Các tỉnh lương cao ở Nhật Bản cần biết khi sang đây làm việc

Ngày đăng: 17/01/2022 - 09:41 Lượt xem: 251

Các tỉnh lương cao ở Nhật Bản là điều không ít thực tập sinh quan tâm. Do đó, việc tìm hiểu và có những thắc mắc xung quanh vấn đề lương thưởng là mong muốn của hầu hết lao động. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn đọc hiểu rõ.

Bạn nên chọn các tỉnh này khi đi xklđ Nhật Bản 2022 để có mức lương cao, lương tăng ca làm thêm nhiều. Để đi làm việc tại Nhật với chi phí thấp nhất, công việc ổn định bạn hãy liên hệ đến công ty Năm Châu IMS.

1. Mức lương cơ bản vùng Nhật Bản

Nhật Bản hiện đang là thị trường hàng đầu được nhiều lao động Việt Nam chọn lựa làm việc và học tập. Chính bởi nhiều chính sách đãi ngộ tốt, chi phí không quá cao và mức lương tốt, tăng ca làm thêm nhiều mà xứ sở hoa anh đào trở thành nơi hấp dẫn nhiều lao động nước ngoài đến làm việc.

Hiện nay, trung bình mỗi lao động Việt khi đi làm tại Nhật đều được nhận mức lương cơ bản từ 30-40 triệu. Số tiền thực tế sẽ phụ thuộc nhiều vào nơi lao động làm việc nhưng nhìn chung ước tính sẽ là con số kể trên.

Ở Nhật Bản, chính phủ ra quy định về mức lương cơ bản vùng. Nghĩa là mức lương tối thiểu mà người lao động được nhận khi làm việc tại một tỉnh thành cụ thể. Trong trường hợp doanh nghiệp trả lương thấp hơn so với mức lương cơ bản thì sẽ vi phạt nặng theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nắm rõ được mức lương cơ bản vùng và so sánh chúng sẽ khiến người lao động chọn được địa điểm làm việc với mức lương cao nhất.

2. Các tỉnh lương cao ở Nhật Bản

2.1. Tokyo – Thành phố có mức lương cao nhất

Nếu nói về các tỉnh có mức lương cao ở Nhật thì không thể bỏ qua Tokyo. Đây là một trong những đô thị phát triển nhất thế giới nên mức lương cơ bản không thể thấp. Tại đây, tiền lương tối thiểu người lao động nhận được là 957 yên/h. Tùy vào ngành nghề sẽ có mức lương cụ thể khác nhau nhưng ít nhất, bạn sẽ nhận được số tiền kể trên.

Ngoài ra, đây cũng là thành phố tập trung nhiều công ty lớn, có chế độ đãi ngộ tốt và ở nhiều ngành nghề khác nhau. Khi làm việc ở Tokyo không chỉ giúp bạn có một thu nhập tốt mà còn là cơ hội để bạn được tiếp xúc với cơ hội và sự thăng tiến của bản thân.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc bởi vì là thành phố lớn nên chi phí sinh hoạt, nhà ở và ăn uống khá đắt đỏ. Nếu bạn chọn được đơn hàng tốt, lương cao thì mới có khả năng chi trả và tích lũy nhiều tiền ở thành phố này. Đây là thành phố có mức lương cao nhất trong danh sách mức lương cơ bản của 47 tỉnh Nhật Bản.

2.2. Kanagawa – Tỉnh thuộc vùng Kanto

Kanagawa là thành phố giáp ngay với Tokyo nên khá phát triển và có nhiều công ty, xí nghiệp lớn đặt trụ sở tại đây. GDP của tỉnh trên 300 tỷ USD và trở thành 1 trong 6 đặc khu chiến lược về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước.

Mức lương tối thiểu tại đây là 956 yên/h, trung bình người lao động nhận được từ 170.000 đến 172.000 yên/tháng. Đây là con số đáng mơ ước của nhiều lao động Việt. Do đó, bạn sẽ hài lòng khi nhận được mức lương làm việc tại thành phố này.

Một ưu thế nữa đó là chi phí sinh hoạt ở đây không cao như Tokyo nên nếu chăm chỉ làm thêm và tích lũy, bạn sẽ để ra được rất nhiều tiền tiết kiệm.

2.3. Saitama một trong các tỉnh lương cao ở Nhật Bản

Một trong những tỉnh thành có mức lương cao không thể bỏ qua đó là Saitama với mức lương tối thiểu 871 yên/giờ. Đây là tỉnh có dân số khá đông, xếp thứ 5 tại Nhật, điều này chứng tỏ Saitama thu hút lao động đến làm việc và sinh sống.

Saitama là vùng đất tập trung nhiều ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, chế tạo cơ khí và chế biến thực phẩm. Ngoài ra, tỉnh này cũng có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn thuận tiện phát triển tiềm năng du lịch đồng thời cũng là nơi để bạn khám phá bên cạnh thời gian làm việc căng thẳng.

2.4. Osaka – Top tỉnh lương cao

Osaka cũng là trung tập công nghiệp và hải cảng đứng đầu Nhật Bản. Mức lương tại đây xếp thứ 3 trong số các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất, dao động trong khoảng 163.000 đến 165.000 yên/tháng.

Tại đây, có rất nhiều tập đoàn kinh tế lớn đặt trụ sở như Hankyu, Sharp, Sanyo, Nissin….

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về mức lương cơ bản và các tỉnh lương cao ở Nhật Bản. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa được nơi có chế độ tốt, mức lương cao để làm việc và phát triển tương lai. Chúc bạn đọc thành công!

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan