Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » TOP 20+ câu chúc ngủ ngon tiếng Đức hay và ý nghĩa nhất (Mới)

TOP 20+ câu chúc ngủ ngon tiếng Đức hay và ý nghĩa nhất (Mới)

Ngày cập nhật : 10/07/2023Lượt xem: 1167

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 07 / 2023

Không chỉ lời chào buổi sáng hoặc lời chúc sức khỏe là quan trọng mà lời chúc ngủ ngon cũng đóng vai trò đặc biệt trong giao tiếp hằng ngày khi bạn muốn bày tỏ tình yêu thương đối với người thân, gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Hãy cùng điểm qua những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Đức ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa dưới đây cùng Năm Châu IMS nhé!

Sau một ngày hoạt động mệt mỏi, tất bật với công việc thì tối đến là thời gian chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn. Một số áp lực, căng thẳng từ công việc có thể khiến con người ta trở nên khó ngủ, mất ngủ. Chính vì thế việc sử dụng hình động chúc ngủ ngon chính là một cách giúp người nhận cải thiện tình trạng mất ngủ do căng thẳng.

Hành động chúc ngủ ngon có ý nghĩa là lời nhắn gửi chúc người nhận có được giấc ngủ ngon, thoải mái nhất. Như chúng ta đã biết giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối sức khỏe của con người. Những lời chúc ấy như gửi đến người ấy cách chăm sóc sức khỏe tốt. Nó như một loại thuốc chữa cho tinh thần tốt nhất vậy.

Từ đó, người Đức nói riêng và mọi người nói chung đều xem việc chúc ngủ ngon là cần thiết trong cuộc sống tấp nập hiện nay. Nó cũng là một nét văn hóa đẹp của người dân Đức trong nhiều thập kỉ qua. Và trong tiếng Đức, để chúc ngủ ngon đến đối phương, bạn có thể sử dụng những mẫu câu dưới đây:

chúc ngủ ngon bằng tiếng đức

1. Những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Đức cơ bản nhất

Gute Nacht: chúc bạn ngủ ngon

Schlaf gut: chúc bạn có giấc ngủ thật ngon

Träum süss: chúc bạn có giấc mơ ngọt ngào

Träum was Schönes: hãy mơ thật đẹp

Träum was Süsses: hãy mơ thật ngọt ngào

Gute Nacht, träum was Schönes!: chúc ngủ ngon và hãy mơ thật đẹp nhé

Gute Nacht, Mama: chúc mẹ ngủ ngon

Gute Nacht, liebe Freunde: chúc các bạn ngủ ngon

Gute Nacht alle zusammen: chúc mọi người ngủ ngon

Nun ist es Zeit, gute Nacht zu sagen: bây giờ đã đến lúc để nói lời chúc ngủ ngon rồi

2. Những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Đức ý nghĩa nhất

Ich hoffe, dass du all deine Sorgen loswerden und gut schlafen kannst, meine Liebe.

Mình hy vọng bạn có thể loại bỏ hết mọi lo lắng và có một giấc ngủ ngon, bạn thân mến của mình

Ich hoffe, dass du heute Nacht nur positive Gedanken in meinen Träumen hast, meine Liebe. Gute Nacht.

Mình hy vọng bạn chỉ có những suy nghĩ tích cực trong giấc mơ của mình vào tối nay, bạn thân của mình. Chúc ngủ ngon

Ein sehr stressiger und anstrengender Tag ist vorbei. Tanken Sie jetzt mit einer erholsamen Nacht neue Energie für den neuen Tag. Gute Nacht, Kumpel!

Một ngày nhiều căng thẳng mệt mỏi đã qua. Bây giờ hãy nạp lại năng lượng cho ngày mới bằng một giấc ngủ ngon nhé. Chúc bạn yêu ngủ ngon!

Lachen, weinen, die Stirn runzeln, kämpfen und Streiche spielen – ohne einen besten Freund wie dich hätte ich die schönsten Gefühle im Leben verpasst. Gute Nacht.

Cùng cười, khóc, cau mày, đánh nhau và chơi khăm – Mình sẽ phải bỏ lỡ tất cả những cảm xúc đẹp nhất của cuộc đời nếu không có một người bạn tốt nhất như bạn. Chúc ngủ ngon.

