Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đi đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 2023 và 5 điều nhất định phải biết

Đi đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 2023 và 5 điều nhất định phải biết

Ngày cập nhật : 01/08/2023Lượt xem: 2707

Ngày cập nhất mới nhất : 01 / 08 / 2023

Đơn thực phẩm Nhật Bản là một trong những đơn hàng mà lao động thường gặp khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại quốc gia này. Vậy mức lương đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là bao nhiêu? Thực chất công việc cụ thể khi đi XKLD Nhật Bản đơn hàng thực phẩm là gì? Nếu đi đơn hàng này, lao động cần lưu ý điều gì để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như tránh rủi ro không đáng có? Hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để hiểu rõ hơn khi đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm.

1. Có nên đi đơn thực phẩm Nhật Bản không?

Với một đất nước công nghiệp khá phát triển như Nhật Bản thì việc sử dụng các sản phẩm đóng hộp, các sản phẩm đồ ăn nhanh là rất phổ biến. Dịch vụ đóng gói thực phẩm chính là sự phát triển của nền kinh tế. Vì vậy mà nguồn lao động cho ngành nghề này không đủ thế nên Nhật Bản đã phải nhập khẩu lao động từ nước ngoài và Việt Nam. Cung ứng lao động cho đơn hàng thực phẩm tại đất nước này.nThực phẩm là một trong các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản có mức lương cao nhất trong năm 2023.

Mỗi một ngành nghề đều có những điểm đặc thù riêng biệt. Một số điều kiện công việc đòi hỏi ứng viên phải có những tiêu chuẩn nhất định. Bên cạnh đó, với lợi thế là công việc làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết. Không phải di chuyển nhiều, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản phù hợp với tất cả các bạn nam/nữ muốn tìm công việc nhẹ nhàng. Các bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng cuộc sống, môi trường làm việc tại Nhật khi đi đơn hàng thực phẩm của Năm Châu IMS. Lao động được nhận trợ cấp, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, y tế, phúc lợi theo quy định của chính phủ Nhật. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn tham gia đăng kí và thay đổi cuộc sống của mình.

đơn chế biến thực phẩm nhật bản

2. Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng thực phẩm là làm gì?

Hoạt động đơn hàng thực phẩm đòi hỏi người lao động phải thực hiện các công việc liên quan đến chế biến và đóng gói. Ví dụ như cơm hộp, dập cốc các loại đồ uống, cháo, soup đồ ăn nhanh, mì ăn liền và chế biến các loại thức ăn đi kèm. Công việc này không cần phải bỏ quá nhiều sức lực tuy nhiên lại cần đến sự tỉ mỉ và cẩn thận từ những người lao động.

Công việc cụ thể khi người lao động tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản đó là: gia công, chế biến thực phẩm , sơ chế. Tùy thuộc từng đơn hàng mà có những công đoạn, dây chuyền như sơ chế, cân, chia, đóng gói hay dán mác sản phẩm…Vì làm trong công xưởng nên cần  có thể lực cao, khá thoải mái và nhẹ nhàng.

đơn hàng thực phẩm nhật bản

3. Lương đơn hàng thực phẩm Nhật Bản bao nhiêu?

Các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản luôn có mức lương cao. Thường lương cơ bản dao động từ 140,000 yên – 160,000 yên (chưa bao gồm tăng ca, làm thêm). Đây được xem là thu nhập cao dành cho lao động phổ thông mong muốn tìm kiếm việc làm để phát triển kinh tế của bản thân và gia đình. Chưa kể, so với mức lương của các ngành nghề khác thì đơn hàng thực phẩm Nhật Bản mang đến nhiều cơ hội hơn cho lao động. Sau khi hết hợp đồng về nước, người lao động có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn và còn được chúng tôi hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục nhận tiền hưu trí ở Nhật, lên tới 80 triệu VNĐ.

4. Các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản lương cao

Dưới đây là một số đơn hàng thực phẩm Nhật Bản phổ biến, lương cao nhất mà bạn nên biết.

Làm cơm hộp, thức ăn sẵn: Đây là công việc khá đơn giản và thường được nhiều lao động ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữ. Thực tập sinh có nhiệm vụ đóng gói các thức ăn đã được chế biến vào hộp. Mỗi hộp cơm hay thức ăn đóng sẵn phải có đầy đủ từng món ăn theo quy định. Ngoài ra, bạn cũng phải đóng gói kèm theo đũa, thìa, giấy ăn hay tăm.

