ hàn, thợ làm bánh, đầu bếp, phụ bếp, phục vụ bàn, nhân viên lau dọn vệ sinh, trông trẻ, công nhân điều khiển máy móc… Ngoài việc chọn các ngành tuyển nhiều, phù hợp với người Việt, người lao động cũng nên căn cứ vào sở thích, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc để chọn đơn hàng XKLĐ Singapore cho phù hợp.

đơn hàng xkld singapore

Có thể nói, xuất khẩu lao động Singapore đã mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam từ môi trường làm việc, đơn hàng chất lượng, lương cao đến tương lai rộng mở về sau. Năm Châu IMS hy vọng những thông tin mới nhất trên đây, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình khi đi xuất khẩu lao động tại quốc gia này.

4.4/5 - (7 bình chọn)