Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » TOP 10 sách học tiếng Nhật hay và tốt nhất cho người mới bắt đầu

TOP 10 sách học tiếng Nhật hay và tốt nhất cho người mới bắt đầu

Ngày cập nhật : 06/07/2023Lượt xem: 5894

Ngày cập nhất mới nhất : 06 / 07 / 2023

Có rất nhiều các loại sách học tiếng Nhật khác nhau nhưng nếu không tìm đúng loại sách tốt, bạn sẽ không có kiến thức chuẩn và bị học lan man, mất thời gian. Vậy học tiếng Nhật nên mua sách gì? Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật ngay những cuốn sách tự học tiếng Nhật hay và tốt nhất hiện nay để hỗ trợ tối đa trong việc chinh phục ngoại ngữ này nhé.

1. Giáo trình Minna No Nihongo

Giáo trình Minna No Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay và được sử dụng giảng dạy trong các trung tâm tiếng Nhật, trường học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Minna no Nihongo bao gồm 6 quyển là Quyển Honsatsu (Quyển chính), quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25, quyển Choukai Tasuku 25, quyển Yasashii Sakubun rất phù hợp cho những người bắt đầu học tiếng Nhật hoặc người học ở trình độ sơ cấp.

Với cách trình bày dễ hiểu, chi tiết và khoa học cùng tích hợp 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio,… bộ sách giúp người học dễ dàng nắm bắt được kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Mua sách gì học tiếng Nhật
Giáo trình học tiếng Nhật Minna No Nihongo

2. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nếu bạn vẫn chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì thì cuốn sách này chủ tâm đưa người học bước vào thế giới tiếng Nhật một cách thoải mái và dễ chịu, bằng cách chỉ chọn lọc những kiến thức cần thiết, chia thành 26 bài học rất ngắn gọn. Mỗi bài học củng cố cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài phiên âm quốc tế, phần phiên âm tiếng Việt dưới mỗi từ vựng bổ trợ đắc lực cho việc tự học tại nhà.

Những bài học liên quan đến các tình huống hàng ngày như cách tự giới thiệu bản thân, cách nói xin lỗi, cảm ơn, cách ăn của người Nhật… sẽ rất hữu ích trong cuộc sống.

Phần bài tập chia đều cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bạn luyện tập và củng cố lại những gì đã học. Nhờ vậy, bạn có thể “học bài nào chắc bài đó”. Đặc biệt bài tập viết được kẻ sẵn ô li để người học luyện tập ngay vào trang sách vô cùng tiện lợi.

Cuốn sách chắc hẳn sẽ là chìa khóa vàng cho những bạn bắt đầu học tiếng để đi du học Nhật Bản.

Nẻn mua sách gì học tiếng Nhật
Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Ngoài việc sử dụng các loại sách tiếng Nhật, bạn có thể truy cập các web học tiếng Nhật miễn phí và tốt nhất hiện nay để có thêm những phương tiện học tập hữu ích!

3. 10 Phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

Hãy chọn “10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày” nếu bạn không biết học tiếng Nhật nên mua sách gì. Quyển sách này không đưa bạn những mục từ vựng cần ghi nhớ nhàm chán, mà thay vào đó là học qua các chủ đề gắn với cuộc sống thường ngày.

Cuốn sách học tiếng Nhật này dành cho những bạn muốn tự học có thể tiếp thu các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp… tiếng Nhật cực kì nhanh chóng và hiệu quả, bằng cách bỏ ra 10 phút để học mỗi ngày. Sách được biên soạn bởi nhóm tác giả tiếng Nhật có uy tín The Sakura với những cuốn sách tự học tuyệt vời. Cuốn sách không đưa bạn những mục từ vựng cần ghi nhớ nhàm chán, mà thay vào đó là học qua các chủ đề gắn với cuộc sống thường ngày. Điều này giúp cho việc ghi nhớ trực quan, dễ dạng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn sẽ được học một cách chủ động và đầy hứng thú chứ không hề khô cứng và nhàm chán.

Sách tự học tiếng Nhật
Sách tự học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

4. Giáo trình học chữ Kanji

Các quyển tự học Kanji cơ bản này được biên soạn tập trung luyện chữ Kanji với số lượng từ dao động 200 đến 600 từ. Các từ mẫu đều được minh họa bằng hình ảnh cụ thể, bắt mắt giúp học viên có thể liên tưởng và tạo hứng thú trong quá trình học. Ngoài ra sách còn hướng dẫn cách ghép giữa các từ với nhau sao cho có nghĩa và hướng dẫn cách đọc cho từng từ.

Học tiếng Nhật nên chọn sách gì
Giáo trình học chữ Kanji

5. Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản (2 Tập)

Bộ sách bao gồm 2 tập với nội dung khá nhẹ dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ xứ sở mặt trời mọc. Tiếng Nhật vốn dĩ rất phức tạp với rất nhiều bộ chữ được biết đến bao gồm Kanji, Hiragana, Katakana và Romaji. Tuy nhiên, nội dung của bộ sách đã được thiết kế phù hợp cấp bậc căn bản với cách viết 200 chữ Kanji kèm theo cả phần phiên âm tương ứng bằng chữ Hiragana, Katakana và Romaji để tham khảo.

