Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Đi du học tự túc Hàn Quốc 2024: Điều kiện và Chi phí mới nhất

Đi du học tự túc Hàn Quốc 2024: Điều kiện và Chi phí mới nhất

Ngày cập nhật : 20/12/2023Lượt xem: 1697

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 12 / 2023

Có thể nói, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu tại châu Á cũng như trên thế giới. Du học không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn giúp học viên có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong tương lai. Thay vì lựa chọn một trung tâm uy tín để hỗ trợ làm hồ sơ, tư vấn du học thì nhiều người lại tìm cách đi du học Hàn Quốc tự túc. Vậy du học Hàn Quốc tự túc có những ưu điểm và hạn chế như thế nào? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc tự túc

1. Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc

Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc không có quá nhiều khác biệt so với việc bạn nhờ tới sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kĩ và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi nộp. Cụ thể như sau:

 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Giấy khám sức khoẻ theo yêu cầu chuẩn của du học Hàn Quốc
 • Gia đình không có người định cư bất hợp pháp tại Hàn, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Học lực trung bình 6.0
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn và hoặc tiếng Anh tùy thuộc vào chương trình đăng ký du học

Qua đây thấy rằng, điều kiện du học Hàn Quốc tự túc không hề khắt khe như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn chăm chỉ và thực sự muốn du học là có thể hoàn thành nguyện vọng của mình.

2. Hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc

Đi du học Hàn Quốc theo dạng tự túc đồng nghĩa với việc bạn phải tự chuẩn bị hồ sơ từ A đến Z. Do đó, trong quá trình làm hồ sơ, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ các loại giấy tờ cần thiết và ghi chú cẩn thận sau đó đối chiếu lại để không bị nhầm lẫn. Dưới đây, là hồ sơ du học tự túc Hàn Quốc mà bạn nên biết:

 • Hộ chiếu – passport
 • Giấy nhập học bản gốc
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản gốc
 • Nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp cả bằng tốt nghiệp và bảng điểm tổng kết
 • Thư tự giới thiệu về bản thân viết bằng tiếng Hàn
 • Kế hoạch, lộ trình học tập
 • Sơ yếu lý lịch của bản thân bản gốc
 • Giấy khai sinh công chứng cùng sổ hộ khẩu
 • Giấy chứng minh tài chính
 • Sổ tiết kiệm của bản thân
 • Cam kết bảo lãnh tài chính từ gia đình

Những loại giấy tờ này cần có dấu mộc chứng thực. Bạn nên tranh thủ thời gian để đi xin dấu, trong thời gian đó Đại sứ quán cũng có thể liên lạc yêu cầu bạn mang hồ sơ tới để hợp pháp hoá.

3. Thủ tục du học Hàn Quốc tự túc

Bước tiếp theo và đây cũng là một trong những bước quan trọng nhất quyết định kết quả tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn, đó chính là xin visa du học. Theo thông thường thủ tục xin visa sẽ mất khoảng 04 tuần làm việc, do đó bạn cần chuẩn bị giấy tờ và sắp xếp thời gian phù hợp.

 • Giấy báo nhập học bản gốc
 • Bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm tổng kết THPT hoặc đại học, cao đẳng (dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng kèm bản gốc)
 • Thư tự giới thiệu về bản thân (hình thức viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Kế hoạch lộ trình học tập khi sang du học Hàn Quốc (viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân (dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng kèm bản gốc)
 • Giấy khai sinh công chứng và sổ Hộ khẩu (dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng kèm bản gốc)
 • Chứng minh tài chính bản thân và gia đình bao gồm chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hợp pháp của bản thân hoặc người bảo lãnh (dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng)
 • Sổ tiết kiệm bản thân bao gồm bản gốc, 01 bản sao và xác nhận số dư tiền gửi bằng tiếng Anh của ngân hàng trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ
 • Cam kết bảo lãnh tài chính của gia đình

4. Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Sau khi đã hoàn thành được cơ bản hồ sơ du học Hàn Quốc, tiếp đến bạn cần phải tìm hiểu chi tiết chi phí du học. Dưới đây là các khoản phí bạn cần phải chuẩn bị để có được hành trang tốt nhất trước khi sang Hàn Quốc sinh sống và học tập.

Chi phí đào tạo trước khi sang Hàn Quốc

Thông thường, chi phí đào tạo trước khi sang Hàn Quốc du học ở các trung tâm tư vấn sẽ rơi vào khoảng 40 đến 50 triệu VNĐ chưa bao gồm các chi phí phát sinh khác. Còn khi đi tự túc thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền này, thay vào đó, bạn sẽ phải chi trả các chi phí cơ bản sau:

 • Chi phí làm hồ sơ du học tự túc Hàn Quốc, chi phí công chứng, chi phí ứng tuyển: 15 triệu VNĐ
 • Chi phí xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc: 50 USD – 1.200 triệu VNĐ
 • Tiền vé máy bay: 10 triệu VNĐ tùy từng thời điểm cũng có thể bị thay đổi

Chi phí sau khi sang Hàn Quốc du học tự túc

Việc đầu tiên khi sang Hàn Quốc học tập hệ tự túc là bạn phải tham gia một khoá học tiếng Hàn. Thời gian học sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới của bạn. Thời gian có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng hoặc hơn. Học phí cho mỗi khoá học sẽ rơi vào khoảng 45 triệu VNĐ. Ngoài ra, bạn sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền bảo hiểm, làm thẻ người quốc tế và cùng với một số khoản phí lặt vặt phát sinh khác. Khoản phí này tương ứng với khoảng 10 triệu VNĐ.

