Những đồ được mang và không được mang khi đi xklđ

Ngày đăng: 19/03/2019 - 02:22 Lượt xem: 2969

Đi xuất khẩu lao động hiện nay đang là một trong những sự lựa chọn phổ biến của người dân Việt Nam. Sau khi thi tuyển, làm xong thủ tục còn một bước nữa mà nhiều người bị chuẩn bị chưa tốt đó là việc đem theo hành lý lên máy bay. Dù là đi đâu, đi Nhật, Đài hay Algeria thì họ luôn có những quy định rõ ràng về những hành lý nên mang và không nên mang theo. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới điều này thì hãy tham khảo ở bài viết ngay sau đây.

Lưu ý: thông tin này áp dụng cho các đối tượng người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Algeria.

1. Những đồ được mang theo lên máy bay khi đi XKLD

Lời khuyên của những người đã từng đi xuất khẩu thì chúng ta chỉ nên mang vừa đủ đồ dùng cần thiết mà thôi, không nên ham hố mang quá nhiều bởi sẽ dư thừa và quy định của máy bay cũng không cho bạn mang nhiều đồ nữa. Một vài đồ nên mang như sau:
Các loại giấy tờ cá nhân cần thiết: gồm hộ chiếu, ảnh thẻ sử dụng khi nhập cảnh, các giấy tờ tùy thân quan trọng. Một số nghiệp đoàn sẽ yêu cầu mang thêm chứng minh thư công chứng, hộ khẩu công chứng …
Một vài loại đồ có thể mang theo như: theo quy định thì kg quy định của từng người loại có thể mang theo là 7kg còn loại hành lý ký gửi là 20kg. Bạn nên mang theo những đồ dùng cá nhân như quần áo, thuốc thang, giày dép, đồ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Một vài đồ ăn khô như mỳ tôm, lương khô, bánh khô … nên mang những đồ nhẹ thôi.

Những đồ được mang và không được mang

Tiền là thứ bạn nên đem theo trong người. Lúc nào tiền và giấy tờ tùy thân là những thứ bạn cần cực kỳ giữ gìn cẩn thận khi đi xuất khẩu sang bất cứ quốc gia nào nhé.
Một vài loại chất lỏng được phép lên máy bay như phải: được đựng trong thủy tinh và đóng kín. Bình thì nên đặt trong túi nhựa trong suốt, mỗi người chỉ mang theo 1 túi. Thuốc cần phải ghi rõ đơn và địa chỉ của bác sỹ, đồ ăn trẻ sơ sinh phải có bé đi cùng.
Và chúng tôi vẫn khuyên các bạn rằng, chỉ mang những thứ mà mình thực sự cần còn những gì mình có thể mua hoặc không cần lắm thì không nên mang quá nhiều sẽ khiến đồ đạc bị cồng kềnh và ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn.

2. Những đồ không được mang theo lên máy bay khi đi XKLD

Một số các loại vật dụng bị cấm chung khi lên máy bay như sau:
Nếu mang một trong những vật dụng sau đây, bạn sẽ bị chặn lại ở sân bay và có thể không được tiếp tục thực hiện chuyến bay sang Nhật:
Các chất hoặc vật có tính chất dễ gây nổ
Các đồ vật có tính chất độc hại, ăn mòn, lây nhiễm
Cặp xách hay túi, hay két có những thứ gắn thiết bị báo động
Những thứ bị cấm vận theo quy định của các vùng mà máy bay đi qua
Một số loại chất lỏng như sơn, thuốc độc
Các loại pin, bình ắc quy dễ gây nổ
Một số đồ vật phát nhiệt như đèn pin, máy uốn tóc …
Nếu bạn mang theo đồ có pin thì bạn phải tháo pin ra và cất trong hành lý xách tay.
Các loại thực phẩm tươi sống đều bị cấm khi nhập cảnh
Các loại hành lý xách tay gây nguy hiểm như: dao, gươm, kiếm các loại, dùi cui gậy hoặc vật tương tự, các loại thiết bị có đầu sắc nhọn có thể tạo ra mối nguy hiểm.
Những đồ vật có mùi đặc trưng gây ảnh hưởng không gian chung
Một vài thiết bị có thể tự vận hành sử dụng pin lithium.

Những đồ được mang và không được mang khi đi xklđ

3. Các loại hình hành lý mang sang Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động bằng hình thức máy bay, người lao động sẽ có các loại hình mang theo hành lý như sau: Một là, hành lý xách tay, hành lý ký gửi.
Hành lý xách tay: loại đồ này là loại đồ bạn sẽ mang theo bên mình khi lên máy bay và bạn sẽ để ở hộp đồ phía ở trên đầu của bạn, dưới gầm ghế hoặc bạn cầm trên người. Về cân nặng thì không được vượt quá 7kg nhưng bạn có thể mang hơn 10kg nếu như biết cách đóng gói gọn gàng. Về kích thước thì được mang một kiện hành lý xách tay khi lên máy bay, kích thước thì không vượt quá 56cm so với chiều cao, 36cm so với chiều rộng và 23cm so với chiều sâu.
Hành lý ký gửi: là loại đồ nặng bạn sẽ không được phép mang lên khoang mà phải gửi khi bạn làm thủ tục check in. Căn nặng sẽ giao động từ 20 – 40kg và kích thước thì chiều cao không vượt quá 81cm, chiều rộng 119 cm, chiều sâu 119 cm.
Lưu ý: để hành lý gọn gàng và đóng gói chắc chắn thì mỗi người nên chuẩn bị cho mình một chiếc vali kéo thật chắc chắn, một chiếc cặp đeo để đựng giấy tờ, và những đồ vật có giá trị, đồ điện tử luôn để trong người tránh thất lạc.
Đồ đạc của bạn nên cân kỹ trước khi bay để tránh trường hợp ra sân bay bị bắt vì vượt quy định hoặc phải đóng thêm phí.

Như vậy Thăng Long OSC vừa giúp các bạn cung cấp thông tin về những đồ được mang và không được mang khi đi xklđ áp dụng cho các nước như xkld Nhật Bản, Đài Loan hay Algeria… đây là những quy định chung bạn nên áp dụng. Nếu còn những thắc mắc hay băn khoăn nào liên quan tới những thủ tục, giấy tờ, quy định đi xuất khẩu lao động hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Thăng Long OSC chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp và chỉ dẫn một cách tận tâm nhất hoàn toàn miễn phí. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

2/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan