[Tư vấn] Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào phù hợp cho nam và nữ

Ngày đăng: 05/01/2021 - 10:43 Lượt xem: 913

Đi nhật nên chọn đơn hàng nào? Đây là những thắc mắc của rất nhiều lao động đã và đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021. Nhằm giúp các bạn dễ dàng lựa chọn, cũng như biết được các đơn hàng nào có mức lương cao- chi phí thấp chúng tôi sẽ liệt kê các đơn hàng được lao động lựa chọn nhiều nhất.

Đi nhật nên chọn đơn hàng nào?

Các đơn hàng đi Nhật này không chỉ mức lương cao, chi phí thấp mà còn phù hợp cho nam và nữ giới. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu kỹ các đơn hàng đó là gì nhé.

Đơn hàng dành cho nam giới

Đơn hàng khoan giếng: Đây không phải là đơn lâu năm, truyền thống của Nhật Bản. Đơn này mới được các công ty cho vào danh sách đơn hàng đi Nhật 2020. Công việc chủ yếu là vận hành máy khoan xoay. Người lao động không phải thao tác bằng tay, mà trực tiếp làm việc trên máy móc vì thế không lo mất sức.

Mức lương cơ bản 181.933 Yên/ tháng ~ 40 triệu đồng. Mức lương này khá cao, gần bằng với mức lương dạng kỹ sư tại Nhật hay mức lương của người bản địa Nhật Bản. Phí đi chỉ 3600usd ~ 84 triệu đồng. Phí đi này đúng bằng phí do bộ lao động quy định. Nếu bạn đi tại các công ty môi giới hay trung gian thì mức phí này sẽ cao hơn.

Địa điểm làm việc tại Tokyo, dự kiến thi tuyển vào tháng 1/ 2021. Đây là công việc dành cho nam giới. Thời gian tăng ca nhiều, chế độ đãi ngộ cao cùng điều kiện thi tuyển hết sức đơn giản. Đây chính là những lý do đơn khoan giếng được nhiều lao động quan tâm.

Đơn hàng dùng các thiết bị xây dựng: Đây thuộc nhóm đơn hàng xây dựng Nhật Bản. Công việc chủ yếu là vận hàng các thiết bị xây dựng. Mức lương ~ 51 triệu đồng, mức lương này hiện đang đứng đầu các đơn hàng đi làm việc tại Nhật Bản.

Đơn hàng chỉ tuyển Nam Giới, và tuyển trong độ tuổi 18-30. Không chỉ nhận được mức lương cơ bản, mà người lao động còn nhận được lương từ việc tăng ca- làm thêm. Tổng thu nhập của đơn hàng này có thể lên đến 60 triệu/ tháng. Đây là mức lương trong mơ của hầu hết lao động Việt Nam. Ngoài ra, người lao động còn được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo luật pháp Nhật Bản.

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ

Không chỉ có các đơn hàng tốt cho Nam, mà nữ giới cũng có những đơn hàng lương cao- phí thấp.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/nu-co-nen-di-xuat-khau-nhat-ban/

Đơn hàng chế biến thức ăn kèm: Đây là đơn hàng trong danh mục đơn hàng thực phẩm Nhật Bản. Công việc chủ yếu là chế biến thức ăn kèm. Người lao động chủ yếu thao tác bằng máy móc, và làm việc trên hệ thống dây truyền tự động mà không phải làm bằng tay.

Mức lương của đơn hàng này khoảng 35 triệu đồng. Chi phí đi khá thấp chỉ 3600 USD ~ 84 triệu đồng. Đơn hàng này là đơn hàng truyền thống đi Nhật Bản và được nhiều lao động lựa chọn trong năm 2020.

Đơn hàng nông nghiệp: Đơn hàng nông nghiệp khá vất vả, và làm việc chủ yếu ở ngoài trời. Công việc chủ yếu là làm trong trang trại hay trồng rau, trồng cây và củ quả. Đơn hàng này lấy cả lao động cận thị.

Chú ý khi chọn đơn hàng đi Nhật 2021

Mức lương thực lĩnh: Mức lương nhận được bao nhiêu là điều quan trọng nhất khi đi làm việc ở nước ngoài, hay ở trong nước. Mức lương thực lĩnh là lương cơ bản + lương làm thêm và tăng ca. Bạn nên ưu tiên những đơn hàng

có mức lương cao.

Nội dung công việc: có rất nhiều lao động không đọc kỹ hợp đồng và không tìm hiểu kỹ nội dung công việc nên khi đi làm việc ở Nhật sẽ làm các công việc mà bản thân không ưng ý. Hoặc có rất nhiều lao động ký hợp đồng một công việc, nhưng khi đi Nhật sẽ làm công việc khác. Vì thế biết được công việc mình sẽ làm gì rất quan trọng.

Xét đến điều kiện

Có đơn hàng dành cho nam giới, và có đơn hàng dành cho nữ giới. Vì thế bạn cần căn cứ vào điều kiện của bản thân, chọn công việc phù hợp với giới tính. Còn đơn hàng nông nghiệp lấy cả lao động cận thị.

>>Xem ngay: Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản cho Nam và Nữ

Đi nhật nên chọn đơn hàng nào? Câu trả lời được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở bên trên. Bạn cần chọn đơn hàng cho nam, và đơn hàng cho nữ. Để đi làm việc ở Nhật với chi phí thấp, mức lương cao hãy đến với Năm Châu IMS.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan