Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Tư vấn chuẩn 100%: Xăm hình – xăm lông mày có đi Nhật được không?

Tư vấn chuẩn 100%: Xăm hình – xăm lông mày có đi Nhật được không?

Ngày cập nhật : 31/10/2022Lượt xem: 1837

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Chắc chắn đây là câu hỏi rất phổ biến với những người có nhu cầu tới Nhật Bản xuất khẩu lao động, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Vậy xăm hình có đi Nhật được không? Xăm lông mày có đi Nhật được không? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này cùng những chú ý người lao động cần  quan tâm!

Xem thêm: https://namchauims.com/dieu-kien-can-va-du-de-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2019/

1. Xăm hình có đi Nhật được không?

Hiện tại, chính phủ Nhật Bản và chính phủ Việt Nam không quy định về việc xăm hình sẽ bị cấm xuất khẩu lao động đến Nhật. Tuy nhiên, theo quan niệm và văn hóa của Nhật Bản, những người có hình xăm rất khó để được chấp nhận. Dù là quốc gia có văn hóa xăm mình phát triển rực rỡ, cực thịnh nhưng hình xăm lại khiến người dân liên tưởng tới Yakuza – một băng đảng tội phạm khét tiếng và vô cùng độc ác. Chính vì thế, những ai có hình xăm thường bị đánh giá là hư hỏng, tệ nạn, dính líu tới xã hội đen.

Xăm hình là điều người Nhật không thích, tạo ác cảm

Bởi quan niệm có phần nặng nề như vậy, người Nhật thường hay đất nước Nhật Bản không chấp nhận các lao động có hình xăm, nhất là lao động nước ngoài. Họ cần những người chăm chỉ, nghiêm túc và ‘ngoan’. Một vài hình xăm sẽ làm bạn giảm ‘uy tín’ đi rất nhiều và để lại ấn tượng không tốt cho người tuyển dụng. Do vậy, người lao động gần như không có khả năng tới Nhật với mục đích XKLĐ nếu như xăm hình.

Xăm lông mày có phải là xăm hình không?

Xét tổng thể, xăm lông mày chỉ là một hình thức làm đẹp phổ biến của chị em. Việc này giúp gương mặt trở nên sắc nét, ưa nhìn hơn. Ngày nay, phương pháp “cải thiện” nhan sắc này phổ biến đến nỗi ngay cả đấng mày râu cũng sẵn sàng thực hiện.

Với những can thiệp nhỏ chỉ trên phần lông mày và không quá lộ, thủ pháp xăm lông mày làm đẹp thông thường không bị “đánh đồng” với xăm hình. Xăm hình không thể đi được Nhật Bản và bạn vẫn muốn đi xkld tại thị trường khác bạn có thể tham khảo xăm hình có đi Đài Loan được không?

Xăm lông mày có được đi Nhật không?

Vì xăm lông mày không bị tính là xăm hình nên người lao động hoàn toàn có thể ứng tuyển, xuất cả tới Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, nếu bạn cần chú ý một số vấn đề sau nếu đã lỡ sử dụng phương pháp can thiệp này:

Xăm lông mày nhẹ nhàng, nhã nhặn, hài hòa với khuôn mặt

Không xăm những dáng lông mày quá dữ dằn, quá khác biệt, dễ gây sự chú ý

Không sử dụng màu xăm lông mày quá khác biệt, lòe loẹt

Bạn cần đảm bảo những điều này để chắc chắn hình ảnh trên hộ chiếu không khác khuôn mặt thật ở bên ngoài. Nếu nhận thấy sự khác biệt, nhân viên sân bay có thể sẽ không cho bạn qua cửa an ninh.

Xăm lông mày nhẹ nhàng, hài hòa thì vẫn có thể đi Nhật bình thường

Tuy nhiên, bạn không nên phẫn thuật trước khi đi làm việc tại Nhật vì nếu phẫu thuật quá khác biệt so với hình trên giấy tờ tùy thân thì sẽ gây khó khăn cho việc nhập cảnh.

2. Cần chú ý gì nếu muốn đi Nhật

Vì người Nhật khá nhạy cảm với các vấn đề liên quan đến hình xăm, vì vây, tốt nhất là bạn không nên tác động bất cứ liệu pháp, phương pháp nào có liên quan đến “xăm”.

Tiếp theo, bạn cần chắc chắn về các vấn đề sức khỏe của bản thân để có thể đạt đủ điều kiện về thể chất mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Chuẩn bị sẵn các kiến thức về ngoại ngữ “cần và đủ” để đảm bảo có thể giao tiếp khi chuyển sang môi trường mới và bắt đầu công việc.

Chuẩn bị sẵn cho bản thân một tinh thần thép để có thể sẵn sàng vượt qua thử thách, trở ngại ban đầu khi tới Nhật. Sau đó, bạn có thể học hỏi, nhận về nhiều kinh nghiệm hữu ích, rất có lợi cho tương lai sau này của chính bản thân mình.

Trên đây là những giải đáp dành cho thắc mắc “xăm lông mày có đi Nhật được không” “Xăm hình có đi Nhật được không” mà Năm Châu IMS dành cho bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin để quyết định ứng tuyển vào các đơn hàng đi Nhật phù hợp nhất nhé. Mọi thắc mắc liên quan, mời bạn liên hệ với Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!