Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Tại sao lại trượt visa du học nhật bản? Có xin lại visa được không?

Tại sao lại trượt visa du học nhật bản? Có xin lại visa được không?

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1884

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Trượt visa du học Nhật Bản là điều mà không một ai mong muốn bởi đây là cơ hội sang Nhật học tập mở mang kiến thức, nếu trượt visa du học các bạn cũng sẽ không đi xkld nhật bản được. Vậy nguyên nhân trượt visa du học là gì? Chúng ta nên làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản?

 

Những lý do trượt visa du học Nhật Bản

Sau khi biết kết quả trượt visa bạn liên hệ với trung tâm du học đã làm hồ sơ cho bạn để tìm hiểu nguyên do. Về cơ bản thì trượt visa du học Nhật bản có những lý do sau:

  • Thiếu hồ sơ hoặc thông tin sai lệch
  • Lý do du học không chính đáng
  • Lỗi do chứng minh tài chính
  • Lý lịch xuất cảnh, tình trạng cư trú… không có sự tin tưởng
  • Lý lịch không đáng tin cậy
  • Trình độ năng lực tiếng nhật kém
  • …..

 

Có nhiều lí do khiến bạn bị trượt visa du học Nhật Bản
Có nhiều lý do khiến bạn bị trượt visa du học Nhật Bản

Cũng nhiều trường hợp trượt visa trong quá trình phỏng vấn. Lý do trượt là học sinh, người bảo lãnh trả lời thông tin không khớp nhau, không giống như khai trong hồ sơ. Lý do không nghe điện thoại của Cục gọi….

Để đảm bảo được phần này, các bạn hãy làm theo hướng dẫn của công ty du học nhật uy tín, đừng có chủ quan vì chỉ cần sai 1 chút thôi là trượt visa đó. Vẫn có trường hợp hồ sơ đẹp, trình độ cao nhưng phỏng vấn không đạt thì vẫn trượt coe như trường.

Các bạn cũng nên chăm chỉ luyện tiếng Nhật bới nó sẽ không chỉ giúp các bạn tăng khả năng đỗ visa du học mà sau khi sang Nhật bạn cũng sẽ thuận lợi hơn nếu tiếng tốt.

===> Đối với những bạn lần đầu làm thủ tục xin visa sẽ cảm thấy rất lằng nhằng và gặp nhiều khó khăn. Vậy xin visa du học nhật bản có khó không?

 

Trượt visa du học Nhật Bản có thể xin lại không?

Thực tế thì vẫn nhiều bạn chọn xin visa du học lần 2 thậm chỉ lần 3 . Nếu bạn vẫn quyết tâm xin visa du học thì cố gắng làm hồ sơ lần 2 cho thật chuẩn chỉnh. Tuy nhiên xin visa lần sau tỷ lệ đỗ sẽ vô thấp hơn nhiều so với lần đầu bởi hồ sơ thông tin của bạn đã lưu lại trong lần đầu rồi. Do vậy hãy biết chính xác lý do trượt COE để tiến hành làm lại hồ sơ du học. Hãy chuẩn bị thật tốt, phải luôn để ý và làm theo sự hướng dẫn của công ty du học.

 

trượt visa du học nhật có xin lại được không
Xin visa du học lần 2 sẽ khó hơn

 

Đi du học Nhật vốn là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên vẫn nhiều bạn chưa hiểu sâu về chương trình này do đó rất chủ quan vì cứ chắc chắn là công ty du học quảng cáo đỗ visa 100% mà sơ xuất trong quá trình làm hồ sơ thủ tục. Vì vậy để tránh trường hợp xấu xảy ra ,trượt visa du học vừa mất thời gian,công sức,tiền bạc… bạn và gia đình nên thực hiện nghiêm túc suốt quá trình làm hồ sơ xin visa.

 

Sau khi biết lý do tại sao bị trượt visa du học Nhật Bản thì tìm cách tháo gỡ và phương hướng giải quyết. Yếu tố quan trọng là bạn phải thật chăm chỉ, xác định rõ mục tiêu và quyết tâm cao độ, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi. Các bạn có thể tham khảo >> Trượt visa du học có đi XKLĐ được không

Chúc các bạn có quá trình xin visa du học thuận lợi và may mắn!

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!