Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » Bí mật 10 phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bí mật 10 phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Ngày cập nhật : 01/03/2023Lượt xem: 2475

Ngày cập nhất mới nhất : 01 / 03 / 2023

Bạn cảm thấy khó khăn khi học tiếng Nhật và cũng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Bạn cảm thấy chán nản và chẳng muốn học nữa. Nhưng không với 10 phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn học và giao tiếp được bằng tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Tưởng tượng rằng bạn có thể học giỏi tiếng Nhật và giao tiếp với người Nhật như người bản xứ. Thật tuyệt vời, phải không?

Khi đó, bạn có thể tự tin đi lao động và du học Nhật Bản. Bạn có thể giao tiếp với mọi người bằng tiếng Nhật mà không bị bất cứ khó khăn gì. Bạn có thể thoải mái, yên tâm đi ra ngoài giao tiếp mà chẳng sợ bất đồng ngôn ngữ.

Nhưng thực tế, ngay bây giờ, bạn chẳng có gì cả !

Bạn vẫn đang ngồi trước màn hình laptop, đọc bài viết này, và vẫn đang tìm kiếm đủ cách để có thể giỏi tiếng Nhật.

Nhưng, bạn không nhất thiết phải như vậy

Bạn có thể bắt đầu từ việc tìm hiểu 10 phương pháp học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Và, nó không quá khó để bạn có thể áp dụng cho mình.

Tất cả câu trả lời đều nằm ngay trong trong bài viết dưới đây. Bạn chỉ việc đọc nó !

  1. Học theo giáo trình

phương pháp học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Đây là phương pháp học tiếng nhật cho người mới bắt đầu khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu một cách thuận lợi mà không cần phải lên kế hoạch giáo trình.

Nhưng cũng có hạn chế bởi sự gò bó trong khuôn khổ giáo trình. Bộ giáo trình từ nhập môn đến sơ cấp, trung cấp giúp cho người mới bắt đầu dễ tiếp cận.

  1. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu theo chiều rộng

Học tiếng Nhật đa số các bạn đều thường đặt mục tiêu cho mình là phải học thuộc từ vựng mới 100%, phát âm chuẩn, nhớ ngữ pháp hoàn toàn.

Vậy cũng tốt những chưa hẵn bởi sẽ rất dễ nản và sẽ tốn nhiều thời gian. Thay vì dành thời gian 10h học thuộc một bài hoàn toàn thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 70% sẽ tốt hơn.

  1. Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua các bài hội thoại

cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để làm chủ một ngôn ngữ mới nào bạn cần phải làm chủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Học qua các bài hội thoại là cách tốt nhất để bạn luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu và nói.

Bạn có thể cải thiện khả năng phát âm, giọng điệu nói bằng cách lặp đi lặp lại những nhân vật trong bài hội thoại. Học qua sách, truyện tranh là cách học nhanh nhất tiếng Nhật.

Việc đọc sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng cũng là cách để học chữ Kanji. Học chữ Kanji đòi hỏi kiên trì và tính nổ lực cao.

Bạn có thể học bằng sự hỗ trợ của phần mềm chữ Kanji. Lưu ý khi học tiếng bạn đừng đọc thầm hay đọc nhỏ và nên đọc to sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

  1. Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu khi gặp một từ mới, tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ không nên học một từ riêng lẻ. Ôn nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống có thể liên tưởng từ này đến từ kia. Kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 3 – 4 lần đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả.

  1. Đừng nên chăm chăm học ngữ pháp

hướng dẫn học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Bạn muốn nói tiếng Nhật, tự học tiếng Nhật tại nhà một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ. Bạn hãy để sách ngữ pháp ra xa học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp.

Việc nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng một cách tự nhiên. Đừng chăm chăm học ngữ pháp mà nên học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động.


===>> Du học nhật bản có những ngành gì

===>> Đi du học nhật bản cần những gì

  1. Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua nghe trước

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu trong 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thì hai kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu và nói là khó nhất. Và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số mọi người khi học tiếng Nhật. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú làm chủ được cấu trúc ngữ pháp thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc học nghe không quá khó khăn điều bạn cần làm là luyện tập và áp dụng phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Chúng ta có thể xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim mình yêu thích bằng tiếng Nhật.

luyện nghe tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Bạn sẽ cảm thấy việc nghe tiếng Nhật vô cùng dễ dàng và đầy thích thú. Với những câu chúng ta chưa nghe được bạn có thể bật phần phụ đề lên để hiểu. Việc làm này giúp chúng ta làm quen với tiếng Nhật. Người Nhật thường hay nuốt âm, nghe nhiều bạn sẽ quen hơn không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật.

Một cuốn sổ ghi chép nhỏ là người bạn đồng hành không thể thiếu khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình hay một bộ phim Nhật Bản. Khi gặp một từ hay bạn có thể ghi chép lại để học. Cứ như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu là không chỉ học bằng mắt mà phải kết hợp nghe bằng tai để cảm nhận từ ngữ. Dùng những hình ảnh trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Cách tốt nhất là kết hợp việc học trên tất cả giác quan.

  1. Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là học thật chậm, thật kỹ là tốt nhất. Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn vì số lượng không phải là yếu tố quyết định. Học từ và cụm từ có liên kết với nhau giúp bạn nhớ lâu. Tập tạo phản xạ cho mình khi sử dụng từ đó.

Nếu bạn muốn nói được bạn hãy luyện nghe nhiều. Vừa nghe vừa nhắc lại để từ ngữ đó để có thể khắc sâu vào trí nhớ của bạn. Sau đó nhờ những người xung quanh kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng âm và ngữ điệu chưa? Bạn nên tìm cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên.

Cùng nhau thảo luận với một chủ đề thú vị. Tham gia các câu lạc bộ hoặc diễn đàn nào đó. Giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn nhiều khi thực hiện cách học này.

  1. Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua những câu chuyện ngắn

tự học tiếng nhật tại nhà cho người mới bắt đầu

Cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên tạo phải xạ là học qua những câu chuyện. Sử dụng nhu những câu chuyện ngắn. Luyện ngữ pháp, từ vựng thông qua nghe thực tế giúp bạn linh hoạt hơn trong khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

  1. Chỉ sử dụng các tài liệu thực tế

Sử dụng các tập chí thực tế, chương tình truyền hình, phim, radio…Nên tìm thêm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian học và sử dụng tiếng Nhật giao tiếp dễ dàng.

  1. Nghe và lặp lại những gì đã nghe

cách học tiếng nhật hiệu quả nhất tại nhà

Tự học tiếng Nhật tại nhà khi nghe một câu tiếng Nhật mới bạn nên dừng và nhắc lại nó. Tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ để tạo phản xạ.

Cách này giúp bạn hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học mang lại kết quả không ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người biết tiếng Nhật kiểm tra xem bạn có nói đúng không.

Hi vọng những 10 phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu trên có thể giúp bạn học tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Để giỏi bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng nên chăm chỉ luyện tập thực tế. Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất tại nhà trao dồi vốn từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe, đọc. Chắc chắn rằng bạn sẽ giỏi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!