Nên làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản? Có được xin lại visa không?

Ngày đăng: 16/07/2019 - 12:05 Lượt xem: 307

Trượt visa du học Nhật Bản là một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bởi đây là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, họ ao ước được tới đây học tập và làm việc. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị hồ sơ du học cũng không dễ dàng gì. Vậy, khi bị rớt visa du học Nhật Bản cần phải làm gì?

 

Những lý do khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản

 

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu lý do tại sao bạn bị rớt visa du học Nhật, chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân chủ yếu và cơ bản dẫn đến rớt visa đi du học nhật bản, đó là:

  • Hồ sơ không đủ tin cậy để chứng minh được với cục lưu trú Nhật để ra tư cách lưu trú.
  • Hồ sơ có sai lệch về thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh.
  • Không chứng minh được lý do học tập chính đáng.
  • Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo việc đi du học.
  • Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.
  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chu cấp tài chính.
  • Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.

 

Có nhiều lí do khiến bạn bị trượt visa du học Nhật Bản
Có nhiều lí do khiến bạn bị trượt visa du học Nhật Bản

 

Ngoài những lý do trên ra, bạn cũng có thể bị trượt khi trả lời phỏng vấn yếu. Bạn phải tự tìm hiểu và chuẩn bị sẵn những câu hỏi cơ bản, học cách trả lời và lường trước các tình huống có thể xảy ra khi phỏng vấn xin visa du học Nhật. Bởi hồ sơ của bạn có đẹp, trình độ ngoại ngữ tốt nhưng vẫn sẽ bị loại ngay nếu trả lời phỏng vấn không đạt yêu cầu.

Nhiều bạn lại bị trượt visa du học Nhật Bản vì khả năng tiếng Nhật kém. Bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương khi muốn học tại một số trường ở Nhật Bản. Để có thể nâng cao khả năng thành công của hồ sơ xin Visa du học Nhật bạn nên đầu tư thời gian để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình.

 

===> Đối với những bạn lần đầu làm thủ tục xin visa sẽ cảm thấy rất lằng nhằng và gặp nhiều khó khăn. Vậy xin visa du học nhật bản có khó không? 

 

Có thể xin lại visa Nhật Bản khi đã từng bị đánh trượt?

 

Nếu bị đánh trượt bạn vẫn có thể nộp lại hồ sơ xin visa đi du học Nhật Bản cho tới khi bạn đạt được kết quả mong muốn thì thôi, cái quan trọng là ý chí của bạn đến đâu thôi. Tuy nhiên sẽ khó đậu hơn rất nhiều so với lần nộp visa đầu tiên. Bạn cần nắm rõ được lý do bạn  bị đánh trượt visa, đồng thời biết chính xác những gì bạn (hoặc công ty giúp đỡ bạn làm hồ sơ xin visa) đã khai báo trong hồ sơ khi trình lên cục xuất nhập cảnh. 

Và trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nộp lại lần nữa bạn cần phải khắc phục những nhược điểm lần trước để tránh việc bị trượt nhé.

 

Xin lại visa khi bị trượt visa du học nhật làn đầu
Xin lại visa du học khi từng bị đánh trượt sẽ khó hơn

 

Phải làm gì khi rớt visa du học Nhật Bản?

 

Có rất nhiều bạn hoang mang không biết sau khi bị rớt visa du học Nhật thì nên làm gì, ví dụ như: có nên đi du học nhật bản ko, hay nên du học nước khác,… Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, nếu bạn vẫn nuôi ý định du học thì việc đầu tiên bạn cần làm sau khi bị trượt visa du học là tìm hiểu lý do vì sao mình bị đánh trượt để tránh trường hợp bạn muốn nộp lại hồ sơ xin visa du học Nhật Bản hoặc nước khác sẽ phạm phải lỗi tương tự.

Du học sinh cũng cần phải chuẩn bị các kỹ năng để phỏng vấn tốt. Trước tiên, cần nắm rõ các quy tắc của buổi phỏng vấn như đúng giờ, có thái độ nghiêm túc, tôn trọng, trang phục lịch sự. Đừng quên những chi tiết nhỏ như chào hỏi, cảm ơn, mỉm cười, bắt tay, cúi đầu,… Tâm lý phỏng vấn cũng rất quan trọng. Hãy thật tự tin để thể hiện năng lực của thân. Bạn cũng nên chuẩn bị trước các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa như giới thiệu bản thân, gia đình, kế hoạch học tập tại Nhật, khả năng tài chính, có ý định quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp không,… 

Nhiều trường hợp khác làm giả thông tin và bị trượt visa du học Nhật Bản thì sẽ không được phép xin visa lại lần 2. Bởi kết quả trước đó đã được lưu lại trong hệ thống. Do đó, khi các bạn lựa chọn các trung tâm, dịch vụ xin visa du học Nhật Bản cần xem xét và tin tưởng những công ty chuyên nghiệp, minh bạch. Khi tự xin visa cũng nên thành thật, không làm giả giấy tờ.

 

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa để không bị trượt
Không nên làm giả giấy tờ khi xin visa du học Nhật Bản

 

Nhiều người trượt visa du học Nhật Bản 2 lần là bởi chủ quan, không chuẩn bị hồ sơ kỹ càng cũng những kỹ năng cần thiết. Du học, cũng như xin visa du học là cả một quá trình dài và cần sự đầu tư nghiêm túc để tránh phiền phức, tốn kém về thời gian và cả tiền bạc. Đây là điều không ai mong muốn vì ngoài mất đi cơ hội còn mất cả thời gian cho quá trình chuẩn bị đi du học Nhật Bản. 

 

Xác định rõ nguyên nhân tại sao mình bị trượt visa du học Nhật Bản để từ đó tìm cách tháo gỡ và phương hướng giải quyết. Yếu tố quan trọng là bạn phải thật chăm chỉ, xác định rõ mục tiêu và quyết tâm cao độ, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi. Chúc các bạn có quá trình làm hồ sơ du học thuận lợi và may mắn!

 

===> Bạn muốn du học Nhật Bản nhưng lại chưa biết thủ tục xin visa đi du học như thế nào. Mời các bạn tìm hiểu về cách xin visa du học nhật bản.

Trả lời

Tin Liên Quan