Xăm hình có đi Đài Loan được không? Cần những điều kiện gì??

Ngày đăng: 03/12/2020 - 10:06 Lượt xem: 2299

Vương mỹ ngọc: “Tôi 23 tuổi. Tôi có nộp hồ sơ và ứng tuyển đi làm việc tại Nhật Bản nhưng bị từ chối do trên người tôi có hình xăm. Tôi vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng không biết xăm hình có đi đài loan được không? hay có hình xăm có đi xuất khẩu đài loan được không? Rất mong công ty có thể giải đáp được thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời từ chuyên gia:

Cảm ơn bạn Ngọc đã gửi câu hỏi đến công ty Năm Châu IMS. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều lao động trẻ. Câu trả lời chi tiết được chúng tôi tư vấn ở bên dưới:

1. Xăm hình có đi Đài Loan được không?

Xăm hình thường không đi làm việc tại các nước khác được như Nhật Bản, hay Hàn Quốc. Còn nếu muốn đi người lao động phải xóa xăm trong vòng 6 tháng. Nhưng xăm hình vẫn có thể đi Đài Loan được. Tuy nhiên, hình xăm cũng cần ở những nơi kín đáo và khi mặc quần áo vào có thể che đi được. Tránh xăm hình những khu vực hở như mặt, cổ hay vùng tay và đặc biệt tránh xăm hình với khoảng diện tích rộng.

Tuy nhiên, đa số chủ sử dụng lao động thường không thích ứng viên có hình xăm. Vì thế trong buổi phỏng vấn bạn nên mặc áo dài tay để che đi vết xăm. Đặc biệt là những hình xăm ở tay, hay ở vai cần mặc kính cổ để che đi hình xăm.

Khi có hình xăm bạn Ngọc vẫn đi làm việc tại Đài Loan bình thường được mà không cần phải xóa hình xăm như những thị trường lao động khác. Đây được xem là “cứu cánh” cho những lao động đã bị từ chối ở những thị trường khác.

Như vậy khi bạn Minh ngọc có hình xăm vẫn có thể đi làm việc tại Đài Loan được.

2. Xăm hình có đi Đài Loan được không? Cần điều kiện gì?

Bên cạnh việc xăm hình có đi đài loan được không hãy cùng chúng tôi tham khảo các điều kiện để đi làm việc ở Đài Loan là gì nhé.

Theo quy định của bộ lao động – thương binh & xã hội quy định lao động nước ngoài muốn làm việc tại Đài cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

Điều kiện về độ tuổi:

Đối với đơn hàng công xưởng, ứng viên cần từ độ tuổi 22-32 tuổi, hộ lý không quá 45 tuổi, đối với đơn hàng giúp việc ứng viên không quá 50 tuổi. Có đầy đủ hành vi dân sự.

Điều kiện về ngoại hình:

Đối với nam cao từ 1m65 nặng 55kg, nữ cao trên 1m50, nặng 45kg. Đây là chiều cao, căn nặng phổ biến của người Việt nên có thể nói điều kiện này bất kỳ người Việt Nào cũng có thể đạt được.

Điều kiện về học vấn:

Đài Loan không yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp cao, hay tốt nghiệp từ các trường Đại Học, Cao Đẳng. Chỉ cần lao động tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là đã đủ điều kiện đến Đài Loan làm việc. Đây là một trong những điều kiện mà hầu như bất kỳ người lao động Việt Nam nào cũng có thể dễ dàng đáp ứng được.

Sức khỏe: Ứng viên không mắc các bệnh truyền nhiễm như bệnh giang mai, HIV. Còn đối với các ứng viên mắc viêm gan B vẫn có thể đi Đài Làm việc bình thường. Trong khi đó những ứng viên mắc viêm gan B không thể đến đất nước này làm việc được.

Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm, hay tốt nghiệp Đại Học- Cao Đẳng. Tuy nhiên, có một số ngành nghề như cơ khí, may mặc thì những lao động có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn.

Đài Loan là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển, tiền lương cơ bản đều tăng thêm hàng năm. Chính vì thế nhiều lao động lựa chọn Đài Loan để đến làm việc với mong muốn nâng cao thu nhập cho bản thân. Hơn nữa chi phí đi Đài rất thấp mà công việc lại khá đơn giản.

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi Xăm hình có đi Đài Loan được không được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Ngoài ra, NamChau còn đưa ra điều kiện đi làm việc tại Đài Loan để giúp cho cho người lao động hiểu rõ hơn mình cần chuẩn bị những gì? Phí là bao nhiêu?.

Hãy liên hệ trực tiếp cói chúng tôi để không bị qua môi giới trung gian. SĐT: 0981 057 683 – 0981 628 599

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan