Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản tại Năm Châu như thế nào?

Ngày đăng: 30/07/2018 - 04:22 Lượt xem: 406

Trong thời gian quan Namchauims nhận được rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản. Trong đó có một vấn đề được thắc mắc nhiều nhất là không biết hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản gồm những giấy tờ gì và thủ tục du học Nhật Bản ra sao. Hãy cùng Năm Châu tìm hiểu trong bài viết này nhé.

thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục du học Nhật Bản

Những giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ đăng ký thủ tục du học Nhật Bản

Giấy tờ cá nhân

  • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ bản gốc. Với những học sinh chuẩn bị tốt nghiệp chưa có bằng thì chỉ cần mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bằng, bảng điểm các cấp học cao hơn – nếu có. Yêu cầu mang bản gốc.
  • Bằng và bảng điểm, chứng chỉ tiếng Nhật liên quan nếu có – bản gốc.
  • Hộ khẩu (bản sao công chứng)
  • Trích lục khai sinh
  • Chứng minh thư học sinh (bản sao công chứng)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, còn nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận sinh viên và bảng điểm tạm thời).
  • Hộ chiếu.
  • Ảnh thẻ (nề trắng, áo trắng có cổ, không đeo kính)

Giấy tờ du học Nhật Bản

Giấy tờ người bảo lãnh

  • Sổ ngân hàng.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

Trên đây là một số giấy tờ bắt buộc cần phải có đối với hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản. Ngoài ra các bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

  • Thứ nhất các kỳ học của Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 1, 4,7,10 hàng năm. Các bạn cần nắm được để không bị lỡ kỳ học
  • Thứ 2 tất cả các kỳ học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm nên nếu muốn đăng ký học lên thì bạn sẽ được đăng ký vào tháng 4.

Cần hoàn thiện hồ sơ và học tiếng trước khi xuất cảnh 5 tháng.

Thủ tục du học Nhật Bản tại Nam Chau Ims

Thủ tục du học Nhật Bản tại Năm Châu IMS

Bước 1: Đăng ký du học tại trung tâm Năm Châu và bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện các loại hồ sơ giấy tờ cần thiết và tư vấn trường học, ngành học phù hợp nhất với bạn.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ chuyển đến nộp cho bộ phân tiếp nhận hồ sơ của Năm Châu.

Bước 3: Xử lý  hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục đăng ký với đại sứ quán và trường học sở tại. Trong thời gian đó bạn sẽ được đào tạo tiếng miễn phí tại trung tâm đào tạo của Nam Chau Ims. Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 4 – 6 tháng.

Bước 4: Nộp hồ sơ sang trường kèm theo xác nhận năng lực tiếng Nhật và trường sẽ nộp hồ sơ đó lên Cục xuất nhập cảnh xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE.

Bước 5: Trường gửi về bản sao COE nếu bạn đủ tư cách kèm theo giấy báo học phí. Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn nộp học phí sang trường.

Bước 6: Bên trường sẽ gửi các giấy tờ bản góc COE, giấy nhập học tại trường để trung tâm xin visa đại sứ quán cho bạn. CÓ thể bạn cần tham gia phỏng vấn visa tại đại sứ quán.

Bước 7: Công ty sẽ phối hợp với nhà trường Nhật Bản để đặt lịch bay và đưa đón học sinh tại sân bay Nhật Bản và hướng dẫn cách làm hồ sơ thủ tục nhập trường.

Trên đây là những hồ sơ, giấy tờ cần thiết và các bước để đăng ký du học Nhật Bản tại Nam Chau Ims. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên  hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 1582 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Tin Liên Quan