Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cần những giấy tờ gì ?

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cần những giấy tờ gì ?

Ngày cập nhật : 09/03/2023Lượt xem: 1880

Ngày cập nhất mới nhất : 09 / 03 / 2023

Với chính sách mở cửa của Hàn Quốc, học sinh, sinh viên có thể dễ dàng làm hồ sơ du học Hàn Quốc để chinh phục ước mơ của mình. Vậy hồ sơ đi du học Hàn Quốc gồm những gì? Chi phí và Quy trình thế nào? Có thể tự làm được không? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây để nhanh chóng hoàn thành bộ hồ sơ du học Hàn Quốc 2023 chính xác và đầy đủ nhất.

1. Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng trong hành trình thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc 2023 của các bạn sinh viên. Một bộ hồ sơ chỉn chu, sạch đẹp cũng là yếu tố cần thiết giúp bạn ghi điểm khi xin visa du học Hàn Quốc. Trên thực tế, một bộ hồ sơ đi du học Hàn Quốc đầy đủ sẽ gồm những loại giấy tờ cơ bản sau:

– Application Form (Đơn đăng ký nhập học) theo mẫu của trường

– Official Agreement for Academic Background Check (Giấy xác nhận hợp tác cung cấp thông tin của trường THPT về thành tích học tập của bạn với trường ở Hàn Quốc) theo mẫu của trường

– Bằng tốt nghiệp THPT cần 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn)

– Học bạ THPT cần 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn)

– Bằng tốt nghiệp Cao Đẳng,  Đại học cần 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn) (nếu có)

– Bảng điểm Cao Đẳng, Đại học cần 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn) (nếu có)

– Các giấy tờ, bằng khen liên quan đến học tập, ngoại khóa cần 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn)

– 3 ảnh màu 3.5×4.5cm (chụp 6 tháng gần đây, phông trắng)

– 1 bản photo hộ chiếu và CMT của người đăng ký học (phần có thông tin cá nhân)

– 1 bản photo hộ chiếu hoặc CMT của bố mẹ. 1 bản công chứng dịch thuật

– 1 bản công chứng dịch thuật hộ khẩu (Anh hoặc Hàn)

– Chứng nhận ngân hàng của người đăng ký hoặc người bảo lãnh có mức tiền gửi 20.000 USD trở lên

– Chứng chỉ TOPIK/IELTS/TOEFL

– Giấy giới thiệu bản thân và bản kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hàn

– Thư giới thiệu của giáo sư (nếu yêu cầu)

– Giấy bảo lảnh của bố mẹ: Các bạn có thể tự viết theo mẫu trên mạng, hiện nay các mẫu cam kết bảo lãnh trên mạng có rất nhiều mẫu các bạn có thể tham khảo

– Giấy xác nhận công việc của người bảo lãnh: Các bạn photo các giấy tờ liên quan để có thể chứng minh được rằng bố mẹ đang làm công việc đó và thu nhập hàng tháng ổn định là bao nhiêu, mức thu nhập của gia đình bạn cần đủ để trang trải học phí và sinh hoạt phí của bạn khi đi du học,…

Trên đây là những loại giấy tờ cơ bản nhất trong bộ hồ sơ đi du học Hàn, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS nhé!

2. Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ đầy đủ kể trên thì cần rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Về cơ bản, chi phí bạn phải trả bao gồm:

– Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn và để xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

– Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ

– Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc

– Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán

– Phí khám sức khỏe tại bệnh viện Lao phổi Trung ương

⇒ Tổng những khoản chi phí làm những loại giấy tờ này hết khoảng 500 USD = 11.595.000 VNĐ

3. Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết thì bạn cũng nên tham khảo quy trình làm hồ sơ để tránh mất thời gian của mình và làm chậm quá trình xin visa du học Hàn Quốc. Về cơ bản, quy trình này bao gồm các bước như sau:

Nộp hồ sơ trường Hàn

Tuỳ vào từng trường sẽ có những loại giấy tờ khác nhau, vì vậy bạn nên tìm hiểu thông tin trên cổng thông tin chính thức của trường đó hoặc liên hệ với Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể. Các loại giấy tờ này bao gồm: Đơn xin nhập học, học bạ/Bảng điểm, hộ chiếu, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng thực tư pháp,…

Chờ đợi trường xét duyệt hồ sơ 

Sau khi nộp xong bạn chỉ cần đợi kết quả trả về. Bạn cũng nên lưu ý rằng nên apply nhiều trường cùng một lúc để tăng cơ hội trúng tuyển.

Chờ thư mời từ trường gửi về

Thư mời sẽ có sau khi bạn nộp học phí từ 1 đến 3 tuần.

Sau khi có thư mời sẽ làm thủ tục xin visa, visa thẳng hoặc phỏng vấn tùy trường.

Sau khi có visa, du học sinh sẽ được xuất cảnh sang Hàn Quốc để du học.

4. Lưu ý khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Một bộ hồ sơ du học đầy đủ và chính xác là yêu cầu cần có để bạn có thể đỗ vào trường bạn mong muốn. Bên cạnh các loại giấy tờ và thủ tục quan trọng nêu trên, khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

tự làm hồ sơ du học hàn quốc

Chuẩn bị thật kỹ hồ sơ tốt nghiệp và khả năng tiếng Hàn

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, học sinh cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến trường THPT mà bạn theo học và cung cấp thông tin liên quan đến trung tâm tư vấn du học (nếu có) và cả giáo viên dạy tiếng Hàn của mình.

Những thông tin này cần phải cung cấp chính xác bởi Đại sứ quán sẽ trực tiếp xác minh các loại giấy tờ như học bạ, bằng tốt nghiệp…Nếu không thể xác thực, Đại sứ quán sẽ xác minh thông qua vòng phỏng vấn.

Tuyệt đối không nộp giấy tờ giả

Trường hợp du học sinh nộp giấy tờ giả và bị phát hiện thì chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa. Đặc biệt, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng sẽ lưu toàn bộ thông tin cá nhân của những người liên quan để lưu ý khi cấp các loại visa khác. Vì thế, bạn tuyệt đối không được làm giấy tờ giả.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn lựa trung tâm tư vấn du học uy tín, có kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc để tránh những rủi ro không đáng có khi xử lý hồ sơ. Đồng thời, các đơn vị này cũng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho học sinh từ bước chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học.

Tuyệt đối không được gửi sai các tài liệu quan trong hồ sơ. Nếu du học sinh nộp hồ sơ giả và bị phát hiện thì chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa.

Có thể nói, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc cẩn thận, chỉn chu, sạch đẹp sẽ làm tăng khả năng đỗ visa của bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện bộ hồ sơ đi du học Hàn một cách đầy đủ để nhanh chóng đạt điều kiện đi du học. Để giúp quá trình du học dễ dàng và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn để có thêm những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)