Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xăm có đi được Đài Loan không? Quy định mới nhất 2024

Xăm có đi được Đài Loan không? Quy định mới nhất 2024

Ngày cập nhật : 20/12/2023Lượt xem: 7641

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 12 / 2023

Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến chủ đề “Xăm hình có đi Đài Loan được không?” bởi rất nhiều quốc gia vẫn rất quan trọng về việc có hình xăm trên người. Vậy theo quy định mới nhất 2024, xăm có đi được Đài Loan không? Hãy cùng theo dõi thông tin mà Nam Chau IMS cập nhật mới nhất dưới đây.

xăm có đi được đài loan không

1. Xăm hình có đi xuất khẩu Đài Loan được không?

Có rất nhiều quốc gia khắt khe trong việc tuyển chọn lao động đi xuất khẩu. Thông thường, với những lao động có hình xăm trên người sẽ bị đánh trượt vòng phỏng vấn hoặc nếu muốn đi thì phải xóa xăm trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên đối với những ai đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì điều kiện này không quá quan trọng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu Đài Loan dù trên người có hình xăm. Tuy nhiên, hình xăm nên ở những nơi kín đáo và khi mặc quần áo vào có thể che đi được. Tránh xăm hình những khu vực hở như mặt, cổ hay vùng tay và đặc biệt tránh xăm hình với khoảng diện tích rộng.

Tuy nhiên, đa số chủ sử dụng lao động thường không thích ứng viên có hình xăm. Vì thế trong buổi phỏng vấn bạn nên mặc áo dài tay để che đi vết xăm. Đặc biệt là những hình xăm ở tay, hay ở vai cần mặc kính cổ để che đi hình xăm.

Như vậy, khi có hình xăm lao động vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan bình thường được mà không cần phải xóa hình xăm như những thị trường lao động khác. Đây được xem là “cứu cánh” cho những lao động không đủ điều kiện đi xuất khẩu ở thị trường khác.

2. Xăm hình có đi du học Đài Loan được không?

Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa của giới trẻ ngày càng được công nhận nên xu hướng xăm hình đã không còn khắt khe như trước. Nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích việc xăm hình và thường có cho mình những hình xăm yêu thích. Đa số các trường học ở nước ngoài sẽ không có quy định về việc cấm sinh viên xăm hình cũng như đánh trượt phỏng vấn du học chỉ vì có hình xăm.

Nhưng khi đi du học tại Đài Loan 2024, bạn nên tìm hiểu kỹ để biết được sinh viên du học có được phép xăm hình hay không. Trong lúc chuẩn bị kế hoạch đi du học, tốt nhất là bạn không nên có hình xăm sẽ được đánh giá cao hơn. Nếu bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ hoặc xăm ở nơi kín đáo thì không cần quá lo lắng. Nếu hình xăm lớn hoặc lộ ra bên ngoài nhiều, bạn nên xóa trước khi đi du học Đài Loan nhé.

Đài Loan là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển, tiền lương cơ bản đều tăng thêm hàng năm đồng thời chi phí đi khá rẻ. Chính vì thế nhiều lao động và sinh viên Việt Nam lựa chọn Đài Loan để đến làm việc học tập. Với giải đáp cho câu hỏi “Xăm hình có đi Đài Loan được không?” mà Nam Chau IMS chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu, điều kiện khi sang quốc gia này và đồng thời đưa ra định hướng tốt nhất cho mình.

Trên đây là quy định về hình xăm khi đi Đài Loan. Vậy đối với các quốc gia khác có khắt khe hay không? Để biết quy định mới nhất, bạn nên tìm hiểu tại bài viết Xăm hình có đi nước ngoài được không?
5/5 - (3 bình chọn)