Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đã xóa hoặc đang xăm hình có đi Nhật được không? (Mới)

Đã xóa hoặc đang xăm hình có đi Nhật được không? (Mới)

Ngày cập nhật : 24/07/2023Lượt xem: 2567

Ngày cập nhất mới nhất : 24 / 07 / 2023

Một vài quốc gia Châu Á, trong đó có vẫn còn định kiến nặng nề về việc xăm hình. Vì vậy những thắc mắc liên quan đến vấn đề có hình xăm có đi Nhật được không được rất nhiều người quan tâm. Với kinh nghiệm lâu lăm trong thị trường du học và XKLĐ, Năm Châu IMS sẽ chia sẻ chi tiết và chuẩn nhất đến với các bạn những thông tin dưới đây để các bạn có cái nhìn rõ nhất về vấn đề này.

có hình xăm có đi xuất khẩu nhật được không

I. Xăm hình có đi Nhật được không?

Vậy xăm hình có đi Nhật được không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Năm Châu IMS.

1. Có hình xăm có đi xuất khẩu Nhật được không

Trường hợp đi xuất khẩu lao động Nhật thì xăm hình còn phụ thuộc vào chính sách và quy định của từng công ty và nhà tuyển dụng. Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống và bản sắc đặc biệt, do đó, một số công ty có thể có quan điểm khắt khe về hình xăm.

Trong một số trường hợp, hình xăm có thể bị xem là không chuyên nghiệp hoặc không phù hợp với hình ảnh của công ty. Tuy nhiên, có những công ty và ngành nghề cho phép nhân viên có hình xăm, miễn là nó không gây xúc phạm và không ảnh hưởng đến công việc.

Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và có hình xăm, bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách của công ty hoặc nhà tuyển dụng mà bạn muốn ứng tuyển vào. Nếu họ không chấp nhận hình xăm, bạn có thể xem xét việc che phủ chúng khi đi phỏng vấn và làm việc.

2. Xăm hình có đi du học Nhật được không?

Khi đi du học Nhật Bản, việc xăm hình cũng có thể gặp những hạn chế tương tự như khi đi xuất khẩu lao động. Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống và bản sắc đặc biệt, do đó, một số trường hợp xăm hình có thể không được chấp nhận trong môi trường học tập và lao động.

Một số trường đại học và tổ chức giáo dục ở Nhật Bản có quy định về việc hạn chế hoặc cấm hình xăm đối với sinh viên và nhân viên. Chính sách này có thể thay đổi tùy từng trường và ngành học.

Nếu bạn định đi du học Nhật Bản nhưng có hình xăm trên người thì nên tìm hiểu kỹ về chính sách và quy định của trường mà bạn muốn nhập học. Nếu trường không chấp nhận hình xăm, bạn có thể xem xét việc che phủ hoặc loại bỏ chúng trước khi nhập học để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học tập và sự tham gia vào các hoạt động của trường.

3. Xăm hình có đi du lịch Nhật Bản được không?

Việc xăm hình không ảnh hưởng trực tiếp đến việc du lịch Nhật Bản. Nhưng, cũng giống như khi đi du học hay xuất khẩu lao động, việc có hình xăm có thể gặp những hạn chế trong một số hoạt động hoặc nơi công cộng.

Ở Nhật Bản, nền văn hóa truyền thống vẫn còn đậm đà và một số người dân có thể có quan điểm tiêu cực về xăm hình. Tùy vào người ta và nơi bạn đi thăm, hình xăm có thể làm người ta cảm thấy không thoải mái hoặc áy náy.

Tuy nhiên, ở những nơi du lịch phổ biến và đô thị lớn, như Tokyo hay Osaka, xăm hình đã trở nên phổ biến và được chấp nhận hơn. Thậm chí, một số du khách còn chọn xăm hình để lưu giữ kỷ niệm về chuyến du lịch đáng nhớ này.

II. Xóa xăm có đi Nhật được không?

Trong trường hợp người lao động có hình xăm và vẫn muốn cố gắng đi làm việc ở nước ngoài thì họ sẽ chọn phương án xử lý hình xăm để giải quyết vấn đề xóa xăm có đi Nhật được không. Tùy vào kích thước của hình xăm mà kết quả xóa xăm là khác nhau, và cũng chính vì thế mà cơ hội đi Nhật của họ cũng khác nhau.

