Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » Anh yêu em tiếng Đức là gì? Câu thả thính tỏ tình bằng tiếng Đức

Anh yêu em tiếng Đức là gì? Câu thả thính tỏ tình bằng tiếng Đức

Ngày cập nhật : 10/07/2023Lượt xem: 3644

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 07 / 2023

Bạn mới tiếp xúc với tiếng Đức và muốn bày tỏ tình cảm với một người khác giới nhưng chưa biết phải bày tỏ ra sao? Liệu nói “Anh yêu em” bằng tiếng Đức có khó không? Có đủ lãng mạn và chân thành để thể hiện hết sự chân thành của bản thân? Dưới đây là những gợi ý cho bạn, tùy theo mức độ sâu sắc, nó sẽ khiến bạn trở nên tinh tế hơn trong mắt người ấy. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu ngàu nhé!

1. Các cách nói “anh yêu em” tiếng Đức lãng mạn

Có rất nhiều cách để nói “Anh yêu em/Em yêu anh” trong tiếng Đức một cách lãng mạn nhất. Thông thường, “Ich liebe dich”  là cách cổ điển để nói “Anh yêu em” bằng tiếng Đức. Nó thích hợp nhất cho những mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài. Nếu tình cảm là từ hai bên, bạn có thể nói “Anh cũng yêu em” bằng cách thêm auch (‘also’) vào cuối cụm từ này. Ngoài ra, trong tiếng Đức, bạn có thể sử dụng những cách nói “I love you” sau đây:

i love you tiếng đức

Ich bin in dich verliebt” là một câu thể hiện sự âu yếm giữa những người đang yêu nhau một cách nhẹ nhàng.

Ich hab ‘dich lieb” là một trong những cụm từ mà bạn có thể nói với người yêu của mình khi kết thúc cuộc gọi đầy lãng mạn và tinh tế.

Ich bin bis über beide Ohren verliebt” vừa lãng mạn vừa táo bạo để bạn tuyên bố đối phương đã chấp nhận tình cảm của mình và cả hai đã thuộc về nhau.

Du bist mein Ein und Alles” cho thấy bạn đang trong một mối quan hệ lãng mạn, nó tương tự như câu nói “Em là tất cả của tôi” hoặc ‘Em là cả thế giới đối với tôi’.

Dein ist mein gank Herz” nghĩa là “Trái tim tôi là của em”. Hãy nói câu này khi mối quan hệ của bạn đã khá tốt và vô cùng lãng mạn.

Du bist die Liebe meines Lebens” được sử dụng nhiều trong lễ cưới và hai bạn sẽ luôn ở bên nhau cho dù có bất kì chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Du gefällst mir” nghĩa là anh/em phù hợp với tôi, để thể hiện sự yêu thích và bày tỏ tình cảm của bạn với đối phương.

Và còn rất nhiều câu nói “Anh yêu em” khác đầy lãng mạn khác mà bạn có thể tham khảo để bày tỏ với người mà mình yêu thương, trân trọng.

2. Những câu thả thính bằng tiếng Đức hay nhất

Vậy bạn đã biết thả thính bằng tiếng Đức bằng những câu văn hay và ý nghĩa nhất chưa? Hãy cùng tham khảo một số cách nói dưới đây nhé!

thả thính bằng tiếng đức

Bist du ein Dieb? Weil du mein Herz gestohlen hast !!! – Anh là trộm sao? Mà anh đã đánh cắp trái tim em mất rồi.

Feuer !!! Feuer in meinem Herzen! – Anh ơi cháy rồi!!! Cháy trong tim em này anh gì ơi!!!

Willst du bei meiner Hochzeit meine Braut sein? – Em có muốn trở thành cô dâu trong đám cưới của anh không?

Hey, du siehst aus wie mein nächster Freund. – Này anh gì ơi, trông anh thật giống chồng tương lai của em đấy.

Blauer Himmel, weiße Wolken. Liebst du die Sonne oder liebst du mich? – Bầu trời xanh, làn mây trắng. Anh yêu nắng hay yêu em?

Dank der Sonne können wir den Regenbogen sehen. Dank dir kann ich die Farbe des Glücks sehen. – Nhờ có nắng mới thấy cầu vồng. Nhờ có anh mới thấy màu hạnh phúc.

Die Sonne hat einen Hut, der Regen hat einen Regenschirm, wen wirst du haben? – Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, còn em sẽ có ai?

Hey Junge ! Er hat diesen Liebhaber verloren. – Anh gì ơi! Anh đánh rơi người yêu này.

Mein Telefon hat ein Problem. Es ist nicht Ihre Telefonnummer enthalten. – Điện thoại của em có vấn đề rồi. Nó không có số điện thoại của anh.

Du bist schön, aber du gehörst niemandem. – Em xinh tươi, nhưng em chưa thuộc về ai.

Was machst du, wenn du betrunken bist? Du hast mir gesagt, ich soll gehen. – Say rượu say bia làm gì? Anh say em đi này.

3. Những câu tiếng Đức hay về tình yêu

Trong tiếng Đức có rất nhiều câu nói hay về tình yêu dành cho những bạn đang mong muốn tìm một cách lãng mạn nhất để bày tỏ tình cảm của mình. Dưới đây là một số câu nói như thế được Năm Châu IMS tổng hợp để bạn dành tặng một nửa thân yêu của mình.

những từ tiếng đức hay về tình yêu

Ich habe nur eine Schwäche. Nämlich dich. – Anh chỉ có một điểm yếu duy nhất. Chính là em.

Ich sag es kurz in einem Satz: Du bist mein allergrößter Schatz! – Chỉ một câu duy nhất thôi: Em chính là niềm yêu thương mãi mãi của đời tôi.

Meine Liebe zu dir ist so groß und weit wie die Unendlichkeit. – Tình yêu của anh dành cho em là sự bao la vô hạn, không có điểm dừng.

Ein Tag ohne Dich ist wie ein Leben ohne Licht. Unvorstellbar! – Một ngày không có em như một cuộc đời không có ánh sáng. Không thể tưởng tượng nổi!

Ich möchte einen Menschen einfach lange lieben. Dann werden wir uns an den Händen halten, um das Ende des langen Lebensweges zu erreichen. – Tôi chỉ muốn yêu một người thật lâu. Rồi sau đó sẽ cùng nắm tay nhau đi hết cuối con đường dài của cuộc sống.

Wenn tausend Schritte zwischen uns liegen, gehe ich, solange du den ersten Schritt machst, die restlichen neunhundertneun Schritte auf dich zu. – Nếu giữa chúng ta cách nhau một ngàn bước, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi chín trăm chín chín bước còn lại về phía em.

Liebe bedeutet nicht, einander anzusehen, sondern gemeinsam in die gleiche Richtung zu schauen. – Yêu không có nghĩa là nhìn nhau, mà có nghĩa là cùng nhau nhìn theo một hướng.

Jeden Tag, wenn du aufwachst, denkst du an jemanden, bevor du schlafen gehst, denkst du an jemanden. Es ist ein perfekter Tag. – Mỗi ngày thức dậy bạn nghĩ đến 1 ai đó, trước khi đi ngủ bạn nghĩ đến 1 ai đó. Đó là 1 ngày trọn vẹn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích giúp bạn có cách nói “Anh yêu em” bằng tiếng Đức hay và lãng mạn nhất. Mỗi người đều có những cách bày tỏ tình cảm riêng, hãy dùng câu chữ để thể hiện sự chân thành của mình tới đối phương nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các câu chúc, cách nói tiếng Đức một số từ phổ biến:

5/5 - (1 bình chọn)