đơn chế biến thực phẩm nhật bản

Chế biến thủy sản: Ngành chế biến thuỷ hải sản ở Nhật rất phát triển. Tại đây, lao động sẽ được làm việc tại các nhà máy chế biến hiện đại. Mọi công đoạn từ phân loại, sơ chế và đóng gói các loại thủy hải sản đều được áp dụng hệ thống máy móc tiên tiến.

Chế biến trái cây, làm bánh: Đây là một trong những công việc có mức thu nhập hấp dẫn dành cho lao động Việt Nam. Như tên gọi của nó, người lao động khi ứng tuyển vào vị trí chế biến trái cây sẽ cần phân loại chúng theo yêu cầu của xí nghiệp, cho vào máy cắt thành hình và xếp vào hộp.

Chế biến thịt: Chế biến thịt là một công việc đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng lao động. Theo đó khi được tuyển dụng vào các nhà máy chế biến thịt tại Nhật, người lao động sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc hiện đại cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến.

Chế biến thịt nguội, xúc xích: Tương tự như những công việc chế biến khác, công việc chế biến thịt nguội, xúc xích cần phải trải qua các khâu sơ chế, ướp tẩm và thành phẩm. Người lao động cần thực hiện các công việc liên quan đến chế biến thịt nguội, xúc xích, thịt heo hun khói, thịt heo muối.

Bạn có thể tham khảo các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có lương cao và chế độ tốt nhất được lao động quan tâm nhất hiện nay dưới đây:

5. Điều kiện đi đơn thực phẩm Nhật Bản?

Thông thường các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản sẽ tuyển những lao động đáp ứng được các tiêu chí sau:

Có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, tuy nhiên vẫn có nhiều công ty tại Nhật tuyển ở đội tuyển cao hơn vì cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và biết tay nghề. Nên người lao động ở độ tuổi cao hơn vẫn có thể đi được.

Nhật Bản là một thị trường khó tính khi họ đòi hỏi rất cao không chỉ ở kĩ năng mà còn ở cả phẩm chất đạo đức, lương tâm nghề nghiệp của người lao động. Chính vì vậy họ chỉ nhận những lao động có đời sống lành mạnh, không xăm trổ và chuẩn mực đạo đức tốt.

Đã có kinh nghiệm làm chế biến thực phẩm cũng là một lợi thế khá lớn cho người lao động.

Yêu cầu phải có sức khỏe tốt, không bị dị ứng

Nhanh nhẹ, hòa đồng, thích nghi được với cuộc sống tập thể và môi trường mới. Khi sống và làm việc tại Nhật Bản thì việc việc hòa động và học tập theo lối sống văn hóa của họ rất quan trọng.

Chiều cao/cân nặng tối thiểu: Nam (1m60/51kg), nữ (1m50/43 kg)

Khi làm việc tại nước ngoài người lao động còn có cơ hội nâng cao tay nghề, trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên ngành. Khi làm việc trong công xưởng nên bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

6. Quy trình đi đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Bước 1: Gọi điện thoại (liên hệ) cho cán bộ tuyển dụng để được tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp hoàn toàn miễn phí hoặc bạn cũng có thể lên trực tiếp Công ty để được hỗ trợ. Chọn đơn hàng bạn cảm thấy phù hợp với năng lực và tay nghề.

Bước 2: Khám sức khỏe, đăng ký thi tuyển và đặt cọc đơn hàng

– Chi phí khi đi khám sức khỏe: Khám thường sau 2 ngày sẽ có kết quả.

– Chi phí đặt cọc để đảm bảo rằng bạn sẽ thi tuyển là 10tr. Bạn yên tâm là khi bạn thi tuyển xong mà không đỗ thì có thể lấy tiền cọc về. Sẽ không mất bất cứ chi phí gì.

Bước 3: Thi tuyển đơn hàng tại trung tâm xuất khẩu lao động có uy tín.

Bước 4: Sau khi đỗ đơn hàng bạn sẽ nhập học dài hạn tại trung tâm để Công ty đào tạo từ 4-6 tháng. Về ngôn ngữ giao tiếp, nếp văn hóa sống,…

Bước 5: Làm visa, xuất cảnh và sang Nhật làm việc. Công đoạn này bên công ty sẽ làm cho bạn, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của công ty.

đơn hàng thực phẩm tại nhật bản lương cao

Trên đây là những thông tin cần biết về đơn thực phẩm Nhật Bản giúp bạn có cái nhìn rõ nét trước khi đăng ký tham gia đơn hàng này. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất cho bản thân mình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023. Chúc các bạn lựa chọn được những đơn hàng phù hợp với mức lương cao và đúng mong muốn của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)