Học phí khi du học Hàn Quốc không đắt như khi du học Mỹ hay Canada. Nhưng mức học phí cần phải đóng đi du học Hàn Quốc hệ tự tục lại không có quá nhiều sự khác biệt khi bạn nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học.

Mức học phí giữa các trường công lập và các trường tư thục cũng có sự khác biệt. Đại đa phần học phí trường tư thục sẽ cao hơn các trường công lập khoảng 40 triệu VNĐ. Ngoài ra, chi phí ăn ở đi lại tại Hàn sẽ rơi vào khoảng 15 triệu đến 20 triệu VNĐ. Như vậy chi phí du học tự túc tại Hàn Quốc không khác biệt quá nhiều so với với đi du học nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học.

5. Xin visa du học tự túc Hàn Quốc khó không?

Trên thực tế, việc xin visa du học Hàn Quốc hệ tự túc không hề khó khăn như nhều người nghĩ. Vì tỷ lệ đỗ visa du học Hàn Quốc khá cao so với các quốc gia khác trên thế giới. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đang có ý định đi theo dạng tự túc. Nhưng bạn cũng không nên quá chủ quan vì có rất nhiều người bị trượt visa do thiếu sót giấy tờ, cách trả lời phỏng vấn với LSQ,… Bạn cần cẩn thận chuẩn bị chu đáo từng bước một để hoàn thành tốt quá trình du học Hàn Quốc của mình.

6. Có nên du học tự túc Hàn Quốc không?

Tính đến thời điểm hiện tại, du học Hàn Quốc theo dạng tự túc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn vì nhiều ưu điểm như: tiết kiệm được một khoản chi phí khi đăng kí hồ sơ tại trung tâm du học hoặc có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ.

Vì vậy, khi có dự định du học tự túc tại Hàn Quốc bạn hãy cân nhắc vạch kế hoạch ngay từ ban đầu. Ngoài ra, nếu bạn không đủ tự tin thực hiện cá nhân, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm hoặc sự tư vấn từ các trung tâm tư vấn để không làm chậm trễ quá trình du học của mình.

7. Lưu ý khi tự đi du học Hàn Quốc

Để chuẩn bị cho mình một hành trang du học Hàn Quốc tự túc tốt nhất, bạn nên lưu ý những vấn đề cơ cơ trong phần dưới đây, cụ thể như sau:

Chuẩn bị tài chính đầy đủ

Đi du học tự túc xa nhà, bạn phải lo đủ thứ. Khoảng thời gian đầu tiên chưa quen với môi trường sống cũng chưa thể kiếm được 1 việc làm thêm để có thể có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu và tính toán cả chi phí dự trù để chi tiêu trong ít nhất 3 tháng đầu tiên. Cũng may mắn là nhiều trường học Hàn Quốc không yêu cầu đóng cả năm học mà bạn chỉ phải đóng tiền theo kỳ. Chính vì vậy mối lo tài chính gần như được giảm xuống 1 nửa. Chỉ cần bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý là ổn.

Tìm hiểu văn hóa và lối sống của Hàn Quốc

Mỗi đất nước đều có một nền văn hóa và lối sống khác nhau. Bạn cần tìm hiểu trước tại Hàn Quốc ăn thế nào, uống ra sao, giao tiếp với mọi người như thế nào … để không bị bỡ ngỡ và gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười. Đặc biệt bạn cần có kiến thức về pháp luật Hàn Quốc để không vướng vào, tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình học tập trên đất bạn.

Chuẩn bị tốt khả năng ngôn ngữ

Để đi du học Hàn Quốc bạn cần đạt được trình độ tiếng ở một mức độ nhất định theo yêu cầu của từng trường học. Thông thạo ngôn ngữ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hơn. Nắm bắt kiến thức trong quá trình học tập, giao lưu với bạn bè, có được một công việc làm thêm ở bên Hàn … Nói chung ngôn ngữ là nền tảng để bắt đầu cho du học tự túc.

Chuẩn bị lương thực

Thường thì người Việt không hợp với các món ăn Hàn Quốc nên những ngày đầu đến đây tốt nhất bạn nên mang theo mỳ gói hoặc một chút đồ khô ở Việt Nam để có thêm thời gian thích nghi.

Chuẩn bị tư tưởng thật vững vàng

Xác định một mình nơi đất khách quê người chắc chắn là khoảng thời gian rất khó khăn đặc biệt là khoảng thời gian đầu tiên, không bè bạn, không gia đình chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn và hoang mang. Với công nghệ hiện đại hàng ngày bạn có thể gọi Facetime hoặc Zalo cho người nhà để phần nào nguôi ngoai.

Du học Hàn Quốc tự túc bạn sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc từ những việc đơn giản nhất, tự mình bươn chải nên đây cũng là cơ hội để bạn tạo cho mình thói quen tự lập cho cuộc sống riêng. Gánh nặng kinh tế là một trong những vấn đề áp lực nhất. Hãy chi tiêu hợp lý và tiết kiệm một khoản nho nhỏ cho những lúc nhỡ nhàng khi ba mẹ không kịp gửi tiền sang đúng thời hạn. Cuộc sống của một du học sinh không phải toàn màu hồng. Đâu đó vẫn có những giọt nước mắt buồn tủi vì xa nhà, xa quê hương, xa bạn bè, cũng có những lúc thiếu thốn đủ thứ… Nhưng đây cũng là một cơ hội cho các bạn trẻ trải nghiệm cuộc sống thú vị trên sứ sở kim chi. Và để quá trình du học được thuận lợi, đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn Quốc của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!