Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Hàn Quốc gỡ lệnh cấm lao động tại 4 địa phương – Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Hàn Quốc gỡ lệnh cấm lao động tại 4 địa phương – Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Ngày cập nhật : 04/07/2024Lượt xem: 136

Người lao động ở Hà Tĩnh, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ được tham gia kỳ thi chọn Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9 đợt 1 năm 2024 (trừ thi vào ngành nông nghiệp, ngư nghiệp)
Có nên xuất khẩu lao động Hàn Quốc? Cần điều kiện gì, quy trình ra sao?

I. Hàn Quốc gỡ lệnh cấm thi tuyển lao động tại 4 địa phương

Theo thông tin từ Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH). Việc tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc đợt này diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Không áp dụng các biện pháp tạm dừng tuyển chọn tại các địa phương như những năm trước đây. Trừ một số ngành đặc thù như nông nghiệp, ngư nghiệp.

Kỳ thi chọn lao động đi Hàn Quốc đợt đầu tiên năm 2024 dự kiến lấy 15.400 người trúng tuyển. Làm việc trong 5 ngành nghề.

Các địa phương bị tạm dừng tuyển chọn trước đây nhưng nay tiếp tục được thi tuyển gồm: 2 huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), TP Chí Linh (Hải Dương), các huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa (Thanh Hóa) và thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Tuy vậy, những người lao động có thân nhân gồm bố mẹ, vợ chồng, con, anh, chị, em ruột đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, sẽ không được tham dự Chương trình EPS (chương trình dành riêng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc).

Tuyển chọn hơn 12.000 lao động sang làm việc tại Hàn Quốc - Nhịp sống kinh  tế Việt Nam & Thế giới

II. Thời gian dự thi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9 2024

Thời gian đăng ký dự thi vào cuối tháng 1, từ 26/1-30/1 (bao gồm thứ 7 và chủ nhật). Việc tiếp nhận đăng ký thi tiếng Hàn được thực hiện thông qua Sở LĐTB&XH. Hoặc Trung tâm dịch vụ việc làm của các tỉnh/thành phố.

Người lao động phải có mặt đăng ký trực tiếp, không được đăng ký hộ.

III. Chi phí tham gia chương trình EPS

Người lao động sau khi vượt qua hai vòng thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn và đánh giá tay nghề. Và được chủ sử dụng lao động lựa chọn ký hợp đồng mới phải đóng chi phí xuất cảnh bằng tiền việt tương đương 630 USD và 390.000 đồng (bao gồm chi phí hành chính, vé máy bay, chi phí dịch vụ xin visa và chi phí xin visa).

Các khoản chi phí này, người lao động nộp cho Sở LĐTB&XH hoặc Trung tâm dịch vụ việc làm. Người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS phải ký quỹ để bảo đảm thực hiện đúng hợp đồng. Về nước đúng thời hạn sau khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Mức tiền ký quỹ là 100 triệu đồng, khoản tiền ký quỹ này lao động được nhận lại cả gốc và lãi sau khi về nước đúng hạn hợp đồng (chỉ ký quỹ sau khi ký hợp đồng đưa đi với Trung tâm Lao động ngoài nước).

IV. Thời gian xuất cảnh Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Trung tâm lao động ngoài nước cho biết, do đặc thù của Chương trình EPS là người lao động được chủ sử dụng lao động lựa chọn căn cứ trên một số hồ sơ được giới thiệu ngẫu nhiên, chủ sử dụng lao động không được chọn chỉ định lao động.

“Việc đạt yêu cầu qua các kỳ thi không đảm bảo 100% người lao động được chủ sử dụng lao động lựa chọn sang Hàn Quốc làm việc. Vì vậy, sau khi nộp hồ sơ, người lao động vẫn duy trì các công việc bình thường. Tránh tình trạng chỉ ở nhà chờ đợi nảy sinh tâm lý lo lắng, căng thẳng, lãng phí thời gian”. Trung tâm lao động ngoài nước lưu ý.

Cơ chế tuyển chọn với thông tin lao động đã được mã hóa và chọn ngẫu nhiên. Vì vậy, người lao động không thể biết trước thời gian sẽ xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc. Không ai tác động được vào việc được chủ sử dụng lao động ký hợp đồng lđ.

Hiện nay Namchau IMS đang đào tạo EPS cho các bạn học viên đang có mong muốn đi XKLĐ Hàn Quốc chương trình visa E9. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!