Việc học viết chữ Kanji và ghi nhớ mặt chữ tuy không dễ nhưng hoàn toàn có thể đạt được bởi Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản giúp bạn dần dần tiếp cận theo cấu tạo chữ viết, giúp người học nắm vững cách viết Kanji căn bản để có được nền tảng ban đầu cho việc học tiếng Nhật. Phần tập viết sẽ gồm một chữ cái lớn, với những nét được in mờ chỉ thị thứ tự viết. Đồng thời, bạn có thể tra những chữ đã học ở phụ lục phía cuối sách. Đây cũng là một gợi ý hàng đầu khi bạn không biết học tiếng Nhật nên mua sách gì.

Sách tự học tiếng Nhật cơ bản
Sách tập viết tiếng Nhật

6. Tập Viết Tiếng Nhật Căn Bản Hiragana

Có thể tiếng Nhật phức tạp và khác biệt hoàn toàn so với tiếng Việt của chúng ta. Hiện có rất nhiều phương thức học tiếng Nhật nhưng hiệu quả nhất là những phương pháp ưu tiên sự chủ động của người học và sự siêng năng, đó là:

– Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều. Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật.

– Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard.

– Tìm những người bạn để học cùng.

Với quyển sách Tập Viết Tiếng Nhật Căn Bản Hiragana, bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà một cách chủ động. Áp dụng cùng lúc 3 phương pháp trên để mang lại hiệu quả cao nhất.

Mua sách gì khi học tiếng Nhật
Tập viết tiếng Nhật căn bản Hiragana

7. Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản Katakana

Cuốn sách Katakana – Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản được biên soạn nhằm giúp cho những học viên mới có thể làm quen với tiếng Nhật một cách nhanh nhất. Do đó mọi ưu tiên đều được tập trung kích thích vào sự tham gia của giáo viên, với khối lượng đa dạng các câu và thành ngữ thực hành để củng cố cho học viên những ký tự đã học trong mỗi giai đoạn. Sách cũng tạo cho học viên học một cách dễ dàng bằng những ký tự màu xám nhạt theo nét chữ, cho phép học viên nắm vững được cách viết, đường nét và sự cân bằng của các ký tự.

Chọn sách gì để học tiếng Nhật
Tự học viết tiếng Nhật căn bản Katakana

8. Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản

Đối với người học tiếng Nhật hiện nay thì một trong những cái khó chính là cách dùng đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ… và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng một cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được những mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau… Đó là những vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm.

Cuốn giáo trình Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, cuốn giáo trình sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với những bạn đọc yêu thích tiếng Nhật, và đây cũng là một lựa chọn tốt khi chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì.

Sách học tiếng Nhật cơ bản
Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

9. Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Nhật đang rất được yêu thích. Bởi lượng kiến thức được cô đọng nhưng vẫn đầy đủ giúp người học hiệu quả trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu gồm 2 bộ gồm 42 bài, mỗi bài học trong 5-6 tiếng, như vậy người học chỉ cần bỏ ra 100-120 tiếng là có thể hoàn thành hết 1 tập. Hay nói cách khác, nếu bạn bỏ ra mỗi ngày chỉ cần 2 tiếng, liên tục trong vòng 3 đến 4 tháng là bạn đã có thể hoàn thành trình độ sơ cấp (tương đương tiếng Nhật N5), bạn đã có thể tự tin nói về mình bằng tiếng Nhật và giao tiếp được với mọi người trong mọi tình huống. Bạn có thể tự tin giao tiếp, kết bạn với bạn bè người Nhật, tự tin trò chuyện với người Nhật.

Mỗi bài luyện tập cơ bản này được xây dựng dựa trên bối cảnh thực tế, để người học có thể sử dụng tiếng Nhật áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh các kiến thức về ngôn ngữ, cuối bài còn cung cấp thêm các thông tin về văn hóa, địa lý… giúp người học có 1 cái nhìn tổng quan hơn.

Chọn sách học tiếng Nhật
Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

10. Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản

Những ai đã và đang học tiếng Nhật thì chắc đều hiểu rằng Kanji là một phần quan trọng như thế nào trong việc học tiếng Nhật. Kanji xuất hiện 70-80% trong tất cả tài liệu tiếng Nhật. Vậy nên, học, ôn tập và trau dồi kho tàng Kanji của mình là việc làm không thể thiếu trong suốt quá trình học của người học tiếng Nhật. Chính vì thế chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì quyển Tự học 600 chữ Kanji căn bản.

Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản bao gồm 600 chữ Kanji căn bản thường dùng nhất trong cuộc sống, được chia làm 15 bài mỗi bài bao gồm 40 chữ Kanji được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó. Cứ sau mỗi 10 chữ Kanji sẽ có phần luyện tập để củng cố kiến thức. Ngoài ra, ở cuối mỗi bài lại có bài tập tổng hợp lại những gì đã học.

Sau khi học xong quyển sách này, người học không chỉ nắm vững các hán tự thông dụng mà còn đủ kiến thức để tham gia kì thi năng lực Nhật ngữ N5 và N4.

Mua sách gì để học tiếng Nhật tốt
Tự học 600 chữ Kanji căn bản

Trên đây là 10 quyển sách học tiếng Nhật tốt nhất cho những ai đang có ý định học tiếng Nhật. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn học tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được mọi cấp độ tiếng Nhật và giao tiếp thông thạo ngôn ngữ này.

5/5 - (1 bình chọn)