3. Những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Đức dễ thương nhất

Ich wünsche meinem Honigkürbiskuchen die besten Träume und die süßesten Träume, wenn du heute Abend ins Bett gehst.

Tôi chúc chiếc bánh bí ngô mật ong của tôi những giấc mơ đẹp nhất và những giấc mơ ngọt ngào nhất khi bạn đi ngủ tối nay.

Mit heißem Herzen, stark in der Liebe zu dir – ich wünsche dir einen guten Traum, gute Nacht, meine Liebe.

Với trái tim nóng, mạnh mẽ trong tình yêu dành cho người – chúc anh hoà mình vào giấc mộng đẹp, chúc tình yêu của tôi ngủ ngon.

Mit heißem Herzen, stark in der Liebe zu dir – ich wünsche dir einen guten Traum, gute Nacht, meine Liebe.

Em đang gửi cho anh thông điệp ngủ ngon này với suy nghĩ một ngày nào đó em sẽ nằm cạnh anh và chúc anh. Chúc người em yêu ngủ ngon.

Jeden Abend schicke ich dir eine SMS, damit du dich geliebt und getröstet fühlst. Heute Abend werde ich es tun. Gute Nacht, mein Begleiter, mein Geliebter.

Mỗi đêm, anh gửi cho em một tin nhắn để khiến em cảm thấy được yêu thương và an ủi. Tối nay, em sẽ làm điều đó. Chúc ngủ ngon, người đồng hành của em, người yêu thương của em.

Ich wünschte, ich wäre ein Kissen und eine Decke, damit ich heute Abend und jede Nacht bei dir sein und dein Engelsgesicht berühren könnte, bevor ich schlafen gehe. Gute Nacht Schatzi.

Anh ước mình là gối ngủ, chăn bông để có thể ở cạnh em tối nay và mỗi tối, chạm vào gương mặt thiên thần của em trước khi ngủ. Chúc em yêu ngủ ngon.

4. Những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Đức độc đáo hài hước

Gute Nacht, schöner Bruder, träume nicht zu viel von mir.

Chúc người anh đẹp trai ngủ ngon, đừng mơ nhiều về em nhé.

Der größte Feind von Schönheit und Gesundheit ist, jede Nacht lange wach zu bleiben, also legen Sie Wert darauf, früh zu schlafen. Gute Nacht, Baby.

Kẻ thù lớn nhất của sắc đẹp và sức khỏe là thức khuya mỗi đêm, nên hay ưu tiên việc ngủ sớm đi em nhé. Chúc bé yêu ngủ ngon.

Es ist so kalt heute Nacht! Ist die Heizung neben Ihnen warm? Aber ich weiß, dass es nicht so herzlich sein wird wie meine Freundschaft mit dir. Jetzt beeilen Sie sich ins Bett und ziehen Sie die Decke zum Schlafen zu.

Đêm nay trời rét quá! Chiếc máy sưởi bên nhà mày có ấm không? Nhưng tao biết nó sẽ không ấm được như tình bạn của tao với mày đâu đấy. Giờ thì nhanh lên giường kéo chăn ngủ đi nhé.

Hebe deine Hand! Leg das Telefon weg! Geh ins Bett! Decke! Schließe deine Augen! Gute Nacht, süßes Süßigkeitenbaby.

Giơ tay lên! Cất điện thoại! Lên giường! Đắp chăn! Nhắm mắt lại! Chúc bé kẹo ngọt ngủ ngon.

Chúc ngủ ngon là thói quen tốt giúp bạn gửi gắm tình cảm và trao đi yêu thương, mong muốn đối phương có thể an giấc, mơ đẹp sau một ngày làm việc vất vả. Năm Châu IMS hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách bày tỏ tình yêu, sự quan tâm tới những người mình yêu quý. Chúc bạn thành công!

Ngoài các câu chúc ngủ ngon, bạn có thể tham khảo thêm các câu chúc, cách nói tiếng Đức được nhiều người tìm kiếm như:

5/5 - (1 bình chọn)