Học tiếng Nhật nên mua sách gì để học nhanh và hiệu quả nhất?

Ngày đăng: 19/09/2019 - 12:25 Lượt xem: 1692

Học tiếng Nhật nên mua sách gì? Đây là câu hỏi của hầu hết các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Tài liệu học là một trong những công cụ vô cùng quan trọng, hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập. Tuy nhiên, người học có thể cảm thấy bối rối để có thể lựa chọn những cuốn sách phù hợp và chất lượng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin phép được giới thiệu một số tài liệu tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu cực kỳ hữu ích cho việc học của các bạn.

 

1. Học tiếng Nhật nên mua sách gì? Chọn giáo trình Minna No Nihongo

Giáo trình Minna No Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay và được sử dụng giảng dạy trong các trung tâm tiếng Nhật, trường học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Minna no Nihongo bao gồm 6 quyển là Quyển Honsatsu (Quyển chính), quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25, quyển Choukai Tasuku 25, quyển Yasashii Sakubun rất phù hợp cho những người bắt đầu học tiếng Nhật hoặc người học ở trình độ sơ cấp.

Với cách trình bày dễ hiểu, chi tiết và khoa học cùng tích hợp 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio,… bộ sách giúp người học dễ dàng nắm bắt được kiến thức một cách dễ dàng hơn.

 

===> Bạn có biết quy trình du học Nhật Bản gồm những bước nào không?

 

Mua sách gì học tiếng Nhật
Giáo trình Minna No Nihongo

 

2. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nếu bạn vẫn chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì thì cuốn sách này chủ tâm đưa người học bước vào thế giới tiếng Nhật một cách thoải mái và dễ chịu, bằng cách chỉ chọn lọc những kiến thức cần thiết, chia thành 26 bài học rất ngắn gọn. Mỗi bài học củng cố cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài phiên âm quốc tế, phần phiên âm tiếng Việt dưới mỗi từ vựng bổ trợ đắc lực cho việc tự học tại nhà.

Những bài học liên quan đến các tình huống hàng ngày như cách tự giới thiệu bản thân, cách nói xin lỗi, cảm ơn, cách ăn của người Nhật… sẽ rất hữu ích trong cuộc sống.

Phần bài tập chia đều cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bạn luyện tập và củng cố lại những gì đã học. Nhờ vậy, bạn có thể “học bài nào chắc bài đó”. Đặc biệt bài tập viết được kẻ sẵn ô li để người học luyện tập ngay vào trang sách vô cùng tiện lợi.

Cuốn sách chắc hẳn sẽ là chìa khóa vàng cho những bạn bắt đầu học tiếng để đi du học Nhật bản

 

Nẻn mua sách gì học tiếng Nhật
Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

 

3. 10 Phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

Hãy chọn “10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày” nếu bạn không biết học tiếng Nhật nên mua sách gì. Quyển sách này không đưa bạn những mục từ vựng cần ghi nhớ nhàm chán, mà thay vào đó là học qua các chủ đề gắn với cuộc sống thường ngày.

Cuốn sách học tiếng Nhật này dành cho những bạn muốn tự học có thể tiếp thu các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp… tiếng Nhật cực kì nhanh chóng và hiệu quả, bằng cách bỏ ra 10 phút để học mỗi ngày. Sách được biên soạn bởi nhóm tác giả tiếng Nhật có uy tín The Sakura với những cuốn sách tự học tuyệt vời. Cuốn sách không đưa bạn những mục từ vựng cần ghi nhớ nhàm chán, mà thay vào đó là học qua các chủ đề gắn với cuộc sống thường ngày. Điều này giúp cho việc ghi nhớ trực quan, dễ dạng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn sẽ được học một cách chủ động và đầy hứng thú chứ không hề khô cứng và nhàm chán.

