Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Top 4 ngành nghề lương cao ở Nhật Bản 2023 mà bạn nên thi tuyển

Top 4 ngành nghề lương cao ở Nhật Bản 2023 mà bạn nên thi tuyển

Ngày cập nhật : 28/12/2022Lượt xem: 2821

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 12 / 2022

Không chỉ có nhu cầu về nguồn lao động nước ngoài lớn, các ngành nghề lương cao ở Nhật Bản cũng rất nhiều, tạo nên cơ hội tuyệt vời cho người lao động. Vậy những ngành nghề đó là gì, có điểm nào cần chú ý và điều kiện thực tế ra sao? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Việc chọn lựa các đơn hàng lương cao nhất nhật bản năm 2023 theo các ngành nghề ở phía dưới sẽ giúp bạn có được mức lương cao, thu nhập ổn định cũng như để ra được nhiều tích lũy sau 3 năm làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiên nay hãy đến với Năm Châu IMS.

Top 4 ngành nghề lương cao ở Nhật Bản

Bên dưới là top 4 ngành có mức lương cao, chi phí đi thấp:

1. Nghề Cơ khi

Đây được coi là ngành nghề có mức lương cao ở Nhật Bản mà bất cứ người nào làm việc tại Nhật đều mong muốn được thực hiện. Là một quốc gia công nghiệp có lĩnh vực cơ khí vô cùng phát triển, đất nước mặt trời mọc không chỉ có nhu cầu tuyển dụng rất lớn mà các công việc cụ thể cũng rất đa dạng, phong phú.

Tương ứng với nhu cầu lớn tại Nhật, đây cũng là ngành nghề vô cùng hot trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Thông thường, những đơn hàng cơ khí thường lấy nam giới và yêu cầu độ tuổi khá trẻ.

Bù lại, lao động khi tham gia những đơn hàng này thường nhận được mức lương rất cao, thu nhập có thể lên đến 50 triệu đồng/tháng. Chính vì vậy, đây được coi là một trong những công việc tại Nhật Bản trong mơ của nhiều thực tập sinh Việt Nam.

Tuy nhiên, mức lương cơ bản của 47 tỉnh Nhật Bản có sự chênh lệch rõ rệt. Vì thế, khi chọn ngành cơ khí bạn cần để ý kỹ tỉnh- thành mình đến làm việc.

2. Ngành chế biến thực phẩm

Các đơn hàng chế biến thực phẩm luôn được các thực tập sinh tìm kiếm rất nhiều và cũng là đơn hàng truyền thống tại Năm Châu IMS – nơi lao động có tỉ lệ đỗ cao.

Với ưu điểm là không gian làm việc hiện đại, an toàn trong nhà xưởng, công việc ổn định, lương cao, cường độ không vất vả và tính chất công việc cũng dễ thực hiện.

Thông thường, một đơn hàng chế biến thực phẩm có yêu cầu không quá khắt khe và lấy cả lao động nam lẫn nữ. Trong các ngành nghề thực tập sinh Nhật Bản đã trải nghiệm, các đơn hàng trong ngành này nhận được phản hồi tốt nhất.

Trung bình 1 tháng, với lương chính thức và những khoản phụ cấp tăng ca, làm thêm, một lao động sẽ nhận được thu nhập trên 35 triệu đồng. Đặc biệt, mức thu nhập này vô cùng ổn định, gần như tháng nào cũng đảm bảo nguồn thu cho người lao động.

>> https://namchauims.com/don-hang-thuc-pham-tai-nhat-ban/

3. Xây dựng một trong ngành nghề lương cao ở Nhật Bản

Trong những ngành nghề có thu nhập tốt ở Nhật, không thể không kể đến các công việc thuộc lĩnh vực xây dựng. Nội dung công việc ngành xây dựng cũng vô cùng đa dạng.

Thực tập sinh có thể chọn những đơn hàng có yêu cầu công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình như: lái máy, lắp ráp cốp pha, giàn giáo, thi công,… Chính vì thế, rất nhiều đối tượng lao động, dù đã lớn tuổi vẫn có thể ứng tuyển và trúng tuyển đơn hàng này.

Một trong những lý do lý giải việc làm tại Nhật Bản này luôn tuyển nhiều là bởi đất nước Nhật phải đối mặt với những thảm họa thiên nhiên rất thường xuyên và điều đó ảnh hưởng mạnh đến kiến trúc, các công trình dân sinh, nhà ở,… Chính vì thế, hằng năm, cần huy động số lượng nhân lực lớn cũng như khoản đầu tư khổng lồ để cải tạo, sửa chữa những hạng mục này.

Với đơn hàng trong ngành xây dựng, người lao động sẽ phải làm việc vất vả hơn một chút và sẽ phải làm việc ngoài trời. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng thường chỉ tuyển dụng nam.

Bù lại, mức lương mà họ nhận được cũng rất xứng đáng. Mỗi tháng, một lao động làm nghề xây dựng tại Nhật có thể kiếm được hơn 40 triệu đồng (bao gồm các khoản lương cơ bản, lương tăng ca,…).

4. Nông nghiệp

Lao động đến Nhật Bản làm việc theo đơn nông nghiệp thường được tiếp nhận những việc khá nhà, sử dụng máy móc, công nghệ hỗ trợ nên cường độ không lớn.

Hơn nữa, các đơn nông nghiệp thường có hệ thống cơ chế làm thêm, tạo điều kiện tăng thêm thu nhập rất tốt. Chính vì thế, người lao động, nhất là lao động nữ thường rất thích công việc này.

Trung bình, mỗi lao động tiếp nhận công việc ngành nông nghiệp tại Nhật sẽ có thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng cùng nhiều cơ hội khác để tăng thêm kinh tế.

>> https://namchauims.com/co-nen-di-don-hang-nong-nghiep/

Trên đây là những công việc, ngành nghề lương cao ở Nhật Bản mà lao động nên biết và nắm được các thông tin cơ bản. Nếu cần giải đáp thông tin cụ thể và chính xác hơn cũng như tư vấn những đơn hàng chất lượng, hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

1/5 - (1 bình chọn)