1. Xóa hình xăm nhỏ

Đối với những hình xăm ở vị trí kín đáo và có kích thước nhỏ, việc xóa xăm diễn ra khá dễ dàng. Không chỉ vậy, vết sẹo do việc xóa xăm để lại cũng mờ và nhỏ, không ảnh hưởng đến “phần nhìn” quá nhiều và hầu như không bị phát hiện. Với những trường hợp này, đơn vị tuyển dụng và đơn vị hỗ trợ có thể “thông cảm” và cho lao động được phép đi Nhật làm việc.

Như vậy, với hình xăm nhỏ và kín, đáp án cho thắc mắc xóa xăm có đi Nhật được không sẽ là “có thể”. Tuy nhiên, câu trả lời này không phải chắc chắn nên bất ký ai có hình xăm, dù nhỏ và ở vị trí ít bị phát hiện thì cũng không nên khẳng định, đinh ninh chắc chắn mình sẽ được đi Nhật XKLĐ.

2. Xóa hình xăm lớn, rõ ràng

Với những trường hợp này, người lao động thường gây nhiều lo ngại vì những hình xăm có diện tích khá lớn, đôi khi là cả một mảng ở lưng, ở cánh tay hay ngực – những nơi rất dễ phát hiện.

Với những lao động này, công ty XKLĐ đi Nhật Bản hay nghiệp đoàn đa phần sẽ từ chối ngay từ lần đầu tiên.

Thậm chí, với những hình xăm có phần đáng sợ và ngổ ngáo, cả người Việt Nam cũng có ấn tượng xấu, không nói gì đến những người Nhật vô cùng khắt khe và khó tính.

Hình xăm to, rõ khi xóa xăm sẽ để lại vết sẹo lớn và sẫm màu, có thể là sẹo lồi. Khi đó, gần như 100% là lao động sẽ không được đi Nhật. Không chỉ vì tính mất thẩm mỹ mà dấu vết xóa xăm và hình xăm để lại còn rất rõ ràng, khó lòng “giấu” được. Không chỉ vậy, những người xăm hình lớn, đáng sợ thường có nguy cơ sẽ “gây loạn” cho doanh nghiệp nếu không có định hướng và cách quản lý chặt chẽ.

Vậy, câu trả lời cho thắc mắc xóa xăm có đi Nhật được không trong trường hợp này là không thể. Chính vì vậy, nếu bạn đang có 1 hình xăm lớn mà lại muốn đến Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng thì việc này thực sự rất khó.

III. Xăm lông mày có đi Nhật được không?

Việc xăm lông mày không ảnh hưởng đến việc du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, như khi đi du học hay xuất khẩu lao động, bạn nên cân nhắc tôn trọng văn hóa địa phương và chọn trang phục phù hợp. Nhật Bản là một nền văn hóa truyền thống với một số quy tắc và niềm tin riêng về vẻ ngoài. Xăm lông mày có thể được xem là không phù hợp hoặc không chấp nhận trong một số nơi công cộng hoặc trường học. Tuy nhiên, ở những nơi đô thị lớn và phong cách, những xu hướng làm đẹp hiện đại đã trở nên phổ biến và được chấp nhận hơn.

IV. Tại sao người Nhật không thích xăm hình?

Người Nhật không thích xăm hình chủ yếu do những yếu tố văn hóa và lịch sử. Trong văn hóa Nhật Bản, vẻ ngoài là một phần quan trọng của việc tôn trọng và duy trì sự trật tự xã hội. Xăm hình được liên kết với các băng đảng và tội phạm, do đó, nó thường bị xem là biểu tượng của sự cản trở đến sự hài lòng của người khác.

Ngoài ra, với tôn trọng văn hóa gia truyền, nhiều người Nhật cảm thấy không thoải mái với việc thay đổi vẻ ngoài của cơ thể. Họ có xu hướng ưa thích vẻ ngoài tự nhiên và kín đáo.

Tuy nhiên, những người trẻ tuổi và thành thị ngày càng mở lòng với thay đổi về quan điểm và thậm chí chấp nhận xăm hình như một biểu tượng cá nhân hoặc phong cách cá nhân. Sự chấp nhận xăm hình ngày càng tăng và mở rộng tại các đô thị lớn và cộng đồng trẻ tại Nhật Bản.

Trên đây là những giải đáp dành cho thắc mắc “xăm lông mày có đi Nhật được không” “xăm hình có đi Nhật được không” mà Năm Châu IMS dành cho bạn. Đặc biệt với các bạn đi theo hình thức xuất khẩu lao động cần phải xem kỹ yêu cầu của các đơn hàng đi Nhật xem có phù hợp với ngoại hình của bản thân hay không để tránh mất thời gian, tiền bạc.

5/5 - (1 bình chọn)