 

Sách tự học tiếng Nhật
10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

 

Giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn, đi làm hay trong những cuộc gặp gỡ thông thường là rất cần thiết. Nhưng cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật sao cho thật ấn tượng thì không phải ai cũng có thể làm được. Hãy cùng luyện tập mỗi ngày nhé!

 

4. Giáo trình học chữ Kanji

Các quyển tự học Kanji cơ bản này được biên soạn tập trung luyện chữ Kanji với số lượng từ dao động 200 đến 600 từ. Các từ mẫu đều được minh họa bằng hình ảnh cụ thể, bắt mắt giúp học viên có thể liên tưởng và tạo hứng thú trong quá trình học. Ngoài ra sách còn hướng dẫn cách ghép giữa các từ với nhau sao cho có nghĩa và hướng dẫn cách đọc cho từng từ.

 

Học tiếng Nhật nên chọn sách gì
Giáo trình học chữ Kanji

 

5. Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản (2 Tập)

Bộ sách bao gồm 2 tập với nội dung khá nhẹ dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ xứ sở mặt trời mọc. Tiếng Nhật vốn dĩ rất phức tạp với rất nhiều bộ chữ được biết đến bao gồm Kanji, Hiragana, Katakana và Romaji. Tuy nhiên, nội dung của bộ sách đã được thiết kế phù hợp cấp bậc căn bản với cách viết 200 chữ Kanji kèm theo cả phần phiên âm tương ứng bằng chữ Hiragana, Katakana và Romaji để tham khảo.

Việc học viết chữ Kanji và ghi nhớ mặt chữ tuy không dễ nhưng hoàn toàn có thể đạt được bởi Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản giúp bạn dần dần tiếp cận theo cấu tạo chữ viết, giúp người học nắm vững cách viết Kanji căn bản để có được nền tảng ban đầu cho việc học tiếng Nhật. Phần tập viết sẽ gồm một chữ cái lớn, với những nét được in mờ chỉ thị thứ tự viết. Đồng thời, bạn có thể tra những chữ đã học ở phụ lục phía cuối sách. Đây cũng là một gợi ý hàng đầu khi bạn không biết học tiếng Nhật nên mua sách gì.

 

Sách tự học tiếng Nhật cơ bản
200 chữ Kanji căn bản

 

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi phải đọc những cuốn sách dày cộm thì hãy thử đổi phương pháp học nhé. Bạn hãy thử học tiếng Nhật qua những bài hát tiếng Nhật nổi tiếng hay nhất. Vừa học vừa nghe nhạc sẽ thú vị hơn nhiều đấy.

 

6. Tập Viết Tiếng Nhật Căn Bản Hiragana

Có thể tiếng Nhật phức tạp và khác biệt hoàn toàn so với tiếng Việt của chúng ta. Hiện có rất nhiều phương thức học tiếng Nhật nhưng hiệu quả nhất là những phương pháp ưu tiên sự chủ động của người học và sự siêng năng, đó là:

– Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều. Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật.

– Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard.

– Tìm những người bạn để học cùng.

Với quyển sách Tập Viết Tiếng Nhật Căn Bản Hiragana, bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà một cách chủ động. Áp dụng cùng lúc 3 phương pháp trên để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Mua sách gì khi học tiếng Nhật
Tập viết tiếng Nhật căn bản Hiragana

 

7. Học tiếng Nhật nên mua sách gì? – Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản Katakana

Cuốn sách Katakana – Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản được biên soạn nhằm giúp cho những học viên mới có thể làm quen với tiếng Nhật một cách nhanh nhất. Do đó mọi ưu tiên đều được tập trung kích thích vào sự tham gia của giáo viên, với khối lượng đa dạng các câu và thành ngữ thực hành để củng cố cho học viên những ký tự đã học trong mỗi giai đoạn. Sách cũng tạo cho học viên học một cách dễ dàng bằng những ký tự màu xám nhạt theo nét chữ, cho phép học viên nắm vững được cách viết, đường nét và sự cân bằng của các ký tự.

 

Chọn sách gì để học tiếng Nhật
Tự học viết tiếng Nhật căn bản Katakana

 

Sau khi học tiếng Nhật, nhiều bạn sẽ tự hỏi tên tiếng Nhật của mình là gì. Nhưng để thuận tiện trong việc giao tiếp, công việc hay học tập, bạn nên chọn tên tiếng Nhật đơn giản dễ nhớ nhé.

 

8. Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản

Đối với người học tiếng Nhật hiện nay thì một trong những cái khó chính là cách dùng đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ… và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng một cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được những mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau… Đó là những vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm.

Cuốn giáo trình Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, cuốn giáo trình sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với những bạn đọc yêu thích tiếng Nhật, và đây cũng là một lựa chọn tốt khi chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì.

 

Sách học tiếng Nhật cơ bản
Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

 

9. Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Nhật đang rất được yêu thích. Bởi lượng kiến thức được cô đọng nhưng vẫn đầy đủ giúp người học hiệu quả trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu gồm 2 bộ gồm 42 bài, mỗi bài học trong 5-6 tiếng, như vậy người học chỉ cần bỏ ra 100-120 tiếng là có thể hoàn thành hết 1 tập. Hay nói cách khác, nếu bạn bỏ ra mỗi ngày chỉ cần 2 tiếng, liên tục trong vòng 3 đến 4 tháng là bạn đã có thể hoàn thành trình độ sơ cấp (~N5), bạn đã có thể tự tin nói về mình bằng tiếng Nhật và giao tiếp được với mọi người trong mọi tình huống. Bạn có thể tự tin giao tiếp, kết bạn với bạn bè người Nhật, tự tin trò chuyện với người Nhật.

Mỗi bài luyện tập cơ bản này được xây dựng dựa trên bối cảnh thực tế, để người học có thể sử dụng tiếng Nhật áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh các kiến thức về ngôn ngữ, cuối bài còn cung cấp thêm các thông tin về văn hóa, địa lý… giúp người học có 1 cái nhìn tổng quan hơn.

 

Chọn sách học tiếng Nhật
Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

 

Bạn mong muốn thay đổi môi trường để phát triển bản thân bằng cách du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết nên đi du học vào lúc nào là thích hợp. Vậy thì chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 và sau khi tốt nghiệp đại học là rất thích hợp cho bạn.

 

10. Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản

Những ai đã và đang học tiếng Nhật thì chắc đều hiểu rằng Kanji là một phần quan trọng như thế nào trong việc học tiếng Nhật. Kanji xuất hiện 70-80% trong tất cả tài liệu tiếng Nhật. Vậy nên, học, ôn tập và trau dồi kho tàng Kanji của mình là việc làm không thể thiếu trong suốt quá trình học của người học tiếng Nhật. Chính vì thế chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì quyển Tự học 600 chữ Kanji căn bản.

Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản bao gồm 600 chữ Kanji căn bản thường dùng nhất trong cuộc sống, được chia làm 15 bài mỗi bài bao gồm 40 chữ Kanji được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó. Cứ sau mỗi 10 chữ Kanji sẽ có phần luyện tập để củng cố kiến thức. Ngoài ra, ở cuối mỗi bài lại có bài tập tổng hợp lại những gì đã học.

Sau khi học xong quyển sách này, người học không chỉ nắm vững các hán tự thông dụng mà còn đủ kiến thức để tham gia kì thi năng lực Nhật ngữ N5 và N4.

 

Mua sách gì để học tiếng Nhật tốt
Tự học 600 chữ Kanji căn bản

 

Trên đây là 10 quyển sách tiếng Nhật dành cho những bạn chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì. Bạn hãy chọn ra những quyển sách yêu thích và bắt tay vào học đi nhé! Chúc các bạn học tiếng Nhật ngày càng tiến bộ!

Ngoài việc trau dồi khả năng tiếng Nhật, bạn cũng nên tìm hiểu về điều kiện đi du học Nhật Bản nhé!

Tin Liên Quan